Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Bổ sung DHA cho bà bầu loại nào tốt nhất

28/05/2016

Procare

9431 đã xem

Mục lục

Bổ sung DHA cho bà bầu đã được đưa vào khuyến cáo của nhiều tổ chức y tế quốc tế, các quốc gia tiên tiến nhằm gia tăng chất lượng giống nòi. Tuy nhiên, không phải loại DHA nào cũng nên bổ sung cho bà bầu, không hẳn bổ sung DHA từ thực phẩm đã là tốt nhất theo quan niệm thông thường. Thông tin chi tiết sẽ được đưa ra trong bài viết sau đây.

Omega-3, DHA

DHA là acid béo Omega-3 quan trọng nhất cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Trong số các loại acid béo Omega-3 không no, chuỗi dài thì DHA và EPA là đáng chú ý nhất vì những lợi ích rõ ràng của chúng với sức khỏe con người nói chung và sức khỏe của bà bầu nói riêng. DHA tham gia và cấu tạo của 20% chất xám trong não bộ, tới 65% tế bào võng mạc. Trong khi đó, EPA là nguyên liệu chuyển hóa thành các chất chống viêm, giúp tăng cường dẫn truyền thần kinh, đặc biệt hỗ trợ vận chuyển DHA qua hàng rào nhau thai vào trong thai nhi.

Hiệp hội quốc tế nghiên cứu về acid và chất béo đã thống kê các vai trò khác nhau của DHA và EPA, gần đây là DPA đối với sức khỏe con người trong đó có chức năng giúp tăng cường sự phát triển tư duy, não bộ, thị giác, tăng cường chức năng tim mạch, dẫn truyền thần kinh, chống viêm, chống các bệnh chuyển hóa như tiểu đường, và cả phòng ngừa Ung thư ruột kết, ung thư vú…. Tuy nhiên, với mỗi mục đích mà loại Omega-3 được lựa chọn sẽ khác nhau.

Tac dung cua viec bo sung DHA

Một số lợi ích của việc bổ sung DHA thường xuyên

Loại DHA nào bổ sung cho bà bầu?

Nếu như khi quan sát các sản phẩm bổ sung Omega-3, các bạn để ý thấy những sản phẩm có chất lượng đều ghi rõ thành phần DHA, EPA thường được đề cập trong công thức thì các bạn cũng sẽ thấy có những công thức DHA bằng EPA, có những công thức DHA nhiều hơn EPA và ngược lại. Như vậy, loại DHA nào dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú?

Mục đích của việc bổ sung DHA, EPA cho phụ nữ mang thai, cho con bú chủ yếu là để gián tiếp bổ sung DHA cho thai nhi và trẻ bú mẹ. Ngoài ra, hàm lượng DHA cao cũng giúp phòng chống một số bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai như tiền sản giật, sản giật, đái tháo đường thai kỳ… Cho nên, loại DHA bổ sung cho phụ nữ mang thai tốt nhất sẽ là loại giàu DHA, có tỷ lệ DHA cao hơn EPA. Các nhà khoa học phát hiện ra, tỷ lệ tối ưu DHA/EPA là 4/1 giống như trong sữa mẹ sẽ giúp DHA vận chuyển qua nhau thai được nhiều nhất do một tỷ lệ thích hợp EPA trong công thức giúp kích thích quá trình vận chuyển DHA qua nhau thai. Ngược lại, nếu EPA nhiều hơn DHA thì sẽ cạnh tranh với DHA khi vận chuyển qua nhau thai, do đó không khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ mang thai vì có thể làm giảm lợi ích của DHA với thai nhi.

Trong các loại tảo biển cũng có Omega-3 nhưng chủ yếu tồn tại ở dạng ALA là tiền chất của DHA, ALA được chuyển hóa một phần trong cơ thể thành DHA nhưng do tỷ lệ chuyển đổi thấp nên không thể coi đây là nguồn bổ sung DHA tốt cho cơ thể. Ngoài ra, tảo biển cũng có tiềm ẩn nhiều nguy cơ do nồng độ thủy ngân thường cao nên cũng không khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ đang mang thai.

DHA va EPA

Tỷ lệ 4 DHA: 1 EPA là tỷ lệ lý tưởng giống trong sữa để bổ sung cho phụ nữ có thai, cho con bú

Nguồn cung cấp DHA tốt nhất cho bà bầu

Hiện nay, trên thế giới, các nhà cung cấp dầu cá giàu DHA và đạt tiêu chuẩn về kim loại nặng chủ yếu tập trung tại các nước Bắc Âu, Bắc Mỹ bởi còn có nguồn nguyên liệu cá ngừ đại dương đảm bảo độ tinh sạch và công nghệ cô đặc dầu cá lâu đời. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng, trong cá có chứa ngoài Omega-3 còn Omega-6. Thật không may là tỷ lệ Omega-6 trong các loại thực phẩm thông thường, ví dụ như cá rô phi lại cao hơn nhiều so với Omega-3. Trong khi đó, Omega-6 lại làm giảm hiệu quả của DHA, giảm khả năng vận chuyển DHA qua nhau thai. Do đó, để có thể đưa ra công thức Omega-3 với 4DHA/1EPA, loại bỏ Omega-6 bắt buộc phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt từ khâu đánh bắt nguyên liệu là loại cá ngừ đại dương có độ tuổi đảm bảo, vùng đánh bắt là nơi ít ô nhiễm, quy trình cô đặc và xử lý kim loại nặng chuyên nghiệp.

