Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Bổ sung I-ốt đúng cách cho bà bầu như thế nào?

25/04/2016

Procare

11956 đã xem

Mục lục

Khi mang thai, ngoài việc bổ sung các acid béo thiết yếu, Vitamin, khoáng chất… mẹ bầu cũng cần chú ý bổ sung I-ốt cho cơ thể. Tuy chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng I-ốt là thành phần không thể thiếu giúp tuyến giáp tổng hợp các hormon tuyến giáp giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, giúp hình thành, phát triển hệ thần kinh của trẻ. Vậy làm thế nào để bổ sung I-ốt đúng cách, mẹ bầu có thể tham khảo bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Iốt là gì?

I-ốt là một khoáng chất vi lượng, tuy chỉ cần một lượng nhỏ nhưng lại không thể thiếu với sự phát triển của cơ thể. Cơ thể cần I-ốt để sản xuất ra hormon tuyến giáp (T3, T4), giúp đảm bảo sự chuyển hóa chất bình thường trong cơ thể,  giúp hình thành và phát triển não bộ của thai nhi. Sự hư hại hệ thần kinh ở bào thai và trẻ nhỏ do thiếu hoặc thừa i-ốt nặng và kéo dài là hậu quả không thể đảo ngược được.

bo-sung-iot-khi-mang-thai

Mẹ bầu không được bỏ qua i-ốt trong tòa tháp dinh dưỡng

Vai trò của I-ốt đối với sự phát triển của thai nhi

Thời kỳ phôi thai phát triển, tuyến giáp có tác dụng rất quan trọng đối với sự phát triển của tế bào não, tế bào thần kinh của thai nhi. Các nghiên cứu tới thời điểm hiện tại đã chứng minh vai trò không thể thay thế của hormon tuyến giáp và I-ốt đối với em bé từ lúc bắt đầu hình thành bào thai trong bụng mẹ cho tới những tháng đầu đời khi mới sinh ra.

Như chúng ta đã biết, I-ốt là nguyên tố để hình thành nên hormon tuyến giáp trong bài Vai trò của tuyến giáp và các bệnh lý thường gặp. Thiếu I-ốt có thể gây suy giáp, giảm hormon tuyến giáp, giảm chuyển hóa của cơ thể, giảm khả năng phát triển hệ thống thần kinh ở bào thai.

Trong quá trình mang thai, nếu bà mẹ bị suy giáp có thể bị tiền sản giật, bất thường bánh nhau, chảy máu nhiều sau sinh, còn đứa trẻ khi sinh có thể bị đần độn, kém phát triển về trí tuệ, nhẹ cân. Mặt khác, nếu bổ sung quá nhiều I-ốt, hormon tuyến giáp bị sản xuất quá nhiều có thể gây tình trạng Cường giáp và cũng gây ra hậu quả nặng nề như sinh non, tiền sản giật, suy tim ở thai phụ hoặc thai chết lưu, sảy thai, thai chậm phát triển, dị tật thai nhi bẩm sinh.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trẻ bị thiếu hoặc thừa I-ốt đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ sau này

Khi mang thai, nhu cầu I-ốt của người mẹ sẽ tăng tới 50% so với bình thường để đáp ứng nhu cầu hormon tuyến giáp cho mẹ và sự phát triển của thai nhi. Việc bổ sung I-ốt ngoài chế độ ăn là cần thiết với hầu hết các bà bầu và bổ sung ở lượng cần thiết với phương pháp thích hợp sẽ giúp ngăn chặn được nguy cơ khuyết tật cho thai nhi và chống bệnh cho chính các bà bầu.

Làm thế nào để bổ sung I-ốt trong khi mang thai?

Theo khuyến cáo của Hiệp hội nghiên cứu Y khoa chính phủ Australia, lượng I-ốt cần bổ sung mỗi ngày của phụ nữ mang thai 160 mcg để không bị coi là thiếu I-ốt, lý tưởng là 220 mcg/ngày. Đối với phụ nữ cho con bú thì con số trên là 190 mcg/ngày và 270 mcg/ngày. Lượng I-ốt bổ sung hàng ngày bị cho là quá cao khi bổ sung tới trên 900 mcg/ngày.

