Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Phá thai: 4 điều không thể bỏ qua

11/08/2018

BTV Nguyễn Quỳnh

8793 đã xem

Mục lục

pha-thai

Đình chỉ thai nghén hay phá thai là một quá trình y tế can thiệp vào quá trình mang thai để chấm dứt thai kỳ. Đó có thể là thủ thuật, phẫu thuật hay dùng thuốc để kết thúc sự mang thai, đưa các sản phẩm của thai nghén ra khỏi đường sinh dục của người mẹ. Phá thai chỉ được thực hiện khi nó là cần thiết để cứu con, cứu mẹ.

[toc]

Khi có thai kỳ bất thường, việc tiếp tục mang thai có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của mẹ thì chỉ định đình chỉ thai nghén có thể được tiến hành ở bất cứ tuổi thai nào, việc lựa chọn thời điểm tùy thuộc vào lý do phải chấm dứt thai nghén.

Tuy nhiên, các cuộc nghiên cứu điều tra cho thấy, đa số các trường hợp đình chỉ thai nghén ở thời điểm dưới 12 tuần chủ yếu là do có thai ngoài ý muốn. Chỉ có một số ít các trường hợp do bệnh lý của bào thai. Ở thời điểm 3 tháng giữa chủ yếu nguyên nhân vẫn là do mang thai ngoài ý muốn mà 3 tháng đầu chưa phát hiện được, một số ít các trường hợp do bệnh của mẹ và dị dạng thai. Ở thời điểm 3 tháng cuối, lúc này thai nhi có thể đã nuôi được. Đình chỉ thai nghén chỉ được thực hiện khi nó là cần thiết phải thực hiện để cứu con, cứu mẹ.

1. Phá thai bằng cách nào?

Có hai phương pháp phá thai chính, tùy thuộc vào tình hình cụ thể mà bạn có thể lựa chọn hoặc được chỉ định áp dụng:

Phá thai bằng thuốc

pha-thai-1Là việc dùng thuốc để kết thúc thai kỳ. Nó không đòi hỏi phải phẫu thuật hoặc gây mê, và có thể được sử dụng khi thai <7 tuần.

Bạn sẽ được chỉ định dùng kết hợp 2 loại thuốc là Mifepristone (RU 486) đường uống phối hợp với thuốc Misprostol để gây sảy thai. Trong vòng 4-6 giờ, lớp niêm mạc của tử cung bị vỡ, gây chảy máu và sảy thai.

Bạn có thể phải ở phòng khám trong khi điều này xảy ra hoặc bạn có thể về nhà (tùy từng trường hợp cụ thể).

Phá thai bằng thủ thuật

pha-thaiHút thai: là việc dùng một ống hút được đưa vào tử cung để lấy thai ra bằng cách sử dụng lực hút. Phương pháp này có thể sử dụng đến 15 tuần mang thai.

Cổ tử cung của bạn sẽ được làm rộng (giãn ra) bằng cách sử dụng thuốc đặt bên trong âm đạo, hoặc thuốc uống vài giờ trước khi tiến hành để làm mềm cổ tử cung. Giúp việc hút thai dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn có thể cần dùng thuốc giảm đau, thuốc gây tê, gây mê cục bộ được tiêm vào cổ tử cung. Bạn cũng có thể cần sử dụng một số thuốc an thần. Việc hút thai thường mất khoảng 5 đến 10 phút và hầu hết phụ nữ về nhà vài giờ sau đó.

Nạo thai: là việc dùng các dụng cụ đặc biệt đưa vào tử cung để loại bỏ thai.

pha-thai-1Được sử dụng từ khoảng 15 tuần mang thai. Trước khi tiến hành thủ thuật, bạn sẽ được sử dụng thuốc để làm giãn nở cổ tử cung trong vài giờ đến 1 ngày.

Nạo thai được thực hiện khi bạn đã được chuẩn bị kỹ càng với thuốc an thần hoặc gây mê toàn thân.

