Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Tuần thứ 42 của thai kỳ

02/11/2016

Procare

3862 đã xem

Mục lục

Em bé của bạn trong tuần thứ 42 của thai kì

tuan 42

 • Để kích thích chuyển dạ, bác sĩ có thể sử dụng một loại thuốc gọi là oxytocin an toàn cho bạn và em bé, giúp khơi mào các cơn co thắt.
 • Vì có khả năng nhau thai của bạn không thể cung cấp đủ oxy và dưỡng chất cho em bé, bác sĩ có thể khuyên kích thích chuyển dạ để an toàn cho bạn và em bé.
 • Đôi khi bác sĩ có thể rạch túi ối để kích thích chuyển dạ bằng cách sử dụng một thiết bị giống như một cây kim.
 • Mặc dù hầu hết các bé tiếp tục phát triển mạnh và tháng thứ 10, bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi bé với hồ sơ sinh lý và kiểm tra nonstress.

Mặc dù một em bé trong bụng mẹ quá ngày là hoàn toàn bình thường nhưng bạn và em bé vẫn cần theo dõi thêm trong tuần này để chắc chắn mọi thứ vẫn tốt. Khi em bé chào đời, rất có thể làn da của bé sẽ bị khô, nứt, bong tróc hoặc nhăn, nhưng tất cả chỉ là tạm thời. Nguyên nhân là vì lớp sáp bảo vệ da đã bị bong ra vài tuần trước ngày sinh. Một em bé quá tháng trong bụng mẹ cũng có thể có móng tay dài hơn, tóc dài hơn; ít hoặc không có lông tơ.

Quá ngày dự sinh

Vâng, ngày dự sinh đã đến và qua hai tuần trước. Bạn vẫn đang mang thai và em bé của bạn vẫn hạnh phúc thu mình trong tử cung, có vẻ không vội vàng để nhúc nhích. Bạn cũng không cần quá sốt ruột vì chỉ có dưới 5% số trẻ thực sự sinh ra đúng ngày dự sinh. Hầu hết các em bé tiếp tục phát triển bình thường ở tháng thứ 10, nhưng để chắc chắn, các bác sĩ có thể theo dõi thông qua các bài kiểm tra nonstress và hồ sơ sinh lý.

Có một điều chắc chắn là: bất cứ khi nào em bé chọn để chào đời, bạn sẽ luôn luôn cảm thấy hạnh phúc với vòng tay rộng mở.

Cơ thể bạn tuần thứ 42

Trong khi bạn có thể cảm thấy như thể thai kì này sẽ diễn ra mãi mãi, nghiên cứu cho thấy 70% trường hợp mang thai đến tháng thứ 10 thực ra không phải là quá ngày. Nguyên nhân thường là sai lầm trong việc tính toán thời điểm thụ thai, thường do sự rụng trứng không thường xuyên hoặc người mẹ không nhớ chính xác ngày cuối cùng của chu kỳ kinh. Ngay cả khi bạn nằm trong số 2% số phụ nữ thực sự quá ngày sinh thì trước khi tuần này kết thúc, em bé sẽ tự chào đời hoặc bác sĩ sẽ kích thích chuyển dạ. Tất nhiên, bạn sẽ rất mệt mỏi nếu mọi người hỏi bạn đã sinh em bé hay chưa. Nhưng đây là điều bạn nên tập trung chờ đợi: trong tuần sau, bạn sẽ được ôm con vào lòng.

Bạn đã mang thai quá ngày?

Khi mang thai đến tuần thứ 42, có thể bạn và người thân cảm thấy rất sốt ruột. Đừng nản –  đừng coi như mình đã lập kỷ lục Guinness là người mang thai lâu nhất lịch sử. Bạn nên nhớ ngày dự đoán chỉ là ngày dự đoán. Vì vậy, mặc dù em bé của bạn có vẻ là quá ngày, nhưng có khả năng xê dịch một chút ngày so với thực tế, đặc biệt nếu bạn không siêu âm trước tuần 18 để tính ngày mang thai.

Vì vậy, hãy tiếp tục xem các dấu hiệu của sự chuyển dạ. Một dấu hiệu của trước chuyển dạ có thể theo dõi là đi tiêu lỏng. Một vài phụ nữ tiêu chảy nhẹ ngay trước khi chuyển dạ. Đó là cơ chế tự nhiên của cơ thể để làm rỗng ruột, nhường chỗ cho lối đi của em bé qua ống sinh.

