Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Bảng cân nặng chuẩn của thai nhi Việt Nam theo từng tuần

26/05/2022

Đỗ Thu Hà

1746 đã xem

Mục lục

Cân nặng của con luôn là mối quan tâm của mẹ. Ngay từ khi con còn đang trong bụng mẹ, cân nặng của thai nhi được mẹ theo dõi theo từng mốc phát triển qua những lần khám định kỳ. Cùng xem bảng cân nặng chuẩn của thai nhi Việt Nam theo từng giai đoạn để theo dõi và kiểm soát đúng nhé.

[toc]

Lợi ích của việc theo dõi cân nặng của thai nhi

Theo dõi cân nặng của thai nhi để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Thừa cân hay thiếu cân nếu được xem xét điều chỉnh từ sớm thì sẽ sớm về cân nặng tiêu chuẩn. Mẹ bầu hãy lưu ý quan tâm đến cân nặng của thai nhi để tránh những biến chứng không đáng có như sau:

Thai nhi thừa cân

Khi thai nhi quá lớn sẽ gây khó khăn trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. Cùng với đó là nguy cơ em bé mắc các bệnh như tiểu đường, béo phì… ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đa số trường hợp thai nhi thừa cân phải chỉ định đẻ mổ thay vì sinh thường. (Đọc thêm: Thai nhi phát triển hơn so với tuổi thai có ảnh hưởng gì không?).

Thai nhi nhẹ cân

Ngược lại với tình trạng thừa cân, thai nhi thiếu cân là khi cân nặng của em bé ở mức dưới tiêu chuẩn cho phép. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố như dinh dưỡng mẹ nạp chưa đủ, hay do những bất thường ở dây rốn bánh rau mà thai nhi không thể hấp thụ dinh dưỡng từ mẹ. Nếu thai nhi quá nhẹ cân, trẻ có thể bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ, dễ mắc các bệnh về phổi, sức đề kháng của trẻ khi sinh ra sẽ kém hơn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí thông minh của trẻ sau này. (Tìm hiểu: Làm thế nào khi thai nhi phát triển kém so với tuổi thai).

Các yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi

Việc kiểm soát cân nặng của mẹ trong suốt thai kỳ cũng ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi
 • Tuổi của mẹ: Nếu mẹ mang thai với độ tuổi quá sớm (dưới 18) và quá muộn (sau 35) cũng sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi.
 • Sức khỏe của mẹ khi mang thai: Nếu bà bầu chọn các bệnh như tiểu đường, béo phì thì sẽ có xu hướng sinh ra những trò chơi trẻ và nặng hơn những bà mẹ khác. Ngược lại, nếu mẹ bầu không tăng cân hoặc tăng quá ít cũng có nguy cơ làm cho thai nhi bị suy dinh dưỡng.
 • Kiểm soát cân nặng của mẹ trong suốt thai kỳ: Kiểm soát tốt thì cân nặng của em bé cũng sẽ phát triển theo chiều hướng tốt.
 • Yếu tố di truyền: Điều này có nghĩa là cân nặng của thai nhi có thể có những điểm tương đồng với cân nặng và vóc dáng của bố mẹ. Ở mỗi dân tộc, mỗi quốc gia khác nhau, sẽ có những số cân nặng khác nhau.
 • Số lượng thai: mang song thai hoặc đa thai, cân nặng của thai nhi cũng sẽ thấp hơn so với chuẩn biểu đồ cân nặng của thai nhi.
 • Thứ tự sinh con: con thứ hai thường lớn hơn con thứ nhất, nhưng nếu khoảng thời gian sinh quá ngắn, thì ngược lại có thể xảy ra, con thứ hai nặng hơn con thứ nhất.
 • Giới tính thai nhi: các bé trai thường dài và nặng hơn các bé gái và mỗi em bé đều khác nhau.

Bảng cân nặng chuẩn của thai nhi Việt Nam theo từng tuần

Sự phát triển của thai nhi trong khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của mẹ bầu. Cân nặng của con trong giai đoạn này là một trong những yếu tố quan trọng để biết em bé có đang phát triển bình thường hay không.

Dựa vào bảng cân nặng tiêu chuẩn và cân nặng ước tính thực tế, mẹ bầu sẽ có thể so sánh và biết được con đang phát triển nhanh hay chậm so với tuổi thai. Và từ đó, mẹ bầu cũng có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt, tập luyện của mình để đảm bảo thai nhi phát triển trong khoảng bình thường.

