Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
DHA – Acid béo thiết yếu mẹ bầu không nên bỏ qua

20/03/2018

Procare

7849 đã xem

Mục lục

DHA – axit docosahexaenoic là một dưỡng chất không còn xa lạ. Ngày nay, các mẹ đã để ý đến việc bổ sung DHA trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, DHA thật sự có vai trò quan trọng như thế nào và cách bổ sung ra sao thì nhiều mẹ còn chưa tường tận.

dha-1

DHA – Acid béo thiết yếu mẹ bầu không nên bỏ qua

DHA là 1 trong số 3 thành viên của họ omega-3 nổi tiếng. Hai thành viên còn lại là axit eicosapentaenoic (EPA) và alpha linolenic acid (ALA). Đây là acid béo không no chuỗi dài quan trọng không thể thiếu của cơ thể, đặc biệt quan trọng hơn với phụ nữ mang thai và cho con bú.

 

dha-epĐối với phụ nữ mang thai, cần bổ sung cả hai loại DHA và EPA để phát huy tác dụng tối ưu. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Đây cũng chính là tỷ lệ DHA, EPA được tìm thấy trong sữa mẹ.

Lợi ích của DHA đối với thai kỳ

DHA tham gia cấu tạo màng tế bào

DHA tham gia vào thành phần phospholipid của màng tất cả các tế bào trong cơ thể với các chức năng quan trọng khác nhau. Ngoài tham gia vào cấu trúc sinh học, DHA còn đóng vai trò là tiền thân của các phân tử báo tín hiệu, hay hoạt động như các chất kích hoạt mạnh mẽ cho một số yếu tố phiên mã gen…

Chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất là yếu tố quyết định đến tỷ lệ các acid béo trong màng tế bào (gồm có DHA, AA, LA). Theo đó, DHA sẽ bị thay thế bởi các acid béo còn lại nếu chế độ dinh dưỡng không cung cấp đủ DHA.

Với cấu trúc mềm dẻo, linh động, không cứng nhắc. Sự có mặt của DHA trong màng tế bào giúp tế bào hoạt động linh hoạt hơn. Điều này thực sự quan trọng đối với các tế bào cần phản ứng linh hoạt như các nơron thần kinh, tế bào võng mạc ở mắt… Các nghiên cứu cho thấy DHA tập trung ở mức cao nhất trong hệ thần kinh trung ương, sau đó đến võng mạc của mắt.

dha-3

DHA trong màng tế bào võng mạc của mắt

Tham gia cấu tạo mô thần kinh, các synap thần kinh

Bộ não của chúng ta được cấu thành hầu hết từ chất béo, chiếm khoảng 2/3 não. Trong não, chất béo chủ yếu được sử dụng như một nguyên liệu để xây dựng các cấu trúc đặc biệt của các nơron thần kinh và myelin, ảnh hưởng tới việc các tế bào thần kinh thông tin cho nhau. DHA chiếm tỷ lệ ~97% hàm lượng Omega 3 trong não bộ.

DHA còn giúp bảo vệ tế bào thần kinh khỏi sự phá hoại của các gốc ôxy tự do khi chúng ta về già.

Sự tích lũy DHA ở não diễn ra trong suốt quá trình tăng trưởng, từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ. Người ta thấy rằng, ngay khi sinh trọng lượng não của em bé bằng khoảng 70% trọng lượng não của người trưởng thành.

dha-4

Sự tích lũy DHA trong não bộ thai nhi theo thời gian

Trong thai kỳ, quá trình tích lũy DHA cao nhất là giai đoạn 3 tháng cuối và tiếp tục tích lũy ở mức cao trong vòng 2 năm đầu đời (tới 2 tuổi thì kích thước não đã bằng 80% kích thước não của người trưởng thành). Do đó, nhu cầu cung cấp DHA cũng tăng lên tương ứng.