Thời gian tiến hành thủ thuật thường mất khoảng 10 đến 20 phút và bạn có thể về nhà cùng ngày.

 

2. Sau khi phá thai cần lưu ý gì?

pha-thai-2

Sau khi phá thai, có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu và chảy máu âm đạo trong vài ngày, tối đa là hai tuần. Cần theo dõi sức khỏe cơ thể trong những ngày đầu để phát hiện sớm những vấn để có thể xảy ra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Nếu phá thai bằng thuốc, bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ từ các loại thuốc như buồn nôn, tiêu chảy… Phá thai bằng thủ thuật thì việc sử dụng thuốc an thần, gây mê… cũng có thể có tác dụng phụ.

Đối với tất cả các loại phá thai, có khả năng bạn sẽ bị co thắt dạ dày và chảy máu âm đạo. Những điều này thường kéo dài một hoặc hai tuần. Đôi khi chảy máu âm đạo nhẹ sau khi phá thai bằng thuốc có thể kéo dài đến một tháng. Để giảm đau sau khi phá thai, bạn có thể dùng ibuprofen

Không có thời gian kiêng cữ cụ thể cho việc quan hệ sau phá thai. Tùy thuộc vào khả năng và tốc độ phục hồi của mỗi người mà bạn có thể quan hệ tình dục bình thường ngay sau khi cảm thấy sẵn sàng. Lưu ý nên sử dụng biện pháp tránh thai nếu bạn chưa muốn mang thai. Bởi sau phá thai bạn vẫn có thể mang thai ngay sau đó.

Sau phá thai, có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn để về tâm lý, cảm xúc không tốt. Nên chia sẻ, tìm lời khuyên của bác sĩ nếu cần.

 

3. Có những rủi ro gì khi phá thai?

Phá thai có thể gây ra một số các biến chứng như:

 • Nhiễm trùng tử cung: xảy ra trong khoảng tối đa 10% các trường hợp phá thai.
 • Sót tổ chức (thai, rau): xảy ra trong tối đa 5% các trường hợp phá thai. Khi đó, cần dùng thêm các thủ thuật khác để loại bỏ hết thai (nếu cần).
 • Chảy máu quá mức: xảy ra trong khoảng 0,1% các trường hợp phá thai, trường hợp nặng có thể cần truyền máu
 • Tổn thương cổ tử cung: xảy ra trong tối đa 1% các trường hợp phá thai phẫu thuật
 • Tổn thương tử cung: xảy ra ở 0,1- 0,4% các trường hợp phá thai phẫu thuật và ít hơn 0,1% các trường hợp phá thai nội khoa được thực hiện trong 12 đến 24 tuần

Sau khi phá thai, bạn sẽ gặp phải một số cơn đau kiểu do co thắt tử cung và chảy máu âm đạo. Cơn đau sẽ dần cải thiện sau một vài ngày, nhưng có thể kéo dài từ một đến hai tuần. Nó là biểu hiện bình thường không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, nếu gặp phải bất kỳ một triệu chứng nào dưới đây thì bạn cần tới gặp bác sĩ để được thăm khám và trợ giúp càng sớm càng tốt:

iconChảy máu quá mức hoặc bạn thấy ra cục máu đông lớn bất thường.

iconĐau dữ dội không thể kiểm soát được bằng thuốc giảm đau như ibuprofen

iconSốt

iconKhí hư âm đạo có mùi hôi

iconXuất hiện các triệu chứng thai kỳ liên tục như buồn nôn, nôn, đau ngực…

 

4. Phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
và mang thai trong tương lai ?

dinh-duong-trong-thai-ky

Phá thai tiến hành đúng theo chỉ định của bác sĩ và được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, được cấp phép thường không ảnh hưởng nhiều đến khả năng mang thai của bạn sau này. Tuy nhiên, vẫn có một vài nguy cơ đối với khả năng sinh sản và mang thai trong tương lai:

iconDính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nạo thai nhiều lần.

