Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Bổ sung axit folic cho bà bầu: Cần bổ sung ngay từ trước khi mang thai và trong suốt thai kỳ

23/09/2016

Procare

3086 đã xem

Mục lục

Axit folic (vitamin B9) được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ có thai để phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Nhưng bạn có biết rằng nếu bạn bổ sung axit folic quá muộn thì con bạn vẫn có nguy cơ bị dị tật ống thần kinh? 

Tại sao cần bổ sung axit folic cho bà bầu ngay từ trước khi mang thai?

Nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai, bổ sung đủ axit folic là vô cùng quan trọng và cần thiết. Axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh – một dị tật bẩm sinh nghiêm trọng của tủy sống (chẳng hạn nứt đốt sống) và não (thiếu não, thai vô sọ).

Dị tật ống thần kinh ảnh hưởng nặng nề đến hơn 300.000 trẻ em mỗi năm

Ống thần kinh được hình thành ngay trong giai đoạn đầu phát triển của thai nhi, sau đó sẽ phát triển thành não và cột sống. Khi mới hình thành, ống thần kinh hở, và nó bắt đầu đóng kín lại từ ngày thứ 21 đến ngày thứ 28 của thai kỳ. Các khuyết tật ống thần kinh sẽ xảy ra nếu ống thần kinh không được đóng kín hoàn toàn.

Như vậy bổ sung axit folic chỉ giúp dự phòng khuyết tật ống thần kinh khi bạn bổ sung ngay từ trước tháng đầu tiên của thai kì. Việc bổ sung sau đó có ý nghĩa dự phòng thiếu máu và góp phần giảm các nguy cơ tiền sản giật, cao huyết áp cho mẹ. Nhiều phụ nữ không phát hiện ra mình đã mang thai ở tháng đầu tiên, vì vậy hãy bổ sung axit folic ngay từ khi bạn bắt đầu có ý định mang thai.

Xem thêm: Tầm quan trọng của bổ sung acid folic cho bà bầu

Bà bầu cần bao nhiêu axit folic mỗi ngày?

Trên thực tế, rất nhiều phụ nữ mang thai không có kế hoạch trước, vì vậy các tổ chức Y tế hàng đầu thế giới như Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), Hiệp hội phụ sản Hoa Kì (ACOG) và các chuyên gia đều khuyến cáo tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và đang mang thai nên bổ sung 400mcg axit folic mỗi ngày.

Các báo cáo cho thấy phụ nữ bổ sung 400mcg axit folic hàng ngày, bắt đầu ít nhất một tháng trước khi thụ thai và kéo dài đến hết ba tháng đầu của thai kỳ làm giảm đến 70% nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.

Một số tổ chức y tế khác, chẳng hạn như Viện Y tế quốc gia Hoa Kì có mức khuyến cáo cao hơn, lên đến 600mcg một ngày trong thời gian có thai và cho con bú. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, không bổ sung quá 1000mcg axit folic mỗi ngày vì đã có những nghiên cứu chỉ ra tác hại của việc bổ sung axit folic liều cao kéo dài (tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng tỉ lệ trẻ sinh ra bị tự kỷ…) Nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc để bổ sung axit folic, hãy kiểm tra nhãn sản phẩm. Nếu lượng axit folic khoảng từ 400-600mcg thì đó mới là hợp lý. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt cần bổ sung axit folic với lượng cao hơn rất nhiều.

Đối tượng nào cần bổ sung axit folic nhiều hơn?

Nếu bạn là một trong các trường hợp dưới đây, bác sĩ có thể kê cho bạn liều bổ sung axit folic cao hơn so với khuyến cáo:

 • Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh con bị dị tật ống thần kinh (có thể cần bổ sung thêm 4000-5000mcg axit folic mỗi ngày).
 • Mắc đột biến gen MTHFR, làm giảm khả năng chuyển hóa folate.
 • Mang thai song sinh hoặc đa thai.
 • Phụ nữ có thai bị tiểu đường, béo phì hoặc đang sử dụng thuốc chống động kinh.

