Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Có phải cứ mang thai là cần bổ sung thêm sắt hay không?

14/12/2017

Procare

4815 đã xem

Mục lục

Sắt là dưỡng chất mà hầu hết các mẹ bầu đều chú ý bổ sung thêm khi mang thai. Nhưng có phải cứ mang thai là cần bổ sung sắt từ thuốc hay không? Hãy cùng Procare tìm hiều xem thực hư thế nào nhé!

bo-sung-sat-khi-mang-thai

Bà bầu có nên uống thuốc bổ sung sắt?

Vai trò của sắt đối với thai kỳ

Sắt là nguyên tố cần thiết để tạo nên Hemoglobin – thành phần quan trọng trong hồng cầu – có vai trò vận chuyển Oxy từ phổi về các cơ quan và vận chuyển CO2 từ các cơ quan về phổi để thải ra ngoài.

Sắt tham gia vào cấu tạo của nhiều enzyme, giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể tránh bị nhiễm khuẩn.

Sắt là một trong những khoáng chất cần thiết mà cơ thể không thể tự sản xuất. Cách duy nhất để cơ thể có đủ sắt là cung cấp từ thực phẩm và thuốc bổ sung.

Thiếu sắt đồng nghĩa với thiếu hồng cầu, từ đó dẫn đến thiếu máu, gây mệt mỏi và khó thở. Thông thường, thiếu máu thiếu sắt xảy ra khi lượng dự trữ sắt bị thiếu hụt do chảy máu quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt, do bệnh lý (loét dạ dày, trĩ, nhiễm ký sinh trùng), do chảy máu – trấn thương, tăng nhu cầu khi mang thai…

Sự hấp thu – thải trừ sắt của cơ thể

Sắt được hấp thụ tại ruột, mức độ hấp thu phụ thuộc vào nhu cầu của cơ thể, loại sắt và hàm lượng sắt cung cấp. Nạp quá nhiều sắt có thể gây thương tổn niêm mạc dạ dày, táo bón hoặc tiêu chảy, đi ngoài phân đen do không được ruột hấp thụ hết.

Sắt sau khi hấp thu sẽ được phân bố 75% để tạo máu ở tủy xương. Phần còn lại để tạo cơ, enzym; dự trữ ở gan, lách, tủy; và 1 phần nhỏ thải trừ ra ngoài.

Thừa sắt sẽ lắng đọng tại các cơ quan trong cơ thể, sắt lắng đọng ở cơ quan nào gây ảnh hưởng xấu tới cơ quan đó, như gây xơ gan, xơ lách, …  Thừa sắt khiến tăng nồng độ sắt tự do trong máu, làm cản trở quá trình tạo máu bình thường ở thai nhi.

Cơ thể chúng ta không có cơ chế tự tăng đào thải sắt nếu dư thừa. Sự đào thải sắt của cơ thể luôn là hằng định ở mức ~ 1mg sắt nguyên tố/ngày.

Để tăng đào thải sắt, bạn chỉ có thể thực hiện “Chích máu tĩnh mạch” để rút máu hoặc “Dùng thuốc tạo phức” để tạo thành dạng sắt phức hợp để đào thải ra ngoài qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên, hai biện pháp này không được khuyến khích dùng khi mang thai.

Nhu cầu của sắt trước – trong thai kỳ và khi cho con bú.

Phụ nữ có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt nhiều hơn nam giới do hàng tháng có một lượng máu mất đi theo chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng khi mang thai, mẹ không bị mất máu do kinh nguyệt nữa khiến cho nhu cầu sắt trong 3 tháng đầu thai  kỳ thậm chí còn giảm đi. Từ 3 tháng giữa trở đi, cùng với sự phát triển của thai nhi, nhu cầu sắt bắt đầu tăng để tạo khối hồng cầu, bánh nhau và cần cho sự phát triển của con. Lúc này bạn mới thực sự cần bổ sung thêm sắt từ thuốc.

Xem thêm: Bổ sung sắt ĐÚNG – ĐỦ cho bà bầu

Với một thai kỳ bình thường, ở phụ nữ có cân nặng trước khi mang thai khoảng 45- 55kg thì tổng nhu cầu sắt cần cung cấp cho cả thai kỳ khoảng 800-1000mg sắt nguyên tố. Nhu cầu sắt ở các giai đoạn không giống nhau. Lượng sắt cần cung cấp hàng ngày trong thai kỳ tương ứng như sau:

 • 0,8 mg Fe trong 3 tháng đầu
 • 4 – 5 mg Fe trong tam cá nguyệt thứ hai
 • > 6 mg Fe trong tam cá nguyệt thứ ba

Hơn nữa nếu nhu cầu không cần cung cấp nhiều thì cơ thể chúng ta có cơ chế giảm hấp thu tương ứng. Bổ sung sắt không tương ứng với nhu cầu sẽ làm tăng tác dụng phụ trên đường tiêu hóa do sắt dư thừa không được hấp thu.

bo-sung-sat-khi-mang-thai-1

Biểu đồ dưới đây thể hiện rõ nhu cầu sắt của cơ thể ở giai đoạn trước, trong thai kỳ và khi cho con bú.

nhu-cau-sat-khi-mang-thai

 • 3 tháng đầu, khi thai nhi còn rất nhỏ, nhu cầu sắt chưa nhiều, thậm chí lượng sắt mẹ cần cung cấp còn giảm đi bởi lúc này mẹ không bị mất máu do kinh nguyệt.
 • Nhu cầu sắt bắt đầu tăng nhanh chóng khi bạn bước sang thai kỳ thứ 2 và lên đến đỉnh điểm trong khoảng 6-8 tuần cuối thai kỳ. Lúc này lượng máu của mẹ có thể tăng tới 50%, đòi hỏi cần cung cấp nhiều nguyên liệu (sắt, acid folic, vitamin B12, Protein) để tạo máu.
 • Sau sinh mẹ cần cung cấp một lượng khoảng 150mg sắt nguyên tố để bù đắp lại phần đã mất trong khi sinh nở. Còn lại nhu cầu sắt lúc này tương đương với thời kỳ trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu.

