Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Tuần thứ 4 của thai kỳ

31/10/2016

Procare

13696 đã xem

Mục lục

Em bé trong tuần thứ 4 của thai kỳ

2016-10-31_154951

 • Bạn có biết rằng trong tuần 4 của thai kỳ vẫn có thể hình thành cặp sinh đôi cùng trứng. Cánh cửa chỉ đóng lại khi tuần 4 kết thúc.
 • Phôi thai nhỏ bé có 2 lớp tế bào được gọi là epiblast và hypoblast. Chúng sẽ sớm phát triển thành các phần cơ thể của em bé.
 • Túi ối phát triển rất nhanh chóng. Túi ối chứa đầy nước ối và có tác dụng bảo vệ phôi thai đang phát triển.
 • Trước khi nhau thai hình thành, bạn sẽ phát triển một túi noãn. Túi noãn sản xuất máu và giúp nuôi dưỡng phôi thai lúc ban đầu.

Nhau thai và Phôi thai bắt đầu phát triển

Khi bạn nghi ngờ mình đã có thai và cố gắng ước tính ngày dự sinh, em bé đã tìm thấy nhà cho mình: phôi nang đã hoàn thành 6 ngày du hành trong ống dẫn trứng tới tử cung. Khi tới tử cung, nó đào lỗ và làm tổ trên lớp niêm mạc tử cung làm cho nó tạo ra kết nối không thể phá vỡ với bạn trong 9 tháng tiếp theo. Ngay khi khối tròn nhỏ gồm các tế bào phôi nang đã làm tổ, nó sẽ diễn ra sự phân chia rõ rệt – chia thành 2 nhóm. Một nửa (được gọi là phôi thai), một nửa hình thành nhau thai là kênh vận chuyển dinh dưỡng tới và chất thải đi khỏi bào thai cho tới khi em bé chào đời.

Sự phát triển của bào thai và túi ối

Mặc dù kích thước nhỏ bé – không dài hơn 1 mm và không lớn hơn một hạt hoa anh túc – bào thai bé nhỏ đó rất bận rộn trong việc xây nhà cho nó. Trong khi túi ối hình thành bao quanh bào thai, sau đó sẽ cùng gắn kết với ống tiêu hóa đang phát triển của em bé. Phôi thai bây giờ có 3 lớp tế bào sẽ phát triển thành các bộ phận chuyên biệt của cơ thể em bé. Lớp phía trong, gọi là lớp nội bì, sẽ phát triển thành hệ tiêu hóa, phổi, gan. Lớp giữa, gọi là lớp trung bì, sẽ sớm phát triển thành tim, bộ phận sinh dục, xương, thận và cơ. Lớp ngoài cùng, gọi là lớp ngoại bì, sẽ hình thành nên hệ thần kinh, tóc, da và mắt em bé.

Cơ thể bạn ở tuần thứ 4 của thai kỳ

Trứng làm tổ

Chỉ 1 tuần sau khi thụ thai, bào thai vẫn còn ở trong giai đoạn trứng nước. Ít nhất 4 tuần sau, cơ thể bạn mới bắt đầu thay đổi. Một số phụ nữ trải qua những triệu chứng thai kỳ sớm ngay bây giờ (thay đổi tâm trạng, đầy bụng, chuột rút), một số khác không cảm thấy gì. Dù bạn đang cảm thấy (hay không cảm thấy), có thể vẫn còn quá sớm để xem kết quả thử thai đáng tin cậy. Nhưng đây là những gì đang xảy ra:

 • Trứng được thụ tinh sẽ đến tử cung trong tuần này, cùng với túi phôi bắt đầu gắn vào niêm mạc tử cung. Khoảng 30 phần trăm thời gian, các bó mạch sẽ cắm vào thành tử cung. Thời gian xảy ra quá trình này bạn có thể chảy máu và đừng nhầm lẫn đó là dấu hiệu có vấn đề xảy ra. Bạn có thể cảm thấy một chút áp lực trong bụng của bạn (không có gì phải lo lắng!) và ngực của bạn có thể cảm thấy một chút căng và trở nên lớn hơn.
 • Trong vòng 6 đến 12 ngày kể từ khi trứng đã thụ tinh được làm tổ, nó bắt đầu sản xuất ra hCG (human chorionic gonadotropin) – là hormon thai kỳ sẽ làm kết quả thử thai của bạn hiện ra và đảo ngược cuộc sống của bạn. HCG cảnh báo hoàng thể phải dừng lại và sản xuất progesterone nuôi dưỡng thai cho đến khi nhau thai xuất hiện, khoảng hơn sáu tuần kể từ bây giờ.

