Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Cách để có con khi mắc buồng trứng đa nang (PCOS)?

17/10/2019

BTV Ngọc Tuyết

11099 đã xem

Mục lục

Có khoảng 5-10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc hội chứng buồng trứng đa nang ( polycystic ovary syndromme – PCOS). Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra vô sinh. Nhưng may mắn rằng: vô sinh do PCOS có thể điều trị được!

[toc]

1. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là gì?

Hội chứng buồng trứng đa nang (tên khoa học: polycystic ovary syndromme (PCOS), là rối loạn nội tiết thường gặp ở nữ giới. Phụ nữ mắc PCOS có sự mất cân bằng nội tiết tố và các vấn đề trao đổi chất, gây ảnh hưởng đến hình dáng, sức khỏe tổng thể và chức năng sinh sản của người phụ nữ.

Những phụ nữ bị buồng trứng đa nang có sự gia tăng bất thường về nồng độ Androgen (hormone nam giới) trong cơ thể. Những chất này sẽ gây gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn bằng cách tạo ra lớp vỏ dày khiến nang noãn không phát triển được và không thể phá vỡ được lớp vỏ đó. Khi không phá vỡ được lớp vỏ thì hiện tượng phóng noãn không xảy ra và phụ nữ không có khả năng mang thai. Lúc này, trên hình ảnh siêu âm buồng trứng sẽ thấy xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang < 10mm).

Với người mắc PCOS, trứng không phát triển như bình thường hoặc không được giải phóng trong quá trình rụng trứng. Điều đó dẫn tới:

– Tình trạng mất kinh hoặc kinh nguyệt không đều

– Vô sinh. Trên thực tế, PCOS là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh ở phụ nữ.

– Sự phát triển của u nang trong buồng trứng

2. Ai có thể bị PCOS?

Từ 5% đến 10% phụ nữ trong đội tuổi sinh sản (thường từ 15 đến 44 tuổi) mắc PCOS. Hầu hết phụ nữ phát hiện ra mắc PCOS ở độ tuổi 20 – 30, lúc họ gặp khó khăn khi mang thai và đi khám bác sĩ. Nhưng PCOS có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi sau tuổi dậy thì.

Phụ nữ thuộc mọi chủng tộc và sắc tộc đều có nguy cơ mắc PCOS. Nguy cơ mắc PCOS có thể cao hơn nếu bạn bị béo phì hoặc nếu bạn có mẹ, chị gái hoặc dì mắc PCOS.

3. Các triệu chứng của PCOS là gì?

Một số triệu chứng của PCOS bao gồm:

 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều: vô kinh – thiểu kinh – đa kinh hoặc rong kinh
 • Gặp khó khăn trong việc thụ thai, vô sinh
 • Béo phì: Có tới 80% phụ nữ mắc PCOS bị béo phì. Tăng cân, béo phì do đường (glucose) không được chuyển hóa vào tế bào sẽ chuyển đổi thành chất béo tích tụ lại, đặc biệt là béo ở vùng bụng
 • Quá nhiều lông trên mặt, cằm hoặc các bộ phận của cơ thể.  Hirsutism (chứng rậm lông) ảnh hưởng đến 70% phụ nữ mắc PCOS.
 • Mụn trứng cá ở mặt, ngực, lưng xảy ra sau tuổi dậy thì và không đáp ứng với các phương pháp điều trị thông thường.
 • Tóc mỏng hoặc rụng tóc trên da đầu; hói đầu kiểu nam
 • Da dày, sẫm màu, mượt như nhung, thường xuất hiện dọc theo nếp nhăn cổ, ở háng và dưới ngực
 • Chứng ngưng thở tạm thời khi ngủ
 • Trường hợp nặng có thể xuất huyết tử cung
 • Siêu âm thấy nhiều túi nhỏ chứa đầy chất lỏng trong buồng trứng

4. Nguyên nhân nào gây ra PCOS?

Nguyên nhân chính xác của PCOS chưa được biết rõ, nhưng có thể là do phối hợp của nhiều yếu tố:

 • Hàm lượng androgen (nội tiết tố nam) cao: Tất cả phụ nữ tạo đều ra một lượng nhỏ androgen để kiểm soát sự phát triển của các đặc điểm nam. Phụ nữ mắc PCOS có nhiều androgen hơn bình thường. Mức androgen cao này có thể ngăn chặn buồng trứng giải phóng trứng (rụng trứng) trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, và có thể gây ra chứng rậm lông, mụn trứng cá…
 • Nồng độ insulin cao: Insulin là hormone được sản xuất trong các tế bào tuyến tụy, kiểm soát cách chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Nếu có đề kháng insulin, khả năng sử dụng insulin một cách hiệu quả bị suy giảm, và tuyến tụy tiết insulin nhiều hơn để chuyển hóa cho các tế bào. Insulin dư thừa được cho là đẩy mạnh sản xuất androgen của buồng trứng.
 • Yếu tố di truyền: nếu bạn có mẹ, chị gái hoặc dì mắc PCOS thì nguy cơ bạn bị mắc PCOS cao hơn

5. Mắc PCOS có thể mang thai không?

Có chứ!

Mắc PCOS không có nghĩa là bạn không thể mang thai. PCOS là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh ở phụ nữ nhưng có thể điều trị được.

Ở phụ nữ mắc PCOS, mất cân bằng nội tiết tố cản trở sự phát triển và giải phóng trứng từ buồng trứng (rụng trứng). Thực tế nhiều nghiên cứu đã cho thấy nhiều trường hợp mắc buồng trứng đa nang vẫn có thể mang thai nếu điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh của bạn đã lâu thì nguy cơ hiếm muộn, vô sinh càng cao.

6. PCOS có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác không?

PCOS ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn cơ thể chứ không chỉ hệ thống sinh sản. Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa PCOS và các vấn đề sức khỏe khác, bao gồm:

 • Bệnh tiểu đường. Hơn một nửa số phụ nữ mắc PCOS sẽ bị tiểu đường trước tuổi 40
 • Huyết áp cao. Phụ nữ mắc PCOS có nguy cơ cao bị huyết áp cao hơn so với phụ nữ cùng tuổi không có PCOS. Huyết áp cao là nguyên nhân hàng đầu của bệnh tim và đột quỵ.
 • Cholesterol không lành mạnh. Phụ nữ mắc PCOS thường có mức cholesterol LDL (có hại) cao hơn và mức cholesterol HDL (có lợi) thấp. Cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
 • Chứng ngưng thở lúc ngủ. Nhiều phụ nữ mắc PCOS bị thừa cân hoặc béo phì và có thể gây ngưng thở tạm thời khi ngủ. Ngưng thở khi ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
 • Trầm cảm và lo âu. Trầm cảm và lo lắng là phổ biến ở phụ nữ mắc PCOS.
 • Ung thư nội mạc tử cung. Các vấn đề về rụng trứng, béo phì, kháng insulin và tiểu đường ở phụ nữ mắc PCOS làm tăng nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung.

7. PCOS được chẩn đoán như thế nào?

Theo tiêu chuẩn châu Âu thì dựa vào dấu hiệu chính là hình ảnh trên siêu âm và xem siêu âm là “tiêu chuẩn vàng” để chẩn đoán bệnh.

Ở Việt Nam, ngoài hình ảnh trên siêu âm thì còn kết hợp thêm một hay nhiều các triệu chứng khác đi kèm.

Ngày nay, để tiện cho thống nhất chẩn đoán và điều trị thì các nhà y học dựa theo ESHRE ASRM Rotterdam Consesus 2003 đưa ra 3 tiêu chuẩn chẩn đoán:

 • Tiêu chuẩn 1: kinh thưa hoặc vô kinh, chu kỳ kinh > 35 ngày, vô kinh > 6 tháng.
 • Tiêu chuẩn 2: cường androgen với biểu hiện rậm lông, mụn trứng cá.
 • Tiêu chuẩn 3: buồng trứng đa nang trên siêu âm, siêu âm ngày thứ 2 – 5 của chu kỳ kinh hoặc ngày thứ 3 của chu kỳ nhân tạo thì có 12 nang kích thước từ 2 – 9mm và tăng thể tích buồng trứng >10cm3, thể hiện ít nhất ở một buồng trứng.

Khi có xuất hiện 2/3 tiêu chuẩn trên thì được chẩn đoán là HCBTĐN.