Cân nặng của thai nhi phát triển qua từng mốc

3 tháng đầu

Cân nặng của thai nhi 3 tháng đầu thường nằm ở mức thấp. Em bé của bạn giai đoạn này mới chỉ bắt đầu hình thành nên ít quan tâm đến chỉ số cân nặng của bé, sự xuất hiện của bé với những nhịp đập tim thai đầu tiên đã chiếm hết mối quan tâm của mẹ lúc này rồi.

Trong giai đoạn này thai nhi nằm uốn cong trong bào thai chính vì thế rất khó để đo chính xác cân nặng cũng như chiều dài của em bé. Chiều dài mà bác sĩ đo trong giai đoạn này là chiều dài từ đỉnh đầu đến mông của bé, gọi tắt là chiều dài đầu mông. Và cân nặng của em bé cũng được ước tính qua các công thức tính riêng có sử dụng chiều dài đầu mông này. Chính vì thế mà sai số cân nặng và chiều cao trong tam cá nguyệt thứ nhất thường cao.

3 tháng giữa

3 tháng giữa của thai kỳ được tính từ tuần thứ 13 đến 27. Ở giai đoạn này, thai nhi phát triển mạnh về hình thể, não bộ và mẹ bầu bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi. Mẹ bầu cũng bắt đầu tăng cân nhiều hơn sau vụ ốm nghén của 3 tháng đầu. Cân nặng mẹ bầu có tăng và cân nặng của em bé cũng dần có những thay đổi rõ rệt hơn trước.

Cân nặng của thai nhi giai đoạn này tăng tầm từ 23g đến tầm 1000g (1 kg) ứng với kích thước từ quả kiwi ở tuần thứ 13 đến quả đu đủ ở tuần thứ 27.

Mẹ bầu ở giai đoạn này quan tâm đến chỉ số cân nặng chiều cao của em bé nhiều hơn.

3 tháng cuối

Cân nặng thai nhi 3 tháng cuối thường tăng mạnh hơn để chuẩn bị cho quá trình chào đời. Cân nặng và kích thước của em bé giai đoạn này ứng với từ quả bí ngô 1kg đến quả dưa hấu gần 4kg. Giai đoạn này mẹ rất quan tâm đến chỉ số cân nặng của thai nhi. Lý do cũng dễ hiểu vì đến thời điểm nước rút rồi, chuẩn bị cán mốc chào đời với cân nặng như nào, to quá hay bé quá cũng là những mối lo của mẹ bầu.

Cân nặng mỗi giai đoạn của thai nhi sẽ có những khác nhau đôi chút nhưng sẽ có những tiêu chuẩn tham khảo chung giúp cho bác sĩ và mẹ dễ dàng hơn trong việc đánh giá sự phát triển của thai nhi. Để biết rõ hơn về cân nặng chuẩn của thai nhi từng giai đoạn mẹ đọc tiếp mục dưới nhé.

Bảng cân nặng chuẩn theo bệnh viện Từ Dũ

Hiện nay Việt Nam chưa có biểu đồ tăng trưởng bào thai của riêng mình. Để có được biểu đồ tăng trưởng của thai nhi trong tử cung cần có dữ liệu quốc gia về sinh trắc thai mà điều này chúng ta chưa đủ điều kiện để thu thập tổng hợp. Trong khi muốn đánh giá tăng trưởng bào thai phải tìm được một biểu đồ gần với chúng ta nhất chẳng hạn như về lối sống, chủng tộc…

Bảng cân nặng thi nhi chuẩn theo bệnh viện Từ Dũ

Tại bệnh viện Từ Dũ có một số liệu khá lớn về sinh trắc thai nhi. Và các số liệu này cũng khá gần với dữ liệu thu thập bởi Norio Shinozuka trên dân số thành phố Tokyo – Nhật bản năm 1994. Chính vì thế mà các bệnh viện nước ta thường lấy biểu đồ sinh trắc thai theo dữ liệu này của Nhật.

Bảng cân nặng chuẩn theo bệnh viện phụ sản Trung ương

Bảng cân nặng thai nhi được chia sẻ nhiều trên mạng là bảng của WHO lấy các chỉ số cân nặng và chiều cao trung bình của thai nhi thế giới. Nhiều khi chỉ số này thường sai khác và lệch nhiều so với chuẩn Việt. Chính vì vậy mà ở bệnh viện phụ sản trung ương cũng có bảng cân nặng tiêu chuẩn cho các mẹ bầu tham khảo. Bảng này sát với cân nặng thai nhi Việt Nam nhiều hơn.

