Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Loại Omega-3 nào tốt nhất cho bà bầu

23/08/2016

Procare

25515 đã xem

Mục lục

Chúng ta đều biết Omega 3 vô cùng quan trọng với sự phát triển trí tuệ, miễn dịch, hệ tim mạch… của thai nhi, bà mẹ và đang là xu hướng lựa chọn bổ sung cho phụ nữ mang thai, cho con bú trên toàn thế giới. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về chất lượng loại Omega-3 mình đang dùng chưa? Sau đây, hãy cùng Procare khám phá 5 bí quyết chọn loại Omega-3 tốt nhất cho bà bầu.


[toc]

Omega-3 là gì?

Omega-3 (viết tắt của axit béo omega-3) là một loại chất béo không bão hòa được tìm thấy trong các loại cá (cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ…), động vật có vỏ, một số tảo.. Chúng cũng được chế dưới dạng thực phẩm chức năng.

Omega-3 là axit béo chuỗi dài chưa bão hòa có nhiều nối đôi, vị trí của liên kết đôi cuối cùng nằm ở nguyên tử cacbon thứ 3 trong chuỗi phân tử trong liên kết hóa học.

Có ba loại omega-3 chính là EPA, DHA và ALA:

 • Omega-3 EPA (axit eicosapentaenoic): Chức năng chính của axit béo 20 carbon này là sản xuất các hóa chất gọi là eicosanoid, giúp giảm viêm. EPA cũng có tác dụng giúp giảm các triệu chứng trầm cảm.
 • DHA (axit docosahexaenoic): Đây là một axit béo 22 cacbon. DHA chiếm khoảng 8% trọng lượng não và góp phần vào sự phát triển và chức năng của não.
 • Một loại omega-3 khác, ALA (axit alpha-linolenic): Axit béo 18 carbon này có thể được chuyển đổi thành EPA và DHA, (nhưng tỷ lệ chuyển đổi trong cơ thể cực kỳ thấp.)  ALA có lợi cho tim, hệ thống miễn dịch và hệ thần kinh.

EPA và DHA có trong hải sản (cá và động vật có vỏ). Còn ALA có nhiều trong như hạt lanh, hạt óc chó và hạt chia cũng có tác dụng tương tự. Điều này tốt cho những người ăn chay thuần vẫn có thể bổ sung omage 3 từ nguồn thực vật.

Omega-3 dạng Triglycerid hay Ethyl Ester

Omega 3 còn được phân thành các dạng chiết xuất như dạng chất béo trung tính (Triglycerid) hay chất béo cô đặc (Ethyl Ester) tùy vào nhà sản xuất cũng như công nghệ chiết xuất.

Thực tế có nhiều dạng cụ thể như:

 • FFA (axit béo tự do), dạng này dễ bị hỏng do ôi thiu và ít được nhắc đến.
 • TG, rTG (Triglycerid) dạng chất béo trung tính. Dạng này được dùng phổ biến nhất và dễ hấp thụ nhất.
 • PL (phospholipid) –  không thể tập trung vì liên kết phospholipid bị phá vỡ và điều đó làm giảm khả năng hấp thụ.
 • EE (ethyl ester) dạng này là dạng cô đặc tuy nhiên lại khó hấp thụ hơn.

2 dạng omega 3 phổ biến được sản xuất nhất là Triglycerid và Ethyl Ester.

Vậy omega 3 loại nào tốt?

Omega 3 dưới dạng Triglyceride được đánh giá tốt ở 2 điểm vượt trội là thời gian bao quản cao hơn và khả năng hấp thụ cao hơn. Tuy nhiên để đánh giá viên uống bổ sung omega 3 loại nào tốt thì còn liên quan đến các tiêu chí khác nữa. Bạn có thể đọc chi tiết ở phần dưới.

Tác dụng của omega 3 đối với bà bầu

Bà bầu bổ sung đầy đủ Omega 3 không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ còn tác động tích cực tới sự phát triển của thai nhi.

