Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Lưu ý khi bổ sung vi chất cho bà bầu, loại nào không nên dùng chung?

27/06/2016

Procare

5609 đã xem

Mục lục

Hỏi:

Thưa bác sỹ, tôi được biết là có nhiều loại thuốc bổ không nên dùng cùng với nhau vì chúng sẽ làm giảm hoặt mất tác dụng của nhau. Xin bác sỹ cho biết, khi bổ sung vi chất cho bà bầu thì những loại Vitamin, khoáng chất nào không nên dùng chung?  – Trần Thị Tâm – Nam Định

Trả lời:

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn vì câu hỏi này, đây là câu hỏi thú vị mà mọi người nên đặt ra trước khi dùng bất kỳ loại thuốc gì, kể cả thuốc bổ. Để nâng cao hiệu quả tác dụng thì việc tìm hiểu các thông tin về thuốc là điều cần thiết. Bạn có thể tham khảo một vài lưu ý trong việc bổ sung dưỡng chất dưới đây:

Vi chat khong nen dung cung nhau

 • Bổ sung khoáng chất:

Sự cạnh tranh của một số khoáng chất sẽ làm giảm khả năng hấp thu nếu chúng được uống cùng thời điểm: Nếu Canxi bổ sung liều >300mg canxi nguyên tố/ngày thì hàm lượng canxi lớn này sẽ cản trở hấp thu của các khoáng chất khác như: sắt, kẽm, Mg, đồng… bởi chúng thường được bổ sung với liều nhỏ hơn canxi nhiều lần. Vì vậy, nếu sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi liều >300mg thì nên uống cách xa thời điểm dùng các loại khoáng chất còn lại ít nhất 2h để không cản trở hấp thu.

Với các khoáng chất khác cũng vậy, khi bổ sung một chất nào đó với liều lớn hơn chất khác nhiều lần thì nên uống cách xa nhau ít nhất 2h.

Nếu bạn sử dụng Kẽm (Zinc) liều cao ≥ 50mg, kéo dài trong 10 tuần trở lên thì cần thận trọng bởi nó có thể làm giảm lượng Đồng của cơ thể. Do đó, bạn nên bổ sung luôn cả Đồng trong thời gian bổ sung Kẽm, tất nhiên là cần uống cách xa thời điểm dùng Kẽm ít nhất 2h.

Thức ăn có thể làm giảm tác dụng bất lợi của một số khoáng chất như: sử dụng Magie với thức ăn có thể làm giảm tần suất bị tiêu chảy, sử dụng Sắt cùng thức ăn có thể làm giảm khả năng bị khó chịu dạ dày…

Sắt có thể được tăng cường hấp thu nếu được bổ sung cùng với Vitamin C hoặc các thức ăn giàu vitamin C.

 • Bổ sung vitamin:

Các loại Vitamin tan trong dầu (Vitamin A, E, D và K) có khả năng hấp thu tốt hơn nếu như được sử dụng cùng bữa ăn có chứa chất béo. Trên thực tế, một nghiên cứu khám phá ra rằng uống Vitamin D với bữa tối thay vì bữa sáng sẽ giúp tăng lượng Viamin D trong máu tới 50%.

Tuy nhiên các bằng chứng cũng cho thấy rằng, khi sử dụng liều từ trung bình tới cao, các Vitamin tan trong dầu cũng làm giảm hấp thu các vitamin tan trong dầu khác từ 10 tới 50% – do cạnh tranh. Vì vậy, nếu cần bổ sung liều cao thì bạn cũng nên uống chúng cách xa nhau khoảng 2h để thuốc được hấp thu tốt nhất.

Khả năng hấp thu Vitamin K bị giảm rõ rệt khi sử dụng cùng các loại vitamin tan trong dầu khác, trong khi khả năng hấp thu Vitamin A bị ảnh hưởng ít và có thể tốt hơn nếu như được sử dụng cùng Vitamin E (Goncalves, Food Chem 2015).