Bảng số liệu như sau:

Tuổi thai nhi (tuần) Cân nặng (gram)
15 – 16 90 – 110
17 – 18 145 – 200
19 – 20 250 – 310
21 – 22 370 – 460
23 – 24 560 – 700
25 – 26 850 – 950
27 – 28 1050 – 1150
29 – 30 1250 – 1400
31 – 32 1550 – 1700
33 – 34 1900 – 2100
35 – 36 2300 – 2500
37 – 38 2900 – 3100
39 – 40 3200 – 3400

Bảng cân nặng thi nhi chuẩn theo bệnh viện phụ sản trung ương

Hãy thăm khám định kỳ tại các cơ sở y tế chất lượng để theo dõi sự phát triển toàn diện của con. Tuy nhiên sự phát triển của bé còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác ngoài cân nặng. Vì vậy các bố mẹ đừng quá lo lắng khi thấy cân nặng của con có sự lệch nhỏ trong khoảng tiêu chuẩn. Hãy lấy số liệu từ bảng để tham khảo và điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cho phù hợp nhé.

Làm thế nào để biết cân nặng của thai nhi?

Bụng của mẹ bầu ngày càng lớn nhưng liệu có phải đó hoàn toàn là do cân nặng của em bé chiếm. Không hoàn toàn thế, đó không chỉ là cân nặng của bé mà còn là khối lượng nước ối, bánh rau và nhiều thứ khác nữa. Để có cân nặng ước tính của thai nhi trong bụng mẹ bác sĩ sử dụng công thức tính từ các chỉ số được lấy đo trong quá trình siêu âm.

Có nhiều loại công thức tính và biểu đồ khác nhau giúp bác sĩ ước tính trọng lượng của thai nhi, cùng với các phép đo như chu vi bụng, đường kính lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, v.v. Các chỉ số này cũng được lấy làm phần tử trong công thức tính ngày dự sinh. Nếu bạn quan tâm, hãy cùng xem cụ thể các chỉ số này là gì:

 • Đường kính lưỡng đỉnh (CRL): từ 8- 19 tuần được sử dụng chỉ số này được đo là chiều dài từ đầu đến mông. Lúc này, thai nhi bị cong chân trong nửa đầu thai kỳ, nên đo cân nặng và chiều dài của bé rất khó chính xác, sau đó từ 20 tuần trở đi, là chiều dài từ đỉnh đầu đến gót chân.
 • Chu vi vòng đầu (HC): Chu vi vòng đầu của em bé qua ước tính trên hình ảnh siêu âm.
 • Chiều dài xương đùi (FL): Đo chiều dài của xương đùi thai nhi.
 • Chu vi vòng bụng (AC): Chỉ số này là chu vi vòng bụng ước tính trên hình ảnh siêu âm.

Em bé của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, có nghĩa là CRL không chính xác. Thay vào đó, bác sĩ siêu âm của bạn sẽ kiểm tra chu vi đầu (HC), chu vi bụng (AC) và chiều dài xương đùi (xương đùi) (FL) của bé và áp dụng một công thức khác để ước tính cân nặng của thai nhi.

Làm thế nào để thai nhi phát triển đạt chuẩn?

Cân nặng thai nhi theo tuần tuổi thường có sự liên quan mật thiết với sức khỏe và cân nặng của mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Vì vậy, mẹ bầu cần theo dõi, đối chiếu với bảng cân nặng thai nhi theo tuần để có những thay đổi trong chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cho phù hợp.

Thực hiện chế độ ăn uống chuẩn của mẹ bầu

Theo nghiên cứu, cân nặng của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến cân nặng và sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy mẹ bầu cần kiểm soát được cân nặng của bản thân, không để tăng cân quá cũng không được để thiếu cân trong. Mức tăng tiêu chuẩn, an toàn của một bà bầu bình thường là từ 10 – 12 kg trong suốt cả thai kỳ, có thể tăng từ 16-20 kg trong trường hợp mang đa thai. Tuy nhiên cần phải tăng cân đều trong suốt thai kỳ không nên dồn dập tăng tập trung tránh tiểu đường thai kỳ.