Thử: tính ngày dự sinh

Không cần đến một chuyên gia để tính toán ngày sinh. Cách tính thực sự dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ: ngày sinh ước tính của bạn là 40 tuần kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn. Nếu bạn sinh con vào đúng ngày hôm đó, em bé của bạn chỉ ở 38 tuần trong tử cung, không phải 40. Đó là bởi vì thời điểm mang thai được bắt đầu tính từ hai tuần trước khi em bé của bạn được thụ thai. Và đó chỉ là ước tính. Hầu hết các bé được sinh ra ở khoảng tuần thứ 38 đến 42, chỉ có một số ít thực sự chào đời đúng tiến độ.

Chỉ dẫn khác

 • Có thể mất 2-3 tuần sau khi trễ kinh để sản xuất đủ hormone thai kỳ để thể hiện trên que thử. Nếu bạn đang trễ kinh và kết quả âm tính, kiểm tra lại vào tuần tới.
 • Bạn không thể hút thuốc và hãy nói với những người xung quanh ngừng lại. Một nghiên cứu mới lưu ý rằng việc tiếp xúc với khói thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung và sẩy thai.
 • Nhiều bác sĩ yêu cầu bạn đợi cho đến khi mang thai ít nhất 8 tuần mới đến khám. Hãy dành thời gian để nghiên cứu việc chọn bác sĩ hoặc bà đỡ bạn thực sự muốn.

Triệu chứng thường gặp

Xuất huyết khi trứng làm tổ

Nếu bạn chảy 1 ít máu trong tuần này, đừng lo lắng. Đây thường là một dấu hiệu cho thấy các phôi đã cấy vào thành tử cung. Nếu không chảy máu cũng đừng lo lắng – chỉ một phần nhỏ phụ nữ trải qua xuất huyết làm tổ, vì vậy không có triệu chứng này không có nghĩa rằng bạn không mang thai.

Triệu chứng tương tự hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Đó là: đau, căng ngực, khó cài cúc quần, tính khí thất thường. Dấu hiệu mang thai sớm giống như các triệu chứng PMS nhưng nặng hơn một chút. Vì vậy, ngực của bạn có thể tê tê, đau và cảm thấy lớn một chút, nhờ vào progesterone và estrogen. Có thể bạn bị đầy hơi do progesterone làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn nhằm giúp nhiều chất dinh dưỡng đi vào máu và đến thai nhi hơn. Tâm trạng thất thường của bạn trong thời gian này cũng do sự thay đổi hormon gây ra.

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

10 thoughts on “Tuần thứ 4 của thai kỳ”

 1. Nguyễn Thanh Thoan

  Bác sĩ cho em hỏi em bầu 4 tháng mà túi ối 11mm vậy có bình thường không ạ .
  Tuần thứ 3 5mm mà tuần thứ 4 em có 11mm thôi ạ?em đi khám thì bác sĩ bảo túi ối em hơi bé?

  1. Chào bạn Thanh Thoan,
   Ở tuần thứ 4, kích thước túi ối như vậy là bình thường bạn ko cần quá lo lắng. Tiếp tục duy trì chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp, ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời thực hiện thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. Nguyễn Thị Thúy Liễu

  Dạ e chào bác sĩ. Em đi siêu âm và có phôi thai 4 -5 tuần được 4mm. Thì là bình thường hay không ạ?????
  Và e cần chế độ như thế nào cho tốt ạ.
  Em mong đc nhận phản hồi sớm ạ. Em chân thành cảm ơn ạ.