8. PCOS được điều trị như thế nào?

Không có cách chữa khỏi PCOS hoàn toàn nhưng bạn có thể kiểm soát các triệu chứng của PCOS. Tùy theo mục đích điều trị là điều trị triệu chứng cường androgen hay là điều trị vô sinh mà bác sĩ sẽ có các chỉ định và lời khuyên cụ thể đối với từng trường hợp.

9. Làm gì để tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ mắc PCOS?

 • Giảm cân, xây dựng lối sống lành mạnh:Nếu bạn bị thừa cân hoặc béo phì, cần thực hiện giảm cân thông qua ăn uống lành mạnh (nhiều rau xanh và hoa quả, giàu đạm thực vật, ít đường, ít tinh bột..), hoạt động thể chất thường xuyên. Việc này sẽ giúp chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn hơn và cải thiện khả năng sinh sản.
 • Dùng thuốc kích thích rụng trứng: Sau khi loại trừ các nguyên nhân gây vô sinh khác ở vợ và chồng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc giúp kích thích rụng trứng phù hợp với từng đối tượng. Bổ sung Inositol, các vitamin nhóm B (B1, B6, B9, B12), vitamin D… cùng với chế độ ăn là lựa chọn tốt bởi nó có thể làm giảm tình trạng kháng insulin, cải thiện chức năng buồng trứng/sự rụng trứng và giảm nồng độ androgen ở phụ nữ mắc PCOS
 • Bác sĩ cũng có thể kê toa metformin (Glucophage, Glucophage XR) – một thuốc uống cho bệnh tiểu đường tuýp 2 – để làm giảm nồng độ insulin. Thuốc này cải thiện sự rụng trứng và dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên. Metformin cũng làm chậm sự tiến triển đến bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu đã có tiểu đường trước đó và hỗ trợ giảm cân (nếu bạn đang ăn kiêng và tập thể dục phù hợp).
 • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). IVF có thể là một lựa chọn nếu việc dùng thuốc không cho kết quả tốt. Tỷ lệ mang thai phụ thuộc vào độ tuổi và khả năng sinh sản của chị em.
 • Phẫu thuật. Phẫu thuật là một lựa chọn (thường chỉ khi các lựa chọn khác không hiệu quả). Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bằng mở ổ bụng để tạo ra các lỗ nhỏ trong buồng trứng (phẫu thuật đốt điểm buồng trứng) làm giảm mức độ kích thích tố nam và tăng cường sự rụng trứng. Nhưng tác động của phương pháp này chỉ mang tính tạm thời trong vòng 6 tháng đến 1 năm kể từ khi phẫu thuật.

10. PCOS ảnh hưởng đến thai kỳ như thế nào? Cách ngăn ngừa?

PCOS có thể gây ra vấn đề trong thai kỳ cho mẹ và con với tỷ lệ cao hơn các vấn đề như:

 • Sẩy thai
 • Tiểu đường thai kỳ
 • Tiền sản giật
 • Tăng nguy cơ chuyển dạ sinh non
 • Tăng nguy cơ phải mổ lấy thai.
 • Trẻ sinh ra từ mẹ bị PCOS có nguy cơ cần chăm sóc đặc biệt hơn, tỷ lệ tử vong chu sinh cao hơn

Có thể giảm nguy cơ gặp vấn đề khi mang thai bằng cách:

 • Đạt cân nặng khỏe mạnh trước và trong khi mang thai.
 • Đạt mức đường trong máu khỏe mạnh trước và trong khi có thai thông qua sự kết hợp của thói quen ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất thường xuyên, giảm cân và dùng thuốc như metformin.
 • Uống đủ axit folic, nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng phù hợp

Buồng trứng đa nang – PCOS là nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng vô sinh ở phụ nữ, tuy nhiên có thể khắc phục được. Thời gian điều trị càng sớm thì tỷ lệ mang thai càng cao. Chính vì vậy, cần thực hiện thăm khám cụ thể ngay khi có các dấu hiệu nghi ngờ. Chủ động khắc phục bằng cách thực hiện lỗi sống lành mạnh và dùng thuốc hỗ trợ phù hợp để điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, kích thích sự rụng trứng, từ đó nâng cao khả năng mang thai.

Nguồn tham khảo:

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.