Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Danh mục những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai

02/06/2016

Đỗ Thu Hà

62259 đã xem

Mục lục

Chuẩn bị trước khi mang thai là việc làm cần thiết để con yêu sinh ra được phát triển toàn diện. Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể chuẩn bị tốt ở giai đoạn khởi đầu này. Bạn cần chuẩn bị về mọi mặt từ vật chất cho đến tinh thần và đặc biệt là sức khỏe. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

[toc]

Tại sao cần phải chuẩn bị trước khi mang thai?

5 điều cần chuẩn bị trước khi mang thai 1
Sơ đồ thống kê các nguyên nhân con sinh ra không khỏe mạnh

Có nhiều yếu tố khiến em bé sinh ra không được khỏe mạnh trong đó có những ảnh hưởng từ trước khi mang thai. Kể đến như những việc sau bạn hoàn toàn có thể khắc phục được trước khi mang thai:

 • Do không làm kiểm tra sàng lọc trước sinh
 • Do mang thai khi đang mắc bệnh lý
 • Mang thai khi mắc các bệnh viêm nhiễm.
 • Quan hệ tình dục không lành mạnh
 • Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai chưa đầy đủ
 • Yếu tố môi trường như tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại.
 • ….

Bạn có thể tránh được những trường hợp này với những danh mục dưới đây về những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai.

Danh mục cần chuẩn bị trước khi mang thai

1. Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai

danh mục chuẩn bị trước khi mang thai
Danh mục khám sức khỏe trước khi mang thai

Đây là việc quan trọng nhất trong danh sách cần chuẩn bị trước khi mang thai. Sức khỏe trước khi mang thai cũng quyết định rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi sau này. Khám sức khỏe tiền sản cả là vợ và chồng phát hiện ra những bất thường trong cơ thể để khắc phục kịp thời, hay các yếu tố di truyền có thể lây sang em bé.

Khám sức khỏe sinh sản

Việc kiểm tra này bao gồm các xét nghiệm thường quy về hormone, xét nghiệm về trứng, tinh trùng và siêu âm khung chậu, xét nghiệm về nhiễm virus: rubella, Virus viêm gan B,C, giang mai.

 • ĐỐI VỚI NỮ: Nên đi kiểm tra sức khỏe sau khi hết kinh nguyệt sau 3- 7 ngày, trong khoảng thời gian này không nên quan hệ tình dục. Đi kiểm tra vào buổi sáng, nên nhớ không ăn sáng, để bụng rỗng vì có một số hạng mục kiểm tra yêu cầu như vậy, đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng, lấy mẫu sạch sẽ cho vào lọ thủy tinh làm xét nghiệm.
 • ĐỐI VỚI NAM: Cũng giống nữ giới không nên ăn uống trước khi đi khám và không được quan hệ tình dục trước khi kiểm tra 3 ngày.

Đối với nam giới, xét nghiệm về chất lượng tinh trùng gồm hình thái, số lượng, khả năng chuyển động cũng như mật độ của tinh dịch.

Các xét nghiệm này cho bạn nhiều thông tin về việc liệu cơ thể của bạn có sẵn sàng cho việc thụ thai hay chưa và để phát hiện xem có thể có vấn đề gì không? Nếu bạn đã cố gắng một vài lần và có sẵn tất cả các xét nghiệm này bác sĩ sẽ kiểm tra sâu thêm.

Khám các bệnh về sức khỏe cá nhân

Các chuyên gia sức khỏe đều khuyên rằng bất kể ai cũng nên có một lịch khám sứ khỏe tổng quát đinh kỳ. Đây là việc rất nên làm với những cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai. Khám có thể phát hiện ra các vấn đề về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh. Những yếu tố nguy cơ cần đi khám một cách thận trọng được kể đến như:

