Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Làm thế nào để trẻ thông minh ngay từ trong bụng?

02/06/2016

Mai Nhật Linh

2392 đã xem

Mục lục

Vấn đề di truyền tất nhiên có ảnh hưởng rất lớn tới trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, môi trường cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Bạn có nghĩ rằng chúng ta có thể giúp cho em bé trở nên thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ, trước khi em bé được sinh ra? Thực tế là có thể và làm thế nào để trẻ thông minh hơn?

Thiên tài = di truyền + môi trường phát triển

Di truyền và Học tập

Chủ đề về “Di truyền và Học tập” được tranh cãi gay gắt  trong các buổi bàn luận về trí thông minh, khả năng học tập, sinh học, tiến hóa…? Cho tới nay, chúng ta không biết rõ những tài năng thiên bẩm được hình thành như thế nào nhưng rõ ràng là yếu tố môi trường có thể làm lu mờ hoặc nuôi dưỡng các khả năng đó.

Tính di truyền quyết định trí tuệ như thế nào?

GS. Thomas J. Darvill nói rằng “Trí thông minh là kết quả từ sự tương tác giữa gen di truyền và yếu tố môi trường mà trẻ phát triển. Chúng ta ít có khả năng kiểm soát yếu tố di truyền, nhưng môi trường trong tử cung nơi thai nhi phát triển thì lại hoàn toàn có thể kiểm soát tốt và nó là yếu tố cực kỳ quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua”

Các ông bố, bà mẹ tương lai nếu có bệnh di truyền trong gia đình có thể sẽ cần theo dõi và tư vấn kỹ lưỡng từ trước khi có ý định mang thai. Các dấu hiệu sinh học của trí thông minh gợi ý rằng tính di truyền là một yếu tố quyết định quan trọng với chỉ số thông minh. Bên cạnh đó kích thước của não bộ và tốc độ phản ứng, dẫn truyền thần kinh có thể là dấu hiệu sinh học của đứa trẻ thông minh.

Nghiên cứu của GS. Richard Plomin tại Viện tâm thần học, Đại học King ở Luân Đôn, đã xác định được các gen để dự đoán trí thông minh, chứng khó đọc bẩm sinh và chứng đần độn ở trẻ. Theo ông, yếu tố di truyền đóng góp vào sự khác biệt về chỉ số thông minh tăng lên theo tuổi tác vào khoảng 40% trước khi đi học và tới 80% ở độ tuổi trưởng thành, tuy nhiên, những đứa trẻ có tư chất thông minh cũng cần phải được nuôi dưỡng trong những môi trường tốt, ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Nguyên tắc đầu tiên, không được gây tổn hại cho não bộ trẻ

Lời khuyên hữu ích đầu tiên để giúp em bé trở nên thông minh là không được ngăn cản sự phát triển tự nhiên của em bé. Thậm chí ngay cả trước khi thụ thai, người mẹ và có thể là cả người bố đều nên tránh sử dụng thuốc phiện, rượu, thuốc lá và cà phê. Gs. Stephen J. Schoenthaler, một chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và hành vi tại Đại học bang California, Hoa Kỳ khẳng định.

Các bế bào thần kinh phụ thuộc vào tín hiệu hóa học để nhận biết, kết nối và thông báo các gen nên đóng hay nên mở. GS. Darvill nói “Các hóa chất ngoại lai gây cản trở quá trình dẫn truyền nói trên đều có thể làm ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển não trẻ”. Các chất gây nghiện đều có ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ thai nhi.

Những nguy cơ tiềm ẩn

Kim loai nang

 Kim loại nặng là mối nguy hiểm tiềm ẩn với sự phát triển của hệ thần kinh trẻ

Những yếu tố tiềm ẩn khó phát hiện nhưng cũng có thể gây nguy hại tới não bộ không kém các yếu tố khác. Một trong những nguy cơ tiềm ẩn là kim loại nặng Chì có trong sơn và ống nước cũ. Những gia đình sống trong những ngôi nhà cũ nên kiểm tra hệ thống thông thoát nước và hệ thống lọc không khí.

Các loại hải sản đánh bắt ở vùng nước bị ô nhiễm có thể chứa những chất gây độc não bộ như PCBs, Methyl thủy ngân, chì, Cadimi, hay thuốc diệt công trùng. Các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm cảnh báo người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai không ăn các loại cá đánh bắt ở khu vực ô nhiễm. Cơ quản Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ cảnh báo phụ nữ mang thai không nên ăn các loại cá săn mồi như cá kiếm, cá mập… vì có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Thay vì sử dụng cá biển ở những vùng ô nhiễm, phụ nữ mang thai có thể bổ sung trực tiếp DHA/EPA từ các thuốc bổ sung có chứa DHA/EPA đạt tiêu chuẩn dược phẩm.

