Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Có nên bổ sung thêm DHA khi đã dùng thuốc bổ tổng hợp

22/12/2018

BTV Nguyễn Quỳnh

15711 đã xem

Mục lục

Lo lắng không cung cấp đủ dưỡng chất cho con luôn thường trực trong tâm trí của mỗi mẹ bầu. Lo lắng đó không thừa bởi nhu cầu dinh dưỡng tăng cao khi mang thai và chế độ ăn hàng ngày rất khó có thể cung cấp đủ. Mong muốn sinh ra em bé khỏe mạnh, thông minh là nhu cầu chính đáng của mọi ông bố/bà mẹ. Chình vì vậy, ngoài sử dụng các viên đa vi chất tổng hợp thì nhiều mẹ bầu còn bổ sung thêm DHA từ sản phẩm bổ sung riêng lẻ bên ngoài. Điều đó có cần thiết hay không?

[toc]

 Các dưỡng chất quan trọng cần cung cấp trong thai kỳ

Bo sung DHA cho ba bau

Để đáp ứng đủ nhu cầu cho cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh thì tăng cường bổ sung dưỡng chất cho mẹ là cần thiết. Không nhất thiết mẹ phải ăn gấp đôi tuy nhiên có nhiều dưỡng chất quan trọng cho thai kỳ mà thức ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ, mẹ bầu cần lưu ý bổ sung từ thuốc như:

Omega 3 (DHA, EPA) cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ. Não bộ, thị giác của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất trong thời kỳ mang thai và 2 năm đầu đời. Do đó, việc bổ sung các nguyên liệu cấu tạo nên não bộ, thị giác như DHA, EPA là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ, khả năng nhận thức của trẻ sau này. Không những thế, bổ sung đủ DHA, EPA còn giúp phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, cao huyết áp, tiền sản giất, đái tháo đường thai kỳ,…

Acid folic: tham gia vào quá trình phát triển và phân chia của tất cả các tế bào trong cơ thể. Acid folic cũng là một thành phần thiết yếu của quá trình tạo máu, cần cho tổng hợp và phát triển của tế bào. Bố sung đủ 400mcg acid folic/ngày từ trước và trong khi mang thai giúp ngăn ngừa tới 70% nguy cơ khuyết tật ống thần kinh (nứt đốt sống, vô sọ…) ở trẻ.

Sắt: là nguyên tố cần thiết để tạo nên Hemoglobin – thành phần quan trọng trong hồng. Trong thời kỳ mang thai, thể tích máu của người mẹ tăng 50% do đó yêu cầu bổ sung nguyên liệu tạo máu như sắt cũng tăng lên tương ứng. Thiếu máu thiếu sắt có thể dẫn tới sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, suy dinh dưỡng bào thai,…

Canxi: thành phần chủ yếu tham gia vào cấu tạo hệ xương – răng đồng thời là yếu tố không thể thiếu cho quá trình đông máu và tham gia vào các hoạt động co giãn tế bào cơ. Thiếu canxi khiến mẹ gặp tình trạng đau mỏi lưng hông, mệt mỏi, trẻ còi xương, chậm lớn, gây loãng xương cho mẹ sau này…

I ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, ngăn ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai

– Mg: cần thiết cho quá trình trao đổi chất của calci, photpho, natri, kali, vitamin C, một số vitamin nhóm B; giúp điều hòa trạng thái thần kinh và chức năng vận động của hệ cơ; chuyển hóa đường, chất béo… thành năng lượng

Vitamin A: có vai trò quan trọng cho sự phát triển của tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương. Vitamin A cũng quan trọng đối với việc đề kháng lại nhiễm trùng và chuyển hóa chất béo. Để an toàn, không lo dư thừa thì nên lựa chọn bổ sung Vitamin A dưới dạng tiền chất Betacaroten.

-…

Xem thêm: 

 

Đặc điểm các sản phẩm bổ sung dưỡng chất tổng hợp

ba-bau-nen-uong-thuoc-bo-gi-1

Với tên gọi tổng hợp nhưng không phải sản phẩm bổ sung nào cũng cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như nhau. Thành phần, hàm lượng dưỡng chất trong các sản phẩm bổ sung không giống nhau hoàn toàn. Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định. Trước khi sử dụng mẹ bầu cần xác định nhu cầu thực tế của mình, tính toán để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Để trả lời câu hỏi có nên bổ sung thêm DHA khi dùng thuốc bổ tổng hợp hay không thì chúng ta cần chú ý hơn tới thành phần DHA trong thuốc bổ tổng hợp. Theo đó các sản phẩm bổ sung tổng hợp trên thị trường có thể chia thành 3 nhóm:

 • Sản phẩm không cung cấp DHA
 • Sản phẩm có cung cấp DHA nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu
 • Sản phảm có cung cấp đủ DHA theo khuyến nghị

Theo khuyến cáo của WHO và nhiều tổ chức y tế khác thì nhu cầu DHA khuyến nghị ở phụ nữ mang thai là từ 200mg DHA/ngày (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung). Đối với phụ nữ mang thai, nên lựa chọn sản phẩm bổ sung Omega 3 (DHA, EPA) ở dạng tự nhiên Triglycerid để cơ thể dễ hấp thu. Ở dạng tự nhiên Triglycerid này Omega 3 ổn định, khó bị Oxy hóa và mùi vị dễ chịu hơn rất nhiều so với dạng tổng hợp ethyl este. Đồng thời sản phẩm bổ sung cần có tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 để tối ưu hóa khả năng chuyển DHA từ mẹ sang con và phát huy tác dụng tốt nhất.

Xem thêm: Bí quyết chọn đúng loại thuốc bổ cho bà bầu

 

Có nên bổ sung thêm DHA khi đã dùng thuốc bổ tổng hợp?

