Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Bổ sung Omega-3 cho bà bầu, phải chọn dạng Triglyceride

23/08/2016

Mai Nhật Linh

2484 đã xem

Mục lục

Bổ sung Omega-3 cho bà bầu đã trở thành xu hướng trên toàn cầu do lợi ích bảo vệ sức khỏe bà mẹ, tăng cường khả năng phát triển trí tuệ, miễn dịch của trẻ. Bà bầu đã quan tâm nhiều hơn tới việc lựa chọn loại Omega-3 tốt nhất cho 9 tháng mười ngày và khi cho con bú. Tuy nhiên, một tiêu chí vô cùng quan trọng để chọn loại Omega-3 tốt lại thường bị bỏ qua là chọn Omega-3 dạng Triglyceride hay dạng Ethyl Ester.

Dau ca dang Triglyceride va Ethyl Ester

Dầu cá dạng Triglyceride tự nhiên và dạng Ethyl Ester có quá trình sản xuất khác nhau

Có hai loại Omega-3 dạng Triglycerid và Ethyl Ester

Có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe nhắc đến hai dạng tồn tại của dầu cá, nhưng khi bạn đã hiểu về nó, bạn sẽ còn thấy hoang mang hơn, bởi vì hóa ra trước đây đa số chúng ta đã sử dụng loại dầu cá không có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sẽ hiểu hơn, tại sao giá của các chế phẩm chứa dầu cá lại có thể khác biệt lớn tới như vậy.

Thực ra, dầu cá trên thị trường có 2 dạng Triglycerid và Ethyl Ester. Tuy trong cấu trúc đều có acid béo Omega-3 nhưng chất lượng thì khác nhau hoàn toàn.

 • Dạng Triglycerid: Triglycerid được cấu tạo từ 3 acid béo (ví dụ EPA và DHA) gắn với bộ xương glycerol. Dạng cấu tạo phân tử này hình thành hầu như tất cả các chất béo và dầu trong động vật và thực vật. Acid béo Omega-3 trong tự nhiên hầu hết tồn tại ở dạng Triglycerid.
 • Dạng Ethyl Ester: Ethyl Ester là dạng chất béo có 1 acid béo gắn với 1 phân tử ethanol. Dầu cá dạng Ethyl Ester không tồn tại trong tự nhiên.

Trong quá trình sản xuất, để có thể cô đặc, gia tăng hàm lượng DHA, EPA trong dầu cá, các nhà sản xuất chuyển từ dầu cá dạng Triglyceride sang dạng Ethyl Ester. Nếu chỉ dừng lại tại đó thì chúng ta thu được dầu cá dạng Ethyl Ester, có ít lợi ích với sức khỏe mặc dù hàm lượng DHA, EPA cao. Các nhà sản xuất cần tiến hành thêm 2 bước kỹ thuật nữa để chuyển hóa dầu cá từ dạng Ethyl Ester trở lại dạng Triglyceride và giữ được hàm lượng DHA, EPA ở mức cô đặc. Đây là lý do kỹ thuật khiến cho giá thành của Omega-3 Triglyceride cao hơn nhiều so với dạng Ethyl Ester.

Dạng Triglycerid và Ethyl Ester – tại sao phải quan tâm?

Quá trình hấp thu và chuyển hóa Triglycerid tự nhiên hiệu quả hơn

So sanh sinh kha dung dang Triglyceride va Ethyl ester

Men dịch tụy Lipase tiết ra thủy phân Ethyl Ester kém hơn và chậm hơn so với thủy phân Triglycerid. Trên thực tế, cần tới khoảng thời gian gấp 10 tới 50 lần để dịch tụy có thể phá vỡ liên kết acid – Ethanol so với phá vỡ liên kết acid – glycerol trong dạng Triglycerid. Bên cạnh đó, khi thủy phân dạng Ethyl Ester sã giải phóng ra các phân tử Ethanol, có khả năng sẽ gây hại cho cơ thể.

Các acid béo tự do được giải phóng sau khi thủy phân với men dịch tụy được hấp thu vào các tế bào trong niêm mạc ruột non. Sau đó chúng cần phải được chuyển hóa trở lại thành dạng Triglycerid trước khi vận chuyển vào máu. Bước này sẽ sử dụng phân tử glycerol trong các tế bào niêm mạc ruột để chuyển thành dạng Triglycerid. Do dạng Ethyl Ester không có phân tử glycerol nên quá trình tái tổng hợp này bị trì hoãn và việc vận chuyển EPA, DHA vào trong máu bị kém hiệu quả hơn nhiều so với dạng Triglycerid.

Omega-3 Triglycerid tốt hơn và đắt hơn

Không cần phải chuyển hóa thêm hai bước quan trọng từ dạng Ethyl ester sang dạng Triglycerid nên dầu cá dạng Ethyl Ester có giá thành thấp hơn so với dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid. Nhưng chúng lại không mang lại hiệu quả thực sự bởi khả năng hấp thu các acid béo DHA, EPA từ dạng này là rất thấp.

