Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Tuần thứ 40 của thai kỳ

02/11/2016

Mai Nhật Linh

1810 đã xem

Mục lục

Em bé của bạn trong tuần thứ 40 của thai kì

tuan 40

  • Tinh bột tiếp tục được dự trữ trong gan của em bé. Sau khi sinh, cơ thể em bé sẽ chuyển đổi tinh bột thành glucose trong khi chờ đợi dòng sữa của bạn.
  • Có ít nhất 15% trọng lượng cơ thể em bé bây giờ là các chất béo, giúp em bé điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi sinh ra.
  • Tất cả các hệ thống đã hoạt động. Các cơ quan chính của em bé đã sẵn sàng cho giờ vàng và em bé sẽ báo cho bạn biết ngay khi sẵn sàng gặp bạn.
  • Vì lớp sáp bảo vệ da của em bé hầu như đã trôi hết nên da em bé có thể bị khô một số chỗ.

Đây là thời điểm em bé và bạn đang chờ đợi. Ở tuần thứ 40, bạn chính thức kết thúc thời kì mang thai. Em bé của bạn có thể nặng từ 2,7-4,0 kg, dài 48-53 cm (mặc dù vậy, nhiều em bé sinh ra nhỏ hơn hoặc lớn hơn vẫn hoàn toàn khỏe mạnh). Bạn (chính xác hơn là nhau thai) vẫn đang cung cấp các kháng thể cần cho em bé chống lại nhiễm trùng trong 6 tháng đầu tiên của cuộc đời. Nếu em bé được bú sữa mẹ sau khi chào đời, đặc biệt là sữa non – một loại sữa tiền thân của sữa mẹ, màu vàng nhạt, cực kì giàu kháng thể – thì em bé sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn.

Thị lực của em bé lúc sinh

Khi em bé vừa chào đời, bạn sẽ thấy em bé còn dính một chút máu, lớp sáp vernix, lông tơ và nước ối sót lại. Từ góc nhìn của em bé, bạn trông hơi mờ (em bé mới sinh chỉ có thể tập trung trong khoảng 2,5 cm). Hãy nói lời chào với người mới vì em bé của bạn rất có thể sẽ nhận ra giọng nói của bạn và chồng bạn.

Em bé thích được bọc tã

Bạn sẽ nhận thấy em bé vẫn cuộn lại trong tư thế thai nhi (mặc dù chân tay có thể cựa quậy một chút). Đó là bởi vì sau chín tháng ở nơi chật chội như vậy, sẽ phải mất một thời gian trước khi em bé nhận ra có nhiều không gian để thoải mái hơn. Tư thế trong bào thai quen thuộc cũng giúp xoa dịu em bé, và đó là lí do tại sao trẻ sơ sinh thích được bọc trong tã – nó gợi cho em bé về tử cung của mẹ.

Cơ thể bạn tuần thứ 40

Tuần 40 mà bạn vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ nào? Đừng lo lắng vì ngày dự sinh chỉ là dự đoán của bác sĩ, mà đã là dự đoán thì đôi khi không chính xác cũng là điều bình thường. Khoảng một nửa số ca mang thai kéo dài đến hơn 40 tuần .

Khi (và nếu) vỡ ối

Vỡ ối có thể xảy ra trước khi bắt đầu chuyển dạ. Rất có thể bạn đang bị mất một hoặc hai đêm không ngủ để nghĩ xem liệu nó sẽ xảy ra khi nào và ở đâu – bởi vì bạn đã nghe (hoặc nhìn thấy trên truyền hình) một hoặc hai câu chuyện kinh dị về những bất tiện về thời gian và địa điểm (chẳng hạn vỡ ối ở giữa một vỉa hè đông đúc vào giờ ăn trưa hoặc tại một trung tâm mua sắm vào một buổi sáng chủ nhật). Nhưng thực tế của bạn có lẽ sẽ là khác một chút. Thứ nhất, có ít hơn 15 % phụ nữ bị vỡ màng ối trước khi bắt đầu chuyển dạ. Thứ hai, nếu bạn vỡ ối ở nơi công cộng, rất ít có khả năng túi ối vỡ ào ạt và  xối xả mà nhiều khả năng chỉ rò rỉ chậm , nhỏ giọt. Một điều bạn có thể khá chắc chắn đó là nếu bạn bị vỡ ối trước khi các cơn co thắt bắt đầu thì chuyển dạ thực sự có thể sẽ bắt trong vòng 24 giờ. Hoặc là chuyển dạ tự nhiên, hoặc bác sĩ của bạn kích thích chuyển dạ cho bạn trong vòng 24 giờ.

Làm thế nào bạn có thể biết được túi ối của bạn đã bị vỡ? Nước ối thường là không màu và không mùi. Nếu bạn nhận thấy chất lỏng màu vàng và có mùi khai thì có lẽ bạn chỉ đang bị rò rỉ nước tiểu. Một cách khác: bạn có thể thử ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng bằng cách siết chặt cơ xương chậu của bạn (bài tập Kegel). Nếu ngừng chảy, đó là nước tiểu. Nếu không, đó là nước ối. Nếu dịch ối chảy ra có màu xanh lá cây hoặc màu nâu, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức. Điều đó có thể có nghĩa là em bé của bạn đã tạo ra phân su trong tử cung của bạn.

Băn khoăn về kích cỡ xương chậu?

