Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Độ tuổi nào sinh con là tốt nhất? Cần chuẩn bị gì trước khi có con?

30/05/2020

BTV Ngọc Tuyết

6833 đã xem

Mục lục

Độ tuổi làm mẹ tốt nhất là độ tuổi phụ nữ có khả năng sinh sản tốt, vững vàng về kiến thức, định hình về tính cách, ổn định tâm lý, tự tin vào bản thân và độc lập về tài chính. Độ tuổi mang thai tốt nhất trung bình khoảng 22 – 33 tuổi.

[toc]

Không nên mang thai khi quá trẻ dưới 18 tuổi. Phụ nữ còn rất trẻ mà mang thai thì cơ thể chưa phát triển đầy đủ và cũng chưa sẵn sàng về cả mặt tâm lý lẫn sinh lý khi mang thai sẽ dễ dẫn đến sẩy thai hoặc các hiện tượng khác như thai yếu, sinh non…

Ngược lại phụ nữ với độ tuổi  trên 35 khả năng mang thai giảm so với độ tuối dưới 30, và nguy cơ trẻ bệnh down cũng như các hiện tượng đột biến gene cũng tăng cao. Tỉ lệ này là 1/400 đối với độ tuổi 35 và sẽ dần tăng lên mức 1/109 ở các bà mẹ sinh con khi ở tuổi 40. Khi ở tuổi 45, nguy cơ này là 1/32 (so với tỉ lệ 1/1.500 ở tuổi 25). Ngoài ra có thể gặp các nguy cơ khác như các dị tật, bệnh bẩm sinh do sự biến đổi gien.

Chăm sóc sức khỏe để sinh con khỏe mạnh

Bên cạnh tuổi tác, người phụ nữ cần có sức khỏe tốt thì thai kỳ phát triển tốt, trẻ sinh ra được khỏe mạnh thông minh. Trước khi mang thai cần kiểm tra sức khỏe tổng quát. Những bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lý tuyến giáp, thiếu máu … cần được điều trị ổn định trước khi mang thai.

Cần điều trị các bệnh phụ khoa như u buồng trứng, viêm sinh dục… trước khi mang thai để tránh những nguy cơ trên thai kỳ như sẩy thai nhiễm trùng bào thai, nhiễm trùng sơ sinh.

Cân nặng trước khi mang thai cũng cần quan tâm. Những phụ nữ quá gầy (BMI < 18) thường sinh non, sinh trẻ nhẹ cân. Những phụ nữ nặng cân dễ bị tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật.

Vì sao cần chuẩn bị trước khi mang thai?

Sự thụ thai thường xảy ra vào thời điểm 2 tuần trước thời gian dự định có kinh lần tới (ví dụ: Bạn thường có kinh vào khoảng ngày 4 hàng tháng, đến ngày 8 tháng này bạn vẫn chưa thấy kinh, có nghĩa là bạn đã trễ kinh 4 ngày. Nếu bạn có thai, thời gian thụ thai đã xảy ra vào khoảng 18 ngày trước đó (14 ngày + 4 ngày trễ kinh) là vào ngày 20 tháng trước). Điều này có nghĩa là bạn không biết rằng mình mang thai cho đến khi thai đã được gần 3 tuần tuổi.

Các bất thường cho thai thường xảy ra vào khoảng tuần tuổi thứ 2 đến tuần thứ 8. Giai đoạn này là giai đoạn hình thành những cơ quan bên ngoài và các nội tạng bên trong như tim và thận. Bất kỳ những gì ăn, uống vào cơ thể, hoặc hút thuốc lá, rượu bia hoặc tiếp xúc các chất bị nhiễm từ môi trường cũng đều có thể ảnh hưởng đến thai.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải chuẩn bị trước khi quyết định mang thai.

Khi bạn đang trong giai đoạn “mong con”, bạn nên thông báo cho bác sĩ biết dự định này của mình, dù bạn đi khám vì bất cứ một bệnh nào, hoặc chỉ là khám kiểm tra sức khỏe. Như thế khi kê toa, bác sĩ sẽ lựa chọn những thuốc an toàn cho thai nhi, hoặc có biện pháp che chắn vùng bụng dưới cho bạn nếu cần thực hiện chiếu/chụp X quang.

Phải thay đổi một số thói quen không tốt trước khi mang thai

Thuốc lá, rượu bia hay các chất có cồn gây ra những nguy hại cho trẻ hoặc thậm chí gây sẩy thai. Nếu bạn bị nghiện, nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cách cai nghiện.

Nghiện thuốc lá : Thuốc lá có thể gây sẩy thai, chảy máu, sanh non hay trẻ nhẹ cân. Thuốc lá có liên quan đến hội chứng tử vong đột ngột ở thai nhi (SIDS). Những bé sinh ra từ thai phụ nghiện thuốc lá thường có chỉ số IQ thấp và cơ địa kém phát triển hơn những trẻ bình thường khác.

