Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Tính tuổi thai theo hướng dẫn của bác sĩ

24/04/2018

Procare

59015 đã xem

Mục lục

Maternity/Pregnancy shot showing a colorful painted baby bump.

Tính tuổi thai theo hướng dẫn của bác sĩ

Tính tuổi thai là một việc hết sức quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề khác như chăm sóc dinh dưỡng, theo dõi sự phát triển của thai nhi có phát triển đúng chuẩn hay không, cũng như dự tính ngày sinh để chuẩn bị đón con yêu chào đời.

[toc]

1. Tính tuổi thai dựa vào ngày thụ thai hoặc ngày trứng rụng

Tuổi thai CA = Ngày hiện tại – Ngày thụ thai

tinh-ngay-du-sinh

Tuổi thai CA – Conceptual Age là tuổi thực của thai nhi và là thời gian mang thai tính từ thời điểm thụ thai. Nếu như đã biết rõ ngày thụ thai hoặc ngày trứng rụng, ta có thể tính được tuổi thai ở thời điểm hiện tại. Thai kỳ được tính bắt đầu từ thời điểm thụ thai thường sẽ kéo dài 38 tuần.

Tuy nhiên, trừ những trường hợp thụ thai trong ống nghiệm, thường rất khó biết được chính xác thời điểm tinh trùng thụ tinh với trứng hay ngày trứng rụng

 

2. Tính tuổi thai dựa vào ngày đầu của chu kì cuối

Tuổi thai GA = Ngày hiện tại – Ngày đầu của kỳ kinh cuối

Tuổi thai GA = Tuổi thai CA + 2 tuần

tinh-tuoi-thai-2-jpeg

Tuổi thai GA – Gestational Age được tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối, thường hay gọi là tuổi thai theo kinh nguyệt. Đây là một trong những cách tính tuổi thai cổ điển và thông dụng nhất vẫn được sử dụng cho đến hiện nay. Thai kỳ được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng thường kéo dài 40 tuần.

Tuổi theo theo kinh nguyệt vì thế sẽ lớn hơn tuổi thai thực tế khoảng 2 tuần, vì không thể xác định được chính xác thời điểm trứng rụng hay thời điểm thụ thai là khi nào.

Tính tuổi thai tự động

Công cụ tính tuổi thai và ngày dự sinh dưới đây được thiết kế theo thai kỳ 40 tuần. Kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ để được cung cấp tuổi thai chính xác hơn.

Bấm chọn ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng

 

Biểu đồ thể hiện sự phát triển của các cơ quan khác nhau ứng với từng giai đoạn tuổi thai

tinh-tuoi-thai-1

Các thanh màu đỏ trong bảng thể hiện các giai đoạn tuổi thai dễ nhạy cảm nhất với các khuyết tật bẩm sinh lớn.

Các thanh màu vàng cho thấy các giai đoạn tuổi thai nhạy cảm trung bình với các khuyết tật chức năng và dị tật nhỏ.

Hầu hết các chất gây dị tật bẩm sinh đều có tác dụng trong giai đoạn từ tuần 5 đến 10 (giai đoạn phôi thai). Đây là giai đoạn nhạy cảm khi các cơ quan chính được hình thành trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Ví dụ, thalidomide gây ra khuyết tật chân tay trong ngày 21 đến ngày thứ 36 sau khi thụ thai. Tetracycline không gây ra tác dụng cho đến sau tam cá nguyệt đầu tiên khi hệ thống xương bắt đầu hình thành. Một số loại thuốc như ethanol có thể tạo ra những tác động có hại đến sự phát triển chức năng của các cơn quan trong suốt thai kỳ.

3. Tính tuổi thai dựa vào bề cao tử cung

tinh-ngay-du-sinh

Phương pháp này dùng để tính tuổi thai cho thai trên 20 tuần. Phương pháp này căn cứ vào sự tăng trưởng chiều cao của tử cung mỗi tháng bằng khoảng 4cm.

Xác định chiều cao tử cung: Bà bầu nằm trên mặt phẳng để người được thẳng, không bị chùng, xác định điểm giữa bờ trên khớp mu, xác định đáy tử cung cảm nhận như một trái bóng căng dưới da, đặt bàn tay thẳng góc với thành bụng, kẹp thước dây giữa ngón trỏ và ngón giữa sao cho thước dây thẳng căng. Nhìn vào mức của thước dây để xác định chiều cao tử cung.

Xác định tuổi thai theo công thức của Bartholomen

Tuổi thai (theo tháng) = (chiều cao tử cung/4) + 1

mang-thai-thang-thu-5-8Ví dụ chiều cao tử cung là 20cm

Tuổi thai = (20/4) + 1 = 6 (tháng)

Cách đổi tuổi thai theo tháng sang tuổi thai theo tuần:

Tuổi thai (theo tuần) = Tuổi thai theo tháng x 4 + thêm 1 tuần cho mỗi 3 tháng.