 • Với những mẹ trên 35 tuổi cần chú ý hơn về vấn đề sức khỏe vì tuổi này sẽ có nguy cơ nhiều biến chứng khi mang thai và cả sinh con.
 • Những mẹ có bệnh nền đang điều trị như: Thiếu máu, bệnh huyết áp, bệnh tim, bệnh tuyến giáp, tiểu đường… cần có những tư vấn điều trị riêng về thuốc và những lưu ý trong quá trình mang thai, sinh con sau này. Chẳng hạn như một số bệnh phải thay đổi thuốc điều trị hiện tại vì thành phần thuốc không tốt cho phụ nữ có thai, bạn cần phải điều chỉnh thuốc ngay cả từ khi chuẩn bị mang thai. Hãy nó với bác sĩ về dự định mang thai của bạn và nghe tư vấn cụ thể từ bác sĩ nhé.( ☛ Xem đầy đủ trường hợp: Bà bầu bị thiếu máu)
 • Những yếu tố nguy cơ từ lần mang thai trước: đã từng sảy thai, sinh non, lưu thai, hay từng bị tiền sản giật trong lần mang thai bé trước cần phải có điều chỉnh thuốc bổ sung ngay từ trước khi mang thai, hay lúc bắt đầu có thai. Hãy nghe tư vấn từ bác sĩ để có thai kỳ sắp tới thuận lợi.

Tham vấn di truyền

Tham vấn di truyền có mục đích xác định xem chị em có nguy cơ di truyền bệnh cho con và giúp vợ chồng quyết định có nên có con hay không. Một trong những nhóm nguy cơ cao có thể ảnh hưởng di truyền đến em bé như các bệnh về máu, bệnh về tim bẩm sinh, bệnh về tuyến giáp…. Nếu bạn có rối loạn di truyền, con bạn sẽ có nguy cơ thừa hưởng tình trạng này. Xét nghiệm này được thực hiện thông qua mẫu nước bọt hoặc mẫu máu của bạn.

Kiểm tra các vấn đề di truyền, hỏi tư vấn trước khi mang thai còn giúp chị em an tâm rằng em bé sẽ không có nguy cơ mắc các bệnh này, và nếu có nguy cơ thì chị em sẽ có cơ hội để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho cả 2 mẹ con. Xác định sớm bệnh của con mà có những can thiệp ngay từ đầu. Cần có những sàng lọc từ sớm như các trip test, double test, hay chọc ối đúng thời điểm của thai kỳ sắp tới.

2. Tiêm phòng trước khi mang thai

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Vì vậy nguy cơ nhiễm bệnh sẽ tăng lên. Chính vì thế tiêm phòng là cách tốt nhất để bảo vệ chị em khỏi những nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Những loại vắc xin thường được tiêm phòng trước khi mang thai phổ biến là:

 • Tiêm phòng Rubella hoặc mũi tổng hợp Sởi – quai bị – Rubella: Cần tiêm 3 tháng trước khi mang thai. Nguy hiểm nếu mẹ bị nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu hoặc cuối thai kỳ có thể gây sảy thai, sinh non, dị tật thai nhi.
 • Tiêm phòng Thủy đậu: Mũi này cần tiêm muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu. Khoảng 2% số bé có mẹ mắc bệnh thủy đậu trong 5 tháng đầu thai kỳ có nguy cơ mắc dị tật về hình thể, liệt chi.
 • Tiêm phòng Cúm: Mũi này cũng rất quan trọng. Mẹ mắc cúm trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể khiến con bị dị tật.
 • Tiêm phòng Viêm gan B: Mẹ mắc bệnh này có thể lây cho con. Nếu chưa tiêm bạn nên tiêm sớm nhất có thể nhé.

3. Bỏ rượu, thuốc lá, chất kích thích

Nếu hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng chất gây nghiện, cả vợ cả chồng nên từ bỏ ngay từ bây giờ. Việc sử dụng thuốc lá và ma túy có thể dẫn đến sinh non, sẩy thai và bé sinh nhẹ cân. Với người chồng giới, nếu hút thuốc lá, số lượng tinh trùng sẽ thấp ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai.

4. Tăng cường sức khỏe

Cả vợ và chồng cần phải tăng cường sức khỏe. Bằng các thực hiện lối sống lành mạnh, bổ sung thêm các vitamin tổng hợp cụ thể như sau:

Thực hiện lối sống lành mạnh

 • Tập thể dục thường xuyên nâng cao sức khỏe. Tập thể dục không chỉ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm căng thẳng mà còn giúp quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng hơn. Tập thể dục cũng giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt trước khi mang thai. Đây cũng là một lợi ích rất tốt: Bạn sẽ dễ dàng thụ thai hơn nếu có cân nặng phù hợp.
 • Ăn uống lành mạnh: Bỏ qua các đồ ăn nhanh thay bằng những thực phẩm giàu dưỡng chất.
 • Thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý: Vẫn biết lên kế hoạch có em bé bố mẹ cần phải làm việc nhiều hơn để chuẩn bị chào đón thành viên mới. Nhưng hãy sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe nhé.