Hiện nay, sau khi chương trình quốc gia bắt buộc bổ sung I-ốt trong các loại muối ăn hàng ngày của Việt Nam đã dừng lại từ năm 2009 thì tình trạng thiếu I-ốt có vẻ như có xu hướng tăng trở lại những năm gần đây và gây lo ngại trong cộng đồng đặc biệt là đối tượng phụ nữ mang thai, cho con bú vì thiếu I-ốt có thể gây hậu quả là sinh con bị đần độn. Tuy nhiên, từ 1/5/2016, Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam đã quyết định yêu cầu bắt buộc các loại muối ăn cần phải bổ sung đầy đủ I ốt theo tiêu chuẩn tối thiểu 40ppm để đáp ứng nhu cầu I ốt toàn dân. Như vậy, từ 1/5/2016 trở đi, chúng ta đã có một nguồn bổ sung I ốt từ thực phẩm dồi dào hơn so với trước đây và có thể cần phải cân nhắc thận trọng hơn khi sử dụng các chế phẩm thuốc, thực phẩm bổ sung chứa I-ốt để tránh bị dư thừa.

Thực phẩm giàu I-ốt bao gồm tảo bẹ, các loại thịt, trứng sữa. Trong đó hàm lượng i-ốt trong tảo bẹ là cao nhất (khoảng 2,000 μg (microgram)/100g tảo bẹ tươi). Sau đó là các loại cá biển và các loài vỏ cứng ở biển (khoảng 800μg/100g). Trứng, sữa chứa hàm lượng I-ốt cũng khá cao (4-90μg/100), sau đó là các loại thịt. Cá nước ngọt có hàm lượng i-ốt tương đương hoặc thấp hơn so với các loại thịt. Thực vật là loại có hàm lượng i-ốt thấp nhất.

Ngoài ra, hàm lượng i-ốt trong muối biển khoảng 20μg/kg, càng là muối tinh chế, hàm lượng i-ốt càng thấp. Nếu mỗi người mỗi ngày nạp khoảng 10g muối vào cơ thể, thì chỉ có thể được 2μg i-ốt, chắc chắn không thể đáp ứng nhu cầu phòng tránh việc thiếu i-ốt. Các loại muối bổ sung I-ốt trên thị trường khoảng chứa khoảng 45 mcg I-ốt/gram muối. Mỗi muỗng nhỏ muối tương đương khoảng 5,69g tức >220 mcg I-ốt. Mẹ bầu có thể tính toán hàm lượng I-ốt bổ sung hàng ngày với thống kê sau với 100g (1 lạng) thực phẩm:

 • Tảo bẹ: 1,000 μg
 • Tảo tía (khô): 1,800 μg
 • Rau chân vịt: 164 μg
 • Rau cần: 160 μg
 • Cá biển: 80 μg
 • Muối biển: 2 μg
 • Sơn dược: 14 μg
 • Cải thảo: 9.8 μg
 • Trứng gà: 9.7 μg

Nhìn vào trên có thể thấy, bổ sung 1 lạng tảo bẹ mỗi ngày được cho là dư thừa khá nhiều I-ốt, 1 lạng rau chân vịt mỗi ngày cùng các loại thực phẩm thông thường có thể giúp bổ sung đầy đủ lượng I-ốt yêu cầu hàng ngày.

Bổ sung I-ốt bằng viên uống bổ sung

Giáo sư Eastman, bác sĩ khoa Nội tiết ở đại học Sydney, Australia và chuyên gia y khoa tại Thyroid Foundation khuyến cáo rằng: “Hiện nay, rất nhiều bà bầu chỉ cung cấp một nửa nhu cầu về các chất cần thiết cho cơ thể. Điều này có thể gây nên nhiều hậu quả đối với trí não của thai nhi. Những trường hợp thiếu I-ốt nặng có thể làm giảm chỉ số thông minh (IQ) ở trẻ xuống 10 tới 15 điểm, ảnh hưởng tới khả năng nghe, và dẫn đến nhiều hội chứng bệnh khác nhau.”