Omega-3 Triglycerid có tuổi thọ lâu hơn

Một vài nghiên cứu trực tiếp so sánh tốc độ oxy hóa của dầu cá dạng Triglycerid tự nhiên và dạng Ethyl Ester với cùng hàm lượng EPA, DHA. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng acid béo dạng Ethyl Ester bị oxy hóa nhanh hơn so với dạng Triglycerid.

Bằng cách theo dõi nồng độ oxy tạo ra từ DHA tại các nhiệt độ khác nhau, nghiên cứu của Viện nghiên cứu kỹ thuật và công nghiệp hóa học Mỹ đã chứng minh rằng DHA trong dạng Ethyl Ester bị oxy hóa nhanh hơn nhiều so với dạng Triglycerid.

Cách phân biệt hai loại dầu cá Triglyceride và Ethyl Ester

Các sản phẩm dầu cá được lưu hành trên thị trường hiện nay không bắt buộc phải ghi rõ đó là dạng Ethyl Ester hay dạng Triglycerid tự nhiên nên đa số sản phẩm Omega-3 trên thị trường bạn sẽ không thấy ghi đó là dạng gì. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn trong quá trình lựa chọn một sản phẩm Omega-3 tốt. Tuy nhiên, bởi ưu điểm vượt trội của dạng Triglycerid nên các sản phẩm nếu có cung cấp Omega-3 dạng Triglyceride thì trên bao bì đều thể hiện rõ.

Về mặt cảm tính, dầu cá dạng Ethyl Ester có mùi tanh hơn so với dầu cá dạng Triglycerid nên khó uống hơn. Chính vì vậy, các chế phẩm bổ sung Omega-3 dạng lỏng thường dùng dầu cá dạng Triglyceride.

* Thí nghiệm ăn mòn bọt biển: Bạn có thể sử dụng một cốc polystyrene (bọt biển) để thử, nếu dầu cá là dạng Ethyl Ester thì quá trình ăn mòn diễn ra nhanh chóng, chỉ sau khoảng 10 phút. Dầu cá dạng Triglycerid tự nhiên sẽ không có khả năng hòa tan trong thời gian khoảng 10 phút như dầu cá dạng Ethyl Ester. Tuy nhiên, nếu để lâu hơn một vài tiếng thì cũng có thể xuất hiện hiện tượng ăn mòn một chút trong cốc xốp chứa dầu cá dạng Triglycerid.

Tóm lại, dầu cá dạng Triglycerid tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội so với dạng Ethyl Ester về lợi ích với sức khỏe, độ an toàn, khả năng hấp thu khi sử dụng. Dầu cá dạng Triglycerid thường được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung cao cấp, có tiêu chuẩn khắt khe và uy tín. Các sản phẩm cung cấp dầu cá dạng này trên nhãn sẽ thể hiện rõ là dạng Triglycerid để người tiêu dùng phân biệt với các loại dầu cá dạng Ethyl Ester ít có giá trị với sức khỏe. Đây là một bí quyết giúp bà bầu trở nên thông thái và sáng suốt hơn khi lựa chọn những chế phẩm bổ sung Omega-3 tốt cho mẹ và bé yêu.

DS. Thu Hương

[tds_note]

dha

PM ProcarePM Procare Diamond là thuốc bổ chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Cung cấp Omega 3 ở dạng Triglycerid với tỉ lệ DHA/EPA ~ 4/1. Cùng với chế độ ăn, mẹ bầu chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.

[/tds_note]

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

12 thoughts on “Bổ sung Omega-3 cho bà bầu, phải chọn dạng Triglyceride”

 1. Em mang thai được 19 tuần. Hôm trước em lm xét nghiệm máu thì phát hiện các chỉ số MCV, HCV, MCHC thấp hơn bình thường và có thể là em mang gen bệnh thalassemia. Em có thể sử dụng sản phẩm procare được không ạ?

  1. Chào bạn Mai Anh,
   Thalassemia là bệnh tan máu bẩm sinh được đăc trưng bởi tình trạng vỡ hồng cầu hàng loạt gây thiếu máu và thừa sắt. Sắt giải phóng do hồng cầu vỡ ra không được đào thải hết sẽ tích tụ và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Do đó cần hạn chế tối đa việc dùng các thuốc bổ sung có chứa sắt.
   Phụ nữ mang thai cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất, để cung cấp đủ thì việc dùng thuốc bổ tổng hợp là lựa chọn thông minh. Hầu hết các thuốc bổ tổng hợp đều cung cấp sắt, do đó bạn cần tìm sản phẩm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất mà hàm lượng sắt cần ở mức thấp nhất. PM Procare là một lựa chọn tốt cho bạn. thuốc cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu mà hàm lượng sắt chỉ là 5mg, mức tổi thiểu, sẽ không tác động nhiều tới nồng độ sắt trong cơ thể. Do đó, bạn có thể dùng PM Procare hàng ngày được bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. Xin chao bac si. Hien toi dang o thai ky 4 thang ruoi. Sang nay toi co di xet nghiem noi tiet voi chi so nhu sau: glucose: 6.99 cholesterol:5.57 triglycerides: 2.37 Hdl cholesterol:1.91 Ldl cholesterpl:3.40 . Rat mong bac si tu van giup dum.P/s Toi nam nay 38 tuoi da sanh con dau cach day 12 nam luc do bac si bao tôi bi tieu dg thai ky . Hien toi rat hoang mang vi ko biet an uong sao cho du chat de phat trien thai nhi. Rat cam on bs va cho phan hôi som tu bs.

