Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Dấu hiệu có thai – Chi tiết triệu chứng dễ nhận biết nhất

09/06/2021

Procare

104089 đã xem

Mục lục

Không có một quy tắc chung rõ ràng và nhanh chóng nào kết luận bạn đã có thai trong những tuần đầu tiên. Một số phụ nữ có thể nhận ra dấu hiệu có thai từ một hoặc hai tuần sau khi thụ thai, hoặc gần 4 đến 5 tuần, hoặc thậm chí còn xa hơn trong thai kỳ.

[toc]

60% phụ nữ sẽ nhận ra dấu hiệu có thai ở tuần thứ năm, 71% vào cuối tuần thứ sáu và 89% trong tuần thứ tám.

Tất cả phụ nữ đều khác biệt và không ai giống ai với những dấu hiệu có thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ngay cả các lần mang thai khác nhau. Cách tốt nhất để xác định có thai hay không là làm các xét nghiệm chuẩn đoán có thai.

1. ĐAU TỨC NGỰC

dau-hieu-co-thai-6

Bạn cảm thấy đau tức, ngực mềm và lớn hơn không? Nếu có, đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên có thai mà phụ nữ thường gặp phải.

Rất nhiều phụ nữ cũng cảm thấy đau như vậy trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Điểm khác biệt của sự đau tức ngực trong thời kỳ mang thai là nó không biến mất như thường lệ.

Tại sao?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, lượng estrogen và hóc môn progesterone tăng đột biến, làm tăng lưu lượng máu lên ngực. Các hóc môn này cũng là lý do tại sao một số phụ nữ cảm thấy đau ngực xung quanh thời điểm rụng trứng, nhưng sau đó hóc môn  này sẽ bắt đầu giảm dần và đau ngực giảm. Nếu bạn đã mang thai, mức hóc môn của bạn sẽ tăng lên chứ không giảm, và ngực bạn sẽ mềm và đau tức hơn.

Đối với nhiều phụ nữ, dấu hiệu này chỉ kéo dài khoảng một tuần, một số người khác là toàn bộ thai kỳ.

Bạn nên làm gì?

Hãy tìm chiếc áo ngực phù hợp để giảm bớt sự khó chịu này. Áo ngực cho bà bầu thường không có gọng đỡ cứng nhắc, áo bông nhẹ, mềm mại, có dây áo lớn hơn, có nhiều nút gài để điều chỉnh hơn khi kích thước vòng 1 phát triển nhanh chóng.

Nếu thực sự quá khó chịu, bạn có thể áp khăn nóng và massage bầu vú mỗi ngày.

2. QUẦNG VÚ THÂM

dau-hieu-co-thai

Quầng vú có thể bắt đầu tối màu hơn một hoặc hai tuần sau khi thụ thai, một trong những dấu hiệu có thai phổ biến. Và các tĩnh mạch gân xanh trong ngực cũng dễ nhận thấy hơn.

Bạn cũng có thể nhận thấy ít vết mụn thâm xuất hiện ở quầng vú. Chúng được gọi là hạt Montgomery, được thiết kế để giúp bôi trơn núm vú bằng cách tiết ra dầu trên bầu ngực. Các hạt này có nhiệm vụ thông báo cho cơ thể mẹ tiết sữa và tiết ra mùi đặc trưng, sẵn sàng cho việc đón chào bé đến ti mẹ.

Tại sao?

Giống như rất nhiều dấu hiệu có thai ban đầu, quầng vú thâm và nổi gân xanh là kết quả của các hóc môn mang thai tăng lên, tên là hCG. Sự gia tăng đột ngột hCG gây ra các triệu chứng mang thai ban đầu, và ảnh hưởng đến vú sớm nhất.

Bạn nên làm gì?

Màu sắc đậm không phải là một điều đáng lo ngại – đó là một phần vô hại trong trải nghiệm mang thai.

3. CHUỘT RÚT Ở BỤNG

dau-hieu-co-thai-12

Tương tự như ngực đau, chuột rút ở bụng là một trong những dấu hiệu có thai sớm. Tuy nhiên, nếu nó trở nên nghiêm trọng, hãy đến gặp bác sĩ nếu cơn đau dữ dội, đau quặn ở một bên, hoặc nếu bạn đang bị chảy máu và co thắt bụng đồng thời (tất nhiên là ngoài thời kỳ kinh nguyệt)

Tại sao?