Bổ sung thêm vitamin tổng hợp tăng cường sức khỏe cho cả vợ cả chồng.

Tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế để bổ sung cho phù hợp. Người chồng có thể bổ sung thêm thực phẩm giàu kẽm và vitamin E để tinh trùng khỏe mạnh. Hay người vợ có thể bổ sung vitamin tổng hợp trước sinh, trong đó không thể thiếu thành phần Axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Cần bổ sung ngay từ khi có ý định mang thai.

5. Tránh xa các nguồn lây nhiễm

Ngoài việc tuân theo nguyên tắc ăn chín uống sôi bạn cũng cần chú ý đến đến khâu bảo quản và chế biến thức ăn hàng ngày sạch sẽ để tránh những bệnh nhiễm khuẩn về đường ruột. Cùng với đó bạn cũng cần tránh xa các nguồn lây nhiễm như hóa chất độc hại, một số vật nuôi có nguy cơ mang nguồn nhiễm bệnh như:

 • Một số vật nuôi mang nguồn nhiễm bệnh, chẳng hạn như phân mèo có virus toxocariasis bạn cần phải tránh xa tránh vì có thể có các biến chứng lớn hơn nếu phụ nữ bị nhiễm bệnh trong khi mang thai.
 • Hạn chế ở trong môi trường độc hại: Nếu bạn bị nhiễm chất phóng xạ hoặc hóa chất tại nơi làm việc thì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.
 • Chú ý hạn chế dùng hóa chất, mỹ phẩm… những việc này có thể dẫn đến dọa sảy thai, động thai và sinh non.

6. Ngừng tất cả các biện pháp tránh thai

Tất nhiên với dự định mang thai bạn sẽ cần phải ngưng các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, bao cao su… Sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai cơ thể bạn cần thêm một khoảng thời gian để trở lại bình thường. Nó có thể mất tới vài tháng để cân bằng lại hormone nếu bạn dùng thuốc tránh thai thường xuyên và kéo dài trước đó.

7. Tìm hiểu về quá trình thụ thai

Nếu bạn đang mong ngóng có em bé, đừng quá sốt ruột. Bạn có thể tăng cơ hội mang thai bằng những đọc những điều cơ bản nhất về quá trình thụ thai qua nguồn sách báo. Tìm hiểu về thời gian rụng trứng để xác suất thụ thai cao hơn. (Mách bạn: Thời gian tối ưu để thụ thai (11-21 ngày từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối) lúc này dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều, trở lên mỏng và trơn hơn khả năng thụ thai cao hơn.)

Tìm hiểu cả về những dấu hiệu có thai để kịp thời chuẩn bị cho các bước tiếp sau. ( ☛ Xem thêm: Dấu hiệu mang thai sớm nhất )

8. Chuẩn bị tài chính trước khi mang thai

Chuẩn bị có thêm thành viên mới trong gia đình, vợ chồng bạn sẽ phải lo lắng rất nhiều thứ, đặc biệt là tài chính.  Vì vậy ngay từ trước khi mang thai, bạn nên cân nhắc xem tình hình tài chính hiện nay của cả hai vợ chồng như thế nào? Một số khoản chi phí cơ bản bạn cần chú ý:

 • Chi phí khám thai định kỳ và sinh đẻ
 • Chi phí quần áo, thuốc men cho mẹ
 • Chi phí quần áo và vật dụng cá nhân cho bé
 • Chi phí sữa cho con
 • Chi phí dự phòng bất trắc, bệnh tật
 • Chi phí trong thời gian nghỉ thai sản

Với việc xác định các khoản phải chi tiêu như trên các cặp vợ chồng sẽ xác định chi phí hàng tháng hết bao nhiêu, có thể tiết kiệm được chừng nào và kế hoạch tạo dựng thêm nguồn thu nhập mới để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