  1. Chào bạn Phương Anh,
   Chỉ số kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy bạn có dấu hiệu bị đái tháo đường thai kỳ. Mang thai ở ngoài độ tuổi sinh đẻ cộng với tiền sử mắc đái tháo đường thai kỳ khiến khả năng lần mang thai này bạn cũng bị ĐTĐ tăng cao. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác bạn nên thực hiện nghiệm pháp dung nạp glucose 75 gam, đo glucose huyết đói, 1 giờ và 2 giờ sau đó. Chuẩn đoán xác định đái tháo đường khi có một trong các kết quả glucose lớn hơn hoặc bằng trị số sau đây: glucose huyết đói ≥ 92 mg/dL (5,1 mmol/L), 1giờ ≥ 180 mg/dL (10,0mmol/L), 2 giờ ≥ 153mg/dL (8,5 mmol/L).
   Khi bị đái tháo đường thai kỳ thì việc thực hiện chế độ ăn uống phù hợp để ổn định đường huyết là điều cần thiết. Một số lưu ý cho chế độ ăn của bạn như: tránh xa các thực phẩm chứa nhiều đường: mật ong, kẹo, bánh, kem, nước ngọt,… hạn chế thực phẩm gây tăng đường huyết như: cơm trắng, bánh mì trắng, bún, phở,… thay vào đó bạn nên ăn các thực phẩm ít gây tăng đường như: gạo lức, các loại đậu, đỗ, ngũ cốc,… Tăng cường rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước, hạn chế các thức ăn nhiều dầu mỡ; tăng cường ăn thịt nạc, cá nạc, đậu hũ, sữa không đường,… Ngoài ra, luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng hàng ngày cũng giúp bạn kiểm soát cân nặng và đường huyết tốt.
   Khi mang thai nhu cầu dưỡng chất tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Đặc biệt với những trường hợp bị tiểu đường thai kỳ, chế độ ăn nhiều kiêng khem khiến nguy cơ thiếu dưỡng chất càng tăng cao. Vì vậy, để có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì việc bổ sung thêm viên uống tổng hợp như PM Procare diamond mỗi ngày là cần thiết. Procare diamond không làm tăng đường huyết nên bạn có thể an tâm sử dụng trong suốt thai kỳ và cả giai đoạn cho con bú bạn nhé!
   Bạn có thể tham khảo thêm: Thực đơn và chế độ luyện tập cho bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Trang,
   Sau sinh bạn vẫn cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng vừa để cơ thể phục hồi vừa để cung cấp chất dinh dưỡng cho em bé qua sữa mẹ. Thậm chí có những chất bạn cần cung cấp nhiều hơn khi mang thai: canxi, vitamin A, D. Vì vậy, việc bổ sung PM Procare diamond là cần thiết. PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Bạn nên uống trong suốt thời gian cho con bú hoặc hoàn toàn có thể sử dụng thường xuyên để duy trì sức khỏe tốt nhất. Trên thực tế, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.
   Chúc bạn cùng gia đình mạnh khỏe!

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn Lan Anh,
   Để biết dầu cá bạn đang dùng có tốt hay không thì bạn có thể xem trên nhãn sản phẩm. Nếu là dầu cá tự nhiên cao cấp thì nhà sản xuất sẽ ghi rõ là dầu cá dạng Triglyceride, nếu không ghi rõ thì thường đó là dầu cá dạng Ethyl Ester chất lượng thấp hơn. Ngoài ra dầu cá lý tưởng phải có hàm lượng DHA, EPA cao và tỉ lệ DHA/EPA đạt 4/1.
   Nếu bạn đang mang thai thì ngoài omega-3 bạn cần bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết khác như acid folic 400mcg, sắt, canxi, kẽm, i-ốt…qua chế độ ăn và thuốc bổ tổng hợp. PM ProcarePM Procare Diamond không chỉ chứa dầu cá Triglycerid chất lượng cao, tỉ lệ DHA/EPA bằng 4/1 mà còn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất quan trọng cho phụ nữ thời kì mang thai và cho con bú.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. Tôi bị tiểu đường tuyp2 hiện nay đương máu khoảng 7,5. Tôi thường xuyên uống nhiều thuốc. Hiện nay tôi rất hay bị chuột rút (vọp bẻ) nhất là vào ban đêm khi thức giấc trở mình. Vậy tôi cần điều trị như thế nào? Tôi cũng bị bệnh trào ngược thực quản, hang vị sung huyết phù nề. Vậy uống thuôc như thế nào?

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn Thọ,
   Hiện tại bạn có mang thai hay không? Nếu mang thai trong tình trạng như trên thì bạn cần một chế độ chăm sóc, theo dõi rất đặc biệt. Nếu bạn chưa mang thai thì không nên mang thai khi chưa kiểm soát được tốt tình trạng bệnh lý kể trên.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.