Nghiện rượu: Thai phụ nghiện rượu có nguy cơ sinh con bị hội chứng thai nhi nghiện rượu nghiện rượu (Fetal Alcohol Syndrome- FAS). Hội chứng này gây ra các hậu quả nghiêm trọng như chậm phát triển về trí não, kém phát triển về thể chất, khiếm khuyết ở mặt và kích thước đầu nhỏ.

Các thuốc gây nghiện:  Ma túy, thuốc phiện hay các thuốc gây nghiện làm tăng nguy cơ sẩy thai, sanh non và các dị dạng bẩm sinh. Bé sinh ra có thể bị nghiện các chất mà thai phụ đã bị nghiện.

Muốn có đứa con khỏe mạnh sau này, cả hai vợ chồng đều hãy tránh xa rượu, thuốc lá. Nếu như muốn có con ngay, người chồng tránh gần gũi vợ khi vừa ăn no hay đang say xỉn.

Ảnh hưởng của công việc và môi trường lên thai nhi

Một số công việc độc hại và ô nhiễm môi trường sống gây ra các tác hại cho thai nhi. Các tác nhân gây hại bao gồm các loại sóng âm (nhà ở gần sân bay, các vùng lân cận các lò hạt nhân, …), các kim loại nặng như chì, đồng và thủy ngân, disulfit carbon, acid và các loại khí gây mê.

Sóng phát ra từ màn hình máy vi tính dường như không nguy hiểm cho thai nhi.

Cần trao đổi với bác sĩ về môi trường nơi làm việc và nơi sinh sống để bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra các yếu tố nguy cơ và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh. Đôi khi bạn cần phải chuyển nơi sinh sống hoặc tạm lánh đi nơi khác trong thời gian mang thai.

Tác hại của thuốc trong thai kỳ

Bất kỳ các thuốc nào cũng có thể gây tác hại cho thai nhi. Hỏi ý kiền của bác sĩ trước khi uống thuốc.

Trao đổi với bác sĩ về các thuốc buộc phải uống như thuốc điều trị hen suyển, động kinh, bệnh ở tuyến giáp hay chứng đau nửa đầu để bác sĩ có những lời khuyên hoặc đổi thuốc nếu cần thiết.

Những xét nghiệm trong quá trình mang thai

Bạn có thể được thực hiện một số xét nghiệm tìm ra các nguyên nhân đã được xác định gây hại cho thai nhi. Một số thực hiện trước khi mang thai, một số thực hiện trong lúc mang thai. Dưới đây giới thiệu một số xét nghiệm trước khi mang thai:

Đối với bệnh Sởi: nếu bạn không biết mình đã bị sởi hay đã tiêm chủng sởi hay chưa thì xét nghiệm máu có thể trả lời giúp bạn. Nhiễm sởi trong lúc mang thai rất nguy hiểm cho thai nhi. Bạn cần chủng ngừa sởi trước khi mang thai.

Đối với các bệnh lây lan qua đường tình dục: như lậu, giang mai, chlamydia và AIDS không những gây hại cho bạn mà còn ảnh hưởng đến cả thai nhi. Cần chẩn đoán và điều trị những bệnh này trước khi mang thai.

Với các bệnh lý khác: bác sĩ sẽ thăm khám và phát hiện những yếu tố nguy cơ có thể gây hại cho bạn và bé. Tùy vào nhận định của bác sĩ, bạn sẽ được thực hiện một vài xét nghiệm khác như tìm viêm gan siêu vi, thiếu máu hay suy dinh dưỡng.

Tiểu đường, cao huyết áp hay các bất thường nào ở hệ tuần hoàn (như suy tim, bệnh tim bẩm sinh, …) cần được điều trị tích cực trước khi mang thai và phải theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Phải đảm bảo được rằng các bệnh này đã được kiểm soát ổn định trước khi mang thai.

Một số gen bất thường lưu hành trong gia tộc có thể tiếp tục truyền lại cho bé. Những bệnh như u sợi, thiếu máu tế bào hình liềm đã được xác định do di truyền.

Bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tầm soát các bệnh lý di truyền này.

Tiêm ngừa trước khi mang thai

Khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu người mẹ bị nhiễm Rubella, thủy đậu, quai bị… thai nhi có nguy cơ dị tật bẩm sinh. Đặc biệt là Rubella, nếu mẹ nhiễm trong 3 tháng đầu, thai nhi có nguy cơ bị Rubella bác sĩ đến 90%. Mẹ bị Viêm gan siêu vi, thai nhi có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó người mẹ cần tiêm 1 số vaccin cần thiết trước khi mang thai.