Và hãy luôn nhớ rằng: chỉ bổ sung lượng axit folic cao khi có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bổ sung axit folic từ đâu?

acid folic

Thực phẩm giàu axit folic (vitamin B9)

Trái ngược với các loại vitamin khác, dạng tồn tại của axit folic trong thực phẩm (folate) rất khó hấp thu vào cơ thể và dễ bị phân hủy trong quá trình chế biến. Vì vậy, kể cả bạn ăn nhiều thực phẩm giàu folate như rau xanh, bơ, đậu Hà Lan…thì cũng không đảm bảo chắc chắn cung cấp đủ axit folic cho thời kì mang thai. Vì vậy, bổ sung 400-600mcg axit folic từ viên uống tổng hợp mỗi ngày là cần thiết cho sự phát triển của ống thần kinh thai nhi.

Tóm lại: axit folic tốt nhất nên được bổ sung ngay ngay khi bạn có ý định mang thai và trong suốt thai kì. Nguồn bổ sung axit folic có thể từ các loại thực phẩm giàu folate hoặc viên uống tổng hợp, tuy nhiên dạng tổng hợp được cơ thể hấp thu tốt hơn. Bổ sung axit folic theo mức khuyến cáo hàng ngày cho phụ nữ có thai là 400-600mcg, chỉ bổ sung lượng nhiều hơn nếu có chỉ định của bác sĩ.

DS.Quang Huy

Nguồn tham khảo:

1. AAP. 1999. Policy statement: Folic acid for the prevention of neural tube defects. American Academy of Pediatrics.

2. ACOG. 2008. Practice bulletin 95: Anemia in Pregnancy. American College of Obstetricians and Gynecologists.

3. Lumley J, et al. 2001. Periconceptional supplementation with folate and/or multivitamins for preventing neural tube defects. Cochrane Database of Systematic Reviews (3):CD001056.

4. NIH. Undated. Folate. National Institutes of Health.

5. Rasmussen SA, et al. 2008. Maternal obesity and risk of neural tube defects: A metaanalysis. American Journal of Obstetrics and Gynecology 198(6):611-9.

6. Wen SW, et al. 2008. Folic acid supplementation in early second trimester and the risk of pre-eclampsia. American Journal of Obstetrics and Gynecology 198(1):45.e1-45.e7

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

16 thoughts on “Bổ sung axit folic cho bà bầu: Cần bổ sung ngay từ trước khi mang thai và trong suốt thai kỳ”

 1. nguyen thi tam anh

  chào bác si, em 32 tuoi e benh tieu duong cach day 2 nam. hien tai e muon co e be nen e chuyen sang tiem insuline , bac si cho e hoi e muon bo sung axit foric truoc khi mang thai duoc ko ah, va axit foric loai gi ah

  1. Chào bạn Tâm Anh,
   Acid folic hay Vitamin B9 có vai trò quan trọng đối với sự phân chia tế bào, phát triển các cơ quan của cơ thể, cần thiết cho quá trình tạo máu,… Để có đủ acid folic từ khi trứng bắt đầu được thụ tinh thì việc bổ sung acid folic ngay từ khi chuẩn bị mang thai là cần thiết. Các nghiên cứu cho thấy bổ sung đủ acid folic trước và trong 3 tháng đầu thai kỳ giúp ngăn ngừa 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
   Ngoài acid folic thì chuẩn bị mang thai bạn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác nữa: DHA, EPA, sắt, I-ốt, Mg,kẽm, các vitamin A,B,C,D… Bạn có thể tham khảo sử dụng viên bổ tổng hợp PM Procare diamond để cung cấp acid folic và đầy đủ dưỡng chất cần thiết khác cho mẹ khỏe mạnh, tăng cường khả năng thụ thai, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ sắp tới. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ. Hàm lượng DHA, EPA trong thuốc cao còn giúp bạn kiểm soát tốt đường huyết của mình.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 2. Chuyên gia cho e hỏi, thành phần Vitamin B9 và B12 thì loại tốt hơn cho bà bầu, e mới phát hiện có bầu thì e uống axit polic nào tốt cho sự phát triển của thai nhi, uống thời gian này đã muộn chưa ạ. E xin cảm ơn