Đặc biệt trong thai kỳ thứ nhất, những loại nhiễm trùng như Rubella hay ký sinh trùng toxoplasma có thể tàn phá não bộ thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc với những người bị ốm, hay mắc các bệnh kể trên. Tiêm phòng Rubella từ trước khi mang thai cũng là một biện pháp hữu ích để bảo vệ.

Bệnh lý tuyến giáp là một thủ phạm có thể bà bầu không để ý tới. Những đứa trẻ sinh ra bởi người mẹ bị giảm chức năng tuyến giáp thường có chỉ số thông minh (IQ) thấp hơn. Thiếu I-ốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng trên. Một số cũng gặp các vấn đề như bệnh lý tuyến giáp bẩm sinh, suy giáp thứ phát… đều đối mặt với nguy cơ sinh em bé có IQ thấp hơn bình thường.

Xem thêm: Tiêm phòng trước khi mang thai cần lưu ý gì

Nghe nhạc Mozart

Nghe nhac khi mang bau

Một thời gian dài và cho tới nay chúng ta cũng đã được nghe nhiều về vai trò của âm nhạc với sự phát triển của não bộ. Rõ ràng âm nhạc có ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ thể em bé. Theo TS. Masaru Emoto, Nhật Bản, các bản nhạc cổ điển phù hợp, trong đó có các bản nhạc chọn lọc của Mozart làm cho các tinh thể nước trở nên sinh động, tươi đẹp lạ lùng và nó cũng có tác dụng chữa lành đối với nhiều bệnh. Với em bé còn trong bụng mẹ, tỷ lệ nước chiếm tới trên 90% cơ thể bé, rõ ràng âm nhạc và những âm thanh em bé tiếp nhận sẽ tác động không nhỏ tới sự hình thành, phát triển về sau này. Các nghiên cứu cũng thấy rằng, những em bé được bố mẹ cho nghe nhạc Mozart từ khi còn trong bụng mẹ, thì khi ra đời có phản xạ tốt hơn với âm thanh, bé cũng có xu hướng nhạy cảm với những thứ có nhịp điệu và có khả năng ngôn ngữ vượt trội hơn so với những em bé khác. Không khó khăn gì nếu mỗi ngày bà bầu cùng con mình thưởng một vài bản nhạc Mozart vừa giúp mẹ thư giãn, vừa giúp con trở nên thông minh hơn, đúng không!

Xem thêm: Cách nghe nhạc cho con thông minh ngay từ trong bụng

Ăn uống thông minh

Khi bạn đang ăn cho hai người, hãy nhớ rằng cả bạn và em bé đều cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho nhu cầu tăng lên của giai đoạn này. Khi mà đứa trẻ có cuộc hành trình kỳ diệu từ một tế bào tới khi phát triển thành em bé hoàn thiện, não bộ của em bé đặc biệt cần bổ sung dưỡng chất để có thể phát huy tối đa tiềm năng.

Bác sỹ Schoenthaler cho rằng “Dinh dưỡng trong thai kỳ đặc biệt quan trọng. Sử dụng thêm viên uống tổng hợp cho bà bầu là cách bổ sung tốt bên cạnh chế độ ăn uống cân đối”

Bên cạnh việc bổ sung Vitamin, Khoáng chất, Acid béo thiếu yếu Omega-3, các chuyên gia cũng khuyến cáo bổ sung từ 5-6 phần rau củ quả mỗi ngày và 5 phần ngũ cốc. Acid béo DHA, EPA và protein đặc biệt cần thiết cho sự phát triển não bộ thai nhi, tổng năng lượng bổ sung hàng ngày nên chứa 12% từ thị nạc và không quá 30% chất béo, 10% đường.

Xem thêm: Bà bầu ăn gì để con thông minh từ trong bụng?

Ăn thêm trứng

Trung ga

Ăn 2 quả trứng gà mỗi ngày giúp bổ sung 50% nhu cầu Choline cho bà bầu

 Những thông tin thú vị từ các nghiên cứu Choline trên động vật, một dẫn chất rất sẵn có trong trứng, có thể giúp nâng cao khả năng phát triển não trẻ. Các tế bào thần kinh chuyển hóa Choline thành Acetylcholine, một chất vận chuyển hóa học liên quan tới trí nhớ và thường bị thiếu ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

Khi các nhà khoa học làm thí nghiệm cho chuột mẹ ăn 3 lần mỗi ngày một lượng Choline nhất định, những con chuột con có thể học học nhanh hơn và có trí nhớ không gian tốt hơn. Chúng cũng có chức năng vùng não Hippocampus (hồi hải mã) cải thiện rõ rệt, vùng não sống còn của khả năng ghi nhớ và học tập. Ngược lại, những con chuột thiếu choline trong chế độ ăn sẽ có ít liên kết giữa các tế bào thần kinh ở vùng Hippocampus và gặp vấn đề khó khăn trong học tập.

