Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Tuần thứ 36 của thai kỳ

02/11/2016

Mai Nhật Linh

1190 đã xem

Mục lục

Em bé của bạn trong tuần thứ 36 của thai kì

TUAN 36

 • Bây giờ trên má em bé đã có mỡ. Thêm vào đó, các cơ bắp khỏe mạnh đã được phát triển để em bé có thể bú mẹ sau khi sinh, góp phần tạo nên khuôn mặt mới hoàn chỉnh.
 • Thính giác của em bé trở nên nhạy bén hơn trong những tuần qua. Các nghiên cứu chỉ ra rằng em bé thậm chí có thể nhận ra bạn
 • Cân nặng của em bé tăng chậm lại đáng kể trong tuần này. Em bé gần như đã sẵn sàng để chào đời
 • Nếu đây là lần sinh đầu tiên của bạn, em bé của bạn có thể tụt xuống ống sinh, gọi là tụt bụng. Quên đi các cơn đau lưng của bạn và chỉ tập trung vào em bé, giờ đã nặng 2,7 kg và dài 51 cm. Sự phát triển của em bé sẽ chậm lại, để em bé chui qua được ống sinh chật hẹp đồng thời tích lũy tất cả những năng lượng cần thiết khi sinh ra.

Hộp sọ và xương của em bé

Ở tuần thứ 36, các xương sọ không gắn lại với nhau vì vậy mà đầu có thể dễ dàng linh động đi qua ống sinh. Và hộp sọ của em bé không phải là cầu trúc duy nhất trong cơ thể của em bé vẫn còn mềm. Hầu hết các xương và sụn của em bé khá mềm (chúng sẽ cứng lại trong những năm đầu đời) – cho phép em bé chui qua ống sinh thuận lợi hơn.

Hệ tiêu hóa của em bé vẫn cần được hoàn thiện

Đến nay, một số hệ thống trong cơ thể em bé đã khá trưởng thành, ít nhất là về thời gian, em bé hầu như đã sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài. Ví dụ, hệ tuần hoàn đã hoàn thiện và hệ miễn dịch đã đủ trưởng thành để bảo vệ em bé khỏi nhiễm trùng bên ngoài tử cung. Tuy nhiên, các hệ thống khác vẫn có vài công việc cần hoàn thành.  Ví dụ như hệ tiêu hóa, thực sự sẽ không hoàn toàn trưởng thành cho đến khi em bé được khi sinh ra. Tại sao lại như vậy? Bên trong cái kén nhỏ của mình, em bé của bạn nhận các chất dinh dưỡng thông qua dây rốn, có nghĩa là hệ tiêu hóa dù đã trưởng thành nhưng lại không được hoạt động. Vì vậy, em bé sẽ mất 1 hoặc 2 năm đầu tiên để hệ tiêu hóa thích ứng.

Cơ thể bạn tuần thứ 36

Dáng đi nặng nề

Chào mừng bạn đến tháng cuối cùng của thai kỳ! Thật tốt khi bạn tiến gần hơn đến ngày sinh. Ở tuần mang thai thứ 36,  bạn trông giống như chú chim cánh cụt lạch bạch, cũng như hầu hết các bà mẹ khác trong tam cá nguyệt thứ ba. Đó là kết quả của việc hormone relaxin kích hoạt và làm mềm các mô liên kết của bạn. Và điều đặc biệt quan trọng bây giờ là bạn đang ở gần ngày lâm bồn. Em bé của bạn (đã phát triển khá lớn ở thời điểm này)  cần phải chui qua xương chậu của bạn, vì vậy các liên kết lỏng lẻo sẽ tốt hơn vào lúc này. Đây là cách cơ thể của bạn chuẩn bị sẵn sàng để đẩy một em bé lớn ra khỏi một không gian nhỏ.

Đau vùng xương chậu

Nhược điểm cho tất cả các khớp nối lỏng lẻo này là đau vùng chậu. Thêm áp lực từ đầu em bé và tử cung nặng hơn đè xuống và không có gì lạ nếu bạn bị đau trong những ngày này. Để giảm đau, thư giãn với hông được nâng lên, làm một số bài tập xương chậu, hãy tắm nước ấm, chườm gạc ấm, mát xa hoặc thử một số phương pháp điều trị bổ sung và thay thế. Một đai đỡ bụng cũng có thể hữu ích.

