Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Chăm sóc vợ nghén

26/12/2018

BTV Nguyễn Quỳnh

9351 đã xem

Mục lục

cham-soc-vo-nghen

Chăm sóc vợ nghén như thế nào?

Mẹ bầu đang trải qua giai đoạn nghén vất vả và bố rất lo lắng không biết nên chăm sóc mẹ như thế nào? TS.BS Nguyễn Thị Thanh Hà đã có nhiều lời khuyên hữu ích để giúp bố chăm sóc mẹ trong giai đoạn nghén được tốt hơn, thai kỳ không quá nhiều thử thách và an toàn hơn.

[toc]

Cảm giác khi bị nghén là như thế nào?

Nghén là một trong những triệu chứng rất khó chịu, không chỉ cho các bà bầu mà còn là giai đoạn khó khăn cho cả các ông bố. Nghén có muôn hình vạn trạng, tùy thể trạng mẹ bầu mà có cách điều trị khác nhau. Có những trường hợp chỉ cần dùng đến tâm lý liệu pháp, mẹ bầu tự nhiên lại khỏi.

Nghén là triệu chứng đầu tiên xuất hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ khi mà nhau bắt đầu thành lập. Khoảng 70% – 80% các phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên có nhiều mức độ nghén khác nhau: có người nhẹ, người vừa, nhưng có người rất nặng.

Các triệu chứng hay gặp là buồn nôn, rồi nôn ói, đầy bụng, khó tiêu,… đặc biệt là mệt. Triệu chứng mệt này nó y như bệnh giả đò. “Tôi có cái bệnh đau hàm/ Khi ăn thì khỏi khi làm thì đau”. Nó tương tự như vậy, nghĩa là làm cái gì tự nhiên mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt lắm.

Tiếp theo là mẹ bầu có thể cảm thấy nhức đầu, có khi là khó thở, ăn uống kém, người mỏi mệt,… không rõ ràng là một bệnh cụ thể nào. Đấy là những triệu chứng cơ bản của nghén, làm cho các bà bầu đặc biệt khó chịu. Đặc biệt là những người có thai lần đầu tiên, có khi chưa quen thì cảm thấy ôi cuộc đời sao nó mệt thế, sao mà khổ thế, cả một bầu trời bế tắc.

Nguyên nhân của tình trạng ốm nghén?

Khi có hiện tượng ốm nghén xảy ra, sức khỏe của mẹ bầu sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên vì ăn không ăn được, ngủ không ngủ được, người thì bực bội, gây gây, bố cũng bị ảnh hưởng lây. Vậy tại sao lại có tình trạng nghén này xảy ra?

Nguyên nhân đầu tiên là do đáp ứng của cơ thể đối với sự thay đổi nội tiết trong thai kỳ. Chúng ta biết là khi trứng và tinh trùng bắt đầu kết hợp với nhau thành hợp tử, hợp tử vào tử cung làm tổ thì nhau bắt đầu được hình thành, và tiết ra nội tiết tố của thai kỳ. Nội tiết tố bắt đầu tăng, đến mức đỉnh điểm khoảng ngày thứ 70 của thai kỳ rồi bắt đầu giảm từ từ đến ngày thứ 100 và duy trì cho đến ngày sanh. Chính vì vậy tình trạng nghén là phản ứng của cơ thể đối với nội tiết tăng. Mẹ bầu sẽ nghén từ từ đến khoảng ngày thứ 70 là nôn ói đỉnh điểm, mệt vô cùng. Nhưng tình trạng nghén sẽ giảm dần do nội tiết giảm dần, sau đó hết nghén là khoảng 100 ngày, nghĩa là khoảng độ 3 tháng 10 ngày.

Nguyên nhân thứ hai là do bánh nhau tiết ra nội tiết tố để cơ tử cung mềm, cơ tử cung mềm sẽ không co bóp không đẩy thai ra, đó là chọn lọc tự nhiên. Khi cơ tử cung mềm thì cơ ở nơi khác trong cơ thể cũng mềm, bao tử cũng mềm và cơ ở thành ruột cũng mềm. Khi mềm như vậy thì sẽ giảm co bóp, bụng sẽ dễ chướng. Mẹ bầu chưa ăn đã cảm thấy tức tức bụng, lúc nào cũng cảm thấy đầy hơi do hơi ở trong ruột nhiều, ứ đọng.