  1. Chào bạn Thúy Liễu,
   Thai 4-5 tuần đã thấy phôi thai nghĩa là đang phát triển bình thường, bạn yên tâm tiếp tục chăm sóc thai kỳ của mình, Thực hiện chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp, ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ để thai nhi phát triển tốt nhất.
   Thai kỳ thứ nhất là giai đoạn hình thành và phát triển đa số các cơ quan của thai nhi. Việc ăn uống, sinh hoạt như thế nào vô cùng quan trọng vì đây là thời kỳ nhạy cảm nhất. Một chế độ ăn lành mạnh bao gồm nhiều vitamin và rau quả, giàu chất đạm, ít chất béo: thịt nạc, cá, trứng, các loại đậu đỗ,… tránh những đồ uống có cồn, chè, cafe. Thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn những thức ăn chế biến sẵn, có nhiều chất bảo quản… Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, thuốc phiện, hóa chất độc hại. Một số thực phẩm bạn cũng không nên ăn nhiều trong thời gian này như: rau ngót, rau răm, rau sam, mướp đắng, dứa, ngải cứu,…
   Khi mang thai, nhu cầu dưỡng chất tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Do đó, cùng với chế độ ăn phụ nữ có thai được khuyên bổ sung thêm viên đa vi chất tổng hợp như PM Procare mỗi ngày để cung cấp:
   – DHA/EPA cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, cao huyết áp, tiền sản giất, đái tháo đường thai kỳ,… Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: bổ sung đủ 400mcg acid folic/ngày từ trước mang thai và trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ
   – Sắt giúp tạo máu, phòng sảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, ngăn ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai
   – Mg: cần thiết cho quá trình trao đổi chất của calci, photpho, natri, kali, vitamin C, một số vitamin nhóm B; giúp điều hòa trạng thái thần kinh và chức năng vận động của hệ cơ; chuyển hóa đường, chất béo… thành năng lượng
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác.
   Liều khuyên dùng là 01 viên/ngày. Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn để các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Phạm thị lý

  Mình thai được 4 tuần 5 ngày nhưng khi đi tiểu dùng giấy lau thì có ít máu màu nhờ nâu nhạt trên giấy , liệu có sao không ai

  1. Chào bạn Lý,
   Ra máu khi mang thai có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào, nhưng thường gặp nhất ở thai kỳ thứ 1. Đây có thể là “máu báo” do sự bám vào niêm mạc tử cung của phôi thai, hoặc có thể do những bất thường trong thai kỳ: dọa sảy thai, thai ngoài tử cung, do nhiễm trùng,… Gần 30% phụ nữ bị ra máu khi mang thai và không phải trường hợp nào cũng nguy hiểm. Tuy nhiên bạn cũng không biết chắc rằng có vấn đề gì đang sảy ra với thai kỳ của mình. Vì vậy, bạn nên báo với bác sĩ thăm khám trực tiếp khi bị ra máu để nhận được sự hỗ trợ hợp lý, kịp thời bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. Vợ Chồng em dự định để có thai nên canh ngày rụng trứng quan hệ. Hiện tại e đã trễ kinh 2 ngày và thử que lên 2 vạch…Nhưng 2 ngày nay em có làm nhiều việc nặng và hôm vừa rồi chật chân nên ngã hơi nặng…Giờ buổi tối thấy hơi đau vùng bụng dưới nên e rất lo ạ…e từng bị động và sẩy thai 9 tuần tuổi 1 lần nên cũng sợ lắm ạ! Rất mong được tư vấn ạ

  1. Chào bạn Nguyệt,
   Mặc dù không phải là nguyên nhân duy nhất gây động thai, sảy thai, thai lưu. Tuy nhiên, làm việc nặng nhọc, té ngã khi mang thai là điều mẹ bầu cần tránh hết mức có thể. Nhất là với tình trạng tiền sử say thai như bạn.
   Nếu hiện tại sau khi té ngã và làm việc nặng mà sức khỏe thai kỳ của bạn vẫn tốt, không có biểu hiện bất thường gì thì bạn ko nên quá lo lắng. Cần lưu ý sắp xếp thời gian làm việc nghỉ ngơi phù hợp, không làm việc quá sức, không mang vác vật nặng; thực hiện chế độ ăn uống bổ sung đầy đủ dưỡng chất để thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu cả về thể chất và trí tuệ.
   Để bổ sung đủ dưỡng chất ở liều lượng phù hợp, ngoài tăng cường chế độ ăn, bạn có thể bổ sung thêm thuốc bổ tổng hợp PM Procare diamond mỗi ngày. Hàm lượng DHA, EPA trong thuốc ở mức cao, dạng dễ hấp thu sẽ giúp tăng cường lưu lượng máu tới tử cung, rất tốt cho quá trình làm tổ và sự phát triển của thai nhi sau này. Bạn chỉ cần uống ngày 01 viên PM Procare diamond là đủ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn,
   Ở tuần thứ 4 chưa phát hiện được phôi thai bằng siêu âm được là bình thường, qua tuần thứ 6 hình ảnh phôi sẽ rõ hơn. Bạn mang thai ở độ tuổi hơi muộn, vì vậy cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất qua thuốc bổ tổng hợp như PM Procare Diamond và theo dõi thai định kỳ, làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo em bé phát triển tốt.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.