Hàm lượng DHA cao trong não được duy trì trong suốt cuộc đời và quyết định tới trí tuệ và khả năng học tập của trẻ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung sớm và đầy đủ DHA có hiệu quả tích cực tới sự phát triển tối ưu về não bộ, nhận thức của trẻ.dha-1

Một nghiên cứu khác từ Đại học Oslo ở Na Uy cho thấy trẻ 4 tuổi có điểm số về bài kiểm tra IQ tốt hơn nếu người mẹ mang các chất bổ sung DHA trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Kết quả của các nghiên cứu khác cũng gợi ý những tác động tích cực của việc bổ sung DHA ở mẹ lên các kết quả nhận thức cũng như sự phát triển vận động ở trẻ 30 tháng tuổi và sự chú ý ở trẻ 5 tuổi. Nghiên cứu theo dõi tới khi trẻ 8-9 tuổi người ta thấy trẻ được bú sữa mẹ, và chế độ ăn đủ DHA có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp hơn có ý nghĩa.

Tham gia cấu tạo nên các thụ thể ánh sáng tại võng mạc

DHA – thành phần cấu tạo quan trọng của các tế bào võng mạc- thụ thể ánh sáng. DHA chiếm ~ 93% hàm lượng Omega 3 trong võng mạc, chiếm ~ 50% acid béo toàn phần trong các tế bào thụ thể, chịu trách nhiệm chuyển ánh sáng thành tín hiệu thần kinh, vì vậy DHA có vai trò quan trọng trong phát triển mắt và khả năng nhìn của trẻ.

dha-2

Trong một nghiên cứu của 98 phụ nữ mang thai, các nhà nghiên cứu tại Khoa Nhi và Trẻ em thuộc Đại học Tây Úc phát hiện ra rằng hai năm sau sinh, những trẻ được sinh ra bởi bà mẹ có bổ sung dầu cá với hàm lượng DHA cao ở nửa thứ hai của thai kỳ có điểm số cao hơn nhóm các mẹ không dùng dầu cá trong các thử nghiệm phối hợp bằng mắt.

Sự bổ sung sớm và đầy đủ DHA có hiệu quả tích cực tới sự phát triển tối ưu khả năng nhìn của trẻ

DHA giúp tăng trọng lượng sinh và giảm khả năng sinh non:

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Maastricht ở Hà Lan đã nghiên cứu 782 cặp mẹ và bé và tìm ra “mối liên hệ tích cực đáng kể” giữa mức độ DHA của người mẹ tới trọng lượng và chu vi đầu của trẻ sơ sinh. Bổ sung đủ DHA có thề giúp làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh

Các nghiên cứu khác cho thấy việc sử dụng đồng thời DHA và EPA trong thai kỳ có lợi ích trong việc làm giảm khả năng sinh non tháng ở phụ nữ mang thai. Các kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung dầu cá liều cao từ tuần 30 của thai kỳ giúp giảm nguy cơ sinh non tới 40-50%.

dha-8

DHA liều cao giúp giảm nguy cơ sinh non tới 40-50%

Bổ sung DHA cho thai kỳ

DHA có vai trò quan trọng như vậy nhưng cơ thể chúng ta không tự tạo ra DHA mà cần lấy từ thức ăn, thuốc uống bên ngoài.

Hệ thần kinh, não bộ của thai nhi bắt đầu hình thành từ những ngày đầu tiên của thai kỳ. Để sẵn sàng cung cấp đủ ngay khi phôi thai được hình thành thì mẹ cần bổ sung DHA từ khi chuẩn bị mang thai để cơ thể có đủ tích trữ cần thiết cho sự hình thành và phát triển toàn diện của trẻ.

Thai nhi chỉ có một nguồn dưỡng chất duy nhất từ mẹ. Chế độ ăn uống của mẹ là yếu tố quyết định tới tình trạng dinh dưỡng của con.

Ở trẻ sơ sinh, nguồn dinh dưỡng duy nhất trẻ nhận được cũng là từ mẹ. Trẻ đẻ non và sơ sinh đều cần phải cung cấp đủ DHA bởi khả năng chuyển từ tiền tố DHA trong dầu thực vật, hay các thức ăn thay thế sữa mẹ khác sang DHA ở trẻ vô cùng thấp, chỉ ~ 0,2 đến 0,4%. Đặc biệt ở trẻ đẻ non vốn đã thiệt thòi về tích lũy DHA trong não bộ, khả năng hấp thu kém thì mẹ càng cần lưu ý hơn trong việc bổ sung DHA/EPA, giúp con phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch tối ưu.

DHA/EPA giúp con phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch tối ưu

Sữa mẹ cung cấp đủ các acid béo (DHA) cho trẻ, việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và cho con bú kéo dài tới 24 tháng là rất quan trọng.