Việt Nam có bờ biển dài nên nhiều loại thực phẩm tại Việt Nam có chứa lượng I-ốt cao hơn so với các nước không có bờ biển. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ bầu không bổ sung đầy đủ lượng I-ốt cần thiết trong chế độ ăn uống của mình. Việc bổ sung I-ốt bằng các loại thực phẩm, muối ăn chưa hẳn đã đủ lượng I-ốt cần thiết cho cơ thể khi mang thai. Vì vậy, để tránh nguy cơ thiếu hụt I-ốt bà bầu có thể dùng thêm viên uống có bổ sung I-ốt. Lưu ý thành phần I-ốt cung cấp trên nhãn sản phẩm để xác định liều lượng bổ sung phù hợp.

Bổ sung I-ốt cho bà bầu như thế nào là đúng cách

Chúng ta đã biết tới hậu quả của việc thiếu I-ốt, nhưng hậu quả của việc bổ sung quá nhiều I-ốt cũng không kém phần trầm trọng. Cho nên, các mẹ bầu cần tính toán và theo dõi lượng I-ốt bổ sung hàng ngày. Nên bổ sung ở liều lượng vừa đủ theo khuyến nghị (khoảng 220mcg/ngày – bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung). Điều quan trọng nhất là cần phải kiểm tra lượng I-ốt trong nước tiểu để biết việc bổ sung I-ốt có dư thừa, thiếu hay không để điều chỉnh phù hợp. Hiện nay, việc xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra I-ốt rất tiện lợi và đơn giản, mẹ bầu nên thực hiện kiểm tra định kỳ theo chỉ định của bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Xet nghiem I-ot

 Bảng chỉ số xét nghiệm I-ốt trong nước tiểu để kiểm tra tình trạng I-ốt của cơ thể

Việc bổ sung I-ốt không thể xem nhẹ trong quá trình mang thai. Một chế độ ăn uống khoa học, sử dụng các viên bổ sung là cần thiết. Đồng thời nên theo dõi chặt chẽ lượng I-ốt trong nước tiểu để điều chỉnh liều dùng phù hợp sẽ giúp phụ nữ mang thai có được một thai kỳ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu.

PM Procare có chứa 75mcg I-ốt, PM Procare Diamond có chứa 200mcg I-ốt cùng các dưỡng chất thiết yếu khác. Tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình mà mẹ bầu sử dụng thuốc phù hợp. Cùng với tăng cường chế độ ăn, bổ sung Procare hàng ngày trong suốt thai kỳ sẽ giúp mẹ có một thai kỳ bình thường, khỏe mạnh.

DS. Nghĩa Nguyễn

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

23 thoughts on “Bổ sung I-ốt đúng cách cho bà bầu như thế nào?”

 1. Thưa bác sĩ, khi mang thai 5 tuần cháu bị nấm cadida, cháu có dùng podivin 10% thấm vào bông rửa âm đạo 1 lần. Như thế con cháu có bị ảnh hưởng tuyến giáp không ạ? Cháu rất lo. Mong được sự hồi âm của bsi ạ.

  1. Chào bạn Thùy,
   Do lượng Iodine có trong thuốc qua được hàng rào nhau thai nên được khuyến cáo tránh sử dụng Povidin thường xuyên cho đối tượng phụ nữ có thai. Bạn chỉ sử dụng Povidone Iodine 10% một lần thì không cần quá lo lắng vì lượng I-ốt này chưa thể gây ảnh hưởng gì tới thai nhi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn,
   Muối có bổ sung I-ốt là muối I-ốt bạn vẫn ăn hàng ngày chứ không phải viên uống bổ sung muối bạn nhé! Tuy nhiên, do cách chế biến mà lượng I-ốt trong muối thường bị bay hơi hết trước khi chúng ta ăn thức ăn. Do vậy, việc bổ sung I-ốt từ viên uống có chứa I-ốt như PM Procare hay PM Procare diamond là cần thiết. Ngoài I-ốt, Procare còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như:
   – DHA/EPA cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: xảy thai, sinh non, cao huyết áp, tiền sản giất, đái tháo đường thai kỳ,… Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, ngăn ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác.
   Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi phát triển tối ưu.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