Bo sung dau ca

Mặc dù thức ăn có cung cấp Omega 3(DHA, EPA) nhưng đây là dưỡng chất không có nhiều trong thực phẩm hàng ngày. Omega 3 có nhiều trong cá hồi, cá ngừ, các loại hải sản… trong khi đó việc ăn nhiều hải sản lại không đươc khuyến khích bởi lo lắng vấn đề dư lượng kim loại nặng trong hải sản có thể gây nguy hại tới thai kỳ, nhất là với tình hình thực phẩm nhiều ô nhiễm như hiện nay. Chính vì vậy, bổ sung Omega 3 (DHA, EPA) từ thuốc bổ sung là lựa chọn thông minh của mẹ bầu.

1. Với sản phẩm bổ sung tổng hợp không cung cấp DHA

Bổ sung thêm DHA, EPA từ sản phẩm riêng lẻ bên ngoài là cần thiết. Sản phẩm dầu cá phù hơp với phụ nữ mang thai khi thỏa mãn các tiêu chí sau:

– Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid (Nếu ở dạng này trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ). Dạng Triglycerid hấp thu tốt hơn dạng Ethyl este tới 70%.

– Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai

– Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung)

– Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển sạch, đạt tiêu chuẩn GOED để đảm bảo tinh khiết và không có dư lượng kim loại nặng. Không nên sử dụng dầu gan cá bởi rất khó kiểm soát được dư lượng Vitamin A có trong sản phẩm.

– Nhà cung cấp Uy tín, sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở Việt Nam.

2. Với sản phẩm bổ tổng hợp có cung cấp DHA nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu

Trước hết cần tăng cường thực phẩm giàu DHA, EPA  như Cá hồi, cá ngừ, cá chép, lòng đỏ trứng, thịt gà… Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều, mẹ bầu chỉ nên ăn trung bình 1-2 bữa hải sản/tuần mà thôi. Với chế độ ăn thông thường của người Việt Nam, lượng DHA mẹ cung cấp từ thuốc cần ở mức trên 100mg DHA/ngày mới đáp ứng đủ nhu cầu.

3. Với sản phẩm bổ tổng hợp đã cung cấp đủ DHA, EPA theo khuyến cáo

Giới hạn an toàn trong việc bổ sung DHA rất rộng, cơ thể chúng ta có thể hấp thu tối đa tới 1000mg DHA/ngày. Do đó bạn có thể bổ sung thêm DHA từ sản phẩm riêng lẻ bên ngoài nếu điều kiện cho phép, tuy nhiên việc làm này không thật sự cần thiết. Thông thường chỉ bổ sung Omega 3 (DHA, EPA) liều cao theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp đặc biệt như dọa sinh non mà thôi.

Với một thai kỳ bình thường, mẹ bầu chỉ cần bổ sung từ 200mg DHA/ngày là đủ. Nếu sản phẩm bổ tổng hợp đã cung cấp đủ 200mg DHA thì bạn không cần thiết phải bổ sung thêm DHA từ thuốc riêng lẻ bên ngoài. Thay vào đó, để cung cấp thêm DHA bạn nên tăng cường từ thực phẩm.

 

Giải pháp bổ sung dinh dưỡng toàn diện trong thai kỳ

Mẹ bầu có thể chọn cách bổ sung viên bổ tổng hợp (không có/không cung cấp đủ DHA, EPA) để kết hợp với một sản phẩm bổ sung DHA, EPA riêng biệt hoặc chọn sản phẩm cung cấp đầy đủ DHA, EPA cùng nhiều dưỡng chất khác đều được. Có điều cần lưu ý tới nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của mỗi sản phẩm bổ sung. Bởi mang thai là thời gian vô cùng nhạy cảm, lựa chọn sản phẩm không an toàn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thai kỳ.

Không những thế, việc kết hợp nhiều loại sản phẩm bổ sung cần sự tính toán liều lượng cụ thể để tránh dư thừa và gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Thay vì chỉ cần uống 01 viên bổ tổng hợp thì mẹ bầu phải kết hợp ít nhất 2 sản phẩm mới cung cấp đủ dưỡng chất.

Theo Procarevn

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

6 thoughts on “Có nên bổ sung thêm DHA khi đã dùng thuốc bổ tổng hợp”

  1. Chào bạn Đỗ Tráng,
   Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, vì vậy bạn không cần thiết phải bổ sung thêm DHA từ thuốc khác nữa nhé!
   Thay vào đó, nên tăng cường DHA từ thực phẩm như cá hồi, cá chép, lòng đỏ trứng… sẽ tốt hơn.
   Thân ái,

  1. Chào bạn Đào,
   Không nên bổ sung đồng thời thuốc PM Procare với một sản phẩm bổ sung tổng hơp khác để tránh gặp phải các tác dụng không mong muốn do dư thừa dưỡng chất.
   Uống PM Procare rồi thì mẹ bầu chỉ cần kết hợp bổ sung cùng canxi là đủ. Trừ khi cơ thể có thiếu hụt dưỡng chất ở mức bệnh lý và mẹ đang có chỉ định bổ sung đặc biệt của bác sĩ.
   Lưu ý thời điểm uông Procare nên cách xa thời điểm uống canxi ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn An,
   I-ót là vi chất dinh dưỡng tham gia vào việc tổng hợp hormon giáp trạng. Đối với người bị cường giáp, việc bổ sung I-ốt hay các sản phẩm thuốc bổ tổng hợp có chứa I-ốt như PM Procare (hoặc PM Procare diamond) cần hết sức thận trọng. Chính vì vậy, nếu đang bị cường giáp thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thăm khám trực tiếp trước khi dùng PM Procare hay bất cứ sản phẩm bổ sung có chứa I-ốt nào khác bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.