Lợi ích của Omega 3 với thai nhi

Omega 3 đặc biệt là DHA cần thiết cho sự phát triển não của thai nhi và trẻ nhỏ. Bổ sung Omega 3 trong giai đoạn mang thai có tác dụng rất quan trọng với thai nhi giúp:

 • Phát triển hệ thần kinh, phát triển não bộ, tăng cường trí thông minh cho em bé sau này.
 • Tăng khả năng nhìn của thai nhi.
 • Tăng cường miễn dịch cho em bé, phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng.
 • Phòng ngừa các bệnh về tim mạch.
 • Bổ sung omega 3 giúp thai nhi tăng cân tốt, đảm bảo cân nặng khi sinh.

Lợi ích của Omega 3 với bà bầu

Lợi ích “vàng” khi bổ sung omega - 3 cho bà bầu 1

Bổ sung đầy đủ Omega 3 giúp bà bầu duy trì cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt giảm nguy cơ sinh non. Cụ thể thiếu omega 3 hưởng lớn đến sức khỏe bà bầu như:

 • Tăng chứng trầm cảm sau sinh
 • Tăng nguy cơ sinh non
 • Tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ
 • Tăng nguy cơ tiền sản giật.

5 tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm chứa Omega-3

Hiện nay, dầu cá đang là sản phẩm bổ sung phổ biến thứ 3 trên thế giới, đứng sau vitamin tổng hợp và chế phẩm bổ sung có Canxi. Nhu cầu lớn cũng đòi hỏi các cơ quan quản lý chất lượng Omega-3 đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe hơn. Hiện nay, GOED (Global Organization of EPA and DHA Omega-3s) đang là tổ chức thẩm định chất lượng, đưa ra các tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất Omega-3 trên toàn thế giới. Các nhà sản xuất Omega-3 cần phải đạt tiêu chuẩn của GOED để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người sử dụng.

goed

 GOED là tổ chức quản lý chất lượng Omega-3 uy tín nhất trên thế giới

Đối với nhà sản xuất, phân phối, các tiêu chuẩn cần được đăng ký và công bố trước khi lưu hành. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết những điều gì làm nên một sản phẩm bổ sung Omega-3 tốt.

[tds_note]

5 tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn chế phẩm bổ sung Omega-3 có chất lượng tốt nhất, xứng đáng với chi phí bỏ ra.

 • Thứ nhất: Hàm lượng DHA + EPA trong chế phẩm
 • Thứ hai: Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá
 • Thứ ba: Dầu cá dạng Triglycerid hay dạng Ethyl Ester.
 • Thứ tư: Nhà cung cấp
 • Thứ năm: Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm (thực phẩm hay dược phẩm)

[/tds_note]

1. Hàm lượng DHA và EPA trong chế phẩm

DHA đã quen thuộc với người dùng, nhưng EPA còn khá lạ lẫm với đa số bạn đọc. Tuy nhiên, điều đặc biệt cần thiết khi tìm hiểu liệu sản phẩm có này có cung cấp đủ liều lượng, có phải chế phẩm bổ sung cho bà bầu hay không thì lượng DHA và EPA lại đặc biệt quan trọng giúp bạn đánh giá sản phẩm.

Cả DHA và EPA đều là 2 loại acid béo không no chuỗi dài Omega-3, tuy nhiên vai trò của chúng có khác biệt. Trong khi DHA đóng vai trò thiết yếu trong cấu tạo của tế bào não bộ, thị giác, thì EPA lại có vai trò quan trọng trong việc chống viêm, tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh, tăng vận chuyển DHA qua nhau thai vào thai nhi (với phụ nữ mang thai).

Chính vì vậy, các chế phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ cần có lượng DHA > EPA vì mục đích trong giai đoạn bổ sung này là tối ưu hóa sự phát triển của não bộ, thị giác, miễn dịch trẻ. Các nhà khoa học đã thấy rằng, tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ là ~4.3/1 và tỷ lệ DHA/EPA trong loại Omega-3 bổ sung nếu đạt được gần với tỷ lệ đó sẽ có lợi ích lớn nhất với sức khỏe, sự phát triển của thai nhi, trẻ nhỏ và bà mẹ.