Một số mẹo giúp các cặp đôi vợ chồng chuẩn bị tài chính khoa học, hiệu quả nhằm giảm bớt nỗi lo tài chính khi sinh con là: không sắm quá nhiều đồ bầu, mua bảo hiểm thai sản, hạn chế chi phí sinh hoạt không cần thiết, mở sổ tiết kiệm hoặc tiết kiệm với heo đất

9. Dinh dưỡng trước khi mang thai như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, mà nó cũng có ảnh hưởng rất lớn sự phát triển toàn diện của con sau này. Mẹ khoẻ mạnh sẽ giúp cho thai nhi dung nạp đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển trong suốt thai kỳ.

Do đó, trong các bữa ăn hàng ngày, mẹ cần thay đổi thực đơn từ những món ăn nhanh, nhiều dầu mỡ sang các thực phẩm tươi, có lợi cho sức khỏe. Mẹ cần bổ sung nhiều hơn lượng protein, sắt, can-xi và acid folic mỗi ngày. Các thực phẩm dồi dào dinh dưỡng này gồm có trái cây, đậu phộng (lạc), rau xanh (đặc biệt là rau lá xanh), ngũ cốc và các sản phẩm ít béo. Song song với đó, mẹ nên giảm các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, khoai tây chiên, đồ nướng, soda…

Không chỉ có mẹ mà bố cũng cần thay đổi theo thực đơn này vì con là kết quả của cả bố và mẹ.

Tuy nhiên, chế độ ăn hàng ngày rất khó thể cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết, một số chất dễ bị thiếu như: Acid folic, sắt, kẽm, vitamin D, vitamin B12; đặc biệt là thiếu hụt Omega 3 do thói quen ít ăn hải sản hay các loại cá giàu Omega 3 trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Vì vậy, ngay từ khi chuẩn bị mang thai, phụ nữ được khuyên dùng viên bổ tổng hợp mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

>> Xem thêm: 3 lưu ý lựa chọn thuốc bổ khi chuẩn bị mang thai

10. Tìm hiểu kỹ thông tin các bệnh viện phụ sản

Không thừa và sớm quá khi bạn tìm hiểu về thông tin bệnh viện ngay từ trước khi mang thai. Hãy lên kế hoạch tìm hiểu các bệnh viện hay trung tâm phụ sản từ ngay bây giờ. Hiện có các gói chăm sóc sinh sản từ những tháng đầu tiên đến khi đi sinh.

Sau 9 tháng 10 ngày mang thai, sinh nở là “chướng ngại vật” cuối cùng mà các mẹ phải trải qua để chào đón bé yêu. Vì vậy, việc chọn bệnh viện phụ sản phù hợp với điều kiện sống, tốt nhất cho mẹ và bé cũng rất quan trọng .Trước những kênh thông tin từ người thân, bạn bè, các trang mạng xã hội…  tùy theo khả năng tài chính mà các bà mẹ có thể lựa chọn bệnh viện công, bệnh viện tư hay bệnh viện phụ sản quốc tế. Nên chọn những bệnh viện, phòng khám gần nhà, thuận tiện đi lại và hãy tìm cho mình những địa chỉ tin cậy để có thể khám thai định kỳ và đăng ký dịch vụ sinh tốt nhất.

11. Chuẩn bị tinh thần đón con yêu

Bạn đã thực sự sẵn sàng chào đón con yêu? điều này cần phải đến từ 2 phía vợ và chồng. Hãy cùng nhau trả lời những câu hỏi sau:

 • Hai vợ chồng đều mong muốn có em bé lúc này chưa?
 • Bạn đã có kế hoạch sắp xếp công việc và chăm sóc em bé như nào chăm sóc mẹ bầu ra sao?
 • Bạn đã chuẩn bị gì cho việc làm bố, làm mẹ?

Và còn gì nữa mà không thực hiện ngay từ bây giờ.