Có bao nhiêu mức độ nghén?

Nếu tình trạng nghén nhẹ, mẹ bầu sẽ lướt qua dễ dàng.

Đối với tình trạng nghén trung bình, mẹ bầu sẽ ăn kém, đầy bụng  khó tiêu, nôn ói bất chợt. Nhưng ngoài những lúc bị nghén ra thì mẹ có thể ăn lại được bình thường. Thời điểm mẹ bầu cảm thấy khó chịu nhất là lúc mới ngủ dậy, khoảng lúc 6, 7 giờ sáng dậy đánh răng là cảm thấy rất buồn nôn. Thời điểm thứ hai là khoảng 4, 5 giờ chiều. Đây là hai thời điểm nội tiết tăng cao nhất trong ngày.

Trường hợp nghén nặng, mẹ bầu sẽ nôn ói rất nhiều, đưa thức ăn đồ uống gì vào người là nôn ói ra ngay lập tức. Khi nhìn người khác ăn, mẹ bầu cũng có thể bị nôn ói. Mẹ bầu sẽ ăn không được mà cứ nôn ói liên  tục, cơ thể sẽ mất nước nhanh và quan trọng là mất chất điện giải. Không ăn được là cơ thể đã không có chất dinh dưỡng để hoạt động tốt, mất chất điện giải nữa thì cơ thể sẽ nhũn ra, không còn sức để làm bất cứ việc gì. Những trường hợp này các bác sĩ thường cho chỉ định truyền dịch, truyền điện giải, truyền chất đạm,… trực tiếp vào máu. Các cơ trong cơ thể gần như bị liệt, rất nguy hiểm. Trường hợp rối loạn điện giải nặng có thể ảnh hưởng đến tim mạch. Những trường hợp nghén nặng thông thường là khi có bánh nhau lớn, do đa thai, phù nhau thai, những trường hợp thai dị tật làm cho bánh nhau rất to,…

cam-giac-met

Nghén gây ra cảm giác mệt mỏi

Chăm sóc vợ nghén như thế nào?

Về mặt tâm lý, bố nên cố gắng ổn định, giúp mẹ không quá lo lắng vì thần kinh của bà mẹ mang thai không ổn định sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của con. Điều quan trọng là bố giúp mẹ có tâm lý thoải mái, tránh buồn phiền, đừng hờn giận. Khi có bầu con, thần kinh của mẹ dễ thay đổi nên dễ giận hờn, bố nên thông cảm và giúp mẹ giảm bớt những cơn stress đấy. Stress cũng là một trong những yếu tố thuận lợi cho tình trạng nghén xảy ra nặng hơn.

Bố có thể tham khảo thêm phương pháp bấm huyệt để giúp mẹ giảm tình trạng ốm nghén.

Trong giai đoạn này bố nên cho mẹ ăn theo sở thích, đừng cố ép mẹ ăn quá nhiều hay ăn liên tục một món bổ dưỡng nào đấy (chân giò, gà ác tiềm thuốc bắc,…), nếu mẹ không thích ăn thì chỉ việc nhìn cũng đã sợ. Giai đoạn này không thể nào bố chăm sóc mẹ như thế được. Bố nên cho mẹ ăn theo sở thích, nhưng nên chia thành nhiều bữa, đặc biệt là không ép buộc. Thứ nhất đó là món mẹ không thích, ăn vào sẽ nôn ói ra. Thừ hai là mẹ bầu sẽ bị áp lực về mặt tâm lý.