Một chế độ ăn đầy đủ (lượng sắt sinh học cao) với tỷ lệ hấp thu tốt sẽ cung cấp khoảng 600mg sắt trong cả thai kỳ. Khi đó bạn chỉ cần khoảng 200-400mg sắt được huy động từ dự trữ sắt của mẹ và hấp thu từ các dạng thuốc bổ sung mà thôi.

Tăng cường cung cấp sắt từ thực phẩm luôn là ưu tiên số 1, bởi sắt từ thực phẩm ở dạng dễ hấp thu và không gây ra các tác dụng phụ như dùng thuốc bổ sung. Đây luôn là nguồn chính để cung cấp sắt và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác.

Lượng sắt cần cung cấp từ thuốc sắt cho bà bầu càng ít, càng giảm thiểu các tác dụng phụ mà thuốc có thể gây ra cho thai kỳ.

Như vậy, không phải cứ mang thai là mẹ bầu lập tức bổ sung sắt từ thuốc. Hãy nghĩ tới việc cung cấp sắt từ thức ăn đầu tiên. Sau đó mới nghĩ tới bổ sung thêm từ thuốc khi chế độ ăn không đáp ứng đủ. Sắt không phải cung cấp càng nhiều càng tốt, cơ thể chúng ta có một giới hạn an toàn nhất định. Điều quan trọng là xác định rõ nhu cầu theo từng giai đoạn để lựa chọn cách bổ sung và liều lượng bổ sung phù hợp.

Xem thêm: 3 giải pháp bổ sung sắt hiệu quả cho bà bầu

Theo Procarevn

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

6 thoughts on “Có phải cứ mang thai là cần bổ sung thêm sắt hay không?”

  1. Chào bạn Châm Yên,
   Sau thủ thuật hút thai, cơ thể bạn sẽ mất một lượng máu nhất định. Lúc này, bổ sung thêm thuốc bổ là việc làm nên thực hiện.
   Sắt chỉ là một trong số rất nhiều các dưỡng chất tham gia vào quá trình tạo máu. Do đó, để cơ thể khỏe mạnh, mau phục hồi lại thì bạn nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thay vì chỉ bổ sung viên sắt riêng lẻ.
   Theo đó, nên thực hiện chế độ ăn đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, uống bổ sung thuốc bổ PM Procare mỗi ngày để cung cấp đầy đủ sắt, acid folic, DHA, EPA, cùng nhiều Vitamin và khoáng chất khác sẽ tốt hơn bạn nhé!
   Liều dùng là 01 viên/ngày. Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn để các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 1. Khi thai 24w mình đi xét nghiệm máu thì không thiếu sắt nên bác sĩ khuyên chưa cần bổ sung sắt. Bây giờ mình 31w rồi có nên bổ sung sắt ko ạ. Và sau sinh có cần uống viên sắt nữa ko

  1. Chào bạn Yến,
   Thức ăn luôn là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể. Nếu có chế độ ăn uống tốt, đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm thì việc bổ sung thêm thuốc bổ là không cần thiết.
   Tuy nhiên, thai càng lớn, nhu cầu dinh dưỡng mẹ bầu cần cung cấp càng tăng cao. Những tháng cuối thai kỳ, nhu cầu sắt mẹ bầu cần cung cấp tăng gấp rưỡi so với trước đó. Các nghiên cứu cho thấy, nhu cầu tăng cao như vậy khiến mẹ khó có thể cung cấp đủ nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Ngoài sắt, bạn còn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác nữa. Các dưỡng chất mẹ bầu cần lưu ý cung cấp đủ như:
   – DHA/EPA cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, cao huyết áp, tiền sản giất, đái tháo đường thai kỳ,… Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng sảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – Canxi cần thiết cho sự phát triển hệ xương – răng của trẻ, phòng ngừa chứng loãng xương ở mẹ sau này…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, ngăn ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai
   – Mg: cần thiết cho quá trình trao đổi chất của calci, photpho, natri, kali, vitamin C, một số vitamin nhóm B; giúp điều hòa trạng thái thần kinh và chức năng vận động của hệ cơ; chuyển hóa đường, chất béo… thành năng lượng
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Để cung cấp săt, DHA, EPA cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác, bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc PM Procare diamond và viên bổ sung canxi như Magcaldi mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Thái Hà,
   Chào bạn,
   Canxi bổ sung ở liều cao sẽ cản trở hấp thu sắt cùng một vài dưỡng chất khác trong thuốc Procare. Chính vì vậy, cũng như đa số các viên uống tổng hợp khác, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Khi chế độ ăn không đáp ứng đủ nhu cầu thì ngoài Procare bạn cần bổ sung thêm canxi từ sản phẩm bổ sung riêng lẻ bên ngoài.
   Đối với phụ nữ mang thai, nên lựa chọn sản phẩm cung cấp canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat để cơ thể dễ hấp thu và giảm thiểu tác dụng không mong muốn khi dùng. Đồng thời sản phẩm bổ sung canxi cần chứa cả Vitamin D và Mg để không những cung cấp thêm các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp canxi hấp thu và phát huy tác dụng tại đích tối ưu.
   Lưu ý: thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống viên bổ tổng hợp Procare ít nhất 2h và không dùng quá 500mg canxi nguyên tố/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt khi bổ sung ở liều 500mg/lần mà thôi.
   Bạn có thể tham khảo thêm: Những lưu ý quang trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.