Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Khám tiền sản trước khi mang thai: không thể bỏ qua

16/03/2018

Procare

19459 đã xem

Mục lục

Khám tiền sản trước khi mang thai là gì?

Khám tiền sản trước khi mang thai được thực hiện cho các cặp vợ chồng đang mong muốn có thai. Khám tiền sản như một cuộc khám sức khỏe trước khi mang thai tổng quát, sẽ giúp đưa ra thông tin đầy đủ về gia đình và sức khỏe của cả hai vợ chồng. Trên cơ sở đó, các bác sĩ sẽ thực hiện việc tư vấn một các khoa học, chính xác và hiệu quả để đảm bảo cho sức khỏe của cặp đôi vợ chồng và em bé trong tương lai.

[toc]

Khám tiền sản trước khi mang thai

Khám tiền sản cần chuẩn bị gì?

1. Tâm lý thoải mái

Việc đi khám tiền sản là việc làm cần thiết và tự nhiên nên không có việc gì phải căng thẳng.

2. Giấy tờ liên quan đến sức khỏe

Giấy tiêm chủng: đã tiêm chủng bệnh lý gì

Kết quả khám sức khỏe gần nhất

Nhiều bạn khám sức khỏe nhiều rồi nhưng khi khám tiền sản lại quên mang theo. Vì thế nếu đã có các giấy tờ này, nên mang theo hết để bác sĩ chẩn đoán được nhanh và dễ dàng.

3. Ghi lại những tiền sử bệnh lý của mình

Cần ghi lại những vấn đề về sức khỏe trong quá khứ để cung cấp được rõ ràng, đầy đủ cho bác sĩ như đã từng mổ bệnh gì, vấn đề trong những lần mang thai trước ,dị ứng thuốc gì, có đang điều trị bệnh gì không.

Cần cung cấp thêm thông tin về các bệnh lý di truyền trong gia đình (ba mẹ, anh chị em ruột).

Đã từng tiếp xúc với hóa chất gì độc hại như chất tẩy rửa, hương thơm tổng hợp, thuốc trừ sâu, diệt côn trùng, hóa chất, thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay, vật dụng có chứa thủy ngân, chì, chất phóng xạ, thuốc lá, bia rượu, ma túy… trong công việc hoặc ở nhà hay không

Tiền sử chu kỳ kinh nguyệt đối với người vợ.

Thói quen ăn uống, rượu bia, hút thuốc lá, thể thao, có bị mệt hay ngất gì không… đối với người chồng.

Những thông tin này không cần quá khó khăn để chuẩn bị, chỉ cần chúng ta để ý một chút thì sẽ cung cấp được đầy đủ cho bác sĩ.

Các cơ sở y tế, bệnh viện có phân khoa Sản phụ khoa đều có thể thực hiện dịch vụ khám tiền sản này.

kham-tien-san-6

Chuẩn bị các giấy tờ y tế và thông tin bệnh lý để cung cấp cho bác sĩ khi khám tiền sản

Nội dung khám tiền sản

Chiều cao, cân nặng, huyết áp

Dùng để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người phụ nữ để tư vấn cho việc chuẩn bị mang thai.

Các bệnh về tiền sử gia đình

Nhằm phát hiện khả năng mắc các bệnh phổ biến, có vai trò của yếu tố di truyền trong gia đình của vợ hoặc chồng, để có thể tiên lượng và dự phòng nguy cơ truyền bệnh cho thế hệ sau.

 • Dị tật bẩm sinh hình thái như dị tật tim bẩm sinh, nứt đốt sống, khe hở môi, hàm, chân khèo, trật khớp háng…
 • Bệnh di truyền: máu khó đông, thalassemia, u xơ thần kinh type I, thiếu men G6PD, thiểu năng giáp bẩm sinh, tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh,…
 • Suy giảm thính lực
 • Suy giảm thị lực
 • Đái tháo đường
 • Tăng huyết áp
 • Chậm phát triển tâm thần
 • Trầm cảm
 • Tâm thần phân liệt
 • Sẩy thai, thai chết lưu, tử vong chu sinh
 • Khó có con hoặc vô sinh

Nếu trong gia đình bên vợ hoặc chồng đã có người bị mắc các bệnh có yếu tố di truyền trên, cả hai vợ chồng cần thông báo cho các bác sĩ tư vấn để có hướng dự phòng và điều trị trước khi mang thai.