Nhiều phụ nữ chia sẻ một nỗi sợ hãi vô căn cứ của việc không thể thực sự sinh em bé của họ. Có vẻ không hợp lý khi một cái gì đó quá lớn (một quả dưa hấu nặng hơn 3 kg) có thể chui qua một không gian nhỏ như vậy, nhưng đó chính xác là những gì sẽ xảy ra. Cho dù bạn có kích cỡ xương chậu lớn, nhỏ hay vừa thì cũng không vấn đề gì. Mẹ Thiên nhiên biết mình đang làm gì và đa số trẻ sơ sinh khá phù hợp với kích thước của các bà mẹ (nếu bạn có khung xương nhỏ, khả năng là bạn không mang một em bé sumo trong đó – trừ khi bạn đã ăn như một đô vật sumo trong khi mang thai). Và âm đạo của bạn cũng biết phải làm gì, nó kéo giãn đáng kể trong khi sinh và kỳ diệu thay, sau đó nó tự co lại. Thậm chí em bé của bạn cũng biết phải làm gì – bằng cách  lựa cho phù hợp để đi con đường chật hẹp đó. Vì vậy, đừng lo lắng nhé!

CHỈ DẪN KHÁC

  • Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về khi nào, tại sao cần và làm thế nào để kích thích chuyển dạ. Trừ khi em bé của bạn có thể gặp nguy hiểm nếu không được sinh ngay, còn lại thì không cần kích thích chuyển dạ khi thai ra muộn chưa quá 2 tuần.
  • Bạn muốn tự mình sinh con? Đi bộ, quan hệ tình dục, châm cứu và bấm huyệt có thể giúp bạn chuyển dạ một cách dễ dàng hơn.
  • Giấc ngủ có thể khó khăn hơn hơn bao giờ hết. Cố gắng ngủ đủ để có năng lượng cho trận chiến sắp tới nhé. Đó không chỉ là việc vật lộn với cơn đau đẻ mà còn là những lần thức dậy ban đêm để cho em bé bú sữa.
  • Cân nặng có xu hướng tăng chậm lại trong tháng thứ chín – bây giờ thậm chí bạn có thể bị sút cân nhẹ.

Triệu chứng thường gặp

Cơn gò Braxton Hicks

Băn khoăn những cơn co bạn đang cảm thấy trong tuần này là cơn gò giả hay chuyển dạ thật? Nếu chúng không tăng tần suất hoặc mức độ hoặc nếu giảm đi khi bạn đi bộ xung quanh hoặc thay đổi vị trí, đó có lẽ chỉ là những cơn co thực hành.

Hoạt động của thai nhi chậm lại

Mặc dù cử động của em bé đã bị chậm lại,  em bé vẫn di chuyển xung quanh trong tử cung. Cử động như thế nào là bình thường? Bạn sẽ có thể đếm các cử động của em bé trong một giờ, nếu đạt 10 cử động thì đó là bình thường.

Ợ nóng hay khó tiêu

Ợ nóng của bạn có thể là một điều của quá khứ trong vài ngày nữa. Trong khi đó, giảm bớt triệu chứng bằng cách nhai kẹo cao su sau mỗi bữa ăn (cũng như dùng thuốc kháng acid).

Nong và mờ tử cung

Mặc dù bạn sẽ không cảm thấy cổ tử cung của bạn mở hoặc giãn ra, nó có thể xảy ra trong tuần này. Mức độ giãn nở được đo bằng cm và độ mờ được tính theo tỷ lệ phần trăm; sau một kiểm tra nội bộ, bác sĩ của bạn có thể sẽ cung cấp cho bạn các phép đo. Cổ tử cung sẽ tiếp tục giãn ra (và mờ) thông qua chuyển dạ sớm và tích cực.

Tiêu chảy

Có vẻ như hệ tiêu hóa của bạn đang chuyển từ trạng thái từ trạng thái tiêu cực này sang trạng thái tiêu cực khác, từ táo bón sang đi lỏng. Tuần này, đi tiêu lỏng có thể là một dấu hiệu cho thấy chuyển dạ sắp xảy ra.

Đau vùng xương chậu

Nếu em bé đã tụt xuống trong tuần này, cảm giác khó chịu ở vùng xương chậu của bạn có thể do cái đầu nhỏ một người nào đó va chạm vào hông và bàng quang. Khi bạn có thời gian, hãy thử một liệu trình mát xa, nó sẽ làm dịu bớt những khó chịu cho bạn.

Chuột rút chân

Không có ai thực sự biết điều gì gây ra những cơn co rút đau đớn ở chân của bạn Một trong những lý do có thể là trọng lượng thai (đặc biệt là trong tuần này!) gây ra đau đớn ở chân. Khi bắt đầu bị chuột rút, nhẹ nhàng gập cổ chân và các ngón chân về phía ống chân có thể giúp.

Mất ngủ

Không nên lạm dụng các loại thảo dược để có thể ngủ được. Thay vào đó, hãy nhờ chồng bạn mát xa để thư giãn và dễ ngủ hơn.

Bản năng làm mẹ

Những thay đổi trong mức độ năng lượng thường gặp trong tuần này. Có lẽ bạn đã bị ảnh hưởng bởi bản năng làm mẹ hoặc có thể bạn chỉ có một sự thôi thúc ngồi thừ ra trước ti vi. Đừng lo lắng – cả hai đều là hoàn toàn bình thường, khi được xen kẽ giữa hai trạng thái.

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.