Tỷ lệ DHA/EPA khoảng 4-4.5/1 là công thức Omega-3 lý tưởng dành cho bà bầu

Về hàm lượng của DHA, các khuyến cáo trên thế giới đều cho rằng, bổ sung tối thiểu 200mg DHA mỗi ngày cho bà mẹ mang thai, cho con bú mới đem lại lợi ích tối đa. Lượng DHA bổ sung này có thể từ viên uống có Omega-3 cùng chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu chế độ ăn đã tốt, có các thức ăn giàu Omega-3 thì chỉ cần bổ sung khoảng 70% lượng DHA (~130mg) mỗi ngày từ viên uống bổ sung là được. Trong trường hợp chế độ ăn thiếu hụt Omega-3, người ăn chay, thì lựa chọn viên uống có chứa ít nhất 200mg DHA là cần thiết để đảm bảo bổ sung đủ DHA hàng ngày.

Do đó, khi lựa chọn một loại chế phẩm bổ sung Omega-3 cho bà mẹ mang thai và cho con bú, bạn hãy luôn ghi nhớ tỷ lệ DHA/EPA ~ 4.3/1, hoặc ít nhất phải có lượng DHA>EPA và lượng DHA 130mg nếu chế độ ăn đã có các loại thức ăn có DHA, 200mg DHA nếu chế độ ăn nghèo DHA. Nhìn vào hai chỉ số quan trọng đó, bạn sẽ biết mình đã lựa chọn đúng loại Omega-3 cho bà bầu hay chưa.

2. Nguồn nguyên liệu chiết xuất dầu cá

Omega-3 từ dầu cá ngừ biển Bắc cô đặc có chất lượng cao

Cá Ngừ đại dương là nguồn nguyên liệu tốt nhất hiện nay để chiết xuất dầu cá. Đặc biệt, cần lưu ý tới vùng đánh bắt cá Ngừ vì hiện nay trên thế giới chỉ có vùng biển Bắc là nơi còn duy trì được vùng nguyên liệu sạch để khai thác cá Ngừ phục vụ sản xuất dầu cá.

* Bà bầu cũng cần tuyệt đối tránh: các chế phẩm có ghi nguồn chiết xuất dầu cá là gan cá (Fish Liver Oil) vì trong gan cá có chứa nhiều Vitamin A, dư thừa Vitamin A khi mang thai có thể gây sinh con quái thai.

Bà bầu nên: chọn sản phẩm có ghi rõ Omega-3 từ Cá ngừ (Tuna fish oil) và có xuất xứ từ các nước quanh vùng biển Bắc như Na Uy, Iceland.

3. Dầu cá dạng Triglycerid hay dạng Ethyl Ester

fish-oil-triglyceride
Cấu trúc phân tử Omega-3 dạng Triglyceride

Đây là tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng tuy nhiên đáng tiếc là ngay cả trong quy định bắt buộc ghi nhãn của GOED và các cơ quan y tế đều không bắt buộc phải nêu rõ. Chính vì vậy, người sử dụng phải tự khám phá bằng cách nhìn kỹ hơn vào sản phẩm định lựa chọn.

Omega 3 gốc Triglycerid hấp thu dễ hơn Ethyl Ester

* Có thể bạn chưa biết: Dầu cá dạng Triglyceride là dầu cá có cấu trúc giống dạng tồn tại tự nhiên trong cá; dầu cá dạng Ethyl Ester là dạng không tồn tại trong tự nhiên mà đã bị biến đổi cấu trúc hóa học trong quá trình chiết xuất. Để tổng hợp được dầu cá dạng Triglyceride tự nhiên, đòi hỏi dây chuyền công nghệ phải chuyển hóa lại từ dạng Ethyl Ester thành dạng Triglyceride.

* Bạn nên chọn: chế phẩm bổ sung Omega-3 có ghi rõ dạng Triglyceride để có thể hấp thu tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất khi sử dụng.

* Bạn không nên chọn: chế phẩm bổ sung Omega-3 không có ghi rõ dạng Omega-3 là Triglyceride hay dạng Ethyl Ester. Vì hầu hết chúng là dạng Ethyl Ester có giá thành rẻ, ít lợi ích cho sức khỏe nhưng vì không có quy định bắt buộc công bố trên nhãn sản phẩm nên nhà cung cấp cố gắng không đề cập tới.

Xem thêm: Bổ sung Omega-3 phải chọn dạng Triglyceride

4. Nhà cung cấp

Người tiêu dùng, đặc biệt là bà bầu nên dựa vào uy tín của nhà cung cấp sản phẩm. Những sản phẩm bổ sung Omega-3 đã có mặt trên thị trường lâu năm, được các bác sỹ, chuyên gia tin tưởng sử dụng và được nhiều bà bầu sử dụng là bằng chứng khách quan nhất chứng minh sự an toàn, uy tín của sản phẩm.

