Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Tuần thứ 41 của thai kỳ

02/11/2016

Procare

9176 đã xem

Mục lục

Em bé của bạn trong tuần thứ 41 của thai kì

tuan 41

 • Nếu không có lớp sáp vernix da em bé có thể bong ra và nẻ. Không cần phải xử lý nó ngay khi em bé sinh ra. Lớp da mới đang chờ bên dưới!
 • Tim thai có thể sẽ được theo dõi trong tuần này thông qua các bài kiểm tra nonstress. Tim thai đập nhanh hơn mỗi khi di chuyển.
 • Móng tay của em bé chắc chắn sẽ phải cắt sau khi sinh. Bởi bây giờ, chúng đã phát triển vượt qua các đầu ngón tay.
 • Đừng lo lắng, em bé của bạn không được xem là quá ngày sinh cho đến 42 tuần thai. Chỉ có 5% trẻ được sinh ra đúng ngày dự sinh.

Có vẻ giống như em bé của bạn đã chọn thời điểm ra đời muộn, một lựa chọn khá phổ biến. Ít hơn 5% trẻ sơ sinh được sinh ra đúng ngày dự sinh- và khoảng 50% quyết định ở lại lâu hơn trong bụng mẹ, phát triển đến tháng thứ 10. Cũng hãy nhớ rằng, đa số các trường hợp không phải là quá ngày sinh thực sự  mà có thể do cách tính tuổi thai không chính xác. Không sao cả -mọi thứ vẫn bình thường tại tuần thứ 41.

Hormon stress của thai nhi

Hệ thống nội tiết của em bé – chịu trách nhiệm sản xuất hormone – đang chuẩn bị cho ngày trọng đại. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng em bé thực sự đưa ra một số tín hiệu hóa học (hay còn gọi là nội tiết tố) để nhau thai kích hoạt chuyển dạ bắt đầu. Các hormon khác cũng đang sẵn sàng. Trong suốt quá trình sinh, em bé của bạn sẽ tạo ra nhiều hormon stress hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời của mình.

Những hormon thực sự sẽ giúp em bé của bạn thích ứng nhanh chóng với cuộc sống bên ngoài tử cung và giúp kích hoạt tất cả những bản năng sinh tồn vì em bé đã phụ thuộc vào nguồn dinh dưỡng cung cấp từ nhau thai trong suốt 9 tháng qua.

Lần đầu thở của em bé

Một công việc lớn trước mắt dành cho em bé là sẽ hít thở không khí lần dầu tiên. Trong thực tế, hơi thở đầu tiên lúc mới sinh đòi hỏi phải nỗ lực nhiều hơn rất nhiều so với bất kỳ hơi thở nào. Đó là bởi vì các túi khí nhỏ trong phổi cần phải được thổi phồng cho lần đầu tiên để chúng mở rộng để hoàn thành công việc của nó.

Cơ thể bạn tuần thứ 41

Trong khi đó, cơ thể của bạn đã sẵn sàng cho việc sinh nở. Ở thời gian bạn đang mang thai 41 tuần, bác sĩ của bạn có thể thảo luận về thúc đẩy chuyển dạ với bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không tự chuyển dạ, một số em bé chỉ cần thêm thời gian. Nhưng đây là câu hỏi bạn băn khoăn: Liệu  rằng bạn có thể cảm nhận được cơn chuyển dạ khi nó tới hay không?

Cơn chuyển dạ

Những dấu hiệu sau đây là báo động đỏ cho thấy cơn chuyển dạ sắp sửa diễn ra:

– Vỡ ối: nước ối có thể rò rỉ ra bất cứ lúc nào trong những ngày cuối cùng này. Khi nước vỡ ối thì chắc chắn bạn sắp chuyển dạ (hoặc bác sĩ sẽ tạo ra cơn chuyển dạ cho bạn).

– Ra máu âm đạo: khi cổ tử cung giãn mở, các mạch máu bị vỡ ra và bạn có thể thấy xuất hiện các đốm máu. Đó là dấu hiệu em bé sắp sửa được chào đời.

– Cơn co thắt: đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của sự chuyển dạ. Bạn sẽ nhận thấy sự co thắt nhịp nhàng của tử cung – mà có thể đến nhanh và bất ngờ đối với một số phụ nữ hay chậm và ổn định với những người khác. Thông thường (mặc dù không phải luôn luôn), cơn co thắt bắt đầu thưa và sau đó trở nên dồn dập hơn. Cơn chuyển dạ thực sự đầu tiên của bạn có thể cảm thấy như đau bụng kinh hoặc đau lưng dưới. Nhiều khi, cơn đau sẽ bắt đầu ở lưng và lan tỏa về phía trước của bạn. Hoặc, các cơn co thắt có thể chỉ giới hạn ở phía trước. Và mặc dù rất nhiều thứ như sách mô tả về các dấu hiệu chuyển dạ, nhưng có không ít các trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn đang cảm thấy cơn co nhưng lại không chắc chắn nó có phải chuyển dạ thực sự hay không, hãy gọi bác sĩ của bạn và mô tả những gì bạn đang cảm thấy. Bác sĩ có thể đánh giá thông qua âm thanh giọng nói của bạn (cùng với những triệu chứng bạn mô tả) xem bạn có đang chuyển dạ hay không.