 

4. Tính tuổi thai dựa vào siêu âm

Qua siêu âm, chúng ta có thể xác định tuổi thai. Siêu âm trong tam cá nguyệt thứ nhất là phương pháp tốt nhất để xác định tuổi thai, từ đó tính ra ngày dự sinh được chính xác hơn. Phương pháp này có độ chính xác cao hơn cả phương pháp tính tuổi thai dựa vào ngày đầu của chu kì kinh cuối, kể cả khi thai phụ nhớ chính xác ngày. Hiện nay các bác sĩ thường phối hợp cả hai phương pháp này để xác định tuổi thai một cách chính xác hơn.

tinh-ngay-du-sinh-2Tính tuổi thai dựa vào chiều dài đầu mông (CRL: Crown Rump Length)

Chiều dài đầu mông trong tam cá nguyệt đầu của thai kì có độ chính xác đến 95% với sai số ±4,7 ngày.

Chiều dài đầu mông đo được tốt nhất khi ≥ 10mm, nếu ≥ 84mm thì độ chính xác sẽ giảm đi.

Chiều dài đầu mông là số đo từ cực đầu đến cực đuôi của phôi.

Tuổi thai (theo tuần) = Chiều dài đầu mông (cm) + 6,5

mang-thai-thang-thu-5-8Ví dụ chiều dài đầu mông là 1,6 cm

Tuổi thai (theo tuần) = 1,6 + 6,5 = 8 (tuần)

tinh-ngay-du-sinh-3Tính tuổi thai dựa vào đường kính lưỡng đỉnh (BPD: Biparietal Diameter)

Khi Chiều dài đầu mông CRL ≥ 84mm thì việc xác đính tuổi thai không còn chính xác.

Người ta thay thế bằng Đường kính lưỡng đỉnh BPD, áp dụng từ cuối tam cá nguyệt thứ nhất đến 28 tuần tuổi.

Đường kính lưỡng đỉnh là số đo qua siêu âm nơi lớn nhất từ trán ra gáy thai nhi.

Công thức tính tuổi thai theo bảng dưới đây:

tinh-ngay-du-sinh-1

mang-thai-thang-thu-5-8Ví dụ đường kính lưỡng đỉnh 3cm

Tuổi thai (theo tuần) = (3 x 4) + 3 = 15 tuần

Lưu ý là siêu âm trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba không còn chính xác để xác định tuổi thai.

 

Thai kỳ và Ngày dự sinh

Thai kỳ thường kéo dài khoảng 38 tuần sau khi thụ thai, hoặc khoảng 40 tuần sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Tổ chức Y tế Thế giới xác định một thai kỳ bình thường kéo dài từ 37 đến 47 tuần.

Mặc dù ngày dự sinh có thể ước tính, nhưng thời gian mang thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm tuổi tác, thời gian mang thai trước đó và cân nặng của người mẹ lúc sinh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi tự nhiên trong thai kỳ, không thể xác định được một cách rõ ràng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ khoảng 4% số ca sinh xảy ra chính xác vào ngày dự sinh, 60% xảy ra trong vòng một tuần và gần 90% xảy ra trong vòng hai tuần quanh ngày dự sinh. Như vậy, không thể dự đoán ngày sinh chính xác một cách chắc chắn 100%.

Chẩn đoán có thai

Mang thai có thể được phát hiện bằng cách sử dụng các xét nghiệm mang thai, hoặc bởi chính người phụ nữ thông qua một số dấu hiệu có thai như trễ kinh, tăng nhiệt độ cơ thể cơ bản, mệt mỏi, buồn nôn và đi tiểu thường xuyên.

Các xét nghiệm mang thai liên quan đến việc phát hiện hóc môn thai kỳ hCG bao gồm xét nghiệm máu hoặc nước tiểu lâm sàng có thể phát hiện thai, từ sáu đến tám ngày sau khi thụ tinh.

Chăm sóc khi mang thai

icon-6Thuốc

Một số loại thuốc trong khi mang thai có thể có tác dụng lâu dài đối với thai nhi. Các loại thuốc được phân loại thành các loại A, B, C, D và X theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, Australia. Mọi bà bầu đều nên biết trước khi sử dụng.

Các loại thuốc đã được nhiều phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng và không quan sát thấy bất kì sự gia tăng dị tật thai nhi hoặc các tác hại trực tiếp hay gián tiếp khác đến thai nhi, được phân loại là loại A. Theo thứ tự giảm dần, các loại thuốc có nguy cơ đáng kể tới thai nhi lớn hơn lợi ích tiềm năng cho người mẹ, được xếp loại X. Bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong thời gian mang thai.

icon-6

Tăng cân

Tăng cân là một chủ đề không thể tránh khỏi và rất quan trọng của thai kỳ. Tăng cân ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh phát triển của thai nhi như cân nặng của bé, nhau thai, nước ối, và các chất béo và protein để nuôi dưỡng bào thai.