Các sản phẩm bổ sung Omega-3 khác nếu như được cung cấp bởi các thương hiệu mới thì người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin theo các tiêu chuẩn kể trên để tránh mua phải những sản phẩm chất lượng kém, sản phẩm không phải dành riêng cho đúng đối tượng như phụ nữ mang thai, cho con bú.

5. Tiêu chuẩn chất lượng của Omega-3

Tiêu chuẩn đánh giá sản xuất và kiểm soát chất lượng thuốc GMP

Với mỗi loại nguyên liệu thông thường được cung cấp ra thị trường sẽ có nhiều chất lượng khác nhau. Từ những nguyên liệu đủ tiêu chuẩn sử dụng trong thực phẩm hàng ngày, trong thực phẩm chức năng tới nguyên liệu dùng trong dược phẩm (thuốc) và trong nghiên cứu. Theo thứ tự khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, độ an toàn, độ tinh khiết tăng dần. Như vậy, chỉ khi nguyên liệu đạt tiêu chuẩn cao mới có thể dùng trong dược phẩm. Và đây là điểm người tiêu dùng cần phân biệt giữa các sản phẩm được đăng ký dưới dạng thuốc và thực phẩm chức năng.

Theo đó, Omega 3 phù hợp với mẹ bầu cần đảm bảo độ tinh khiết, không nhiễm tạp kim loại nặng, cung cấp chính xác thông tin về dạng Triglyceride, tỷ lệ DHA/EPA, nguồn gốc nhà cung cấp, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, nguyên liệu.

Các sản phẩm có tiêu chuẩn dược phẩm đều cần tuân thủ quy định thực hành sản xuất thuốc tốt (GMP)

Tại sao bà bầu cần quan tâm lựa chọn Omega-3 khi bổ sung?

Việc bổ sung Omega-3 cho bà bầu được chứng minh là đem lại lợi ích to lớn trong việc phát triển trí tuệ, thị giác, miễn dịch, hệ tim mạch ở trẻ, đồng thời giúp phòng ngừa các bệnh lý thường gặp của phụ nữ khi mang thai như đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật, trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, chỉ khi lựa chọn đúng loại Omega-3, bạn mới thu lại được các lợi ích trên đây, sử dụng sai loại đôi khi còn mang lại nhiều tác hại cho cả mẹ và bé.

Có một cách khác để bổ sung Omega-3 là sử dụng trực tiếp các loại cá giàu Omega-3 như cá biển. Tuy nhiên, cá biển hiện nay nhất là những loại cá đánh bắt gần biển đều được khuyến cáo thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ mang thai vì có chứa hàm lượng kim loại nặng cao, có thể gây hại cho thần kinh, thị giác của thai nhi. Hiệp hội phụ sản Hoa Kỳ cũng khuyến cáo, phụ nữ mang bầu không sử dụng quá 2 phần cá biển mỗi tuần để tránh nguy cơ thai nhi bị ảnh hưởng bởi kim loại nặng.

Như vậy, lựa chọn Omega-3 chất lượng cao, đã tiêu chuẩn hóa, loại bỏ kim loại nặng tới ngưỡng có thể dùng lâu dài cho phụ nữ mang thai là cách làm khoa học nhất và an toàn nhất cho mẹ và bé.

Những lưu ý khi bổ sung omega3

Hãy nghe lời khuyên chọn omega 3 từ Bác sĩ CK2 Đỗ Thị ngọc Diệp – Nguyên giám đốc trung tâm dinh dưỡng Tp Hồ chí Minh, phó chủ tịch hội dinh dưỡng Viện Nam.

Mặc dù có rất nhiều chế phẩm bổ sung Omega 3 cho bà bầu khác nhau trên thị trường, bà bầu có thể bị hoang mang trước sự đa dạng từ mẫu mã, xuất xứ, tỷ lệ DHA/EPA, hàm lượng, giá bán. Tuy nhiên, với 5 tiêu chuẩn trên đây là bí quyết của chính nhà sản xuất, của các chuyên gia cung cấp cho bà bầu, hi vọng, tất cả bà bầu Việt Nam sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn khi mua một chế phẩm bổ sung Omega-3 phù hợp nhằm tối ưu hóa sự phát triển toàn diện của em bé, nâng cao sức khỏe của bà mẹ trong suốt thời gian mang thai, cho con bú.