Các bệnh về sức khỏe cá nhân

Nhằm đánh giá toàn diện tình trạng sức khỏe của vợ và chồng để chuẩn bị tốt cho việc mang thai

 • Độ tuổi mang thai có nhỏ hơn 18 hay lớn hơn 35 hay không: nếu ngoài ngưỡng này sẽ tăng nguy cơ và biến chứng trong khi mang thai và sinh con.
 • kham-tien-san-12Thiếu máu: dễ gặp phải những tình huống khi mang thai như đẻ non; suy dinh dưỡng thai nhi; tăng thể tích bánh rau; chảy máu thêm trong thai kỳ, lúc chuyển dạ, sau sinh; thiếu oxy cho mẹ, tăng nguy cơ nhiễm trùng hậu sản…

Chỉ số huyết sắc tố (HST) trong xét nghiệm công thức máu là chỉ số quan trọng để đánh giá thiếu máu.

Thiếu máu xảy ra khi HST ở nam < 130g/L; ở nữ < 120g/L; ở phụ nữ có mang < 100g/L.

☛ Xem đầy đủ trường hợp: Bà bầu bị thiếu máu

 • Tăng huyết áp: tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi mang thai như giảm lượng máu và dinh dưỡng cung cấp tới thai nhi; rau bong non; sinh non; các bệnh lý tim mạch; ngoài ra còn có những nguy cơ cho mẹ như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim…

Tăng huyết áp ở người trưởng thành khi huyết áp tối đa ≥ 140mmHg và/hoặc huyết áp tối thiểu  ≥ 90mmHg trong ít nhất hai lần khám khác nhau.

 • Bệnh tim: biến chứng sản khoa cao như vỡ ối non, tiền sản giật, sinh non, thai chậm phát triển, thai nhẹ cân, tử vong sơ sinh, băng huyết sau sinh, rối loạn huyết áp, huyết khối, chuyển dạ sinh non, tử vong chu sinh.

Các cuộc thử nghiệm gắng sức, siêu âm tim sẽ cho phép đánh giá cấu trúc và chức năng của tim nhằm phát hiện ra bệnh.

 • Hen suyễn: có liên quan đến những biến chứng gồm băng huyết, dọa sinh non, thai nhẹ cân, thai chậm phát triển, dị tật bẩm sinh, tiền sản giật, sản giật, hạ đường huyết trẻ sơ sinh; dẫn đến các bệnh lý cho thai phụ như suy hô hấp, tổn thương do áp lực, tử vọng mẹ.

Trước khi mang thai cần trao đổi với bác sĩ về loại thuốc và kế hoạch điều trị hen để nhằm bảo đảm an toàn cho thai kỳ.

 • Các bệnh lý gan mật không liên quan đến thai nghén (viêm gan tự miễn, viêm gan siêu vi B hay C mạn, bệnh Wilson, xơ gan): bệnh và thuốc đang điều trị có thể ảnh hưởng đến mẹ và con trong thai kỳ.

Viêm gan siêu vi B: nguy cơ biến chứng về sau như suy gan, ung thư gan, xơ gan và tử vong.

 • Các bệnh lý gan mật liên quan đến thai nghén

Các bệnh lý gan mật bắt đầu mắc khi đang có thai (viêm gan siêu vi các loại, hội chứng Budd-Chiari, các bệnh sỏi đường mật)

Các xét nghiệm đánh giá chức năng gan và đánh giá tình trạng mắc bệnh viêm gan siêu vi B, C sẽ giúp phát hiện bệnh và chăm sóc chuyên khoa được phù hợp hơn.

Nếu người mẹ chưa bị nhiễm, nên tiêm chủng viêm gan siêu vi B.

Các bệnh liên quan đến gan chỉ gặp khi có thai (ốm nghén nặng, hội chứng HELLP, viêm gan mỡ cấp do thai nghén)

Vì thế khi mang thai cần đi khám ngay nếu có các biểu hiện vàng da, ngứa, đau bụng, nôn mửa…

 • Bệnh tuyến giáp: có thể dẫn đến tiền sản giật, sinh non, suy tim xung huyết, cơn bão giáp, trẻ nhẹ cân khi sinh, thai chết lưu, rau bong non, thiếu máu, sẩy thai…

Bệnh của tuyến giáp được chẩn đoán dựa trên các triệu chứng đặc thù và xét nghiệm máu để đo nồng độ TSH, T3 và T4, TSI.