iconTổn thương về mặt tình cảm, khó có con

iconVô sinh: 20% người điều trị vô sinh có tiền sử phá thai.

iconThai ngoài tử cung

Đặc biệt nếu sau phá thai bạn bị nhiễm trùng tử cung mà không được điều trị kịp thời. Nhiễm trùng có thể lan sang ống dẫn trứng và buồng trứng ( bệnh viêm vùng chậu (PID). PID có thể làm tăng nguy cơ vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung.

Có nhiều trường hợp phá thai có liên quan với tăng nguy cơ sinh non sớm (sinh trước tuần thứ 37) trong thai kỳ sau này.

Phá thai tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của người mẹ tại thời điểm đó và có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, vấn đề tâm lý, cảm xúc sau này của người mẹ. Vì vậy, chỉ thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ đối với trường hợp sức khỏe thai kỳ không đảm bảo mà thôi.

Procarevn.vn

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

11 thoughts on “Phá thai: 4 điều không thể bỏ qua”

 1. Em chào bác sĩ ạ,, hiện tại em đang mang thai ở tháng thứ 8 nhưng vì một số lý do cá nhân em muốn phá thai thì ở độ tuổi này có thể phá được không ạ

  1. Chào bạn Kim Thoa,
   Thai càng lớn thì những rủi ro gặp phải khi phá thai càng nhiều. Thêm nữa vấn đề tâm lý, đạo đức khi phá thai cần được suy nghĩ thấu đáo. Bạn nên tới bác sĩ thăm khám trực tiếp để đánh giá nguy cơ và được tư vấn cụ thể bạn nhé!
   Thân ái.

  1. Chào bạn Trâm,
   Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất bạn nhé!
   Thân ái,

 2. thưa bác sĩ. hiện tại e dang rắc rối giữa chuyện gia dình. e dang mang thai tháng thứ 7 .e có thể bỏ dược không ạ

  1. Chào bạn Châu,
   Thai càng lớn thì những nguy cơ có thể gặp phải khi bỏ thai càng lớn, thậm chí ảnh hường tới tính mạng của mẹ. Nhất là khi thai kỳ của bạn đã được 7 tháng tuổi. Với tuổi thai này, còn đã phát triển gần như hoàn thiện, nếu sinh sớm con cũng có thể sống được. Tình mẫu tử luôn thiêng liêng và cao quý nhất. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng bạn nhé!
   Chúc bạn sức khỏe, bình an!

  1. Chào bạn Oanh,
   Tuổi thai càng lớn thì những ảnh do việc phá thai mang lại càng lớn. Ở tuần thứ 25 thai kỳ, nếu không có chỉ định đình chỉ thai đặc biệt của bác sĩ thì bạn không nên phá thai. Bởi lúc này thai đã lớn, các biện pháp can thiệp có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn tại thời điểm hiện tại như chảy máu quá mức, đau bụng dữ dội, dính tử cung, nhiễm trùng… thậm chí ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau. Đồng thời, việc phá thai gây tổn thương lớn về tâm trạng của mẹ cho tới rất lâu sau này…
   Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nhé!
   Chúc bạn sức khỏe, bình an!

  2. Thưa bác sĩ hiện em đang có một số vấn đề mà muốn cho thai nhi sinh ra sớm hơn dự kiến thì có được k ạ thai được 8 tháng

   1. Chào bạn Ngọc,
    Thai nhi đủ ngày đủ tháng sẽ phát triển khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt cần sinh sớm hơn dự kiến để đảm bảo an toàn cho mẹ và con. Việc xác đinh thời điểm sinh thích hợp, tốt nhất cần được bác sĩ thăm khám và đánh giá cụ thể. Bạn nên tới bác sĩ khám và thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ bạn nhé!
    Thân ái,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.