Người trợ giúp sau sinh

Khi bé về đến nhà, người mẹ có thể kiệt sức và bị choáng váng. Bạn cần một người giúp đỡ sau sinh. Cô ấy sẽ chăm sóc cho bạn và em bé của bạn bao gồm tư vấn cho con bú, nấu ăn, chăm sóc trẻ, việc lặt vặt và dọn dẹp. Người này sẽ dạy và hỗ trợ bạn và chồng bạn mà không có phán xét. Cô ấy biết tất cả về phục hồi tình cảm và thể chất, kỹ năng dỗ trẻ, cho ăn, thay tã,.. bất cứ thứ gì nhằm giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ. Cách tốt nhất để tìm một trợ lý sau sinh là qua truyền miệng, vì vậy hãy hỏi bác sĩ nhi khoa và bạn bè của bạn.

CHỈ DẪN KHÁC

 • Em bé bây giờ chính thức ra muộn. Vì cổ tử cung của bạn có trở nên không sẵn sàng tiếp nhận, nếu bạn không chuyển dạ, bác sĩ có thể sẽ thúc đẩy nó trong tuần này.
 • Giảm thiểu cơn đau đẻ bằng cách mát xa đáy chậu: Chèn ngón tay sạch vào trong âm đạo của bạn. Ấn xuống và trượt trên đáy chậu của bạn và lặp lại liên tục trong 5 phút. Lặp lại hàng ngày.
 • Nếu cơn co thắt rất mạnh, kéo dài ít nhất 45 giây và đến thường xuyên hơn mỗi 5 phút, gọi bác sĩ! Em bé có thể sẽ chào đời trong vòng vài giờ nữa.
 • Đây không phải là lần chuyển dạ đầu tiên của bạn? Tin tốt: lần chuyển dạ và sinh con thứ hai và tiếp theo thường (mặc dù không phải luôn luôn) dễ dàng hơn và ngắn hơn.

Triệu chứng thường gặp

Cơn gò Braxton Hicks thường xuyên hơn

Ở giai đoạn cuối này bạn có khả năng thấy cơn gò Braxton Hicks xuất hiện thường xuyên hơn khi cơ thể bạn sẵn sàng cho chuyển dạ. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy các cơn co theo một kiểu, chúng có thể là chuyển dạ thực sự.

Chảy máu

Khi cổ tử cung mở ra để chuẩn bị cho chuyển dạ, bạn có thể thấy dịch âm đạo màu hồng hoặc nâu. Điều này là hoàn toàn bình thường và có nghĩa là sự chuyển dạ có thể xảy ra trong vòng vài ngày tới – nhưng nếu dịch chảy nhiều (hơn hai muỗng canh) hoặc có màu đỏ tươi, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay khi bạn có thể vì sự chảy máu này có thể là một dấu hiệu của nhau thai tiền đạo hay bong rau non.

Vỡ ối

Nếu bạn cảm thấy một chất lỏng trong, không màu chảy ra thì có lẽ có nghĩa là túi ối đã vỡ, cho phép nước ối bị rò rỉ ra ngoài. Hãy để bác sĩ của bạn biết và làm theo các hướng dẫn về chuyển dạ và sinh con vì bạn có thể sinh con sớm (mặc dù khoảng 15% phụ nữ bị vỡ ối trước khi cơn chuyển dạ bắt đầu) .

Nong và mờ cổ tử cung

Bác sĩ của bạn có thể nói với bạn cổ tử cung mở và giãn ra như thế nào để chuẩn bị cho bé đi qua ống sinh. Trong khi bạn không có dấu hiệu đẩy nhanh quá trình này, nếu bác sĩ của bạn cảm thấy cần kích thích chuyển dạ, có những loại thuốc có thể thúc đẩy quá trình này.

Tiêu chảy

Đau bụng và tiêu chảy có thể là dấu hiệu cho thấy chuyển dạ sắp xảy ra (các cơ ruột giãn trước khi sinh). Uống nhiều chất lỏng để giữ nước và ăn nhẹ để lấy lại sức khỏe.

Phù (sưng ở chân và mắt cá)

Dịch cơ thể của bạn lúc này đang nhiều nhất và bạn có thể di chuyển ít (trọng lượng và khó chịu thực sự có thể làm bạn ì ạch). Cả hai có thể khiến bạn phù ở chân và mắt cá chân nhiều hơn. Nhưng, đừng quên uống nhiều nước để giữ chất lỏng lưu thông trong hệ thống và cố gắng để ngồi hoặc nằm xuống với hai chân nâng lên cao để ngăn dịch tập trung ở đó.