Bố nên chọn những món đơn giản, dễ tiêu ví dụ như cháo, súp, chè loãng để lạnh,… Với sữa bố có thể để lạnh, mỗi lần mẹ uống từng ít, từng ít một. Nếu mẹ bầu không có thói quen uống sữa từ trước khi mang thai, mẹ sẽ không có men tiêu sữa, bố nên cho mẹ uống từng ít một để kích thích ruột tạo men tiêu sữa, rồi dần dần tăng lên từ từ. Bố có thể để sẵn sữa vào trong tủ lạnh, mỗi lần mẹ khát thì mang ra uống. Từ từ mẹ sẽ quen.

Bố nên cho mẹ ăn một số loại thức ăn có khả năng hút dịch trong bao tử, nếu để bụng đầy dịch axit, khi ợ lên mẹ bầu sẽ cảm thấy rất chua, rất khó chịu. Bố có thể cho mẹ ăn bánh mì, bánh quy,… để tinh bột trung hòa bớt dịch đi, mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

banh-quy

Bánh quy giúp trung hòa bớt dịch bao tử

Bố không nên cho mẹ ăn những thức ăn có hương vị quá mạnh như hành phi, tỏi phi, mắm, cá, thức ăn chiên xào, cà phê,… Những chất kích thích như vậy đối với mẹ bầu nhạy cảm, chỉ cần nghe mùi thôi cũng khó chịu rồi.

Bố nên chia nhỏ khẩu phần ăn của mẹ thành nhiều bữa, không nên ăn quá nhiều, quá no. Nếu bao tử căng quá, mẹ sẽ dễ bị đẩy ngược thức ăn và nôn ói.

Một số đồ ăn vặt: kẹo, bánh quy, viên ngậm,… bố có thể để sẵn trong tủ lạnh, trong giỏ của mẹ bầu. Khi lượng đường được đưa vào cơ thể sẽ giảm tình trạng hạ đường huyết. Cảm giác nuốt xuống cũng giúp các dịch không trào ra.

Ngoài ra, bố nên bổ sung thêm nước cho mẹ từ nhiều loại trái cây khác nhau.

Bố có thể cho mẹ bầu ngậm gừng với chanh, để giảm cảm giác buồn nôn. Nên chọn gừng tươi, vì gừng héo có nhiều chất không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Những mùi thơm ngày xưa như xà phòng, nước hoa, thuốc xịt phòng, nước tẩy rửa, nước lau nhà, … bây giờ có thể gây cho mẹ bầu cảm giác nôn ói. Bố nên giúp mẹ tránh xa những nơi này, không kích thích cho mẹ bầu dễ bị ói.

Vệ sinh răng miệng cũng có thể là con dao 2 lưỡi. Động tác đánh răng hoặc ngược lại không đảm bảo vệ sinh răng miệng tốt cũng đều có thể gây ra cảm giác nôn ói. Do đó, nếu mẹ bầu không thể đánh răng được thì bố hãy chuẩn bị cho mẹ miếng gạc mềm để chà răng và súc miệng bằng các dung dịch sát trùng. Nếu không được nữa thì có thể súc miệng bằng nước muối.

Phòng ở và phòng làm việc nên thoáng mát, tránh ngột ngạt. Phòng thiếu khí oxy cũng khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, và rất dễ dàng nôn ói. Trong quá trình làm việc, nếu thấy mẹ ngồi một lúc lâu lâu thì nên khuyên mẹ bầu nên đứng dậy đi lại, đi ra ngoài cho có không khí thoáng.

Nếu khi mẹ bầu cảm thấy mệt do nghén, bố nên giúp mẹ tập hít thở đúng cách, đây là một trong những biện pháp giải phóng các khó chịu do nghén. Bố hướng dẫn mẹ hít một hơi thật sâu bằng mũi, sau đó để hơi trong ngực vài giây, sau đó thở nhẹ nhàng ra bằng miệng. Làm vài lần như vậy sẽ đỡ mệt dần.

Magie B6 và kẽm là 2 thuốc giúp mẹ bầu bớt nôn ói, bố nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho mẹ bầu sử dụng. Ngoài ra mẹ bầu có thể dùng được một số thuốc chống ói khác, do bác sĩ trực tiếp kê toa vì tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người. Bố nên cho mẹ uống thuốc trước 30 phút so với thời gian mẹ bầu dễ nôn ói trong ngày. Ví dụ buổi sáng mẹ hay nôn ói vào lúc 7h30 thì bố cho mẹ uống thuốc vào lúc 7h.

