Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Bệnh chửa trứng là gì?

17/05/2018

Procare

7270 đã xem

Mục lục

chua-trung-1

Chửa trứng là bệnh của rau trong đó gai rau thoái hóa thành các túi mọng nước: nguyên bào nuôi phát triển quá nhanh, các tổ chức liên kết và mạch máu trong gai rau phát triển không kịp, khiến cho các gai rau không còn tổ chức liên kết và mạch máu thoái hóa thành các bọng nước.

[toc]

Là bệnh lí lành tính, gặp ở mọi lứa tuổi trong thời kì sinh đẻ. Tuy nhiên có khoảng 18-20% trường hợp đối với chửa trứng hoàn toàn và 3% trường hợp đối với chửa trứng bán phần biến chứng thành K nguyên bào nuôi, gặp ở mọi lứa tuổi trong thời kì sinh đẻ.

Phân loại

Chửa trứng hoàn toàn: toàn bộ các gai rau đều thoái hóa thành các bọc trứng, không có tổ chức thai nhi.

Chửa trứng bán phần: bên cạnh những bọc trứng còn có các mô rau thai bình, thường hoặc có cả phôi, thai nhi (thường chết, teo đét).

 

Những hệ lụy nguy hiểm

Trong quá trình tiến triển của chửa trứng dễ xuất hiện các biến chứng rất nguy hiểm như sẩy thai trứng gây băng huyết nặng, hoặc thủng tử cung do thai trứng ăn sâu vào lớp cơ tử cung.

Khoảng 10 – 30% các ca chửa trứng có thể gây biến chứng nguy hiểm thậm chí ác tính là ung thư tế bào nuôi. Ung thư nguyên bào nuôi thường xâm lấn sâu vào lớp cơ tử cung gây hoại tử chảy máu và di căn xa đến các phủ tạng khác của cơ thể như gan, phổi, não, làm việc điều trị rất khó khăn.

 

Nguyên nhân

Chửa trứng là do sự rụng trứng bất thường, tạo ra những trứng không có nhiễm sắc thể, gặp trong chửa trứng toàn phần; hay chỉ do tinh trùng tự nhân đôi gặp trong thai trứng bán phần, nên việc phòng ngừa thai trứng không dễ.

 

Các dấu hiệu nhận biết

chua-trung

icon-5Mất kinh, ngực căng như những thai nghén khác.

icon-5Tình trạng nghén nặng hơn bình thường.

icon-5Ra máu âm đạo: là triệu chứng quan trọng đầu tiên. Máu thường ra sớm vào khoảng tháng thứ 2 đến tháng thứ 4, ra từng ít một, máu đen hoặc đỏ, dai dẳng nhiều ngày, ban đêm máu thường ra nhiều hơn.

icon-5Tử cung to nhanh hơn tuổi thai (trừ chửa trứng thoái triển), mềm, không nắn thấy các phần thai nhi, không nghe thấy tim thai.

icon-5Đau bụng có thể gặp trong sắp sảy thai trứng hoặc có biến chứng

icon-5Mệt mỏi, thiếu máu

icon-5Có thể có phù, huyết áp cao, protein niệu.

icon-5Dấu hiệu tiền sản giật (10%).

icon-5Dấu hiệu cường giáp (10 %).

icon-5Thử hCG tăng cao.

icon-5Estrogen nước tiểu thấp hơn với thai thường (thấy rõ khi thai > 14 tuần )

icon-5hPL thấp hơn 10-100 lần so với thai thường

icon-5Siêu âm không thấy hoạt động của tim thai, không thấy túi ối, âm vang thai. Chỉ thấy hình ảnh lốm đốm (hình ảnh tuyết rơi, ruột bánh mỳ) nếu là chửa trứng toàn phần; thấy hình ảnh túi ối/bào thai đi kèm trong chửa trứng bán phần.

 

Dấu hiệu phân biệt với các triệu chứng/bệnh khác

GIỐNG KHÁC
Dọa sảy,
sảy thai
Dấu hiệu có thai, ra máu âm đạo, đau bụng
(chửa trứng sắp sảy cũng đau bụng)
Biểu hiện nghén bình thường , máu âm đạo đỏ tươi , tử cung tương xứng tuổi thai

Siêu âm: hình ảnh túi ối âm vang thai, tim thai trong buồng tử cung
Nồng độ bhCG thường < 100.000UI/l

Thai chết lưu Dấu hiệu có thai, ra máu âm đạo màu đen, không đau bụng, không có tim thai, tử cung < tuổi thai Nghén bình thường

Tiết sữa non

HCG (-)

Siêu âm: túi ối méo mó , có âm vang thai nhưng không có tim thai (khác hình ảnh tuyết rơi)

Chửa ngoài
tử cung
Dấu hiệu có thai, ra máu âm đạo nâu đen , đau bụng hạ vị (trứng sảy) Nghén bình thường