Tuy nhiên, nồng độ DHA trong sữa mẹ giảm nhanh chóng sau khi sinh nếu mẹ không kịp thời bổ sung đầy đủ DHA. Do đó, cần lưu ý bổ sung đủ DHA trong thai kỳ và suốt thời gian cho con bú để luôn duy trì nồng độ DHA tối ưu.

dha-5

Nồng độ DHA trong sữa mẹ giảm dần theo thời gian sau sinh

Theo khuyến cáo, phụ nữ mang thai và cho con bú cần bổ sung từ 200mg DHA/ngày (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với thiên chức của mình, mẹ luôn ưu tiên truyền dưỡng chất để nuôi con. Nếu mẹ không cung cấp đủ thì DHA sẽ được chuyển từ kho dự trữ của mẹ vào thai nhi, làm suy yếu chức năng não bộ, thị giác của mẹ. Đây là một trong số các lý do khiến mẹ cảm thấy kém nhạy bén và gặp phải chứng “hay quên” sau sinh đẻ. Hơn nữa kho dự trữ này không phải vô tận và mẹ chỉ truyền cho con tới một tỷ lệ nhất định mà thôi. Sự thiếu hụt kéo dài, không được khắc phục sẽ làm hạn chế khả năng phát triển toàn diện của em bé.

Nguồn cung cấp DHA

DHA có thể được cung cấp từ thức ăn động vật: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá chép, tôm, cua,… Nhưng việc sử dụng nhiều thức ăn loại này lại mang tới những lo ngại về dư lượng kim loại nặng (chì, thủy ngân) trong thực phẩm có thể gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi.

DHA cũng có thể được cung cấp ở dạng tiền chất acid linoleic từ thực vật như: quả bơ, hạt hướng dương, hạt óc chó, dầu ngô, dầu lạc… Tuy nhiên, hiệu suất quá trình chuyển hóa từ acid linoleic sang DHA rất thấp, chỉ ~ 0,2 – 0,4% mà thôi.

Cung cấp trực tiếp DHA từ các sản phẩm bổ sung là việc mẹ bầu nên thực hiện

Thuốc bổ sung DHA phù hợp cho bà bầu

Để bù đắp lượng DHA thiếu hụt trong chế độ ăn uống, phụ nữ mang thai nên bổ sung thêm các loại thuốc bổ bà bầu chứa cả EPA và DHA.

EPA sẽ giúp DHA hấp thu tối ưu qua nhau thai, EPA cùng DHA tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh và chống viêm hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bổ sung DHA mà không có EPA thì tác dụng trên thai nhi thường thấp.

Tỷ lệ DHA/EPA xấp xỉ 4/1 được coi là “tỷ lệ vàng”, đây cũng chính bằng tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ

Trong tự nhiên, loại Omega-3 được chiết xuất từ dầu cá ngừ đại dương, đủ độ tuổi, theo quy trình nghiêm ngặt mới đạt được “tỷ lệ vàng” DHA/EPA, điều đó tạo ra sự chênh lệch rất lớn về giá thành của các loại Omega-3 trên thị trường.

Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn các hãng có chất lượng dầu cá đạt tiêu chuẩn GMPGOED đảm bảo không có dư lượng thủy ngân, kim loại nặng.

Một lưu ý quan trọng khi chọn bổ sung DHA là xem xét dạng Omega-3 (Triglyceride hay Ethyl Ester). Triglyceride là dạng tự nhiên, cao cấp, có lợi ích cho sức khỏe, hấp thu tốt hơn so với dạng Ethyl Ester (là dạng không tồn tại trong tự nhiên mà đã bị biến đổi cấu trúc hóa học trong quá trình chiết xuất). Nếu nhà sản xuất sử dụng dạng Triglyceride thì sẽ được ghi rõ trên bao bì để giúp người dùng không bị nhầm lẫn.