Mất ngủ

Rất có thể là sự lo lắng và khó chịu đang làm cho bạn thật để có được một giấc ngủ đầy đủ (và sau đó là sự thôi thúc đi tiểu mỗi năm phút suốt cả đêm). Xem xét việc nói chuyện với chồng của bạn trước khi đi ngủ (hoặc viết ra những lo lắng của bạn) để bạn có thể nghỉ ngơi dễ dàng hơn về mặt cảm xúc; và làm những gì bạn có thể để làm cho phòng ngủ của bạn thoải mái dễ chịu nhất có thể – ví dụ, mở một cửa sổ để tránh bị nghẹt hoặc sử dụng một chiếc gối hỗ trợ cơ thể.

Sữa non

Nhiều phụ nữ thấy rằng vào cuối thời kỳ mang thai, họ bắt đầu bị rò rỉ sữa non từ núm vú. Đó là một chất lỏng màu vàng nhạt và là tiền thân của sữa mẹ. Nếu bạn không thoải mái – hoặc bị ướt – hãy mang miếng lót sữa trong áo ngực của bạn.

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

6 thoughts on “Tuần thứ 42 của thai kỳ”

 1. Thái Thị Kim Chi

  Em mang thai con đầu lòng tuần 40 nhưng vẫn chưa có dấu hiệu sinh. Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ?Xin tư vấn cụ thể giúp em.

  1. Chào bạn Kim Chi,
   Một thai kỳ thông thường sẽ kéo dài trung bình 40 tuần. Nhưng tùy từng cơ địa của mỗi người mà thai kỳ có thể kết thúc sớm hơn hay muộn hơn một vài hôm. Nếu hiện tại thai kỳ của bạn vẫn khỏe, không có biểu hiện gì bất thường thì bạn có thể yên tâm, ko cần lo lắng quá. Tuy nhiên do cuộc sinh đẻ thường diễn tiến rất nhanh, nên ở tuổi thai này bạn cần có sự thăm khám và theo dõi thường xuyên của bác sĩ sản khoa để yên tâm hơn bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông!

 2. Chào bác sĩ. Thai e nay đã 41 tuần nhưng e chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Ngàu đầu đi khám thai là thai e 8.5 tuần ( dự đoán siêu âm vì e k nhớ ngày mất kinh ạ). Cho e hỏi vậy thai có sao k ạ. E tính để tới 42 tuần qua đầu tuần 43 e sẽ sinh cho ngày đẹp. E xin ý kiến bác sĩ. E cảm ơn ạ

  1. Chào bạn Mỹ Hà,
   Ngày sinh dự tính trên siêu âm thường có sai số trong khoảng 7 ngày. Chỉ có một phần các mẹ bầu sinh đúng ngày dự sinh, đa phần là mẹ thướng sinh sớm hoặc muộn hơn. Tuy nhiên, gần tới ngày sinh thì việc thực hiện thăm khám, theo dõi sát thai kỳ vẫn là điều mẹ cần thực hiện. Diễn biến thai kỳ thường sảy ra rất nhanh vì vậy, để có một thai kỳ an toàn thì bạn nên tới bác sĩ để thăm khám trực tiếp và theo dõi cẩn thận bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông,

 3. E thai 42 tuần chưa có dấu hiệu chuyển sinh rất lo lắng. Nhưng đi khám tất cả mọi thứ đều bình thường. Nước ối đang nhiều jo phải làm sao đây. Ban đêm bé rất ít đạp chỉ ban ngày là đạp nhiều như vậy là thế nào bs

  1. Chào bạn Thảo,
   Chào bạn,
   Chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ phụ nữ mang thai sinh con đúng vào ngày sự kiến, đa số sẽ có cuộc sinh nở sớm hoặc muộn hơn 1 đến 2 tuần. Ngày dự sinh chỉ là ngày dự đoán sinh của bác sĩ, nó có thể có sai lệch. Nếu bạn và thai nhi vẫn đang phát triển bình thường thì không có gì đáng lo ngại. Khi thai đã lớn, căn phòng trở nên chật chội thì thai thông thường thai sẽ đạp ít hơn, chủ yếu là cử động trườn mình, hơn nữa có thể ban đêm là thời gian em bé ngủ nên bạn ít thấy bé đạp hơn. Điều bạn cần làm là nên đi khám và theo dõi đều đặn quá trình phát triển của thai nhi, bác sĩ sẽ có hướng can thiệp thích hợp và an toàn nhất cho bạn và con.
   Chúc hai mẹ con mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.