Việc sản xuất một công thức DHA cho bà bầu không hề đơn giản từ khâu nguyên liệu tới thành phẩm. Mục tiêu của một loại DHA tốt nhất dành cho bà bầu là có hàm lượng DHA cao nhất có thể, tỷ lệ DHA/EPA ~4/1, đạt tiêu chuẩn cao về giới hạn kim loại nặng. Phần việc còn lại thuộc về trách nhiệm của những nhà phân phối và sự lựa chọn thông thái của người sử dụng.

Khi sử dụng đúng loại DHA, EPA dành cho phụ nữ mang thai (tỷ lệ 4DHA/1EPA) thì hiệu quả trên thai nhi và bà mẹ sẽ cao. Nếu sử dụng sai loại sẽ gây thiệt hại cho người dùng không chỉ về cả mặt vật chất mà cả sức khỏe, đặc biệt là những loại dầu cá có nguồn gốc không rõ ràng.

Ngoài ra, bà bầu cũng lưu ý sử dụng các loại thuốc, thực phẩm bổ sung chứa DHA, EPA có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, qua nhiều khâu kiểm định chất lượng từ nhà sản xuất, nước sản xuất (đối với hàng nhập khẩu), Cơ quan y tế Việt Nam, nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, các chuyên gia y tế

Một loại thuốc bổ bà bầu có tỷ lệ DHA/EPA ~4/1

DS. Minh Tâm

Xem thêm:

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

18 thoughts on “Bổ sung DHA cho bà bầu loại nào tốt nhất”

 1. Bác sỹ cho em hỏi là hiện tại em đang sử dụng viên sắt procare diamond, vậy em có cần phải bổ sung thêm viên uống DHA nữa không?

  1. Chào bạn Thương,
   Trong viên PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể. Việc bổ sung thêm DHA từ thuốc riêng lẻ bên ngoài là không thật sự cần thiết. Để tăng cường thêm DHA bạn có thể bổ sung từ thực phẩm: cá hồi, cá ngừ, trứng, thịt gà, quả óc chó,…
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Uống Procare rồi có cần bổ sung thêm DHA?
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. Bsĩ cho e hỏi.. E đang có thai tuần thứ 19..e đi khám bsĩ cho e uốg mỗi ngày 1 viên navimum Dha với Dha 60mg, Epa 90 mg.. Cộng với 2 viên calci carbonat 400mg-vitamin D3 200Iu vào sáng và chiều.. Cùng 1 viên Fe folic vào buổi trưa.. Vậy bsĩ cho e hỏi với liều dùng như vậy có nhiều wá hay k.. Có ảnh hưởng đến thai nhi k a.. Viên bổ sung dha đó có tốt nhất cho thai nhi k?

  1. Chào bạn Phương Vi,
   Như trong bài viết đã phân tích, sản phẩm bổ sung Omega 3 tốt cho bà bầu khi thỏa mãn các tiêu chí sau:
   – Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid (Nếu ở dạng này trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ). Dạng Triglycerid hấp thu tốt hơn dạng Ethyl este tới 70%.
   – Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai
   – Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung)
   – Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển Nam Thái Bình Dương.
   – Nhà cung cấp Uy tín, sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở VN dưới dạng thuốc.
   Sản phẩm bạn hỏi có cung cấp DHA, EPA nhưng ở hàm lượng thấp; đồng thời tỷ lệ DHA/EPA <1. Đây không phải là sản phẩm cung cấp DHA, EPA tốt nhất cho thai kỳ.
   Để cung cấp DHA,EPA cùng nhiều dưỡng chất khác với liều lượng phù hợp bạn có thể lựa chọn bổ sung viên PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày. Trong viên Procare đã có sắt, nếu không bị thiếu máu thiếu sắt thì bạn không cần bổ sung thêm sắt nữa để tránh dư thừa.
   Tuy nhiên, cũng như nhiều viên uống tổng hợp, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong Procare không cao. Canxi có nhiều trong thực phẩm hàng ngày: sữa và các chế phẩm từ sữa, tôm, cua, cá,… Bạn nên tăng cường bổ sung qua thức ăn, đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất. Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi để phát triển hệ xương răng của thai nhi tăng lên tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày, chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Khi đó bạn cần bổ sung thêm canxi từ thuốc. Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và mỗi lần không bổ sung quá 500mg, vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mà thôi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. bx tôi bầu được hơn 1 tháng đang uống obimin tôi muốn tư vấn san phẩm nào bổ sung nhiều dưỡng chất hay dinh dưỡng cho bx và bé .đặc biệt tui muốn tư vấn về bổ sung DHA cho bx và bé.