Vì vậy, một sản phẩm thuốc bổ tốt là sản phẩm cung cấp các đầy đủ các dưỡng chất ở liều lượng vừa phải, đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. Khi nhu cầu một chất nào đó quá lớn, có thể ảnh hưởng tới khả năng hấp thu của chất khác thì cần bổ sung thêm từ thuốc uống riêng lẻ bên ngoài.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

DS. Quỳnh Anh

[tds_note]PM Procare/PM Procare diamond – thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú là một ví dụ: hàm lượng canxi trong thuốc PM Procare/PM Procare diamond không cao, chỉ 46mg(PM Procare) và 59mg (PM Procare diamond). Như vậy, khi nhu cầu canxi tăng cao, chế độ ăn không đáp ứng đủ nhu cầu thì ngoài Procare mẹ bầu có thể bổ sung thêm canxi từ sản phẩm bổ sung chuyên biệt bên ngoài. Trong quá trình sử dụng thuốc bổ tổng hợp mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sỹ nếu có ý định dùng thêm các loại thuốc khác. Tránh trường hợp sử dụng rất nhiều loại khác nhau nhưng con vẫn kém phát triển bởi cách sử dụng thuốc chưa đúng.[/tds_note]

Xem thêm:

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

24 thoughts on “Lưu ý khi bổ sung vi chất cho bà bầu, loại nào không nên dùng chung?”

  1. Chào bạn Thảo Ly,
   Rất tiếc chúng tôi không tìm thấy thành phần công thức của thuốc Evatos mà bạn được chỉ định. Nó có thể là viên bổ tổng hợp? Nếu là viên bổ tổng hợp thì sản phẩm sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống sau bữa ăn. Sắt (folihem) hấp thu tốt nhất khi đói, do đó bạn nên uống sắt trước bữa ăn khoảng 30 phút. Canxi uống sau ăn, lưu ý, canxi là cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong viên bổ tổng hợp nên thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống sắt và viên uống tổng hợp ít nhất 2h bạn nhé!
   Để bổ sung dưỡng chất tốt và an toàn cho thai kỳ thì bạn lưu ý lựa chọn sản phẩm bổ sung có nguồn gôc xuất xứ rõ ràng, được cấp phép lưu hành chính thống tại Việt Nam và có thể tra cứu thông tin dễ dàng để kiểm chứng.
   Bạn có thể tham khảo thêm: Bí quyết chọn đúng loại thuốc bổ cho bà bầu
   CHúc bạn môt thai kỳ mạnh khỏe!

 1. Bac si cho e hoi, viec bo sung vitamin tong hop cho bà bầu đuọc thuc hiện tu khnao ạ. Ngay tu nhug tuan dau cua thai ky cho den khi sinh xong hay ntn ạ

  1. Chào bạn,
   Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ngay từ khi chuẩn bị mang thai, mang thai và khi cho con bú thì có nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi mà bạn khó có thể cung cấp đủ qua bữa ăn hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài việc tăng cường chất lượng bữa ăn thì phụ nữ được khuyên dùng thêm viên bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày ngay từ khi chuẩn bị mang thai, trong thời gian mang thai và trong suốt thời gian cho con bú. Nếu bạn chưa thực hiện bổ sung trước đó thì bạn nên bổ sung đủ hàng ngày trong suốt thai kỳ tới khi cai sữa cho con để mẹ khỏe mạnh và em bé phát triển tối ưu.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Kim Hiến,
   Nhu cầu các chất dinh dưỡng tăng cao khi mang thai, bữa ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Chính vì vậy việc bổ sung dưỡng chất bằng viên đa vi chất tổng hợp mỗi ngày là cần thiết. Viên đa vi chất tổng hợp cho phụ nữ mang thai cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên ở phụ nữ có thai. Thông thường viên bổ tổng hợp này không gây cảm giác mệt mỏi cho người dùng trừ khi bạn bị dị ứng với thuốc hoặc do quá trình bảo quản chưa tốt mà thuốc của bạn đã bị biến đổi thành phần. Để xác định xem có phải do thuốc hay không, bạn có thể dừng uống thuốc một vài lần và quan sát hiện trạng cơ thể mình. Nếu đúng là do thuốc thì bạn có thể lựa chọn thuốc bổ sung khác bạn nhé!
   Bạn có thể tham khảo sử dụng viên PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể ở liều lượng phù hợp cho thai nhi phát triển tói ưu.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.