Bởi vì phụ nữ có thể bị giảm Choline trong thời kỳ mang thai và cho con bú cho nên Viện Y Khoa đã tăng mức Choline khuyến cáo bổ sung trong thời kỳ mang thai. GS.BS. Steven H. Zeisel, Trưởng khoa Dinh dưỡng tại Đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ đang theo dõi hơn 100 phụ nữ mang thai sử dụng chế độ ăn giàu Choline và thấy rằng hầu hết phụ nữ không gặp nguy hiểm gì khi ăn nhiều trứng, đậu, thịt, và các thực phẩm giàu choline khác mỗi ngày. Tất nhiên, việc tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi điều chỉnh chế độ ăn vẫn là điều cần thiết.

Điều thú vị hơn nữa là trong một nghiên cứu chưa được công bố của GS. Swartzwelder cho thấy những con chuột được sinh ra bởi những con chuột mẹ có bổ sung nhiều Choline trong chế độ ăn thì có xu hướng không bị suy giảm trí nhớ trong cuộc sống sau này. Khi mà giáo sư cho những con chuột sử dụng một loại thuốc được biết là có tác dụng làm tổn thương vùng não Hippocampus thì những con chuột giàu Choline có mức độ tổn thương ít hơn các con chuột khác.

Thực sự thú vị khi nghĩ rằng bằng việc đơn giản như nghe nhạc Mozart, vận động điều độ, bổ sung thêm các vi chất tăng cường sự hình thành của não bộ, các liên kết thần kinh như DHA/EPA, Choline, I-ốt, Folic acid…thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho bà bầu mỗi ngày, bạn có thể giúp trẻ sinh ra thông minh hơn. Đồng thời giúp chúng thể hiện vượt trội hơn khi đã trưởng thành, chống lại các bệnh lý liên quan tới suy giảm trí tuệ khi về già…

Hoài Phương tổng hợp từ WebMD

Xem thêm:

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

4 thoughts on “Làm thế nào để trẻ thông minh ngay từ trong bụng?”

  1. Chào bạn Tuyết Trinh,
   Đu đủ xanh có chất gây co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ dọa sảy thai, sảy thai. Đặc biệt khi ăn nhiều trong 3 tháng đầu. Thai kỳ của bạn bước sang tháng thứ 5, lúc này thai nhi đã bám chắc chắn vào tử cung nên nguy cơ giảm đi nhiều. Nếu bạn thấy đau bụng từng cơn, ra máu, xuất hiện cơn gò nhiều… thì bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 1. Kính thưa chuyên gia! Vợ tôi hiện mang bầu.xin hỏi giai đoạn 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng nhất của não bộ và thể chất của thai nhi đúng không.giai đoạn đầu nếu ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng trí thông minh của thai nhi ?vợ tôi nói khỏi uống sữa cho bà mẹ mang thai mà chỉ ăn uống thôi cũng được.Xin chúc chuyên gia sức khoẻ.xin cảm ơn

  1. Chào bạn Tuấn,
   Khi mang thai, nhu cầu các dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi tăng lên. Có nhiều chất mà chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ: Acid folic, DHA, EPA, I-ốt, Vitamin B12, sắt,… Do đó, phụ nữ mang thai được khuyên nên bổ sung viên bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày trong suốt thai kỳ và trong thời gian cho con bú để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển tối ưu.
   3 tháng đầu là thời kỳ thai nhi hình thành hầu hết các cơ quan, việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng lúc này giúp việc hình thành của thai nhi diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Trong đó có sự hình thành và phát triển não bộ của trẻ. Sữa bầu là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng phong phú, uống được thì tốt còn nếu khó uống thì cũng không cần cố ép uống. Bạn có thể bổ sung qua thức ăn và viên uống tổng hợp PM Procare/PM Procare diamond là đủ.
   Thai kỳ thứ 3 là thời kỳ não bộ và thị giác thai nhi phát triển nhảy vọt, não bộ có thể gia tăng gấp 3-5 lần trong thai kỳ thứ 3. Do đó bổ sung đầy đủ Omega 3(DHA, EPA) và các dưỡng chất trong thai kỳ, đặc biệt trong thai kỳ thứ 3 rất quan trọng cho thai nhi phát triển tốt nhất về não bộ, trí thông minh của trẻ.
   CHúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.