Đôi khi khó phân biệt giữa dấu hiệu có thai sớm và dấu hiệu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là khi có các cơn chuột rút ở các cơ vùng bụng dưới. Sự khác nhau ở chỗ: các cơn co cơ ở bụng xảy ra trong giai đoạn đầu mang thai là do sự gia tăng lưu lượng máu đến tử cung; còn chuột rút trước khi có kinh nguyệt là do tăng lượng hóc môn prostaglandins nhằm giúp tử cung đẩy máu ra ngoài.

Bạn nên làm gì?

Hầu hết phụ nữ mang thai đều trải qua ít nhất một lần chuột rút ở bụng trong thai kỳ. Hãy liên lạc với bác sĩ nếu cơn đau nghiêm trọng.

4. MÁU BÁO THAI

dau-hieu-co-thai-1

Có một số đốm máu hồng hoặc nâu đậm khoảng một tuần trước kỳ kinh của bạn? Nếu bạn đang tự hỏi “Chảy máu này có phải là dấu hiệu có thai không?” Câu trả lời là “Có”.

Máu báo thai sẽ xảy ra từ 6 đến 12 ngày sau khi thụ thai. Khi trứng được thụ tinh và bám vào niêm mạc tử cung, nó sẽ gây kích ứng nhẹ. Máu báo thai thường dễ bị nhầm với máu kinh nguyệt.

Tại sao?

Nó có nghĩa là bạn đã có thai! Một vài ngày sau khi thụ thai, trứng thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung và bám vào thành tử cung của bạn. Vì màng trong tử cung có nhiều máu, một đốm máu nhỏ thường xuất hiện và không đáng ngại.

Máu báo thai xảy ra ở khoảng 25% phụ nữ, vì vậy bạn có thể gặp hoặc không.

Bạn nên làm gì?

Đây là dấu hiệu có thai! Để chắc chắn, hãy kiểm tra bằng que thử thai hoặc các xét nghiệm chuẩn đoán thai nếu bạn bị trễ kỳ kinh, để xác định xem đây có phải là máu báo thai hay không.

Nếu kết quả là không có thai, ghi chú lại như là ngày đầu của kỳ kinh nguyệt. Chú ý đến vài chu kỳ kế tiếp xem bạn có bị chảy máu ở giữa chu kỳ nữa không. Nếu có, đây có thể là dấu hiệu bệnh lý, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám thêm.

5. NHIỆT ĐỘ CƠ THỂ TĂNG

dau-hieu-co-thai-16

Nếu bạn có theo dõi nhiệt độ, bạn sẽ thấy nhiệt độ tăng lên khi bạn rụng trứng, sau đó giảm dần trong phần sau của chu kỳ của bạn cho đến khi chu kỳ mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn mang thai, nhiệt độ của bạn sẽ không giảm xuống; thay vào đó, nó sẽ ở mức cao.

Tại sao?

Giống như rất nhiều dấu hiệu có thai khác, những hóc môn thai kỳ chính là nguyên nhân gây ra cớ sự này. Nếu bạn không mang thai, nồng độ progesterone và estrogen sẽ giảm, báo hiệu chu kỳ mới bắt đầu. Nhưng nếu trứng được thụ tinh, điều ngược lại xảy ra, những hóc môn này bắt đầu tăng lên nhanh chóng

Bạn nên làm gì?

Nếu bạn đang theo dõi nhiệt độ, chỉ cần tiếp tục làm và tận hưởng niềm vui có thai khi xem biểu đồ nhiệt độ đó.

6. MỆT MỎI

dau-hieu-co-thai-7

Đây là một trong những dấu hiệu có thai sớm thường gặp. Mệt mỏi không chỉ là mất năng lượng, đó là một sự kiệt sức không thể giữ cho bạn mở mắt thêm một giây nào nữa. Hoàn toàn mệt mỏi. Bạn thường sẽ phải đối phó với nó trong suốt tam cá nguyệt đầu tiên.

Tại sao?