Theo khuyến cáo:

Đối với người có cân nặng bình thường (chỉ số BMI là 18,5-24,9): nếu cân nặng trước khi mang thai của bạn bình thường, bạn nên tăng từ 11 đến 16 kg trong cả thai kì. Tăng 0,5-2kg trong ba tháng đầu và khoảng 0,5kg trong  mỗi tuần còn lại của thai kỳ sẽ tối ưu hóa sự phát triển của thai nhi.

Thiếu cân (BMI dưới 18,5): nếu bạn bị nhẹ cân so với chiều cao của mình, bạn cần tăng 13 đến 18kg trong cả thai kì.

Thừa cân (BMI từ 25 đến 29.9): nếu bị thừa cân so với chiều cao, bạn nên tăng từ 7 đến 11kg trong cả thai kì.

Béo phì (chỉ số BMI là 30 hoặc cao hơn): bạn nên tăng từ 5 đến 9kg trong cả thai kì.

Mang thai đôi: nếu mang thai đôi bạn nên tăng thêm 17-24kg trong thai kì nếu trước đó bạn có cân nặng bình thường, 14-23kg nếu bạn bị thừa cân, và 11-19kg nếu bạn bị béo phì.

icon-6

Tập thể dục

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục nhẹ nhàng trong khi mang thai giúp duy trì và cải thiện thể lực và làm giảm nguy cơ sinh non. Tuy nhiên, cần thận trọng và phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

 • chảy máu âm đạo,
 • khó thở,
 • chóng mặt,
 • nhức đầu,
 • đau hoặc sưng tấy,
 • chảy nước ối,
 • giảm chuyển động của thai nhi,
 • cơ yếu hoặc đau ngực.

icon-6

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong khi mang thai đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của người mẹ và em bé. Mang thai đòi hỏi chế độ dinh dưỡng đặc biệt hơn so với người bình thường, do tăng nhu cầu về năng lượng và các yêu cầu vi chất dinh dưỡng cụ thể.

Một số vitamin như Vitamin B9, còn được gọi là axit folic, có thể giúp giảm nguy cơ dị tật nhất định, trong khi các chất dinh dưỡng khác như DHA omega-3 cần thiết cho sự phát triển não và võng mạc, không được cơ thể thai nhi tự sản xuất mà phải hấp thụ qua nhau thai trong khi mang thai, hoặc trong sữa mẹ sau khi sinh.

Ngoài ra còn có rất nhiều vi chất dinh dưỡng khác hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, không thể bỏ qua. Nhu cầu về các chất dinh dưỡng này sẽ khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người phụ nữ khi mang thai. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có được lời khuyên phù hợp nhất về chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mình.

Xem thêm:

Theo Procarevn

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

69 thoughts on “Tính tuổi thai theo hướng dẫn của bác sĩ”

  1. Chào bạn Diễm My,
   Sữa bầu là thực phẩm cung cấp dưỡng chất phong phú, hầu hết các loại sữa bầu trên thị trường hiện nay có công thức gần tương tự nhau, bạn có thể chọn loại phù hợp với mùi vị mà bạn thích. Khi uống cảm thấy ngon miệng là sẽ hấp thu tốt nhất.
   Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ mà chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn (bao gồm uống bổ sung sữa) thì mẹ bầu được khuyên dùng thêm thuốc bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Thảo,
   Theo khuyến cáo của Ủy ban quốc gia về bảo vệ đối với tia phóng xạ của Mỹ, nếu mức độ phơi nhiễm từ 5 rad trở xuống, nguy cơ đối với thai nhi hoàn toàn không xảy ra.
   Trong y khoa khi dùng tia X để chẩn đoán (chụp X quang), liều bức xạ được dùng rất thấp, thấp hơn nhiều lần so với liều gây hại cho thai. Tức mẹ chụp khoảng rất nhiều lần thì thai nhi mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong thai kỳ, tốt nhất là hạn chế tối đa việc tiếp xúc với tia X. Thai nhi có thể bị phơi nhiễm tia X do người mẹ không biết có thai hoặc không thông tin cho bác sĩ về tình trạng thai nghén của mình. Sự phơi nhiễm này sau đó có thể gây lo lắng cho người mẹ, chính sự lo lắng này nguy hiểm cho tình trạng thai hơn là sự phơi nhiễm. Do vậy, hiện tại bạn nên vui vẻ, không quá lo lắng, khám thai định kỳ để theo dõi sức khỏe thai nhi bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Hoa,
   Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn: Làm thế nào để thụ thai nhanh nhất?
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

  1. Chào bạn,
   Tuổi thai có thể được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn khoảng 28-30 ngày thì cách tính này cho kết quả khá chính xác.
   Nếu ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối (chứ không phải ngày cuối cùng có kinh nguyệt) của bạn là ngày 30/9 thì tính tới ngày 24/11 thai của bạn được 7 tuần 6 ngày.
   Nếu không nhớ rõ ngày đầu của kỳ kinh cuối hoặc chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều thì bạn có thể nhờ bác sĩ tính tuổi thai cho mình bằng cách tính toán các chỉ số thai nhi cụ thể trên siêu âm bạn nhé!
   Thân ái,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.