  1. Chào bạn,
   Bướu cổ lành tính bạn cắt đã lâu chưa? Bướu cổ lành tính nếu không phát triển và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì chỉ cần theo dõi và không cần điều trị. Tuy nhiên, trước khi mang thai bạn nên đến thăm khám bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của cả hai vợ chồng, từ đó bác sĩ sẽ cho bạn thuốc thích hợp nếu cần. Tiêm phòng trước khi mang thai cũng là điều cần thiết. Ngoài ra, mang thai ở ngoài độ tuổi sinh đẻ lý tưởng bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách tăng cường chất lượng bữa ăn và uống bổ sung viên bổ tổng hợp PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Procare bổ sung:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Bạn dùng mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond sau bữa ăn để cung cấp đầy đủ dưỡng chất với hàm lượng phù hợp giúp chuẩn bị tốt nhất trước khi mang thai bạn nhé!
   Bạn có thể tham khảo thêm Chuẩn bị mang thai cần chú ý gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

   1. Hoang Thi Kham Tieng

    E cat buou co duoc gan 4 nam. Nhung tiem Phong gi can tiem truoc khi mang thai thua Bac si ? Em bat dau uong vien vitamin elevit duoc 1 Thang roi, elevit va vien bo tong hop PM Procare diamond co cac thanh thanh tuong tu khong a? Loai nao tot va nen dung hon?
    Chu ky kinh cua e luon den som dao Dong tu 25 – 30 ngay co duoc goi la deu Ko a? Chong em 53 tuoi can kham Nhung gi a? Anh ay khong chiu Di kham vi cho la khong co van de gi voi suc Khoe, Nhung em van lo: Anh ay thua can 1:84m nang 115 kg, it ngu, an nhieu Protein, uong nhieu ruou beer. Trong khi em lai qua gay 1.66m nang 47. Ca hai deu lon tuoi. Em co Di Bac si ( em dang song o Uc). Bac si chi khuyen Chong em Han che ruou beer, the duc, che do an uong, con lai Chang khuyen kham gi ca. Anh co Di kiem tra mau dinh ky ket qua binh thuong.
    Cam on Bac si rat nhieu.

   2. Chào bạn,
    Hai vợ chồng bạn đều đã lớn tuổi mới có con, đây không phải là độ tuổi lý tưởng cả về sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy đi kiểm tra trước khi mang thai là điều nên làm. Việc kiểm tra này bao gồm các xét nghiệm thường quy về hormon, xét nghiệm về trứng và siêu âm khung chậu, xét nghiệm về nhiễm virus: rubella, Virus viêm gan B,C, giang mai. Đối với nam giới, xét nghiệm về chất lượng tinh trùng gồm hình thái, số lượng, khả năng chuyển động cũng như mật độ của tinh dịch. Các xét nghiệm này sẽ cho biết cơ thể bạn đã sẵn sàng cho việc thụ thai hay chưa? có rào cản nào không? và bạn cần làm gì để thai kỳ tới tốt đẹp nhất?
    Bạn có thể tham khảo thêm: Chuẩn bị mang thai cần chú ý gì?. Tiêm phòng trước khi mang thai.
    Procare và Elevit đều là viên bổ tổng hợp cho bà bầu, tuy nhiên có một số khác biệt:
    – Procare có chứa DHA/EPA với tỷ lệ ~4/1 ở dạng tự nhiên Triglycerid giúp tăng khả năng thụ thai, giúp phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: cao huyết áp, đái tháo đường, tiền sản giật, sinh non,… Elevit không có dưỡng chất quan trọng này.
    – Hàm lượng Acid folic, sắt trong Elevit ở ngưỡng cao nhất theo khuyến cáo. Nếu bổ sung với hàm lượng này hàng ngày cộng với lượng sắt, acid folic thu được từ thức ăn thì khả năng dư thừa là rất cao, độ an toàn khi dùng thuốc thời gian dài không được đảm bảo.
    – Elevit không cung cấp Vitamin A, Vitamin A có vai trò quan trọng cho quá trình phát triển của cả tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương. Vitamin A cũng quan trọng đối với việc đề kháng lại nhiễm trùng và chuyển hóa chất béo.
    Tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể với liều lượng phù hợp giúp tăng khả năng thụ thai và chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ sắp tới. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond sau bữa ăn là đủ.
    Chúc bạn mạnh khỏe!

   3. Hoang Thi Kham Tieng

    Em xin chan thanh cam on Bac si rat nhieu Ve Nhung loi khuyen vo Cung bo ich.