Nếu tình trạng nôn ói quá căng thẳng,, mẹ bầu rất mệt không thể ăn được, nôn ói rất nhiều thì bố nên đưa mẹ vào bệnh viện ngay để các bác sĩ chăm sóc, truyền dịch, truyền đạm, lipid,…

Dinh dưỡng khi bị ốm nghén?

Mang thai là quá trình rất quan trọng của cả mẹ và con, đòi hỏi dinh dưỡng cao. Vì thế khi mẹ bầu rơi vào tình trạng ốm nghén và không thể ăn được, bố nên chuẩn bị giải pháp dinh dưỡng tốt để bổ sung cho mẹ. Hơn thế nữa, dinh dưỡng yếu kém là một trong số các nguyên nhân khiến tình trạng ốm nghén trầm trọng hơn.

Thức ăn là nguồn dinh dưỡng quan trọng và chủ yếu nhất. Vì vậy, với mẹ bầu bị nghén khó ăn uống thì nguy cơ thiếu dinh dưỡng sẽ tăng cao hơn. Do đó, lúc này bổ sung thêm đưỡng chất cho mẹ bằng thuốc bổ là điều cần thiết. Bổ sung dinh dưỡng đúng – đủ là điều kiện để không thể thiếu cho một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bố hãy yên tâm vì sau khoảng 100 ngày, có nghĩa là từ tuần thứ 14 trở đi, nội tiết của mẹ bắt đầu trở về bình thường, mẹ sẽ bớt triệu chứng nghén, ăn uống lại được. Giai đoạn nghén của mẹ sẽ lướt qua thật dễ dàng khi được sự quan tâm chăm sóc khoa học và đầy đủ từ bố. Dinh dưỡng đầy đủ là tiền đề quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh và thông minh của con sau này.

PM Procare là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhằm cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu tăng lên của cơ thể khi mang thai. Cùng với tăng cường chế độ ăn, mẹ bầu chỉ cần bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM procare diamond là đủ.

 

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

6 thoughts on “Chăm sóc vợ nghén”

 1. Vk em đến tuần t9 buổi tối khi ăn cơm hoặc ăn gi xong đêu nôn hết ra có bị làm sao không ah

  1. Chào bạn Điệp,
   Ở những tháng đầu thai kỳ, do sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố mà đa số bà bầu gặp phải hiện tượng nghén với các biểu hiện: nôn, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, dễ nhạy cảm với một số mùi vị nhất định, chán ăn,… Thông thường các triệu chứng này sẽ giảm khi bạn bước sang tháng thứ 4 thai kỳ mà không phải điều trị gì. Nếu triệu chứng ốm nghén trầm trọng khiến mẹ bầu không ăn uống được và ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn cần tới bác sĩ để được giúp đỡ.
   Mức độ nghén và biểu hiện nghén của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên Có một số cách chung giúp giảm nghén bạn có thể thực hiện: uống nhiều nước trong ngày, chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ, không để bụng lo quá hoặc đói quá; tránh xa các mùi vị gây cho bạn cảm giác khó chịu; tránh các thức ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ: đồ ăn chiên xào, đồ ăn nhanh, đồ ăn cay, nóng, thức ăn chế biến sẵn,…
   Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng tăng cao khiến bà bầu khó có thể cung cấp đủ nếu chỉ qua thức ăn hàng ngày. Với trường hợp các mẹ bầu bị ốm nghén thì nguy cơ thiếu dưỡng chất càng tăng cao. Do đó, ngoài chế độ ăn bạn có thể dùng thiêm viên bổ tổng hợp như PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất với liều lượng phù hợp cho mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tối ưu. Trong thành phần của Procare có Mg và Vitamin B6 còn giúp giảm đáng kể các triệu chứng ốm nghén khi mang thai.
   Bạn có thể tham khảo thêm: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bị nghén nặng
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