 1. Tỷ lệ DHA: EPA là  ~ 4- 4,5:1 được đánh giá là tối ưu và phù hợp. Hàm lượng thì phù hợp với tùy nhu cầu khuyến cáo. Với bà bầu lượng khuyến nghị của tổ chức y tế thế giới là 200mg DHA một ngày. Mẹ bầu hãy đọc tỉ lệ và hàm lượng này trên thành phần in trên nhãn sản phẩm.
 2. Nguồn gốc chiết xuất omega3: nên chọn  omega 3 chiết xuất từ cá Ngừ biển sâu.
 3. Omega 3 gốc Triglycerid để cơ thể hấp thu tốt nhất.
 4. Nhà cung cấp- nhãn hàng lựa chọn
 5. Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm (thực phẩm hay dược phẩm)

Ngoài việc bổ sung Omega 3, phụ nữ mang thai và nuôi con bú cần lưu ý bổ sung đầy đủ – toàn diện các chất dinh dưỡng khác như: Sắt, acid folic, canxi, I-ốt, Vitamin A,C,B,C,D,E… cùng nhiều khoáng chất khác.

DS. Nguyễn Vân

PM Procare, PM Procare Diamond là THUỐC chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, cung cấp Omega 3 ở dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA~4/1 cùng nhiều Vitamin và khoáng chất khác. Thuốc đã có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 18 năm qua. Cùng với chế độ ăn, mẹ chỉ cần bổ sung thêm mỗi ngày 01 viên PM Procare/PM Procare diamond là đủ.

Tài liệu tham khảo:

 1. https://www.nccih.nih.gov/health/omega3-supplements-in-depth
 2. https://goedomega3.com/about-epa-and-dha
 3. https://www.healthline.com/nutrition/omega-3-6-9-overview
Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

84 thoughts on “Loại Omega-3 nào tốt nhất cho bà bầu”

 1. E muốn mua lọ dầu cá tốt dành cho bà bầu. E có bầu được 6 tháng rồi ah, tư vấn giúp e loại dầu cá nào uống tốt giúp bé khỏe mạnh và phát triển trí não. E đang uống viên tổng hợp bác sỹ kê cho rồi ah!

  1. Chào bạn Thúy,
   Sản phẩm dầu cá phù hợp với phụ nữ có thai khi thỏa mãn được các tiêu chí sau:
   – Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid
   – Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1
   – Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày
   – Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển Nam Thái Bình Dương.
   – Nhà cung cấp Uy tín, sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở VN dưới dạng thuốc.
   Cho đến nay, chúng tôi chưa tìm thấy sản phẩm cung cấp Omega 3 riêng lẻ nào tại Việt Nam phù hợp với các tiêu chí trên. Bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp PM Procare diamond để cung cấp đầy đủ dưỡng chất (trong đó có cả DHA/EPA) với liều lượng phù hợp cho thai nhi phát triển toàn diện.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Hiền,
   Nhu cầu các chất dinh dưỡng khi cho con bú cũng tương tự như khi bạn mang thai, thậm chí có chất còn cần cung cấp nhiều hơn. Ngoài Omega 3 và canxi, bạn cần bổ sung thêm các dưỡng chất khác như: Acid folic, sắt, Mg,I-ốt, kẽm, các vỉtamin… Bạn có thể sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond sau bữa ăn để cung cấp đầy đủ dưỡng chất, giúp cơ thể mau phục hồi và tăng chất lượng sữa cho em bé.
   Cũng như đa số các viên uống tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Tuy nhiên, canxi có rất nhiều trong thực phẩm hàng ngày: sữa, tôm, cua, cá,… đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất. Bạn nên tăng cường bổ sung canxi qua thức ăn. Tuy nhiên, do nhu cầu canxi trong giai đoạn cho con bú tăng cao, chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Bạn có thể bổ sung thêm canxi từ các sản phẩm bổ sung riêng như: canxi corbiere, nexGcal, canxi sandoz,… Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống viên bổ tổng hợp; mỗi lần chỉ uống tối đa 500mg canxi vì cơ thể chúng ta hấp thu tối đa 500mg/lần mà thôi.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 2. Em mang thai được 3 tháng. Em đi khám bác sĩ kê toa có omega 3. Em đã uống hết thuốc bác sĩ đưa, rồi mới mua thêm lọ omega 3 của hotland nutrition. E đọc phần note thì họ nói không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Em phải làm sao đây ạ?