 • kham-tien-san-9Các bệnh tự miễn (lupus ban đỏ hệ thống, bệnh Basedow, xơ cứng bì, viêm khớp dạng thấp): mỗi loại bệnh tự miễn gây ra những hậu quả khác nhau cho thai nhi và thai phụ.

Các bác sĩ sẽ quan sát triệu chứng và chỉ định những xét nghiệm, sinh thiết đặc trưng để đưa ra chẩn đoán và điều trị.

Người mẹ cũng sẽ nhận được tư vấn đầy đủ bởi các bác sĩ chuyên khoa về nguy cơ, nhận được sự điều trị đúng đắn, lựa chọn thời điểm mang thai hợp lý, theo dõi sát thai kỳ cho cả mẹ và thai để giúp hạn chế các biến chứng trong thai kỳ.

 • Thuyên tắc mạch (cục máu đông) ở chân và phổi: tình trạng máu đóng cục làm tắc nguồn cung cấp dưỡng chất, nguy hiểm hơn nếu vỡ ra và đi khắp cơ thể, trong đó có mạch phổi, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng.

Các xét nghiệm máu sẽ cho thấy bà bầu có nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch hay không.

 • Đái tháo đường: gây nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi như thai vô sọ, nứt đốt sống, não úng thủy, teo thận, nang thận, hai niệu đạo, dị tật tim mạch; thai lớn, nguy cơ hạ đường huyết cấp sau sinh; đa ối; sẩy thai; thai chết lưu…

Các xét nghiệm như HbA1C ≥ 6,5%, glucose máu ≥ 126mg/dL, nghiệm pháp dung nạp đường huyết bằng đường uống ≥ 200mg/dL cho kết quả là đái tháo đường. Cần nhịn đói ít nhất 8 giờ trước khi làm nghiệm pháp. Tốt nhất là làm vào buổi sáng.

 • Khám răng và các bệnh về răng miệng: bệnh nướu răng có thể gây sinh non, trẻ nhẹ cân do vi khuẩn gây bệnh tạo ra hoocmôn gây co thắt tử cung.

Trong quá trình khám răng, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách giữ gìn vệ sinh răng miệng và tư vấn về ảnh hưởng của tình trạng nhiễm trùng nướu răng đến thai kỳ.

 • kham-tien-san-11Các bệnh ở thận và bàng quang (nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm bể thận, hội chứng thận hư…)

Thai nghén thường làm trầm trọng hơn bệnh lý về thận và tăng nguy cơ dẫn đến kết quả thai kỳ xấu như tăng nguy cơ sẩy thai, thai chậm phát triển, sinh non, tăng huyết áp, tăng protein.

Một số xét nghiệm đánh giá chức năng thận như xét nghiệm sinh hóa máu, tổng phân tích nước tiểu, công thức máu, siêu âm bụng…

 • Bệnh lao: phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh lao hơn và sẽ có nguy cơ sinh con nhẹ cân, sẩy thai, thai chết lưu, lây nhiễm bệnh lao sang cho con, phụ nữ được chẩn đoán lao ở cuối thai kỳ tỷ lệ tử vong tăng lên gấp 4 lần và tỷ lệ nhiễm độc thai nghén cũng tăng lên.

Xét nghiệm phản ứng da tuberculin TST giúp phát hiện bệnh lao. Nếu kết quả âm tính, cần tiêm phòng vắc-xin BCG.

 • Bệnh HIV / AIDS: Nếu người phụ nữ đã bị nhiễm HIV thì không nên có thai.

Xét nghiệm HIV trước khi mang thai sẽ giúp phát hiện sớm và có phương tiện trị liệu thích hợp.

 • Bệnh tiền sản giật, sản giật trong lần mang thai trước: gây ra cho thai phụ bị phù phổi cấp, suy tim, suy gan, suy thận, xuất huyết não, tử vong; ở thai nhi là làm thai chết lưu trong tử cung, thai kém phát triển, chết sau sinh, sinh non.

Nếu phụ nữ trước khi mang thai có nguy cơ hoặc đã từng có tiền sử tiền sản giật, sản giật sẽ được các bác sĩ tư vấn về các yếu tố nguy cơ, triệu chứng và quản lý tiền sản giật cũng như dự phòng với Canxi và Aspirin.