1. MMR: ngừa quai bị , sởi và rubella (Virus giảm độc lực)

Lịch tiêm MMR như sau:

–         Trẻ em: Liều đầu khi trẻ được 12 – 15 tháng tuổi, liều nhắc lại khi trẻ 4 – 6 tuổi.

–         Đối với người lớn chưa tiêm, nên tiêm khi chưa lập gia đình. Nhắc lại sau 1 tháng.

–         Khi đã lập gia đình rồi nên tiêm 1 mũi sau đó  3 tháng hoặc tối thiểu 1 tháng hãy để có thai.

–         Nếu đã sinh con mà chưa tiêm ngừa thì nên tiêm ngay sau sinh (trong vòng 1 tháng sau sinh, càng sớm càng tốt)

2. Vaccin ngừa thủy đậu (Virus giảm độc lực)

–         Trẻ em từ 12 – 18 tháng tuổi tiêm 1 liều.

–         Người > 13 tuổi chưa mắc bệnh thủy đậu nên tiêm 2 liều vaccin cách nhau 4 – 8 tuần.

–         Người đã mắc bệnh thủy đậu không cần tiêm ngừa.

Những người không nên tiêm ngừa:

–         Dị ứng với Gelatin hoăc các thành phần của thuốc.

–         Người đang mang thai hoặc đang canh thai.

–         Suy giảm miễn dịch mắc phải, dùng liều cao steroids, đang hóa trị liệu trong ung thư.

3. Vắc-xin Viêm gan siêu vi B (chứa protein vỏ bao virus)

–       3 mũi tiêm (0, 1, 6)

Dinh dưỡng thế nào trước khi mang thai?

Chất dinh dưỡng của thai nhi trở thành một vấn đề ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học bởi nếu thai nhi bị thiếu chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân gây ra một số căn bệnh thường gặp ở người lớn. Ngày nay có nhiều công trình nghiên cứu mang tầm vóc lớn đã đưa ra những phương pháp giúp con người biết cách phòng ngừa các căn bệnh thường gặp đó trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất và có hiệu quả nhất.

Tất cả những thức ăn bạn ăn đều nuôi dưỡng bé. Những thức ăn nhanh như khoai tây chiên, các loại nước uống có gas và đường hóa học không phải là thức ăn dinh dưỡng cho bé. Bạn cần phải thay đổi khẩu phần ăn nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn chay trường hay chế độ ăn để giảm cân.

Trao đổi với bác sĩ trước khi bạn muốn uống các loại thuốc vitamin và khoáng chất. Một vài loại này gây hại đến thai ví dụ như vitamin A liều cao.

1.       Ăn đủ chất

Nên ăn nhiều thức ăn giàu đạm, bao gồm đạm động vật như gia cầm, trứng, cá thịt… và đạm thực vật lấy từ cây họ đậu. Chất đạm chứa nhiều loại axit amin rất cần cho hoạt động của cơ thể, chúng tham gia vào việc tổ chức tế bào, trong đó có bộ phận sinh dục.

Các loại củ cải đường, rau cần, dưa hấu, mía, ớt, cà chua, cà tím, đều chứa vitamin A, các loại rau xanh, hoa quả chứa nhiều vitamin C.

Bạn cũng đừng quên ăn rau quả tươi. Nên uống nhiều nước ngay cả khi không thấy khát. Uống nhiều nước giúp bạn đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, làm tăng quá trình trao đổi chất và giữ nét tươi tắn cho làn da. Nước quả còn là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất rất tốt cho cơ thể.

2.       Bổ sung các dưỡng chất quan trọng

Axit folic là vitamin đặc biệt cần thiết cho phụ nữ mang thai và việc bổ sung vitamin này cần được tiến hành trước khi chuẩn bị có thai. Thiếu axít folic là một hiện tượng thường thấy ở phụ nữ, nhất là đối với những phụ nữ gầy gò, mảnh mai. Loại vitamin B9 này đóng vai trò chủ chốt đảm bảo cho quá trình phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Chính vì vậy, nếu thiếu axít folic trong giai đoạn thụ thai hay trong những ngày đầu mang thai, sẽ có nguy cơ làm chậm quá trình tăng trưởng của thai nhi hoặc gây những dị tật nghiêm trọng như nứt đốt sống, dị dạng não. Theo khuyến nghị, bạn nên bổ sung 400mcg axit folic/ngày và luôn thêm các thực phẩm giàu folate trong chế độ ăn hằng ngày. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh thai nhi. Bạn có thể uống axit folic trước khi thụ thai khoảng 12 tuần.

