Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Tại sao cần bổ sung Omega-3 khi mang thai và cho con bú ngay?

22/07/2016

Procare

17627 đã xem

Mục lục

Bổ sung Omega 3 khi mang thai và cho con bú đúng cách không chỉ giúp bà mẹ phòng ngừa nhiều bệnh lý thường gặp khi mang thai mà còn giúp em bé phát triển toàn diện hệ thần kinh, vận động, tim mạch, thị giác và miễn dịch ngay từ khi còn trong bụng. Sau đây là 5 lý do mà mẹ bầu nhất thiết cần bổ sung acid béo Omega-3 chuỗi dài.

Omega-3 là lựa chọn cho phát triển tối ưu não bộ trẻ

Em bé thông minh và tinh nhanh hơn

DHA là loại Omega-3 chiếm tới 90% acid béo trong tế bào não bộ, tế bào võng mạc của mắt. DHA, được tích lũy nhanh chóng trong não bộ và mắt từ thai kỳ thứ 3 và trong 2 năm đầu đời, do kích thước não bộ tăng tới 40% chỉ trong 2 năm đầu của trẻ sơ sinh. DHA được thấy chủ yếu trong võng mạc mắt, chất xám não bộ và đặc biệt cao ở vùng thùy trán, nơi chịu trách nhiệm cho xử lý thông tin, ghi nhớ, cảm xúc. Khu vực này cũng đặc biệt quan trọng với khả năng tập trung, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, sự phát triển hành vi, cảm xúc và khả năng xã hội. Do đó, bổ sung DHA ngay từ khi mang thai và những tháng đầu đời của trẻ là điều cần thiết giúp não bộ, thị giác phát triển tốt.

Nghiên cứu tại Hoa Kỳ, lợi ích trên hệ thần kinh của trẻ được xác nhận khi lượng cá ăn vào của bà bầu tối thiểu 2 bữa cá mỗi tuần (Oken và cộng sự 2008), trong khi tại Anh thì lượng hải sản ăn vào lớn hơn 340g (3,4 lạng) mỗi tuần sẽ giúp cải thiện chức năng thần kinh và vận động của trẻ (Hibbeln và cộng sự 2007). Nghiên cứu của Judge năm 2007 và Hellan năm 2003 cũng thấy rằng khả năng phối hợp tay-mắt của trẻ được sinh ra bởi các bà bầu có bổ sung đầy đủ DHA, EPA khi mang thai tốt hơn hẳn so với nhóm còn lại.

Miễn dịch của bé tốt hơn, bé ít mắc bệnh lý dị ứng hơn

Nghiên cứu của Krauss-Etschamann và cộng sự 2008 thấy bổ sung DHA, EPA trong thai kỳ giúp điều hòa đáp ứng miễn dịch ở trẻ sơ sinh, giúp làm giảm các bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ (hen, eczema, viêm dạ dị ứng). Một nghiên cứu đăng trên Liên đoàn các Hiệp hội Y Sinh thực nghiệm Hoa Kỳ năm 2013 cho thấy rằng, không chỉ có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, DHA và EPA thực sự có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tế bào miễn dịch phát triển.

Năm 2007, nghiên cứu của Sausenthaler trên 2641 trẻ 2 tuổi và các bà mẹ thấy rằng, trong thời kỳ mang thai, bà bầu sử dụng càng nhiều cá thì trẻ sinh ra trong 2 năm đầu tiên càng ít có nguy cơ bị viêm da cơ địa, dị ứng, hen phế quản. Hàng trăm công trình nghiên cứu cho tới nay đã xác nhận khả năng tăng cường miễn dịch, phòng chống bệnh dị ứng cho trẻ nếu bà bầu bổ sung đầy đủ DHA, EPA trong quá trình mang thai và cho con bú.