  1. Chào bạn Thắng,
   Obimin là một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu, tuy nhiên khi dùng bạn cần lưu ý:
   – Theo khuyến cáo, phụ nữ có thai cần cung cấp 400-800mcg acid folic/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bô sung). Acid folic có nhiều trong thực phẩm như: gan động vật, rau lá xanh, ngũ cốc, sữa,… Do đó, với một thai kỳ bình thường, hàng ngày bạn cần cung cấp khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc bổ sung là đủ. Hàm lượng acid folic trong sản phẩm bạn đang dùng lên tới 1000mcg, nguy cơ dư thừa là rất cao, độ an toàn của thuốc khi dùng kéo dài không được đảm bảo.
   – Nhu cầu Vitamin A ở phụ nữ mang thai khoảng 2500 IU/ngày. Obimin cung cấp tới 3000IU Vitamin A. Đây là vitamin tan trong dầu, dư thừa sẽ tích lũy trong cơ thể và có thể gây ra các tác dụng không mong muốn như: đau đầu, nôn, buồn nôn, mờ mắt và cảm giác buồn ngủ. Dư thừa vitamin A trong một thời gian dài có thể gây ngộ độc gan. Thậm chí, theo các chuyên gia, bổ sung quá nhiều vitamin A trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây ra một số dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Do đó, để an toàn bạn nên lựa chọn sản phẩm bổ sung Vitamin A dưới dạng tiền chất Betacaroten.
   – DHA/EPA giúp tăng khả năng thụ thai, giúp phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: cao huyết áp, đái tháo đường, tiền sản giật, sinh non,… Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid dễ hấp thu, không gây mùi vị khó chịu đồng thời tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Nhưng Obimin không có dưỡng chất quan trọng này.
   Để cung cấp DHA, EPA cùng các chất dinh dưỡng với liều lượng phù hợp bạn có thể lựa chọn sản phẩm PM Procare hay PM Procare diamond. Procare được khuyên dùng trong suốt thời kỳ màn thai và cho con bú giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,… Bạn chỉ cần cho vợ dùng mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 4. Hiện e đang mang thai tuần 19 ,em đã sử dụng sản phẩm Procare diamond từ lúc trước khi mang bầu 1 tháng đến nay.Từ tuần 12 em uống canxi.Các chuyên gia tư vấn cho em hỏi em có cần bổ sung thêm viên uống DHA không ạk? Và sản phẩm PRocare plus đã phân phối tại Tuyên Quang chưa ak,vì e đã tìm mua sản phẩm mà k có ak!
  Em xin cảm ơn !

  1. Chào bạn Tú Anh,
   Trong thành phần viên PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA và 45mg EPA đáp ứng vừa đủ nhu cầu, giúp phát triển não bộ, thị giác của trẻ. Cơ thể chúng ta có thể hấp thu tới 3gam Omega 3 mỗi ngày, tuy nhiên dùng nhiều như vậy là không cần thiết và bạn chỉ dùng liều cao khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp dọa sinh non mà thôi. Do đó khi dùng PM Procare diamond bạn không cần bổ sung thêm viên DHA nữa bạn nhé! Để cung cấp thêm DHA bạn nên bổ sung từ thực phẩm như: cá hồi, cá ngừ, thịt gà, trứng, sữa, quả óc chó, dầu oliu,… Lưu ý canxi làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong viên Procare, do đó thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất.
   PM Procare diamond là sản phẩm cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể cho mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tối ưu. Bạn có thể dùng PM Procare diamond mà không cần chuyển sang PM Procare Plus vẫn tốt cho thai kỳ. Hơn nữa PM Procare Plus hiện chưa có phân phối tai Tuyên Quang bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Tường Vi,
   Tất cả các trẻ đẻ non đều ít nhiều biểu hiện sự kém trưởng thành các hệ thống trong cơ thể với một đặc tính là thiếu hụt kho dự trữ và chức năng sinh học chưa chín muồi. Vì thế khả năng thích nghi với môi trường bên ngoài của trẻ đẻ non là rất khó khăn. Nguyên tắc cơ bản khi chăm sóc trẻ đẻ non là: giữ ấm, dinh dưỡng và vệ sinh sạch sẽ.
   – Giữ ấm: trẻ đẻ non cần được đặt trong môi trường ấm để khỏi bị lạnh, nhiệt độ phòng cần được duy trì từ 28-35 độ.
   – Dinh dưỡng: cần cho trẻ ăn sữa mẹ càng sớm càng tốt. Sữa mẹ là nguồn thức ăn chính và quan trọng nhất.
   – Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.
   Trẻ sinh non thiệt thòi hơn rất nhiều bởi trẻ không được hưởng đầy đủ nguồn dinh dưỡng của mẹ và cơ thể trẻ chưa phát triển toàn diện. Do vầy mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng qua chế độ ăn để cung cấp dưỡng chất cho trẻ thông qua sữa mẹ. Cùng với thức ăn, mỗi ngày mẹ nên uống 01 viên PM Procare diamond để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển tốt nhất. Cần cho trẻ ăn liên tục để cung cấp chất dinh dưỡng. Khoảng 1,5 đến 2h cho trẻ ăn một lần đến khi trẻ phát triển hơn thì khoảng cách này sẽ tăng dần.
   Chúc mẹ và bé mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.