Theo Procarevn

 

dha

Tỷ lệ DHA/EPA xấp xỉ 4/1 trong thuốc bổ Procare

Tuân thủ quy định nghiêm ngặt của Cục quản lý dược Australia và tổ chức ISSFAL, các sản phẩm PM Procare và PM Procare Diamond đều sử dụng nguồn dầu cá ở dạng Triglycerid, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1, đạt tiêu chuẩn về giới hạn kim loại nặng, đáp ứng nhu cầu bổ sung DHA và EPA hàng ngày cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

6 thoughts on “DHA – Acid béo thiết yếu mẹ bầu không nên bỏ qua”

 1. Tư vấn giúp em, e mới mang thai tuần thứ 4, e không ăn uống được nhiều và có uống bổ sung viên sắt procare diamond, vậy cho e hỏi e có cần uống bổ sung thêm canxi, DHA, omega 3 hay không? Nếu có thì e nên uống luôn từ giờ hay bắt đầu giai đoạn nào của thai kỳ và cách uống kết hợp giữa các loại như thế nào cho hiệu quả? Em cảm ơn!

  1. Chào bạn Thoa,
   Mỗi viên PM Procare diamond đã cung cấp 261mg Omega 3 (216mg DHA, 45mg EPA) đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày ở phụ nữ mang thai và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác để cùng thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên của cơ thể khi mang thai. Mặc dù cơ thể chúng ta có thể hấp thu tối đa tới 1000mg DHA/ngày tuy nhiên sử dụng liều cao như vậy là không cần thiết. Để bổ sung thêm DHA, bạn nên tăng cường các thực phẩm như: cá hồi, cá ngừ, cá chép, các loại hải sản khác, lòng đỏ trứng,… Với một thai kỳ bình thường bạn chỉ cần bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond là đủ.
   Tuy nhiên, cũng như đa số các thuốc bổ tổng hợp, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc PM Procare diamond không cao (chỉ 59mg canxi nguyên tố/1 viên). Khi chế độ ăn không đáp ứng đủ nhu cầu thì bạn cần bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.
   – Những tháng đầu thai kỳ, nhu cầu canxi mẹ cần cung cấp khoảng 800-1000mg canxi nguyên tố/ngày. Như vậy, nếu có chế độ ăn tốt, có thể bạn chưa cần bổ sung thêm canxi từ thuốc. Ngược lại, nếu chế độ ăn chưa tăng cường các thực phẩm giàu canxi thì bạn có thể bổ sung khoảng 200-300mg canxi nguyên tố từ thuốc mỗi ngày.
   – 3 tháng giữa thai kỳ nhu cầu canxi mẹ cần cung cấp là 1000-1200mg canxi nguyên tố/ngày. Thông thường thời gian này mẹ bầu cần cung cấp từ 250 – 500mg canxi nguyên tố từ thuốc.
   – Tương tự như vậy, nhu cầu canxi 3 tháng cuối khoảng 1200-1500mg canxi nguyên tố/ngày. Tùy thuộc chế độ ăn, lúc này mẹ bầu cần cung cấp khoảng 500-1000mg canxi nguyên tố/ngày từ sản phẩm bổ sung canxi mới đáp ứng đủ.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn: Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Kiều,
   Thiếu máu do nhiều nguyên nhân, có thể là thiếu máu do thiếu sắt, thiếu máu do thiếu acid folic, thiếu Viamin B12, thiếu Protein; thiếu máu do mất máu, do bất thường cơ quan tạo máu… Tùy thuốc vào nguyên nhân thiếu máu là gì mà sẽ có biện pháp điều trị phù hợp.
   Không rõ kết quả thăm khám và xét nghiệm máu cụ thể của bạn thế nào? Có phải bạn bị thiếu máu thiếu sắt hay không? Nếu thực sự có thiếu máu thiếu sắt và cần dùng thuốc điều trị thì ngoài uống Procare diamond mỗi ngày bạn vẫn nên bổ sung thêm sắt theo đúng chỉ định của bác sĩ thăm khám trực tiếp (nếu có). Nếu tình trạng thiếu máu nhẹ, bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách nâng cao dưỡng chất trong chế độ ăn của mình. Tăng cường thịt, cá, trứng, sữa, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước, chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để cơ thể dễ hấp thu…
   Chúc bạn một thai kỳ manh khỏe!

 2. Cho em hỏi: Vợ e đang uống dánh cho bà bầu Elevit của pháp, trong hàm lượng evelit không có DHA, dậy cho e hỏi giờ vợ e có thể uống Procare DIAMON cùng với evelit dể bổ sung DHA đuợc không? nếu được có dư chất canxi, Fe, B9 không?