Chẳng hạn như trong giai đoạn 3 tháng đầu, mức tăng cân nặng tiêu chuẩn của mẹ bầu là 1,5 – 2kg. Nếu trường hợp thai nhi được bác sĩ cho là hơi nhẹ cân, thiếu cân thì mẹ cân nhắc điều chỉnh ăn uống bổ sung dinh dưỡng nhưng giữ mức tăng khoảng 2 – 2.5kg. Và nếu trường hợp hợp thai nhi có xu hướng thừa cân thì mẹ nên duy trì cân nặng như hiện tại hoặc đừng tăng quá 1kg.

Còn với giai đoạn 3 tháng giữa, trung bình mỗi tuần mẹ bầu có thể tăng 0,5 kg. Nếu thai nhi cảnh báo có nguy cơ thừa cân thì mẹ nên chú ý điều chỉnh chỉ nên tăng tầm 2 3 lạng mỗi tuần thôi.

Tham khảo: Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu

Uống đủ nước

Nước tham gia vào quá trình vận chuyển và trao đổi chất giữa cơ thể mẹ bầu và thai nhi, nước cũng có vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa của người mẹ, giúp ổn định thân nhiệt, thanh lọc cơ thể. Chính vì thế mà mẹ bầu cần uống đủ nước.

Vận động và nghỉ ngơi hợp lý

Mẹ bầu cần vận động cũng như nghỉ ngơi hợp lý. Không nên vận động mạnh hay làm việc quá sức gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Và cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho cơ thể có thời gian tự điều chỉnh cân bằng lại những hoạt động trao đổi hàng ngày diễn ra gấp đôi trong cơ thể mẹ bầu. Đảm bảo sức khỏe tốt, không chỉ mẹ khỏe mà con cũng khỏe.

Tinh thần thoải mái

Tinh thần thoải mái vui vẻ luôn đem lại những điều tích cực về nhiều điểm trong đó có sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu mẹ bầu bị suy sụp tinh thần thì quá trình trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi cũng không thuận lợi. Hãy tìm đến sự thoải mái từ việc quan tâm chia sẻ của người thân, từ những yêu thích, sở thích cá nhân hay những bài tập yoga nhẹ nhàng mẹ nhé.

Đi khám thai định kỳ

Đây là việc hết sức quan trọng trong việc theo sát quá trình phát triển của thai nhi. Hãy tuân theo lịch khám, lịch hẹn mà bác sĩ chỉ định cho những lần kế tiếp. Qua thăm khám không chỉ biết được vấn đề sức khỏe hiện tại của mẹ và thai nhi, cũng như có những lời khuyên tư vấn của bác sĩ cho thai kỳ của bạn an toàn khỏe mạnh, phát triển bình thường.

Khám thai định kỳ để có những điều chỉnh kịp thời khi nhận thấy cân nặng của thai nhi có sự chênh lệch so với bảng chuẩn cân nặng thai nhi chẳng hạn như:

Với trường hợp thai nhi nhẹ cân bạn có thể được chỉ định làm xét nghiệm chức năng nhau thai để xem liệu nhau thai có vận chuyển đủ chất dinh dưỡng cho em bé của bạn hay không và để kiểm tra những bất thường ở dây rốn. Đồng thời, bác sĩ sẽ hỏi kỹ để biết chế độ ăn uống của bạn có đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi hay có vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần hay không. Sau khi xác định rõ nguyên nhân, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh phù hợp như thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý.

Với trường hợp thai nhi quá cân mẹ bầu sẽ được chỉ định các xét nghiệm xem có bị đái tháo đường hay không. Nếu có cần điều chỉnh chế độ ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ. Khi bác sĩ chỉ định là thai to, mẹ bầu nên chọn phương pháp sinh mổ để hạn chế những tai biến cho cả mẹ và con.

Bài viết có đề cập tới bảng cân nặng chuẩn của thai nhi Việt Nam, cũng như những vấn đề thắc mắc xung quanh. Hi vọng mẹ bầu có đủ thông tin để vượt qua thai kỳ khỏe mạnh an toàn.

Tham khảo:

 • https://parenting.firstcry.com/articles/foetal-growth-chart-week-by-week-length-weight/
 • https://www.babycenter.com/pregnancy/your-body/growth-chart-fetal-length-and-weight-week-by-week_1290794
 • https://www.vinmec.com/en/news/health-news/obstetrics-gynecology-and-assisted-reproductive-technologies-art/table-of-fetal-weight-and-length-according-to-who-standards/
 • https://ykhoa.org/san-khoa-co-ban-so-36-bieu-do-tang-truong-cua-thai-nhi-trong-tu-cung/
Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.