 • Ung thư cổ tử cung: phụ nữ mắc bệnh này rất khó mang thai.

Xét nghiệm PAP giúp phát hiện những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung.

 • Ung thư vú: Phụ nữ trên 20 tuổi nên tự khám vú hàng tháng sau khi sạch kinh để phát hiện các khối u bất thường ở vú và thông báo kịp thời đến bác sĩ chuyên khoa.

Chụp nhũ ảnh là biện pháp hữu hiệu nhất để phát hiện sớm ung thư vú.

 • Một số bệnh ung thư khác: có thể gây ra nguy cơ vô sinh hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Các bác sĩ chuyên khoa về ung bướu và sản khoa sẽ tư vấn về tác động của ung thư lên khả năng sinh sản.

 • kham-tien-san-10Động kinh: có thể gây ra giảm nhịp tim thai nhi, thai nhi bị tổn thương, rau bong non, sẩy thai, sinh non, trẻ có nguy cơ bị động kinh, trẻ bị dị tật bẩm sinh do tác dụng từ thuốc chống động kinh.

Các bác sĩ chuyên khoa tâm thần sẽ tư vấn và cân nhắc các biện pháp điều trị trước và trong khi mang thai.

Liệt kê tất cả các loại thuốc đang dùng với bác sĩ: cần thận trọng khi uống tất cả các loại thuốc bao gồm (thuốc tây, thực phẩm chức năng, thuốc đông y…) vì những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hoặc nặng hơn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và thai. Cần trao đổi với bác sĩ về dự định mang thai để đảm bảo các thuốc sử dụng là hoàn toàn an toàn.

 • Siêu âm ổ bụng: giúp đánh giá các tổn thương ở gan, mật, hệ tiết niệu, hệ sinh dục, lách, tụy, đường tiêu hóa, dịch ổ bụng, khoang màng phổi, màng ngoài tim… Khi đi siêu âm cần nhịn ăn trước 8 giờ, có thể uống nước không có chất béo và đường. Nhịn tiểu căng.
 • Rubella, Sởi, Quai bị: thai phụ mắc các bệnh này dễ gây sẩy thai, thai chết lưu hoặc sinh non; trẻ mắc Rubella bẩm sinh có các biểu hiện nghiêm trọng như điếc, mù, dị tật tim, chậm phát triển tâm thần và các bất thường khác.

Những phụ nữ chưa tiêm vắcxin hay chưa có miễn dịch với Rubella và chưa có thai nên tiêm chủng vắcxin MMR và cần tránh mang thai trong ít nhất từ 1 đến 3 tháng. Vắcxin MMR không được chích cho phụ nữ mang thai. Nên chích cả hai vợ chồng.

 • Thủy đậu: thai nhi sẽ có nguy cơ mắc thủy đậu bẩm sinh, tay chân ngắn, tật đầu nhỏ, chậm phát triển tinh thần, đục thủy tinh thể, bệnh lý võng mạc…; thai phụ mắc bệnh thủy đậu dễ viêm phổi nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Bất kỳ ai chưa được tiêm chủng đầy đủ và chưa bị thủy đậu bao gồm tất cả phụ nữ trong độ tuổi mang thai và đang không có thai đều cần tiêm chủng vắcxin thủy đậu, sau đó không nên có thai trong ít nhất từ 1 đến 3 tháng sau khi tiêm. Vắcxin thủy đậu không được chích cho thai phụ. Nên chích cả hai vợ chồng.

 • Cúm: có thể gây ra sẩy thai, sinh non hay sinh con nhẹ cân.

Vắc xin phòng cúm có thể chích trước, trong và sau khi mang thai. Vắc xin cúm dạng xịt mũi không được sử dụng cho thai phụ. Nên chích cả hai vợ chồng.

 • Bạch hầu, ho gà, uốn ván: có thể gây tử vong cao cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trước đây chưa chủng ngừa uốn ván, bạch hầu và ho gà nên chủng ngừa trước khi mang thai. Nên chích cả hai vợ chồng. Tìm hiểu thêm về: Cần chuẩn bị gì trước khi mang thai

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể

Ngoài các công việc thăm khám nói trên, chị em nên chú ý về chế độ dinh dưỡng để chuẩn bị chào đón một thành viên mới trong gia đình. Bổ sung đúng – đủ dưỡng chất ngay từ khi dự định mang thai là việc nên làm để cơ thể khỏe mạnh, chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể xảy ra do thiếu dưỡng chất như: khó thụ thai, dị tật ống thần kinh, thiếu máu, thai còi cọc, chậm lớn…

Nên sử dụng sản phẩm bổ sung có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành chính thống tại Việt Nam và được các chuyên gia bác sĩ sản khoa hay người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Việc dùng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, hàng xách tay… cần hết sức lưu ý. Nhất là trong tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường như hiện nay.