Cơ thể bạn đang làm việc tăng ca, đảm bảo cho bé có mọi thứ cần thiết để phát triển trong chín tháng tới. Cơ thể bạn đang sản xuất nhiều máu hơn để mang các chất dinh dưỡng cho bé đang phát triển, lượng đường trong máu và huyết áp của bạn vì thế sẽ thấp hơn. Những yếu tố này, kết hợp với các hóc môn thai kỳ cao estrogen và progesterone, tất cả có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

Mệt mỏi diễn ra rất phổ biến trong tam cá nguyệt thứ nhất và bạn không cần phải quá bận tâm. Tin vui: Bạn sẽ cảm thấy năng lượng tăng vọt mạnh mẽ khi bước qua tam cá nguyệt thứ hai.

Bạn nên làm gì?

Đừng ngại ngùng ngủ thêm một chút vào buổi sáng hoặc đánh một giấc ngủ trưa sớm hơn thường lệ. Nếu mẹ cảm thấy khỏe, bé cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Ngoài ra còn có một số thực phẩm tăng cường năng lượng cho thai kỳ có thể giúp bạn đối phó với sự mệt mỏi trong tam cá nguyệt thứ nhất.

7. THƯỜNG XUYÊN ĐI TIỂU

dau-hieu-co-thai-9

Đi tiểu nhiều hơn bình thường là trong số các dấu hiệu có thai chuẩn và có xu hướng bắt đầu trong vòng hai đến ba tuần sau khi thụ thai.

Tại sao?

Một khi trứng bám vào tử cung, hóc môn hCG tăng tốc sản xuất và bắt đầu tăng lên đáng kể. Một trong những tác dụng phụ? Nó làm cho bạn cảm thấy buồn đi vệ sinh mỗi năm phút. Nếu có lớp lót bằng bạc ở đây, mức hCG tăng lên trong nước tiểu của bạn sẽ được phát hiện, đó là cách bạn kiểm tra bằng que thử thai tại nhà.

Mỗi phụ nữ mang thai sẽ tăng nồng độ hCG, nhưng không phải ai cũng có nhu cầu thường xuyên đi tiểu. Khi quá trình mang thai tiến triển, bé sẽ lớn hơn và gây thêm áp lực lên bàng quang của bạn, vì vậy bạn cũng có thể quen với việc ghé thăm nhà vệ sinh nhiều lần trong ngày.

Bạn nên làm gì?

Nếu bạn cần đi nhà vệ sinh cả ngày mà không phải do uống quá nhiều nước, hãy thử kiểm tra bằng que thử thai. Có thể bạn đã có em bé!

8. MẤT KINH

dau-hieu-co-thai-18

Mất kinh là một trong những dấu hiệu có thai điển hình. Nhiều xét nghiệm chẩn đoán có thai hiện đại ngày nay có thể phát hiện ra mức hCG trước hẳn năm ngày khi kỳ kinh bắt đầu.

Tại sao?

Bạn bắt đầu chu kỳ kinh mỗi tháng khi trứng không được thụ tinh. Trứng vỡ ra, gây ra lượng hoóc môn giảm xuống và cơ thể sẽ đẩy lượng máu kinh này ra ngoài. Nếu tháng này bạn bị “chậm”, đó là dấu hiệu tốt cho thấy có một em bé đang được hình thành trong tử cung của bạn.

Bạn nên làm gì?

Nếu chu kỳ của bạn là bình thường, trễ kinh là một trong những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ, do đó hãy thử bằng que thử thai, hoặc đến bác sĩ để kiểm tra. Nếu kỳ kinh của bạn không đều hoặc vì nhiều lý do như bệnh, căng thẳng, mất cân bằng hoóc môn và những phản ứng với thực phẩm hay thuốc chữa bệnh thì cũng gây ra hiện tượng trễ kinh. Thử thai bằng các xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác nhất.

9. BUỒN NÔN

Buồn nôn là một trong những dấu hiệu có thai sớm, nhưng đối với hầu hết thai phụ, triệu chứng này bắt đầu vào khoảng tuần thứ sáu. Buồn nôn thường cảm thấy vào lúc bụng đói (như buổi sáng trước khi ăn), và bất cứ lúc nào trong ngày.

Tại sao?