  1. Chào bạn Hà,
   Acid folic hay Vitamin B9 là dưỡng chất cần thiết cho sự phân chia tế bào, giúp sản xuất và duy trì tế bào mới, giúp điều trị thiếu máu do thiếu acid folic,… do đó cần thiết bổ sung trong suốt thai kỳ, giúp sự phát triển toàn diện của thai nhi. Các nghiên cứu cho thấy, bổ sung đủ 400mcg acid folic hàng ngày ngay từ khi chuẩn bị mang thai, trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ. Bổ sung acid folic trong suốt thai kỳ giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào.
   Vitamin B12 rất quan trọng để duy trì sự khỏe mạnh của quá trình trao đổi chất, các tế bào máu và tế bào thần kinh. Thiếu vitamin B12 nghiêm trọng có thể gây tiêu biến các tế bào hồng cầu (thiếu máu), mắc các vấn đề ở dạ dày/ruột và tổn thương thần kinh vĩnh viễn…
   Vitamin B12 và Vitamin B9 là 2 dưỡng chất cần cung cấp đủ trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, khi mang thai bạn cần cung cấp thêm các dưỡng chất khác nữa: DHA, EPA, sắt, I-ốt, Mg,kẽm, các vitamin A,B,C,E, D… Bạn có thể tham khảo sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng với liều lượng phù hợp cho mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. cho em hoi. em muon bo sung acid folic và sắt nhung em không biết mua loại nào ngoài thị truong, giúp tư vân cho em với ạ, em co ý định mang thai trong 3 tháng tới. em cảm ơn ạ

  1. Chào bạn Bảo Thoa,
   Khi chuẩn bị mang thai bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng sau:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic dùng trước và trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ giúp ngăn ngừa 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh; dùng trong suốt thai kỳ cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Như vậy, bạn cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng chứ không phải chỉ có sắt và acid folic. Bạn có thể tham khảo sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond sau bữa ăn để cung cấp đầy đủ dưỡng chất với hàm lượng phù hợp giúp tăng khả năng thụ thai cà chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.
   Bạn có thể tham khảo thêm Chuẩn bị mang thai cần chú ý gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 4. Vo em moi say thai khoang 2 tuan.bay gio tui em muon chuan bi the trang tot nhat de mang thai lai lan ke tiep.xin hoi bac sy vay giờ em uong multi+DHA va acicd folic co duoc khong

  1. Chào bạn,
   Xin chia buồn với hai vợ chồng, hiện giờ việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất là việc làm cần thiết để phục hồi cơ thể sau khi sảy thai và chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai tới. Những chất dinh dưỡng bạn cần tăng cường cung cấp như:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Bạn có thể dùng mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond sau bữa ăn để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ sắp tới bạn nhé!
   Bạn tham khảo thêm Chuẩn bị mang thai cần chú ý gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

  1. Chuyên gia tư vấn

   Chào bạn,
   Trước khi mang thai 1-3 tháng vợ bạn nên bổ sung mỗi ngày 1 viên PM Procare cung cấp các vitamin và khoáng chất tối cần thiết:
   – Acid folic 400 mcg theo khuyến cáo giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi.
   – Sắt phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt khi mang thai. Bổ sung sắt và acid folic trước khi mang thai giúp giảm đáng kể tỉ lệ sinh non, sảy thai, thai lưu, thiếu máu, suy dinh dưỡng…
   – DHA và EPA đặc biệt dành cho phụ nữ có thai và cho con bú, giúp tăng khả năng thụ thai, tăng cường sự phát triển não bộ, thị giác và hệ miễn dịch của thai nhi. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglyceride và tỉ lệ DHA/EPA~ 4/1 là tỉ lệ hấp thu tối ưu qua nhau thai.
   – Các vitamin và khoáng chất khác như sắt, iot, kẽm, vitamin A, B, C, D…
   Chúc gia đình bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.