  1. Chào bạn Thành,
   Procare và Elevit là hai sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tổng hợp cho bà bầu. Để tránh gặp phải tác dụng không mong muốn do dư thừa thì bạn chỉ nên lựa chọn dùng một trong hai sản phẩm mà thôi. Có một số khác biệt giữa hai sản phẩm bạn có thể tham khảo:
   – Procare có chứa DHA/EPA giúp tăng khả năng thụ thai, giúp phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: cao huyết áp, đái tháo đường, tiền sản giật, sinh non, sinh con nhẹ cân… Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid dễ hấp thu, không gây mùi vị khó chịu đồng thời tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Elevit không có dưỡng chất quan trọng này.
   – Nhu cầu axit folic ở phụ nữ có thai theo khuyến cáo là 400-600mcg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung).Acid folic có nhiều trong gan động vật, ngũ cốc, các loại rau lá xanh, sữa,… Như vậy, phụ nữ có thai bình thường cần bổ sung khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc mỗi ngày là đủ. Hàm lượng Acid trong Elevit lên tới 800mcg vượt quá nhu cầu theo khuyến cáo. Nếu bổ sung hàm lượng này hàng ngày cộng với lượng acid folic thu được từ thức ăn, khả năng dư thừa là rất cao, độ an toàn khi dùng thuốc với thời gian dài không được đảm bảo.
   – Tương tự như vậy với Sắt, theo bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam thì phụ nữ có thai cần bổ sung 27-40mg sắt nguyên tố mỗi ngày tùy thuộc vào hàm lượng sắt trong cơ thể và lượng sắt thu được từ thức ăn hàng ngày. Trung bình, phụ nữ có thai kỳ bình thường cần bổ sung khoảng 27-30mg sắt nguyên tố mỗi ngày (bao gồm tử thức ăn và từ thuốc bổ sung) là đủ. Elevit cũng cung cấp tới 60mg sắt nguyên tố, vượt quá nhu cầu theo khuyến cáo. Việc bổ sung liều cao như vậy là không cần thiết mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ do dư thừa: táo bón, phân đen, cản trở tạo máu bình thường của thai nhi,…
   – Elevit cung cấp 4000IU Vitamin A ở dạng hoạt động. Trong khi đó nhu cầu thông thường của phụ nữ mang thai chỉ khoảng 2500IU Vitamin A/ngày. Vitamin A là dạng tan trong dầu, khi dư thừa sẽ không dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể mà sẽ tích lũy lại. Hơn nữa thực phẩm hàng ngày đã cung cấp 1 lượng Vitamin A đáng kể. Chình vì vậy, bổ sung Vitamin A ở liều lượng cao như vậy không được khuyến khích. Dư thừa Vitamin A đã được ghi nhận là có thể gây ra các tác dụng xấu tới thai kỳ. Để an toàn, không lo dư thừa thì nên lựa chọn bổ sung Vitamin A dưới dạng tiền chất Betacaroten như trong viên Procare.
   – Ngoài ra Elevit là dạng viên nén, với đặc điểm bào chế là các dược chất rắn và tá dược được nén lại thành viên. Vì bị nén lại rất chặt nên khi uống cần thời gian để viên rã ra và giải phóng dược chất. Trong khi đó viên nang mềm như Procare, các dược chất được phân tán trong dung môi dưới dạng lỏng, thời gian và khả năng hấp thu của thuốc tốt hơn, đặc biệt đối với các dược chất tan trong dầu như DHA, EPA, Betacaroten, Vitamin A, D, E. Điều này khiến cho tốc độ, mức độ hấp thu – phân bố các dưỡng chất tới đích của viên nang mềm như PM Procare/PM Procare diamond ưu việt hơn dạng viên nén như Elevit rất nhiều. Không những thế, thuốc được bào chế dạng viên nang mềm sẽ che lấp mùi vị của thuốc tốt hơn, dễ dàng trong quá trình sử dụng.
   Để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất với liều lượng phù hợp, đáp ứng vừa đủ nhu cầu đối với phụ nữ mang thai Việt Nam thì PM Procare diamond sẽ là lựa chọn tốt. Cùng với chế độ ăn, lúc này bạn chỉ cần cho vợ uống mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond là đủ.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.