 2. em chào bác sĩ!
  Em có 1 chút băn khoăn mong được bác sĩ tư vấn ạ.
  Kinh nguyệt của e không được đều và thường là 3-4 tháng mới có 1 lần hồi tháng 8/2016 e có đi khám và được kê cho thuốc tránh thai hàng ngày để điều kinh,sau 2 tháng điều được kinh e đã thử dừng thuốc nhưng sau 45 ngày e vẫn không thấy có kinh lại nữa lúc này e thử que thử thai không lên e uống tiếp thêm 1 tháng nữa và có uống thêm 1kg bột mầm đậu.
  Gần đây em có thử lại que thử vì lên 2 vạch (vì trước e nghĩ uống tránh thai rồi nên không thử lại ạ) Em đi khám thì thai đã được 13 tuần tuổi (đến nay là 14 tuần tuổi) theo siêu âm 4 chiều thì con em không có vấn đề gì bất thường
  Nhưng e vẫn rất lo lắng không biết em uống như vậy có ảnh hưởng gì tới hệ thần kinh hay vấn đề gì của thai nhi không ạ.
  Thêm 1 chút nữa là kì kinh cuối của e là vào giữa tháng 10 nhưng theo tính tuần tuổi thì thai của e có từ ngày 8/11 e có hỏi bác sĩ thì được trả lời là tuần tuổi của thai nhi được tính từ ngày đầu tiên có kinh của kì kinh cuối.vậy là sao ạ
  Em xin cảm ơn ạ!

  1. Chào bạn Thanh Tân,
   Hiện nay chưa có bằng trứng khoa học nào chứng minh thuốc tránh thai có thể gây hại tới thai nhi. Bản chất của thuốc tránh thai hàng ngày là sự kết hợp của các hormon estrogen và progesteron để ngăn chặn sự dụng trứng, làm dày niêm mạc xung quanh cổ tử cung khiến cho tinh trùng khó đi qua để vào thụ tinh với trứng đã dụng. Estrogen có tác dụng chính là làm phát triển các bộ phận sinh dục nữ, còn progesterone có tác dụng chính là trợ thai. Do đó bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần theo dõi theo định kỳ để xác định mức độ phát triển của thai nhi.
   Tuổi thai có thể được tính từ ngày trứng được thụ tinh. Tuy nhiên, cách này chỉ chính xác với trường hợp bạn có kỳ kinh nguyệt đều đăn, hoặc bạn nhớ chính xác được ngày quan hệ. Thai nhi sẽ phát triển trong tử cung 266 ngày kể từ ngày thụ thai (tương đương 38 tuần) và bạn hoàn toàn có thể tính chính xác tuổi thai cũng như ngày dự sinh. Nhưng nhiều người kinh nguyệt không đều hoặc không tính được ngày trứng rụng thì cách tính tuổi thai phải dựa vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối hoặc siêu âm. Khi đó thai kỳ của bạn sẽ được tính trên 40 tuần vì thông thường ngày rụng trứng và thụ tinh thường sau đó 2 tuần.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn,
   Trước khi mang thai 1-3 tháng, trong suốt quá trình mang thai và cho con bú bạn nên bổ sung mỗi ngày 1 viên PM Procare để cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết để thai nhi phát triển tối ưu, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho bản thân:
   – Acid folic 400 mcg theo khuyến cáo giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi.
   – Sắt phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt khi mang thai. Bổ sung sắt và acid folic trước khi mang thai giúp giảm đáng kể tỉ lệ sinh non, sảy thai, thai lưu, thiếu máu, suy dinh dưỡng…
   – DHA và EPA đặc biệt dành cho phụ nữ có thai và cho con bú, giúp tăng khả năng thụ thai, tăng cường sự phát triển não bộ, thị giác và hệ miễn dịch của thai nhi. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglyceride và tỉ lệ DHA/EPA~ 4/1 là tỉ lệ hấp thu tối ưu qua nhau thai.
   – Các vitamin và khoáng chất khác như i-ốt, kẽm, magie, vitamin A, B, C, D…
   PM Procare hiện có bán tại bệnh viện và các nhà thuốc lớn trên toàn quốc, bạn có thể tham khảo tại đây: http://procarevn.vn/danh-sach-dai-ly/
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.