Sự gia tăng đột ngột hCG sẽ gây buồn nôn và nôn vì tác động đến các chất hóa học trong não của bạn. Cảm giác buồn nôn trong não sẽ nhạy cảm hơn. Những phụ nữ bị ốm nghén nặng trong thời kỳ mang thai thì cũng dễ say xe hơn, ói mửa dễ dàng hơn khi có bệnh dạ dày…

Bạn nên làm gì?

Từ 50% đến 90% phụ nữ có thai sẽ cảm thấy buồn nôn, vì vậy nếu bạn là một trong số họ, bạn đang ở trong một công ty tốt. Nếu không đủ đảm bảo, chỉ cần nhớ rằng buồn nôn và nôn sẽ sớm kết thúc – những triệu chứng mang thai đầu tiên này thường không kéo dài quá ba tháng đầu.

Trong hầu hết các trường hợp, cảm giác buồn nôn không có gì là nghiêm trọng, vì vậy hãy cứ lắng nghe cơ thể bạn và bình tĩnh theo dõi. Bạn cũng có thể chia nhỏ các bữa ăn, để dành những chiếc bánh quy giòn khi đói, bổ sung thêm vitamin B6 hoặc B12 hoặc món trà gừng.

Nhưng nếu bạn bị sút ký hoặc không thể kiểm soát được tình hình, bạn có thể bị ốm nghén nặng, vì thế hãy đến gặp bác sĩ.

10. NHẠY CẢM VỚI CÁC MÙI

dau-hieu-co-thai-17

Nếu món ăn yêu thích của bạn đột nhiên có mùi giống như cá chết, bạn có thể đang gặp một trong những dầu hiệu có thai sớm đầy kỳ lạ. Thường đi kèm với buồn nôn, có một chiếc mũi siêu thính không chắc là một điều tốt. Trong đa số trường hợp, những mùi mạnh sẽ gây cảm giác nôn mửa.

Tại sao?

Lại là các hóc môn thai kỳ! Nhạy cảm với các mùi không xảy ra với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn gặp thì cũng chẳng sao. Đây là một trong số những triệu chứng mang thai sớm gây phiền toái, nhưng có xu hướng giảm dần sau ba tháng đầu.

Bạn nên làm gì?

Nếu nó thực sự làm bạn phiền, cố gắng tránh xa những mùi mạnh. Hãy đổi sang đi cầu thang nhẹ nhàng thay vì thang máy, để không bị choáng ngợp bởi nước hoa của ai đó. Mang khẩu trang thật kỹ trước khi đi ra đường vì chẳng may đứng đợi đèn sau một chiếc xe tải nặng. Ở nhà, hãy giặt quần áo thường xuyên (vì mùi hôi bám vào sợi) và chuyển sang sử dụng các chất tẩy rửa và đồ vệ sinh chưa rửa để hạn chế những mùi khó chịu.

11. THÈM ĂN

dau-hieu-co-thai-13

Bạn rất có thể sẽ cảm thấy thèm ăn mạnh mẽ (và thèm nhiều món rất kỳ quặc), đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Một số cơn thèm ăn thường gặp mà các bà bầu thường kinh nghiệm là thèm ngọt, cay, mặn hoặc chua.

Tại sao?

Thèm ăn chỉ là cách cơ thể cho bạn biết những gì nó cần. Vì vậy, nếu bạn thèm món dưa chua, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn cần một thứ gì đó chua chua. Bạn có thể đổ lỗi cho các hóc môn vì sự thèm thuồng điên cuồng này (một lần nữa!).

Bạn nên làm gì?

Đây là một trong những dấu hiệu có thai phổ biến nhất: khoảng 90% ở các bà bầu, vì vậy nếu bạn bỗng thèm món lẩu Thái một phút trước và món bánh bông lan trứng muối một phút sau đó, hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, cân bằng chế độ ăn sẽ tốt hơn. Hãy xem những món ăn bạn nạp vào có cung cấp đủ các chất dinh dưỡng quan trọng hay chưa? Lập danh sách những đồ ăn nhẹ và có lợi cho sức khoẻ sẽ giúp cơ thể bạn có đủ chất dinh dưỡng mà nó cần, thay vì nạp vào ba lít kem.

12. CHÁN ĂN

Chán ăn và thèm ăn là hoàn toàn bình thường khi bạn đang có thai, điều khó xảy ra cùng lúc ở đâu khác. Sự bực bội đối với một số loại thực phẩm và thèm ăn có thể là các dấu hiệu có thai tương phản, nhưng chúng có mức tác động mạnh mẽ ngang nhau. Chán ăn thường gặp với thịt, hành, trứng…

Tại sao?