  1. Chào bạn Thảo Nguyên,
   Omega 3 (DHA/EPA) rất cần thiết trong quá trình mang thai. Các sản phẩm bổ sung Omega 3 có hàm lượng và tỷ lệ DHA, EPA khác nhau phụ thuộc vào đối tượng sử dụng. Trong thời kỳ mang thai, cần cung cấp nhiều DHA làm nguyên liệu cho sự phát triển não bộ và mắt của thai nhi nên bổ sung DHA với hàm lượng cao hơn EPA. Đối với phụ nữ mang thai, bổ sung cả hai loại DHA và EPA nhằm tối ưu hóa khả năng vận chuyển acid béo qua nhau thai vào thai nhi. Qua nhiều nghiên cứu người ta thấy rằng tỷ lệ DHA/EPA ~ 4 – 4.5/1 là tỷ lệ tốt nhất, đây cũng chính bằng tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ. Omega 3 dạng tự nhiên Triglycerid hấp thu tốt hơn tới 70% so với Omega 3 dạng ethyl ester. Chính vì vậy, việc lựa chọn Omega 3 loại nào cho phù hợp là vô cùng cần thiết.
   Thuốc bạn đã mua dùng cho phụ nữ có thai không cho tác dụng tốt nhưng nếu lỡ uống rồi thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn hãy dừng uống thuốc đó, và chọn mua sản phẩm phù hợp hơn bạn nhé!
   Ngoài DHA/EPA, khi có thai bạn cần bổ sung thêm các dưỡng chất khác: Acid folic, sắt, canxi, I-ốt, Mg, kẽm, vitamin A,B,C,D,E… Bạn có thể tham khảo sử dụng viên PM Procare hay PM Procare diamond để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với liều lượng phù hợp cho thai nhi phát triển tốt nhất!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Mình năm nay 39 tuoi minh co ke hoach sinh thêm con thứ 2 nhưng minh đang sử dụng Omega-3 nà có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản kg ạ vì mình thấy chỉ dùng cho bà bầu thôi ạ xin bác sĩ hướng dẫn giúp mình ạ,minh xin cảm ơn BS nhiều ạ

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn,
   Bổ sung omega-3 không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí còn có thể giúp nâng cao khả năng thụ thai nếu sử dụng sản phẩm chất lượng tốt và đúng cách. Bạn lưu ý KHÔNG bổ sung omega-3 từ dầu GAN CÁ vì trong dầu gan cá có hàm lượng vitamin A cao, bổ sung lâu dài có nguy cơ gây dị tật thai nhi. Ngoài ra trước khi mang thai bạn cần bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất khác, đặc biệt là acid folic (400-600mcg/ngày) để dự phòng khuyết tật ống thần kinh thai nhi, sắt phòng ngừ thiếu máu thiếu sắt…Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất đồng trong thành phần có sẵn omega-3 ở dạng tự nhiên đạt tiêu chuẩn với tỉ lẹe DHA/EPA~4/1 như PM Procare, PM Procare Diamond.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui,

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn Vân Anh,
   Bạn có thể bổ sung DHA/EPA từ thực phẩm như cá biển, hạt hạnh nhân, óc chó…hoặc những chế phẩm có bổ sung dầu cá tự nhiên (dạng Triglycerid), có ghi rõ hàm lượng DHA từ 100-200mg, tỉ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tốt nhất.
   Bạn cũng lưu ý trong elevit có bổ sung các chất với hàm lượng cao nên rất dễ bị dư thừa nếu bạn bổ sung thêm từ nguồn khác, chẳng hạn sữa bầu, hay các loại thuốc bổ khác. Lượng sắt và acid folic trong đó đều ở ngưỡng giới hạn trên cùng theo khuyến cáo bổ sung cho phụ nữ mang thai, vì vậy bạn nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.