Thử: khiến mình bận rộn

Em bé luôn ở trong tâm trí của bạn? Thật khó để nghĩ về bất cứ điều gì khác khi ngày sinh của bạn đã đến và đi – một tuần trước đây. Vì  vậy hãy cố gắng để giữ cho tâm trí của bạn khỏi để ý đến việc em bé ra chậm và giữ mình bận rộn, cố gắng để có kế hoạch gì đó mỗi ngày.

Hãy ra khỏi nhà: đi bộ (tốt cho sức khỏe), làm móng tay, cắt tóc (bạn có thể không có cơ hội một khi em bé ra đời), xem một hay hai bộ phim hay, vào trung tâm mua sắm cho những nhu cầu của bé, ăn trưa với bạn bè và dùng bữa tối của bạn với người bạn đời, càn quét triệt để một hàng tạp hóa, để rồi bạn sẽ trở về nhà với một tủ lạnh và tủ đông đầy ắp. Chuẩn bị các bữa ăn dự trữ cho những ngày sau khi sinh là một ý tưởng hay. Và nói với bạn bè và gia đình của bạn đừng gọi điện hỏi thăm bạn liên tục!

CHỈ DẪN KHÁC

 • Bạn đã vượt qua 40 tuần, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang quá hạn. Trong thực tế, 70% thai kỳ quá hạn không thực sự là chậm trễ mà do tính sai thời điểm thụ thai.
 • Để cơ thể nặng nề của bạn được nghỉ ngơi và thư giãn bằng cách ngâm trong bồn nước ấm hoặc hồ bơi. (Tránh tắm nước nóng).
 • Định giữ lại nhau thai của bạn? Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bạn chuyển dạ để họ chuẩn bị.
 • Tin hay không, tiêu chảy có thể là một dấu hiệu tốt rằng em bé đang trên đường đến với bạn.

Triệu chứng thường gặp

Thai nhi hoạt động chậm

Các hoạt động chậm lại chủ yếu do kích thước của em bé bây giờ đã lớn và không có đủ chỗ cho các hoạt động.

Đi tiểu thường xuyên hơn

Bây giờ bé đã đi xuống khung xương chậu của bạn hướng về phía ống sinh – với cái đầu chạm vào bàng quang của bạn – bạn có thể cảm thấy muốn đi tiểu hơn bao giờ hết (và thậm chí bạn có thể tiểu không tự chủ mỗi khi ho hoặc hắt hơi). Tiếp tục thực hiện bài tập Kegel để tăng cường các cơ bắp vùng chậu và mang một miếng lót (nếu bạn muốn) để giữ khô ráo trong thời gian chờ đợi.

Ra máu

Bạn có thể nhận thấy một dịch nhầy lẫn mau hồng hoặc đỏ nhạt trong quần lót của bạn – hoặc trong nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là các mạch máu ở cổ tử cung đang vỡ vì cổ tử cung bắt đầu mở ra để chuẩn bị chuyển dạ  (có thể là ngày hôm nay hoặc vài ngày sau).

Giãn và mờ cổ tử cung

Trong một kiểm tra nội bộ, bác sĩ của bạn có thể sẽ cho bạn biết cổ tử cung của bạn đã nong (mở) và giãn (mỏng) được bao nhiêu. Sự giãn và mở cổ tử cung nghĩa là nó đã sẵn sàng để cho em bé đi ra. Đối với một số phụ nữ giãn và mở cổ tử cung rất chậm – trong vài tuần – trong khi một số khác thì xảy ra qua đêm.

Tiêu chảy

Tiêu chảy thường gặp (hoặc buồn nôn) ngay trước khi bạn chuyển dạ do các cơ của bạn (bao gồm cả những cơ trong đường ruột và trực tràng) được nới lỏng để chuẩn bị sinh con.

Trĩ

Nếu các tĩnh mạch phồng lên trong trực tràng của bạn đang làm bạn đau (phần lớn do sự tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu của bạn và áp lực tử cung lên trực tràng), hãy thử ngâm mình trong một bồn tắm ngồi trong 15 đến 20 phút để làm dịu cái mông đau của bạn. Và đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ của bạn trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc chữa trĩ nào.