Chán ăn có nhiều khả năng xảy ra trong giai đoạn đầu thai kỳ, tùy theo mức độ ốm nghén, và có thể làm cho bộ não phát triển một cảm giác không thích mạnh mẽ đối với các thực phẩm gây ra cảm giác buồn nôn.

Ngoài ra, người ta tin rằng cảm giác chán ăn là dự cảm bản năng của cơ thể trước sự nguy hiểm của một thực phẩm nào đó trong thời gian mang thai.

Giống như nhiều dấu hiệu có thai ở giai đoạn sớm, chứng lo âu về thức ăn sẽ giảm dần sau ba tháng đầu.

Bạn nên làm gì?

Cách tốt nhất để đối phó là tránh những thức ăn gây ra sự khó chịu cho bạn. Nếu đó là món thịt gà, hãy thử ăn trứng hoặc một nguồn protein khác. Nếu đó là sữa, hãy lấy canxi từ sữa chua hoặc các thuốc bổ sung canxi.

13. ĐẦY HƠI

dau-hieu-co-thai-14

Sự gia tăng progesterone và estrogen là một trong những dấu hiệu có thai sớm phổ biến, làm cho nhiều thai phụ bị đau bụng hoặc co thắt, đầy bụng, nôn mửa trong thai kỳ, đôi khi trong suốt chín tháng.

Tại sao?

Hoc môn progesterone làm giãn cơ trơn khắp cơ thể, bao gồm cả các cơ ở đường tiêu hóa. Điều này giúp ruột của bạn hoạt động chậm hơn, cơ thể có nhiều thời gian hơn để lấy các chất dinh dưỡng từ thực phẩm và đưa chúng đến cho bé. Nó sẽ tạo ra sự chướng bụng, đầy hơi nhiều hơn cho bạn.

Bạn nên làm gì?

Bạn có thể chia nhỏ các bữa, tránh xa các loại thực phẩm gây đầy hơi như đồ chiên, bánh kẹo…

Ăn và uống chậm rãi sẽ giúp bạn hạn chế đầy hơi.

Nới rộng quần áo để cảm thấy thoải mái.

Tham gia các lớp Yoga.

Nếu sự chướng bụng đầy hơi làm bạn quá khó chịu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

14. TÁO BÓN

Táo bón là dấu hiệu có thai, đi kèm với đầy hơi.

Tại sao?

Khi mức progesterone tăng lên làm giãn cơ trơn, thức ăn bắt đầu đi qua ruột của bạn chậm hơn, làm các chuyển động ruột cũng di chuyển chậm hơn.

Giống như chứng đầy hơi, táo bón là một trong những dấu hiệu có thai khá phổ biến. Một số thai phụ phải chịu đựng nó trong suốt chín tháng.

Bạn nên làm gì?

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ càng nhiều càng tốt, và đừng quên uống nhiều nước.

Ngoài ra, hãy nói chuyện với bác sĩ khi bạn cần được trợ giúp.

XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN THAI BẰNG QUE THỬ THAI

dau-hieu-co-thai-19

Xét nghiệm nước tiểu bằng cách dùng que thử thai cho kết quả chính xác đến 97%. Bạn có thể kiểm tra thêm từ 2 đến 3 lần nữa, thời gian cách nhau ít nhất một tuần. Bạn nên đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là 10 ngày sau khi quan hệ. Nếu sớm quá, nồng độ HCG chưa đủ nhiều. Nếu quá muộn, lượng HCG quá lớn sẽ làm đảo lộn kết quả.