Xem video chia sẻ Chuẩn bị gì trước khi mang thai từ chuyên gia

CHƯƠNG TRÌNH LIVESTREAM SỨC KHỎE VÀ CUỘC SỐNG với sự tham gia của Bác sĩ khách mời: Ths Bs Nguyễn Thị Thanh Tâm – Nguyên bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ – GĐ Chuyên môn PK DK SIM Medical Center giải quyết các vấn đề như:

 • Tại sao phải chuẩn bị trước khi mang thai? Với nam, với nữ?
 • Khám sức khỏe trước khi mang thai, cụ thể là khám những gì: tổng quát, máu- nước tiểu, nhiễm sắc thể, sức khỏe sinh sản…?
 • Tiêm phòng những vacxin nào?
 • Dinh dưỡng trước khi mang thai?
 • Bổ sung gì trước khi mang thai?
 • Lời khuyên  từ bác sĩ chuyên gia.

Trên là những chia sẻ về những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai. Hi vọng bài viết giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn có một thai kỳ thành công!
PM Procare – Nhân đôi hạnh phúc làm Mẹ

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

102 thoughts on “Danh mục những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai”

 1. Em năm nay 36 tuổi, có một con trai 10 tuổi. Nay em muốn sinh thêm cháu nữa, xin bác sĩ tư vấn em cần chuẩn bị những gì?
  Cả hai vợ chồng vẫn khỏe mạnh bình thường, cách đây ba tháng chồng em có phẫu thuật polip mũi và phải uống thuốc kháng sinh gần hai tháng sau mổ, vậy nếu ba tháng nữa có thai thì em bé có ảnh hưởng gì ko ạ?

  1. Chào bạn Lệ Quyên,
   Chuẩn bị mang thai thì hai vợ chồng cần có một sức khỏe tốt, khỏe mạnh cả về sức khỏe vận động và sức khỏe sinh sản. Bạn đã sinh con cách đây 10 năm và hiện muốn có con ở độ tuổi khá cao 36 tuổi thì việc thăm khám sức khỏe cả hai vợ chồng khi chuẩn bị mang thai là điều cần thiết. Bác sĩ sẽ cho bạn biết hai vợ chồng đã sẵn sàng với lần mang thai tiếp theo này chưa? cần khắc phục điều gì? cần chú ý những gì?… Đồng thời, bạn nên tiêm phòng một số bệnh nếu trước đó bạn chưa tiêm như: thủy đậu, sởi, quai bị, rubella, viêm gan B, cúm,…
   Và điều quan trọng không kém đó là nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Có nhiều dưỡng chất cần thiết trong quá trình chuẩn bị mang thai mà ngay cả chế độ ăn đầy đủ hàng ngày cũng khó có thể cung cấp đủ như: acid folic, DHA, EPA, sắt, Vitamin B12,… Do đó, ngay từ khi có ý định mang thai bạn có thể bổ sung viên bổ tổng hợp như PM Procare diamond mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng khả năng thụ thai, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.
   Đối với chồng bạn, dư lượng thuốc kháng sinh trong cơ thể sẽ không còn sau 3 tháng ngừng uống thuốc. Tuy nhiên, để cơ thể phục hồi hoàn toàn thì ngoài chế độ ăn uống tốt bạn cũng có thể bổ sung cho chồng mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond. Procare cung cấp:
   – DHA/EPA ở tỷ lệ chuẩn ~ 4/1, thành phần dầu cáv tự nhiên dạng Triglycerid giúp hấp thu và phát huy tác dụng tối đa. Với hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể để tăng cường dòng máu tới tử cung làm tăng khả năng thụ thai; hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân,…
   – Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Bổ sung đủ từ trước khi mang thai, trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh. Dùng trong suốt thai kỳ giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,…
   – 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…
   – kẽm có vai trò quan trọng cho mọi hoạt động của cơ thể, cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.
   – Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.
   – I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – các Vitamin và khoáng chất khác
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