Tụt bụng

Đó là thành quả hạnh phúc, tin hay không. Khi em bé tụt xuống khoang xương chậu của bạn (và nhớ rằng không phải tất cả trẻ sơ sinh tụt xuống trước khi cơn đau đẻ bắt đầu), áp lực đi lên của tử cung trên cơ hoành được thuyên giảm. Khi bụng tụt xuống phía dứoi, bạn sẽ có thể hít thở nhiều hơn và sâu hơn. Dạ dày của bạn cũng sẽ không bị chèn ép nữa, khiến bạn ăn một bữa ăn đầy đủ thoải mái hơn.

Lớp hồi sức tim phổi (CPR) trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Rất có thể bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng kỹ năng này, nhưng biết làm thế nào để thực hiện hô hấp nhân tạo trên một trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ rõ ràng là thông minh. Có rất nhiều các lớp học trên mạng, bao gồm cả chi phí thấp hoặc miễn phí tại YMCA, bệnh viện, trung tâm cộng đồng hoặc các chương địa phương của Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Một lựa chọn khác – có thể sẽ vui hơn: tổ chức lớp CPR tại nhà, cho phép bạn chia sẻ các nguồn lực chăm sóc trẻ em với các cặp khác cha mẹ mới. Cho dù bạn chọn cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một người hướng dẫn được chứng nhận (hỏi bác sĩ của bạn để được giới thiệu), có trang bị với “em bé giả” để thực tập.

Chỉ dẫn khác

 • Ở thời điểm này bạn có thể ghé thăm nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn một hoặc hai tuần một lần. Sử dụng thời gian chờ đợi phòng để đọc một cuốn sách thực sự bổ ích.
 • Đừng lo nếu bạn cảm thấy em bé di chuyển ít hơn. Cục cưng của bạn có ít chỗ hơn cho các bài tập thể dục bây giờ! Nếu bạn đang lo lắng, hãy thử nhấm nháp một loại đồ uống có đường và có thể sẽ thấy em bé của bạn hoạt bát lên.
 • Chuẩn bị tinh thần, bạn có thể thấy dịch đặc màu vàng lẫn máu. Nó có thể xảy ra vài tuần, ngày hoặc giờ trước khi bắt đầu chuyển dạ.
 • Nếu bạn đang có kế hoạch về việc gửi thông báo sinh con đến mọi người, đó là một ý tưởng tốt để gửi tất cả các phong bì bây giờ. Một điều mà bạn khó có thể làm được khi em bé đã ra đời!

Triệu chứng thường gặp

Thay đổi chuyển động thai nhi

Bởi vì không gian của em bé trở nên chật chội hơn và em bé có ít chỗ để chuyển động, nên dự kiến cử động của em bé cũng thay đổi. Bạn có thể vẫ cảm thấy chuyển động của em bé, nhưng sẽ có ít những cú đấm và đá mà vạn vẹo nhiều hơn.

Ợ nóng hoặc khó tiêu

Khi dạ dày của bạn bị đẩy lên và bị chèn ép bởi tử cung của bạn, bạn có thể cảm thấy như ăn được ít trong bữa ăn. Điều đó không hẳn là tin xấu. Bữa ăn nhỏ hơn sẽ tốt hơn cho hệ thống tiêu hóa của bạn và thực sự có thể kiểm soát ợ nóng.

Đầy hơi trung tiện

Ăn thành các bữa nhỏ và không nuốt quá nhanh khi ăn sẽ giảm được khí vào trong bụng.

Táo bón

Nếu triệu chứng táo bón ngày càng tệ hơn thì lỗi là do cái bụng bầu của bạn. Các bữa ăn nhỏ sẽ giúp giảm bớt ợ nóng và đầy hơi một cách dễ dàng và đó cũng là một cách tốt để chống táo bón – với lý do tương tự. Chúng sẽ không làm hệ tiêu hóa của bạn bị quá tải.

Đi tiểu thường xuyên hơn

Lúc này em bé có thể đã rơi vào khung xương chậu của bạn, chen chúc với bàng quang. Vì vậy, không có gì lạ bạn đang đi vào phòng tắm nhiều như bạn đã từng trong hai tháng đầu tiên của thai kỳ. Đừng cắt giảm các chất lỏng – cơ thể của bạn cần nước vào lúc này hơn bao giờ hết.