Xem thêm: Omega-3 giúp tăng cường miễn dịch và phòng chống các bệnh dị ứng ở trẻ sơ sinh

Phòng bệnh, giảm nguy cơ cho bà mẹ khi mang thai và sau khi sinh

Tram cam sau sinh

Sử dụng DHA và EPA trong thai kỳ giúp giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh ở phụ nữ

Các nghiên cứu của Makrides và cộng sự 2006, Horvath và cộng sự 2007, Szajewska và cộng sự 2006 đều cho thấy việc sử dụng dầu cá đại dương (giàu DHA, EPA) ở nửa sau của thai kỳ giúp kéo dài thời gian mang thai so với nhóm không sử dụng, giảm nguy cơ sinh non và tăng cân năng của trẻ sơ sinh.

Từ dữ liệu khoảng 14,000 người phụ nữ, năm 2003 Hibbeln và cộng sự đã chỉ ra rằng DHA và EPA có khả năng làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh khi được sử dụng tổng cộng khoảng 320mg Omega-3 (từ các nguồn khác nhau) từ tuần thai thứ 32.

Các bằng chứng lâm sàng qua nhiều thử nghiệm cũng khẳng định lợi ích của DHA và EPA trong phòng ngừa các bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai như tiền sản giật, sản giật, đái tháo đường thai kỳ.

Các chuyên gia, tổ chức trên thế giới khuyến cáo sử dụng

Ngày càng có nhiều bằng chứng về những lợi ích to lớn của DHA, EPA trong thời kỳ mang thai và cho con bú dẫn tới các đồng thuận của Hội đồng Châu Âu, các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia. Đặc biệt là của ESPGHAN – Cộng đồng Tiêu hóa, Gan mật và Dinh dưỡng Nhi khoa châu Âu, cũng như Quỹ sức khỏe trẻ em, Tổ chức nghiên cứu về Đái tháo đường thai kỳ, Viện dinh dưỡng trẻ em, Hiệp hội Châu Âu về y học chu sinh, Hiệp hội châu Âu về dinh dưỡng và chuyển hóa lâm sàng, Liên hiệp quốc tế Nhau thai, Cộng đồng quốc tế nghiên cứu về acid béo và chất béo, Hiệp hội quốc tế về y học Chu sinh.

Dựa trên các đánh giá, nghiên cứu, các tổ chức trên đã kết luận rằng phụ nữ có thai và cho con bú nên bổ sung đủ 200mg DHA mỗi ngày cùng với EPA hoặc sử dụng ít nhất 2 bữa cá giàu DHA mỗi tuần (như cá hồi, cá ngừ đại dương…). Phụ nữ không sử dụng đủ mức tiêu thụ cá có thể sử dụng thêm các loại DHA, EPA bổ sung từ thuốc có chứa DHA, EPA theo tỷ lệ 4.3DHA/1EPA là tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ.

Xem thêm: Khuyến cáo sử dụng DHA, EPA ở các tổ chức y tế uy tín trên thế giới

Chọn loại Omega-3 nào cho bà mẹ mang thai, cho con bú?

Omega-3 tu dau ca ngu dai duong

Cá ngừ đại dương ở những vùng biển Bắc là một nguồn cung cấp Omega-3 chất lượng cao

Đa số người dùng đã biết tới lợi ích của việc bổ sung Omega-3, tuy nhiên rất ít người biết loại Omega-3 nào thực sự phù hợp cho đối tượng phụ nữ mang thai, cho con bú.

Tại sao phải quan tâm đặc biệt tới đối tượng này? Lý do bởi vì các loại Omega-3 có nhiều tiêu chuẩn khác nhau về tỷ lệ DHA, EPA, dạng cấu trúc hóa học, giới hạn kim loại nặng. Đối với phụ nữ mang thai, loại Omega-3 được sử dụng phải là loại có giới hạn kim loại nặng thấp nhất và chỉ có các hãng sản xuất dầu cá hàng đầu trên thế giới, chủ yếu tại các nước quanh vùng biển Bắc có thể đáp ứng tiêu chuẩn trên.