  1. Chào bạn Thủy,
   Theo cơ chế sinh học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh. Do đó, một chế đô ăn uống nghỉ ngơi điều độ, bổ sung dưỡng chất phù hợp sẽ giúp cho trứng phát triển khỏe mạnh và thai nhi sau này phát triển toàn diện. Hơn nữa, đa số phụ nữ chưa biết mình có thai trong một vài tuần đầu tiên. Trong khi đó, hầu hết các cơ quan trong cơ thể được hình thành ngay trong thời gian đầu thai kỳ. Vì vậy, phụ nữ được khuyên dùng thuốc bổ ít nhất 3 tháng trước khi có thai để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi sau này. Do đó, ngay từ khi có ý định mang thai, bạn có thể bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond sau bữa ăn để cung cấp:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Bạn có thể tham khảo thêm: Cần bổ sung thuốc bổ gì trước khi mang thai
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 2. Chào bác sỹ
  vợ em bị thai lưu ở tuân thư sáu, đến tuần thứ tám vc em đi siêu âm mới phát hiện. vc em đã lên bênh viên để hút thai lưu ra. vợ em có chảy máu ba hôm đầu. giờ thì sức khỏe vợ em bình thường, Em muốn hỏi bác sỹ chế độ dinh dưỡng để vợ có thể mang bầu trở lại trong thời gian sớm nhất có thể. em cảm ơn bác sỹ

  1. Chào bạn,
   Sau khi bị thai lưu thì người vợ cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi phục hồi cả về sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Thời gian đó ở mỗi người là khác nhau, có thể là 3 tháng hoặc 6 tháng. Để cơ thể mau phục hồi, và chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai sắp tới, ngoài chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ bạn nên bổ sung cho vợ mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond. Procare cung cấp:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Bạn có thể tham khảo thêm Chuẩn bị mang thai cần chú ý gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 3. E bị thai lưu 2 lần do ko có tim thai sau đó lên phụ sản TW kiểm tra xét nghiệm cả 2 vc nhưng ko phát hiện j bất thường sau đó e mang thai lần 3 có tim với phôi nhưng tới 8 tuần lại bị lưu vậy cho e hỏi nguyên nhân do đâu và có phương pháp j điều trị

  1. Chào bạn Hoa,
   Xin chia buồn với bạn và gia đình. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai chết lưu và cũng có nhiều trường hợp thai chết lưu mà không tìm được nguyên nhân. Người ta cho rằng có từ 20 đến 50% số trường hợp thai chết lưu không tìm thấy nguyên nhân. Chính việc không tìm ra nguyên nhân này khiến việc điều trị trở lên lúng túng và có thể không cho kết quả tốt. Có một số yếu tố thuận lợi khiến thai chết lưu như:
   – tuổi của mẹ: Tỷ lệ thai chết lưu cao ở bà mang thai trên 40 tuổi
   – Lao động vất vả, dinh dưỡng kém.
   – Có tiền sử thai chết lưu trước đó
   – Rối loạn thể nhiễm sắc ở thai nhi
   – Thai dị dạng,…
   Để đươc hỗ trợ tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ thăm khám trực tiếp bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 4. Chào chị!
  Em muốn được tư vấn trước khi mang thai cần chuẩn bị gì ạ
  Mong chị chia sẻ kinh nghiệm
  Em chân thành cảm ơn
  (tụi em cưới được 7 tháng rồi cũng mong có em bé)

  1. Chào bạn Loan,
   Bạn đang có ý định mang thai, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn thay đổi. Lối sống và thực phẩm lành mạnh, bổ sung dưỡng chất đầy đủ là chìa khóa cho một cơ thể khỏe mạnh cũng như một thai kỳ khỏe mạnh như ý. Ngay từ bây giờ, bạn cần chú tâm đến chế độ ăn uống của mình hơn, tập thể dục thường xuyên; khám sức khỏe và tiêm phòng đầy đủ trước khi mang thai là điều cần thiết. Có nhiều dưỡng chất thường thiếu ngay từ khi bạn chuẩn bị mang thai: Acid folic, sắt, DHA/EPA, Vitamin D,… Do đó, bên cạnh chế độ ăn bạn cần bổ sung dinh dưỡng bằng viên thuốc bổ tổng hợp mỗi ngày như Pm Procare hay PM Procare diamond. Procare cung cấp:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic bổ sung đầy đủ trước và trong 3 tháng đầu thai kỳ giúp ngăn ngừa tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh tới 70%. Dùng trong suốt thai kỳ giúp cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond sau bữa ăn là đủ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể với liều lượng phù hợp giúp tăng khả năng thụ thai và chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.
   Bạn có thể tham khảo thêm Chuẩn bị mang thai cần chú ý gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.