Dịch âm đạo lẫn máu

Dịch tiết từ âm đạo của bạn có thể tăng và đặc hơn. Đừng sốc nếu bạn thấy chất nhầy có màu hồng, đỏ hoặc màu nâu sau khi bạncó quan hệ tình dục hoặc khám âm đạo. Điều đó chỉ có nghĩa là cổ tử cung của bạn, bây giờ đang căng và có thể bắt đầu giãn ra, đã bị tổn thương.

Đau vùng chậu

Cảm thấy sức nặng ép xuống vùng chậu? Đó là do bé đang chui sâu vào xương chậu chuẩn bị cho việc sinh nở, với cái đầu ép xuống bàng quang, hông và xương chậu của bạn. Hãy thử một số động tác nghiêng chậu hoặc có ngâm trong bồn tắm để thư giãn.

Ngứa bụng

Bụng của bạn có thể được kéo căng đến cực hạn (hoặc ít nhất là cảm thấy như vậy). Kem có chứa bơ cacao hoặc vitamin E có thể làm dịu cái bụng và làm giảm nhẹ ngứa.

Phù (sưng ở chân và mắt cá)

Bạn có thể bị phù nhiều hơn bây giờ vì cơ thể của bạn giữ lại nhiều chất lỏng hơn. Vì vậy, không chỉ sẽ mắt cá chân và bàn chân của bạn bị sưng lên, cả khuôn mặt và bàn tay (và ngón tay) của bạn có thể cũng gặp tình trạng này. Hãy duy trì nước uống và các chất lỏng khác. Tất cả những chất lỏng sẽ giúp đào thải natri dư thừa và chất thải khác khỏi cơ thể, từ đó giúp giảm thiểu phù thũng.

Mất ngủ

Giấc ngủ có thể khó nắm bắt hơn bao giờ hết khi bạn lăn lộn trên giường và tìm kiếm vị trí hoàn hảo. Hãy chắc chắn rằng căn phòng của bạn không quá ngột ngạt bằng cách mở một cửa sổ hoặc hạ thấp nhiệt độ.

Bản năng làm mẹ

Hoàn toàn bình thường khi bạn cảm thấy mệt mỏi ở tuần 36. Nhưng bạn cũng có thể nhận được sự bùng nổ năng lượng được gọi là bản năng làm mẹ – một sự cần thiết để sắp đặt và sẵn sàng cho em bé. Nếu bỗng nhiên bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, hãy tận dụng cơ hội để nghỉ ngơi và ăn.

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

2 thoughts on “Tuần thứ 36 của thai kỳ”

  1. Chào bạn Thanh Thảo,
   Omega 3 và Vitamin D là hai trong nhiều dưỡng chất cần bổ sung trong suốt thai kỳ. Đặc biệt thai kỳ thứ 3 là thời kỳ thai nhi phát triển nhảy vọt về não bộ, thị giác thì vai trò của DHA/EPA(Omega 3) là vô cùng quan trọng. Theo nhiều nghiên cứu người ta thấy rằng, hàm lượng DHA/EPA ~ 4/1 và thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid giúp hấp thu và cho tác dụng tốt nhất. Bạn cần cung cấp tối thiểu 200mg DHA/ngày giúp phát triển não bộ, thị giác của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: cao huyết áp, tiền sản giật, sinh non,…
   Vitamin D cần thiết trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, sự tiếp xúc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và thực phẩm bạn ăn hàng ngày đã có thể cung cấp một lượng Vitamin D đáng kể, bạn không cần bổ sung thêm nhiều vitamin D nữa để tránh nguy cơ dư thừa bạn nhé!
   Ở những tuần cuối thai kỳ, ngoài chế độ ăn tăng cường dưỡng chất bạn nên bổ sung thêm viên bổ tổng hợp như PM Procare diamond để cung cấp đầy đủ dưỡng chất với liều lượng phù hợp cho thai nhi phát triển tốt nhất. Trong viên PM Procare diamond đã cung cấp đủ DHA/EPA với tỷ lệ chuẩn, bạn chỉ cẩn uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.