Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Omega 3 (DHA, EPA) bảo vệ bạn trước Covid 19 như thế nào?

15/01/2022

adminsub

724 đã xem

Mục lục

Trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, việc tìm kiếm giải pháp để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh được đặt lên hàng đầu. Omega-3 (DHA, EPA) – dưỡng chất đang là ứng cử viên sáng giá bởi tính an toàn, hiệu quả và chi phí thấp giúp hỗ trợ miễn dịch tối ưu, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ dịch bệnh.

[toc]

Bằng chứng mới cho thấy Omega-3 DHA có thể bảo vệ phổi

Một bài báo được xuất bản vào tháng 8/2020 trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ đã làm sáng tỏ câu hỏi: liệu Omega-3 có thể đóng một vai trò nào đó trong việc bảo vệ phổi hay không? Điều này đặc biệt quan trọng,  nhất là trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra như hiện nay

Nghiên cứu được tiến hành với hơn 10.000 đối tượng để đã kiểm tra mối liên quan giữa mức lưu hành của Omega-3 (DHA, EPA) với việc nhập viện và tử vong do ILD (bệnh phổi kẽ) trong khoảng thời gian 12 năm.

Tiến sĩ Harris và đồng nghiệp của ông phát hiện ra: nồng độ DHA có liên quan đến việc giảm nguy cơ nhập viện do ILD, đồng thời tỷ lệ tử vong do ILD thấp hơn. DHA cao hơn cũng có liên quan đến ít bất thường phổi kẽ hơn trên CT.

Mức độ nghiêm trọng tình trạng viêm (cụ thể là viêm phổi) tỷ lệ nghịch với nồng độ omega-3 trong máu. Quan trọng hơn, mức DHA thấp có liên quan đến nguy cơ nhập viện vì ILD và tử vong do các rối loạn phổi liên quan đến ILD.

Nghiên cứu này cho thấy rằng có mức omega-3 tuần hoàn cao hơn sẽ giúp bảo vệ phổi đáng kể. Điều này đặc biệt quan trọng và kịp thời với đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Omega-3 có phải là vũ khí chống viêm cho phổi?

Viêm chỉ là bước đầu tiên trong phản ứng miễn dịch tổng thể phức tạp để chống lại nhiễm virut. Trong bối cảnh COVID-19, có rất nhiều nghiên cứu, thảo luận để làm giảm tình trạng viêm quá mức. Đó chính là cách mà EPA và DHA tác động tới cơ thể khi phản ứng với nhiễm trùng. Nói cách khác, Omega 3 giúp giảm tình trạng viêm quá mức khi bị nhiễm trùng.

Vì hệ thống miễn dịch có thể sử dụng các biện pháp độc hại để tiêu diệt các sinh vật không mong muốn, do đó  cần có sự chữa lành những tổn thương tiềm ẩn do phản ứng mạnh mẽ này gây ra. Quá trình phân giải phản ứng viêm cấp tính được thực hiện qua trung gian các chất chuyển hóa của axit béo omega-3 gọi là SPM

SPM được giải phóng hàng giờ và hàng ngày sau phản ứng viêm và chúng đóng vai trò thiết yếu trong quá trình chữa lành bệnh. Khi có mức omega-3 thấp hơn trong cơ thể, sẽ có ít nguyên liệu ban đầu để tạo ra SPM. Do đó, quá trình chữa bệnh kém hiệu quả hơn, kéo dài tình trạng viêm nhiễm và tổn thương lâu hơn.

Như vậy, Omega-3 không chỉ đóng vai trò làm dịu phản ứng viêm ban đầu mà còn có tác dụng giúp mau phục hồi sau khi cuộc tấn công kết thúc.

Omega-3 có thể giúp ngăn ngừa bão Cytokine không?

Cơn bão Cytokine

“Cơn bão cytokine”, còn được gọi là hội chứng giải phóng cytokine hoặc hội chứng hoạt động quá mức của đại thực bào, xảy ra khi cơ thể quyết định tấn công chính nó chứ không phải là virus – phản ứng miễn dịch “loạn trí”. Đây là biến chứng gây tử vong hàng đầu trong đại dịch Covid 19.