Omega-3 là chất không thể thiếu trong suốt quá trình mang bầu và cả trước đó nữa. Đặc biệt, nó không thể thiếu trong quá trình phát triển trí não của trẻ. Khi omega-3 trong cơ thể ít sẽ kéo theo nguy cơ sinh non và trẻ sinh thiếu cân. Chính vì thế, các bà mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ omega-3 trước khi mang thai. Dầu thực vật và các loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá mòi… là những thực phẩm giúp cung cấp omega-3.

Chú ý đặc biệt đến thực phẩm giàu canxi và các vi chất khác như magiê, kẽm cũng cần bổ sung đầy đủ. Việc cung cấp các thực phẩm giàu canxi giúp cho thai nhi đạt được chiều cao tối đa khi sinh ra và là nền tảng cho trẻ phát triển chiều cao, hệ xương, răng tốt. Mặt khác, cơ thể người mẹ chuẩn bị không bị thiếu hụt canxi trong quá trình mang thai và sau sinh, phòng được chứng hạ canxi huyết và loãng xương sau này. Sữa và các thức ăn giàu canxi như tôm, cua, trứng… nên được chú ý sử dụng.

3.       Có nên uống các vitamin tan trong dầu trước khi có thai?

Các loại vitamin và khoáng chất luôn rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại vitamin không bao giờ nên tự uống và có những loại bạn có thể uống trước khi quyết định có bầu 3 tháng.

Các vitamin A, D, E và K đều tan được trong chất béo và vì thế cơ thể cũng thường dự trữ các vi chất này. Việc uống một liều lớn vitamin này trong một giai đoạn dài có thể gây ngộ độc cơ thể.

Có 2 loại vitamin A. Loại đầu tiên là từ các động vật như thịt, cá và các thực phẩm từ sữa và được biết tới dưới cái tên retinol. Loại vitamin A còn lại là từ thực vật như cà rốt, rau xanh và được gọi là caroten.

Uống quá liều tiền vitamin A có nguồn gốc động vật (retinol) sẽ rất có hại cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế, bạn nên tránh tất cả các loại vitamin hay các loại dầu gan cá có chứa lượng tiền vitamin A nhiều hơn khuyến nghị cho phép hằng ngày (750mcg/ngày)..

Có rất nhiều loại dầu cá được chiết xuất từ thân cá chứ không phải gan cá và được cho là an toàn bởi vì chúng không có hàm lượng retinol quá cao. Chúng cũng cung cấp các axit béo cơ bản, giúp giảm nguy cơ sinh non và phát triển não bộ cũng như võng mạc của thai nhi.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn nên hạn chế uống vitamin liều cao trong khi mang thai và không uống các loại vitamin mà cơ thể có thể tích lũy được. Nếu uống các vitamin bổ sung nên uống các loại dành riêng cho bà bầu và có lượng vi chất thấp hơn mức khuyến nghị.

Vitamin bổ sung sẽ rất hữu ích khi bạn dùng đúng nhưng không có nghĩa là có thể thay thế chế độ dinh dưỡng.

Ngoài ra, bạn nên tích cực ra nắng sớm để cơ thể sản xuất vitamin D, giúp canxi hấp thụ tốt hơn.

Nếu bạn “quá khổ” trước khi mang thai thì các nguy cơ như cao huyết áp và tiểu đường có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong thai kỳ. Các triệu chứng tiền sản giật và sản giật thường xuất hiện ở những phụ nữ quá trọng. Những dấu hiệu này nguy hiểm cho bạn và bé trong lúc sanh. Do vậy, cần dành thời gian để kiểm soát lại trọng lượng “hơi béo một tí” của mình trước khi muốn mang thai.

Tập thể dục đều đặn rất tốt cho quá trình mang thai và khi “lâm bồn”. Tập thể dục ở cường độ vừa phải thì có lợi nhưng quá mức có thể gây ra sảy thai.

Nên tập thói quen này trước khi muốn mang thai nếu bạn thuộc tuýp người “ít vận động”. Duy trì chế độ tập thể dục nhẹ nhàng trong suốt quá trình mang thai. Đi bộ hàng ngày là một phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Bạn nên trao đổi với bác sĩ về các loại hình thể dục và kế hoạch tập thể dục của bạn.

Chuẩn bị tài chính:

–          Có nghề nghiệp, thu nhập ổn định.

–          Nơi ở ổn định.

Chuẩn bị làm mẹ:

Tìm hiểu thông tin qua sách báo, đài, internet:

–          Chăm sóc thai kỳ.

–          Mang thai.

–          Sinh nở.

–          Nuôi dạy con.

Tham gia các lớp học tiền hôn nhân và tiền thai.

Theo TS BS Lê Thị Thu Hà – Bệnh viện Từ Dũ

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.