Tử cung < tuổi thai , cạnh tử cung có khối căng đau

Nồng độ bhCG thấp hơn thai thường

Siêu âm không thấy thai trong tử cung, không có hình ảnh tuyết rơi, thấy khối âm vang không đồng nhất cạnh tử cung

Nghén nặng trong thai thường Tiền sử chậm kinh , nghén nặng Không ra máu âm đạo , tử cung to tương xứng với tuổi thai

Siêu âm thấy túi ối, âm vang thai, tim thai hoạt động trong tử cung

Nồng độ bhCG thường nhỏ hơn 20.000 đơn vị ếch

Có thai kèm
U xơ tử cung
Chậm kinh, nghén, ra máu âm đạo , tử cung to hơn tuổi thai Có tim thai, sờ thấy phần của thai

Nồng độ b-hCG < 300.000U/l

Siêu âm thấy túi ối, âm vang thai, hoạt động tim thai trong tử cung, kèm theo hình ảnh của nhân xơ

Thai to,
đa thai
Tiền sử chậm kinh, nghén nặng, tử cung to hơn tuổi thai Không ra máu âm đạo

Sờ thấy các phần của thai, nghe được tim thai

Siêu âm thấy được túi ối, âm vang thai, tim thai, hoạt động
trong buồng tử cung

 

Điều trị

Đối với chửa trứng, bác sĩ sẽ nạo sạch “trứng” với người có nhu cầu sinh con.

Những người trên 40 tuổi hoặc không có nhu cầu có con nữa, thì có thể nạo trứng rồi cắt tử cung dự phòng hoặc cắt tử cung cả khối mà không nạo, do tỉ lệ biến chứng thành ung thư nhau thai hay còn gọi là ung thư nguyên bào nuôi cao.

Sau khi được chữa thai trứng, bệnh nhân cần xét nghiệm máu, nước tiểu 2 tuần một lần cho đến khi lượng hCG trở về bình thường. Tiếp theo sẽ thử nước tiểu 4 tuần một lần. Thời gian theo dõi 6 tháng. Ngoài ra, bác sĩ có thể siêu âm nếu thấy cần thiết.

Trường hợp chửa trứng ác tính có nhân di căn, bác sĩ sẽ cắt tử cung hoàn toàn, lấy nhân di căn, điều trị hóa chất. Trong trường hợp bệnh nhân ít tuổi, mong muốn có con, di căn âm đạo ít có thể nạo trứng, lấy nhân di căn và điều trị hoá chất giữ lại tử cung, nhưng phải theo dõi sát. Nếu điều trị bảo tồn không kết quả phải mổ cắt tử cung hoàn toàn và điều trị hóa chất phối hợp.

Sau chữa bệnh, bệnh nhân cần đi khám lại, thử máu, nước tiểu định kỳ theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Với những người có nguyện vọng sinh con, cần có biện pháp tránh thai ngay sau chữa bệnh. Nên dùng bao cao su, không nên dùng thuốc tránh thai và vòng tránh thai. Nên tránh thai 2 năm từ ngày chữa bệnh. Khi có thai thì thử hCG vào tuần 6 và 10 của thai.

 

Các yếu tố nguy cơ và cách phòng chống

icon-1Hiện tượng trứng rụng bất thường hay xảy ra ở hai cực đầu và cuối của tuổi sinh sản: trước 20 tuổi và sau 40 tuổi. Người mẹ tuổi trên 35 nguy cơ thai trứng tăng gấp 2 lần, trên 40 tăng nguy cơ gấp 7 lần. Vì vậy, phụ nữ không nên mang thai quá sớm hoặc quá trễ.

icon-1Thiếu các chất dinh dưỡng như đạm, sắt, axit folic, caroten, vitamin A: các bà mẹ cần chú ý nâng cao sức khỏe, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, trong đó chú ý bổ sung đạm, sắt, axit folic, vitamin A hay các tiền chất vitamin A khi có thai.

icon-1Sinh đẻ nhiều lần: chủ động sinh đẻ có kế hoạch và áp dụng các biện pháp phòng tránh thai.

icon-1Việc kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai là hết sức cần thiết. Các bác sĩ sản phụ khoa sẽ kiểm tra và tư vấn kỹ chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai để bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết.

icon-1Khám thai thường xuyên trong thai kỳ để có thể chẩn đoán kịp thời những bất thường và kịp thời điều trị.

Theo PGS.TS Bùi Diệu – Nguyên Giám đốc Bệnh viện K

[tds_note]PM Procare/PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp acid folic, sắt, DHA/EPA, tiền vitamin A, canxi,.. cùng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết ở liều lượng phù hợp, nhằm cùng với bữa ăn hàng ngày (nguồn cung cấp đạm và nhiều dưỡng chất tự nhiên khác) đáp ứng vừa đủ nhu cầu cho cơ thể người mẹ trước khi mang thai, trong thời gian mang thai và khi cho con bú.[/tds_note]

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.