Trong số ra tháng 6 của tạp chí Frontiers in Physiology , các nhà nghiên cứu đã đánh giá tác động của các các chất dinh dưỡng, trong đó có axit béo Omega 3 (DHA, EPA) đối với cơn bão cytokine:

“Các chất dinh dưỡng như vitamin B6, B12, C, D, E, và folate; các nguyên tố vi lượng, bao gồm kẽm, sắt, selen, magiê và đồng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý cơn bão cytokine. Trong số các vi chất dinh dưỡng này, LC-PUFAs (axit béo không no chuỗi dài) như EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic) là đáng chú ý vì ảnh hưởng trực tiếp của chúng trong phản ứng miễn dịch đối với bệnh nhiễm vi rút, ”

Dựa trên dữ liệu có sẵn, việc bổ sung EPA và DHA ở bệnh nhân COVID-19 dường như có tác dụng hữu ích trong việc kiểm soát “cơn bão cytokine”. Do đó, việc sử dụng EPA và bổ sung DHA nên được coi là liệu pháp hỗ trợ và một chiến lược phòng ngừa.

Omega-3 & hội chứng rối loạn hô hấp cấp tính ARDS

Hội chứng rối loạn hô hấp cấp tính ARDS

Một trong những triệu chứng nghiêm trọng nhất của COVID-19 là Hội chứng rối loạn hô hấp cấp tính (ARDS), hội chứng này khiến mọi người phải thở máy hoặc thở oxy để tồn tại.

Một phân tích tổng hợp gần đây của 12 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng về omega-3 và ARDS đã kết luận: “Ở những bệnh nhân bị bệnh nặng với ARDS, bổ sung omega-3 trong chế độ ăn có thể liên quan đến việc cải thiện tỷ lệ PaO2 / FiO2 *, cải thiện thời gian nằm viện và thời gian thở máy (* Tỷ lệ PaO2/FiO2 là áp suất oxy trong động mạch chia cho phần oxy được truyền và là công cụ để định lượng mức độ nghiêm trọng của ARDS.)

Kết quả phân tích chỉ cho thấy, việc sử dụng axit béo omega-3 dường như là một chiến lược hợp lý trong ARDS.

[tds_note]Như vậy, bổ sung acid béo Omega 3 (DHA, EPA) và các dưỡng chất như vitamin A, B6, B12, C, D, E, folate, kẽm, sắt, selen, magiê … là một chiến lược an toàn, hiệu quả và chi phí thấp để giúp hỗ trợ miễn dịch tối ưu, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ dịch bệnh.[/tds_note]

Chọn bổ sung loại nào để cho tác dụng tốt nhất và đảm bảo an toàn?

Để việc bổ sung đạt được hiệu quả tối ưu, nên chọn sản phẩm cung cấp đầy đủ cả Omega 3 (DHA, EPA) cùng các Vitamin A,B,C,D,E, và khoáng chất sắt, kẽm, Mg… Đặc biệt với mẹ mang thai và nuôi con bú, cần đảm bảo bổ sung thuốc bổ mỗi ngày để vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ khỏe mạnh vừa giúp con phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Tham khảo chi tiết về: Omega3 cho bà bầu

Một số lưu ý trong việc lựa chọn thuốc bổ:

  • Sản phẩm cần có nguồn gốc rõ ràng, được lưu hành hợp pháp tại VN, chất lượng đã được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ.
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Dược phẩm, được lưu hành là Thuốc với tiêu chuẩn chất lượng cao – Đảm bảo chất lượng, an toàn.
  • Thuốc bổ sung nên cung cấp Omega 3 dạng Triglycerid – là dạng cao cấp cho khả năng hấp thu cao nhất (cao hơn dạng còn lại (ethyl este) tới 70%). Sản phẩm cung cấp Omega 3 dạng này sẽ có chữ “Triglycerid” rõ ràng trên nhãn.
  • Thành phần hàm lượng DHA, EPA được thể hiện rõ ràng từng loại, tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 là tỷ lệ Vàng phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú
  • Với chế độ ăn uống thông thương của người VN, hàm lượng DHA cần bổ sung nên đạt từ 130mg/ngày trở lên để đáp ứng đủ nhu cầu. Nếu chế độ ăn yếu kém, nên chọn sản phẩm cung cấp từ 200mg DHA/ngày
  • Sản phẩm có cung câp đầy đủ các Vitamin A.B.C.D,E; các khoáng chất Sắt, I ốt, Mg, kẽm… với hàm lượng vừa đáp ứng đủ nhu cầu, không nên quá cao hoặc quá thấp để đảm hiệu quả và an toàn.

Thuốc bổ tổng hợp PM Procare/ PM Procare diamond có cung cấp đầy đủ Omega 3 dạng cao cấp Triglycerid dễ hấp thu cùng sắt, kẽm, acid folic, Vitamin A,B,C,D,E cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Hàm lượng các dưỡng chất trong thuốc PM Procare/PM Procare diamond được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể, không gây dư thừa.

Bổ sung PM Procare/PM Procare diamond mỗi ngày là việc nên thực hiện để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh, cải thiện hệ miễn dịch, phòng ngừa dịch bệnh.

Ngày uống 1v, ngay sau bữa ăn để các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.