Ngoài ra, khi chiết xuất dầu cá, công nghệ chiết xuất đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Dầu cá khi được chiết xuất tồn tại ở hai dạng Ethyl Ester (EE) và Triglyceride (TG). Dạng Ethyl Ester là dạng chiết xuất ở bước đầu tiên và có thể sử dụng trong các sản phẩm, đây là dạng phổ biến hiện nay trong các chế phẩm thương mại trên thị trường vì giá thành thấp, dạng này cũng thường xuyên không được nêu trên nhãn sản phẩm do không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu sử dụng chế phẩm Omega-3 dạng EE thì tỷ lệ hấp thu được sẽ rất thấp. Trong khi đó, dạng Triglyceride là dạng tồn tại giống như Omega-3 trong cá tự nhiên, có tỷ lệ hấp thu gần như tuyệt đối, chi phí cao, cho nên những sản phẩm cao cấp sẽ lựa chọn dạng này để bổ sung trong sản phẩm.

Hội đồng nghiên cứu Y khoa và Sức khỏe quốc gia Australia đã khuyến cáo chế phẩm Omega-3 bổ sung cho bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh nhất thiết phải có hàm lượng DHA cao hơn EPA. Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc thấy rằng, tỷ lệ DHA/EPA tương đương trong sữa mẹ (~4.5DHA/1EPA) là tỷ lệ lý tưởng nhất bổ sung cho bà mẹ mang thai vì tối ưu hóa vận chuyển DHA vào thai nhi và hoàn toàn tương thích với sữa mẹ để bổ sung cho trẻ sơ sinh. Tỷ lệ này đạt được ở một vài nhà cung cấp dầu cá có uy tín trên thế giới và được đưa vào các chế phẩm thuốc tổng hợp dành cho bà bầu có Omega-3.

Tóm lại: Bổ sung Omega-3 cho bà bầu là hết sức quan trọng để giúp tăng cường sự phát triển hệ thần kinh, thị giác, hệ miễn dịch của em bé, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh miễn dịch, dị ứng của bé như viêm da cơ địa, eczema, hen phế quản… Omega-3 cũng giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, trầm cảm sau sinh ở bà mẹ. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại Omega-3 có bán trên thị trường đều phù hợp và an toàn cho bà bầu. Các bà bầu thông thái chỉ nên bổ sung các loại Omega-3 dạng Triglycerides (Dạng tự nhiên), có tỷ lệ DHA/EPA đạt 4.3/1, có hàm lượng DHA từ 130mg – 200mg bổ sung mỗi ngày và được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín trên thế giới.

PM Procare là sản phẩm có chứa loại Omega-3 dạng Triglycerides và tỷ lệ DHA/EPA ~4/1

DS. Minh Tâm

Xem thêm:

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

50 thoughts on “Tại sao cần bổ sung Omega-3 khi mang thai và cho con bú ngay?”

 1. Bác sĩ cho e hỏi trước khi mang thai bổ xung sắt , acid foclic và canxi mage,zinc (của úc) cùng nhau được không ạ. Khi mang thai tháng đầu e uong thêm vitamin tổng hợp của úc.như vậy có nhiu quá không ạ

  1. Chào bạn Minh Nguyệt,
   Trước và trong khi mang thai bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng sau:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic với liều lượng 400-500mcg/ngày giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào.
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,… Theo khuyến cáo phụ nữ có thai cần bổ sung khoảng 27-60mg sắt nguyên tố /ngày tùy thuộc vào hàm lượng sắt trong cơ thể và lượng sắt thu được từ thực phẩm hàng ngày. Trung bình, nhu cầu sắt của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 30mg sắt nguyên tố/ngày.
   – Nhu cầu canxi khoảng 1000-1200mg/ngày. Tuy nhiên canxi có nhiều trong thực phẩm hàng ngày: sữa, tôm, cua, cá,… bạn nên tăng cường bổ sung canxi qua bữa ăn hàng ngày, đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất.
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ,…
   – Mg, kẽm, Các vitamin A,B,C,D,E… giúp mẹ và thai nhi phát triển tốt nhất.
   Thuốc bổ không phải uống nhiều là tốt, cung cấp nhiều có thể gây ra các dụng phụ do dư thừa. Khi kết hợp nhiều loại thuốc, bạn nên chú ý đến thành phần trùng lặp trong các thuốc và hàm lượng của mỗi thành phần để tránh dư thừa. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc bổ sung từ viên bổ tổng hợp cho tác dụng tốt hơn khi bạn dùng kết hợp các thuốc đơn lẻ. Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể ở liều lượng phù hợp bạn có thể lựa chọn sản phẩm PM Procare hay PM Procare diamond, mỗi ngày uống 01 viên sau bữa ăn bạn nhé!
   Bạn có thể tham khảo thêm: Chuẩn bị mang thai cần chú ý gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