Đau vùng xương chậu

Không nghi ngờ gì, bạn đang cảm thấy nặng nề và áp lực ở vùng chậu bây giờ do em bé của bạn đã tụt xuống về phía ống sinh. Để giảm bớt áp lực lên hông và xương chậu của bạn cố gắng thư giãn bằng cách nằm xuống với hông được kê cao.

Bản năng làm mẹ

Nếu bạn cảm thấy  dường như mình không đủ năng lượng để ra khỏi ghế trong những ngày này, đó là điều dễ hiểu – sức nặng đang kéo bạn xuống. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận thấy một năng lượng bất ngờ bùng nổ lúc này và một lần nữa (ví dụ, bạn cảm thấy sự thôi thúc ngay lập tức sắp xếp tủ quần áo em bé) – đó là bản năng làm mẹ của bạn đã kích hoạt, đó là cách tự nhiên để giúp bạn chuẩn bị cho ngày lâm bồn sắp đến.

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

18 thoughts on “Tuần thứ 41 của thai kỳ”

 1. E dự sinh 9/4 nay đã là 15/4 quá 6 ngày rồi ak. Em đi kiểm tra nước ối và rau thai vẫn bình thường. E muốn sinh thường thì có thể theo dõi thêm bao nhiêu ngày và nếu e ko có dấu hiệu chuyển dạ thì có phương pháp nào giúp vẫn sinh thường được không ạ??

  1. Chào bạn Hằng,
   Thai đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiện sinh thì cần được thăm khám và theo dõi sát sao. Dựa vào kết quả thăm khám cụ thể mà bác sĩ sẽ có hướng can thiệp thích hợp nếu cần. Sinh nở là việc hệ trọng nên để an toàn thì bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ theo dõi trực tiếp.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông!

 2. e mang thai đã quá ngày dự kiến sinh 8 tuần thưa bs. giờ e vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ. e đã đi bộ, ăn đồ cay nóng mag vẫn chưa có dấu hiệu sinh. e rất lo lắng. đây lag bé thứ 2, bé đầu e sinh thường khi bé 38 tuần. em phải lm thế nào thưa bs

  1. Chào bạn Chinh,
   Ngày dự sinh chỉ là ngày dự tính sẽ sinh mà thôi. Rất ít các trường hợp sinh đúng ngày dự sinh, thường là sinh sớm hoặc muộn hơn một vài ngày. Tuy nhiên, nếu đến ngày dự sinh mà chưa thấy sinh thì bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám và theo dõi cẩn trọng, không nên chủ quan lơ là. Tùy thuộc vào tình hình thực tế bác sĩ sẽ có hỗ trợ phù hợp.
   Chúc bạn mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông!

  1. Chào bạn Nhự,
   Chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ phụ nữ mang thai sinh con đúng vào ngày sự kiến, đa số sẽ có cuộc sinh nở sớm hoặc muộn hơn 1 đến 2 tuần. Ngày dự sinh chỉ là ngày dự đoán sinh của bác sĩ, nó có thể có sai lệch. Nếu bạn và thai nhi vẫn đang phát triển bình thường thì không có gì đáng lo ngại. Điều bạn cần làm là nên đi khám và theo dõi đều đặn quá trình phát triển của thai nhi, bác sĩ sẽ có hướng can thiệp thích hợp và an toàn nhất cho bạn và con.
   Chúc hai mẹ con mạnh khỏe!

 3. phùng thụ bích

  Dự kiến sinh của e là 5/12 dương nay m7 ùi mà chưa thấy có biểu hiện sinh gì ak.. cho e hỏive có càn tự đi nhập viện kích sinh hay là tiếp tục chờ đợi ak

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn Bích,
   Ngày dự sinh chỉ có tính tương đối bởi lẽ việc tính toán thời điểm thụ thai có thể không chính xác. Bạn mới quá ngày dự sinh 2 ngày nên không cần quá lo lắng. Nếu sang tuần thứ 42 mà không có dấu hiệu sinh thì khi đó mới cần kích thích chuyển dạ.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 4. Vk em siêu âm tuần trước tim thai 150 sang tuần này siêu âm tim thai 128. Cho em hỏi như vậy có bình thường không ạ

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn,
   Trong 3 tháng cuối của thai kỳ nhịp tim thai sẽ giảm dần, trung bình khoảng 130lần/phút. Nhịp tim thai còn phụ thuộc vào trạng thái của thai nhi lúc siêu âm, thai nhi đang cử động thì nhịp tim có thể nhanh hơn một chút, còn nếu em bé đang ngủ thì nhịp tim có thể chậm hơn 1 chút. Như vậy thì em bé của bạn vẫn hoàn toàn bình thường, bạn có thể yên tâm.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.