NHỮNG DẤU HIỆU CÓ THAI GIẢ

Bạn có thể gặp hầu hết các “dấu hiệu có thai” điển hình nhưng lại hoàn toàn không có thai. Những dấu hiệu này đến từ nhiều yếu tố

Mất kinh hoặc trễ kinh:

 • Kinh nguyệt không đều
 • Tăng hoặc giảm cân quá mức
 • Mệt mỏi hoặc kiệt sức
 • Chế độ tập luyện thể thao mới
 • Mất cân bằng hóc môn
 • Căng thẳng
 • Thay đổi các hình thức tránh thai
 • Một số bệnh khác nhau
 • Nuôi con bằng sữa mẹ

Buồn nôn hoặc ốm nghén:

 • Ngộ độc thực phẩm
 • Căng thẳng
 • Thay đổi trong kiểm soát sinh sản bằng hóc môn
 • Các bệnh về dạ dày khác

Đau tức ngực:

 • Mất cân bằng hóc môn
 • Thay đổi trong kiểm soát sinh sản bằng hormone
 • Sắp đến ngày hành kinh

Mệt mỏi:

 • Căng thẳng
 • Kiệt sức làm việc quá sức
 • Trầm cảm hoặc các bệnh về tinh thần khác
 • Bệnh cúm
 • Chế độ tập luyện thể thao mới
 • Dị ứng hoặc các bệnh khác
 • Thiếu ngủ
 • Dinh dưỡng không hợp lý
 • Sắp đến ngày hành kinh

Chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ, bổ sung đủ dưỡng chất luôn cần thiết, nhất là khi mẹ đang trong thời gian cố gắng thụ thai. Ngoài tăng cường chế độ ăn, bổ sung thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho mẹ chuẩn bị mang thai – mang thai mỗi ngày là lựa chọn phù hợp cho mẹ trong giai đoạn này để giúp cơ thể mạnh khỏe, tăng cường tỷ lệ thụ thai thành công cũng như giúp phôi thai làm tổ và phát triển khỏe mạnh.

Những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm này có thể xảy ra nặng nhẹ hay ít nhiều tùy vào từng cơ địa của mỗi người và cũng mang tính tương đối. Nếu bạn nhận thấy mình gặp phải hầu hết các dấu hiệu trên, bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám sản khoa để xác định chính xác nhất khả năng mang thai của mình.

Theo Procarevn

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

192 thoughts on “Dấu hiệu có thai – Chi tiết triệu chứng dễ nhận biết nhất”

 1. Chào bác sĩ, em 20 tuổi, chu kì kinh em là 19-20 ngày. Tháng trước em đến ngày 17, tháng này em đã bị trễ 7 ngày rồi ạ. Em thử thai thì chỉ thấy 1 vạch, xuất hiện huyết trắng và ngứa âm đạo. Trước đó em có quan hệ ngày 28,29 gì đó, không dùng bao cao su. Em có khả năng có thai không ạ? Tại sao trễ 7 ngày rồi mà chỉ có 1 vạch ạ?

  1. Chào bạn Xuân Giang,
   Có nhiều nguyên nhân khiến việc trễ kinh xảy ra: bạn mang thai; tình trạng sức khỏe, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi thất thường; dùng thuốc ảnh hưởng tới chu kỳ kinh; tâm trạng lo lắng, căng thẳng; thay đổi môi trường sống; viêm nhiễm phụ khoa… Với trường hợp của bạn, nếu kết quả thử thai là âm tính, nghĩa là khả năng bạn không mang thai rất cao. Bạn có thể mua một vài que nữa về thử lại cho chính xác.
   Ra huyết trắng và ngứa âm đạo có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa, bạn có thể tới bác sĩ để được thăm khám và điều trị.
   Trân trọng,

 2. Trần Thị Lệ Tuyết

  Chào bác sĩ.
  Hang tháng khi đến chu kỳ kinh nguyệt e chỉ bị đau bụng hoặc đau lưng trước khoảng 1 tuần. Nhưng tháng này sau khoảng 7 ngày sau ngày rụng trứng e lại thấy đau ngực và cơ thể thấy nóng hơn bình thường. Thi thoảng e thấy đau bụng dưới còn khoảng 2 hôm nay thì e cảm giác đau hết người đặc biệt là lưng. Vậy bác sĩ cho e hỏi đó liệu có phải biểu hiện có thai không ạ.
  E cảm ơn bác sĩ