Khám tiền sản trước khi mang thai là việc làm tối quan trọng và cần thiết nhằm giảm thiểu rủi ro thấp nhất cho mẹ và thai nhi, cũng như chuẩn bị một khởi đầu thật hoàn hảo khi chuẩn bị cho sự ra đời của một thành viên vô cùng quan trọng của gia đình. Hy vọng bài viết sẽ góp một phần nào đó để quá trình chuẩn bị mang thai của các bà mẹ tương lai diễn ra một cách tốt đẹp hơn. Cuối cùng xin chúc các mẹ sức khỏe và hạnh phúc.

Theo GS. TS. BS. Cao Ngọc Thành – Hiệu Trưởng Trường Đại Học Y Dược Huế
TS. BS. Dương Quốc Trong – Nguyên Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Dân Số Kế Hoạch Hóa Gia Đình, Bộ Y Tế

Thuốc bổ PM Procare / PM Procare diamond với thành phần công thức gồm 18 dưỡng chất thiết yếu như: DHA, EPA, acid folic, sắt, Mg, kẽm… là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sử dụng PM Procare/PM Procare diamond hàng ngày từ trước khi mang thai 1 tháng, trong suốt thai kỳ giúp đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này, cho việc mang thai được bình thường và khỏe mạnh.
Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

24 thoughts on “Khám tiền sản trước khi mang thai: không thể bỏ qua”

 1. Em vừa sinh xong được 2tháng.nhưng con em sinh ra bị mắc một số di tật.các bác sĩ cho em hỏi nếu em muốn có thai lần nữa thì em nên kiểm tra sức khỏe như thế nào để chắc chắn rằng con em sinh ra khõe mạnh không bị tật bẩm sinh như đứa đầu

  1. Chào bạn Mỹ Thiện,
   Có nhiều nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh cho trẻ, có thể là do bất thường nhiễm sắc thể, do các loại thuốc dùng khi mang thai, do mẹ tiếp xúc với hóa chất độc hại hay mẹ mắc bệnh nào đó khi mang thai, do chế độ ăn uông thiếu hụt hoặc quá dư thừa chất,… Do đó, để thai kỳ diễn ra tốt đẹp thì việc thực hiện thăm khám cho cả hai vợ chồng trước khi mang thai là cần thiết. Bác sĩ sẽ xác đinh giúp bạn xem cơ thể bạn đã phù hợp để mang thai hay chưa? bạn có đang mắc bệnh gì cần phải điều trị hay không? Bạn có đang thiếu hoặc thừa chất gì và cần điều chỉnh như thế nào?…
   Đồng thời, chuẩn bị mang thai bạn cần có chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp, tránh làm việc nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất độc hại, ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ. Nhiều nghiên cứu khoa học khuyến cáo người phụ nữ nên bổ sung 400mcg acid Folic ít nhất 3 tháng trước khi mang thai giúp giảm tới 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở trẻ. Nếu đã có tiền sử dị tật ống thần kinh thì bạn cần bổ sung liều cao hơn theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như: DHA, EPA, sắt, acid folic, … giúp tăng khả năng thụ thai và cho thai nhi phát triển tối ưu. Bạn có thể tham khảo sử dụng viên bổ tổng hợp PM Procare diamond mỗi ngày ngay từ bây giờ, vừa để bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể mau phục hồi, tăng chất lượng sữa cho con bú, vừa chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ tiếp theo.
   Bạn có thể tham khảo thêm: chuẩn bị mang thai cần chú ý gì?
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 2. E đang điều trị viêm âm đạo và phải đốt,vậy trong tgian này e có thể đi khám sức khỏe sinh sản và tiêm vacxin để chuẩn bị có e bé đc không? Hay phải đợi sau khi điều trị xong bệnh?mong được giúp đỡ!