  1. Chào bạn Uyên,
   PM Procare là viên bổ sung đa vi chất tổng hợp cung cấp 18 dưỡng chất cần thiết nhằm đáp ứng vừa đủ nhu cầu dưỡng chất tăng lên ở phụ nữ có thai. Bạn hoàn toàn có thể uống mỗi ngày 01 viên PM Procare sau bữa ăn để cung cấp:
   – DHA/EPA cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: xảy thai, sinh non, cao huyết áp, tiền sản giất, đái tháo đường thai kỳ,… Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, ngăn ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Hoài Thu,
   Đối với phụ nữ cho con bú, bổ sung DHA, EPA cho mẹ để qua sữa mẹ có thể cung cấp DHA tốt nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển hoàn thiện não bộ và thị giác. Qua nhiều nghiên cứu người ta thấy rằng thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4 – 4.5/1 là tỷ lệ hấp thu và cho tác dụng tốt nhất, đây cũng chính bằng tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ.
   Các sản phẩm bổ sung Omega 3 có hàm lượng và tỷ lệ DHA, EPA khác nhau phụ thuộc vào đối tượng sử dụng. Viên Omega 369 thường có tỷ lệ DHA/EPA không phù hợp với phụ nữ có thai và cho con bú. Sản phẩm ở tỷ lệ DHA/EPA<1 phù hợp với trong hỗ trợ điều trị bệnh về tim mạch, viêm khớp.
   Để bổ sung DHA/EPA cùng các dưỡng chất thích hợp cho phụ nữ cho con bú, bạn có thể lựa chọn PM Procare hay PM Procare diamond. Mỗi ngày bạn hãy uống 01 viên sau bữa ăn.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 2. Thưa bác sỹ, vợ cháu năm nay 27 tuổi, vừa mới sinh con trai được hơn một tháng. Thời gian này có thể cho vợ cháu uông Omega 3 được không? Cháu đã mua một lọ nhưng chỉ viết chung chung chứ không chỉ dẫn là dùng cho lứa tuổi nào, đối tượng nào?

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn,
   Các loại dầu cá trên thị trường hiện nay có rất nhiều và sử dụng cho các đối tượng khác nhau. Sử dụng dầu cá cho phụ nữ cho con bú với mục đích cung cấp DHA giúp em bé phát triển não bộ, thị giác và hệ miễn dịch tối ưu thì nên sử dụng loại dầu cá tự nhiên dạng Triglyceride, có hàm lượng DHA, EPA ghi rõ ràng, phù hợp, tỉ lệ DHA/EPA~4/1 là tốt nhất (tương đương tỉ lệ tìm thấy trong sữa mẹ).
   Ngoài ra khi cho con bú người phụ nữ cũng nên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất khác như sắt, acid folic, kẽm, vitamin A, D…bằng các viên uống tổng hợp để nâng cao chất lượng sữa, giúp bé phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe cho mẹ.
   PM Procare là công thức đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú, bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt có bổ sung dầu cá tự nhiên với tỉ lệ DHA/EPA lý tưởng để phát triển não bộ, thị giác của con.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn,
   Omega-3 rất cần cho sự phát triển trí não của con trong những năm đầu đời. Bạn có thể bổ sung Omega-3 qua các viên thuốc bổ tổng hợp như PM Procare, PM Procare Diamond để cung cấp DHA, EPA và các dưỡng chất khác cho con qua sữa. Dạng dầu cá trong đó là dầu cá tự nhiên dạng Triglyceride, với tỉ lệ DHA/EPA~4/1 là tỉ lệ lý tưởng nhất được tìm thấy trong sữa mẹ.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.