  1. Chào bạn Tuyết,
   Tất cả các triệu chứng mà bạn gặp phải có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã có thai. Tuy nhiên, không thể dựa vào các triệu chứng này mà khẳng định bạn đã có thai được, bởi nó có thể lẫn với các dấu hiệu bất thường khác của cơ thể. Để xác định có thai hay không thì biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất là dùng que thử thai. Que thử thai có thể cho kết quả chính xác tới 97% sau khi trứng được thụ tinh 10 ngày nếu thực hiện đúng. Do đó, bạn có thể mua que về thử hoặc tới bác sĩ thăm khám để xác định bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 3. Chào bác sĩ. Tôi 29 tuổi. Thấy kinh vào ngày 10 hàng tháng và kéo dài 3 ngày. Vòng kinh đều. Ngày 23 tháng này chồng đi công tác xa về có quan hệ ko an toàn. Xuất tinh trong đến 2 lần và có tôi có kê gối dưới mông nằm lại khoảng 15 phút. Vậy liệu tôi có khả năng mang thai hay ko. Vợ chồng tôi đang rất mong bé. Và tôi muốn hỏi sau bao nhiêu ngày sau qh thì có thể dùng que thử thai. Vì hiện tại tôi vẫn chưa đến chu kì kinh kế tiếp. Cảm ơn bác sĩ

  1. Chào bạn Lan,
   Quan hệ gần ngày rụng trứng, sau quan hệ kê gối dưới mông là yếu tố làm tăng khả năng thụ thai nhưng không thể chắc chắn là có thụ thai được hay không bạn nhé! Sau quan hệ khoảng 10 ngày trở đi là bạn có thể dùng que thử thai để xác định được rồi, que thử có thể cho kết quả chính xác tới 97% nếu thực hiện đúng.
   Chuẩn bị mang thai, mang thai thì ngoài tăng cường chế độ ăn, việc bổ sung viên bổ tổng hợp như PM procare hay PM Procare diamond mỗi ngày là cần thiết để cung cấp:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật,… Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic bổ sung đầy đủ trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu giúp ngăn ngừa 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh; bổ sung trong suốt thai kỳ giúp cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng ngừa thiếu máu, sảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ; phòng ngừa những rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Nếu có chế độ ăn đầy đủ, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn có thể chọn PM Procare. Nếu có chế độ ăn chưa đầy đủ, hoặc bạn kém hâp thu, bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, bạn béo phì,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond sau bữa ăn là đủ.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 4. Nguyễn Gia Linh

  Xin chào bác sỹ e năm nay 22t e xin được hỏi bác sỹ là e có sờ ngực phải và phát hiện có một thứ gì đó rất cứng và mới đây vậy cho e hỏi e bị gì ạ

  1. Chào bạn Gia Linh,
   Để xác định chính xác cần dựa vào thăm khám trực tiếp và xét nghiệm (nếu cần). Chính vì vậy bạn nên tới gặp bác sĩ để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!
   Trân trọng,

 5. Nguyễn Thị Tân

  Em lấy chồng được một năm, kinh nguyệt không đều. Đến tháng này đã được 15 ngày rồi mà vẫn chưa có kinh. Bụng thì đau lăm răm suốt tuần nay. Cơ thể nóng như lửa, đi tiêu thì đau buổi sáng, em dùng que thử thì 1 vạch. Em buồn vì đang đợi tin vui.

  1. Chào bạn,
   Kinh nguyệt không đều, lo lắng, căng thẳng là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó có thai hơn. Để tăng cường khả năng thụ thai trước hết bạn nên giữ tinh thần thoải mái, đồng thời có chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp, ăn uống bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Có nhiều chất cần thiết bạn thường thiếu ngay cả khi chưa mang thai mặc dù có chế độ ăn đầy đủ như: DHA, EPA, acid folic, I-ốt, vitamin B12,… Do đó, ngoài chế độ ăn, bạn và chồng có thể bổ sung thêm mối ngày 01 viên bổ tổng hợp như PM Procare diamond sau bữa ăn để cung cấp:
   – DHA/EPA ở tỷ lệ chuẩn ~ 4/1, thành phần dầu cáv tự nhiên dạng Triglycerid giúp hấp thu và phát huy tác dụng tối đa. Với hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể để tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp sự linh hoạt của tinh trùng, làm tăng khả năng thụ thai; hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   – Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Bổ sung đủ từ trước khi mang thai, trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh. Dùng trong suốt thai kỳ giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,…
   – 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…
   – kẽm có vai trò quan trọng cho mọi hoạt động của cơ thể, cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.
   – Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.
   – I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – các Vitamin và khoáng chất khác
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.