  1. Chào bạn Tiên,
   Khám sức khỏe sinh sản trước khi mang thai bao gồm các xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm ổ bụng, buồng trứng, khám phụ khoa,… Nếu bạn đang trong thời gian điều trị viêm âm đạo: uống, đặt thuốc, đốt… thì một kết quả thăm khám sẽ bị ảnh hưởng. Và nếu đang dùng thuốc kháng sinh thì bạn cũng không nên tiêm phòng. Tốt nhất nên đợi tới khi điều trị xong bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 3. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi có một đứa con rồi nhưng cháu đi thử máu, xét nghiệm gen thì bác sĩ bảo cháu bị bệnh loạn dưỡng cơ do di truyền ak.giờ tôi muốn đẻ tiếp thì phải làm như thế nào là cách tốt để tôi sinh cháu ra một cách an toàn và khỏe mạnh ak.

  1. Chào bạn Thu Huyền,
   Loạn dưỡng cơ là bệnh di truyền thần kinh cơ phổ biến nhất ở người. Tỉ lệ bệnh xảy ra khoảng 1/3.500 trẻ trai sinh sống. Bệnh có đặc điểm di truyền gen lặn nằm trên nhiễm sắc thể X. Người nữ mang gen thường không biểu hiện bệnh nhưng lại có 50% khả năng truyền gen đột biến này cho con.
   Phương pháp phòng ngừa tích cực là chẩn đoán thai trước sinh cho các cặp vợ chồng đã có con mắc bệnh hoặc có người thân trong gia đình bị mắc bệnh. Phương pháp này đã được thực hiện rộng rãi và thành công tại nhiều nước trên thế giới và tại Việt Nam nhờ vào các kỹ thuật sinh học phân tử. Để có thể sinh con khỏe mạnh, bạn và chồng nên tới bệnh viện sản phụ khoa có uy tín để được thăm khám tư vấn cụ thể.
   Thân ái,

 4. chào bác sỹ. tôi năm nay 26 đã có 1chau tôi muốn sinh bé thứ 2. khi mang thai bé đầu tôi đã mắc tiền sản giật nhưng vẫn sinh thường. t muốn hỏi bác sỹ liệu mang thai lần 2 nguy cơ bị lại là bao nhiêu % và phải làm sao để phòng tránh ah. cảm ơn bs

  1. Chào bạn Phương Loan,
   Tiền sử bị tiền sản giật là một trong số các nguyên nhân làm tăng nguy cơ tiền giật ở lần mang thai sau. Các nghiên cứu tổng hợp cho thấy tiền sử sản khoa đã từng bị tiền sản giật có nguy cơ bị tiền sản giật gấp 2-5 lần những phụ nữ không có tiền sử bị TSG. Ngoài ra, TSG còn có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác như: tuổi cao, tình trạng béo phì, tăng huyết áp, dinh dưỡng kém…
   Để phòng tránh tiền sản giật, việc bạn có thể làm là thực hiện chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ, đặc biệt lưu ý bổ sung đủ các chất như: đạm, canxi, Vitamin D, Omega 3(DHA, EPA)… Kiểm soát tốt cân nặng của mình, tập thể dục nhẹ hàng hàng ngày…
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tiền sản giật khi mang thai để tìm hiểu rõ hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

  1. Chào bạn Tho,
   Chuẩn bị mang thai bạn cần lưu ý chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho cả hai vợ chồng, nhất là người vợ. Bởi mang thai lần 3 nghĩa là cơ thể mẹ đã “yếu” đi nhiều do hai lần mang thai trước mẹ đã ưu tiên cung cấp nhiều dưỡng chất cho con. Đặc biệt nếu thời gian “nghỉ ngơi” giữa các lần sinh quá ngắn hay quá trình bổ sung dinh dưỡng chưa tốt. Theo khuyến cáo, các lần sinh con nên cách nhau từ 3-5 năm để cơ thể mẹ có đủ thời gian phục hồi lại.
   Để có một thai kỳ khỏe mạnh trong thời gian tới, trước hết hai vợ chồng cần thực hiện chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp, giữ tinh thần thoải mái, ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ từ thức ăn và thuốc bổ như PM Procare diamond mỗi ngày. Ngoài ra, hai vợ chồng cũng nên thực hiện khám tiền sản, tiêm phòng đầy đủ.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: chuẩn bị mang thai cần lưu ý gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.