  1. Chào bạn Kha,
   Ở những tháng đầu thai kỳ, do sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố mà đa số bà bầu gặp phải hiện tượng nghén với các biểu hiện: nôn, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, dễ nhạy cảm với một số mùi vị nhất đinh, chán ăn,… Thông thường các triệu chứng này sẽ giảm khi bạn bước sang tháng thứ 4 thai kỳ mà không phải điều trị gì. Tuy nhiên, nếu triệu chứng ốm nghén trầm trọng khiến mẹ bầu không ăn uống được và ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn cần đưa vợ tới bác sĩ để được giúp đỡ.
   Mức độ nghén và biểu hiện nghén của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên Có một số cách chung giúp giảm nghén bạn có thể thực hiện: uống nhiều nước trong ngày, chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ, không để bụng lo quá hoặc đói quá; tránh xa các mùi vị gây cho bạn cảm giác khó chịu; tránh các thức ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ: đồ ăn chiên xào, đồ ăn nhanh, đồ ăn cay, nóng, thức ăn chế biến sẵn,…
   Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng tăng cao khiến bà bầu khó có thể cung cấp đủ nếu chỉ qua thức ăn hàng ngày. Với trường hợp các mẹ bầu bị ốm nghén thì nguy cơ thiếu dưỡng chất càng tăng cao. Do đó, ngoài chế độ ăn bạn có thể bổ sung cho vợ viên bổ tổng hợp như PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp đầy đủ DHA, EPA, sắt, acid folic và nhiều dưỡng chất khác với liều lượng phù hợp cho mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tối ưu. Trong thành phần của Procare có Mg và Vitamin B6 còn giúp giảm đáng kể các triệu chứng ốm nghén khi mang thai.
   Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở bài viết sau: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bị nghén nặng
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 2. Chao bac sĩ ạ . E bị ốm nghén từ tuần thứ 4 thai kì , e thấy tanh và hôi mùi đồ ăn , rất ít ăn được cơm , chỉ ăn 1 chút ít bánh nên e chỉ nôn ra nước , giờ hiện tại là tuần thứ 7 e thấy cơ thể mình yếu đi và sụt 3kg và giờ nôn ra thức ăn ạ . Cơ thể e rất mệt mỏi và không biết nên ăn những gì có thể trong giai đoạn này ạ? Và triệu chứng nghén này kéo dài như thế nào ạ ? Và e nghe nói để được sinh thường thì mình nên uống rất nhiều nước mỗi ngày đúng ko ạ ? Cảm ơn bác sĩ .

  1. Chào bạn Ngọc Hân,
   Ở những tháng đầu thai kỳ, do sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố mà đa số bà bầu gặp phải hiện tượng nghén với các biểu hiện: nôn, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, dễ nhạy cảm với một số mùi vị nhất đinh, chán ăn,… Thông thường các triệu chứng này sẽ giảm khi bạn bước sang tháng thứ 4 thai kỳ mà không phải điều trị gì. Tuy nhiên, với tình trạng không ăn uống được, sút 3kg/1 tháng, bạn nên tới bác sĩ để được hỗ trợ. Không nên cố gắng chịu đựng, vừa mệt mỏi cho mẹ vừa có thể gây nguy hại tới sức khỏe của thai nhi.
   Mức độ nghén và biểu hiện nghén của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên Có một số cách chung giúp giảm nghén bạn có thể thực hiện: uống nhiều nước trong ngày, chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ, không để bụng lo quá hoặc đói quá; tránh xa các mùi vị gây cho bạn cảm giác khó chịu; tránh các thức ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ: đồ ăn chiên xào, đồ ăn nhanh, đồ ăn cay, nóng, thức ăn chế biến sẵn,…
   Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng tăng cao khiến bà bầu khó có thể cung cấp đủ nếu chỉ qua thức ăn hàng ngày. Với trường hợp các mẹ bầu bị ốm nghén thì nguy cơ thiếu dưỡng chất càng tăng cao. Do đó, ngoài chế độ ăn bạn có thể dùng thiêm viên bổ tổng hợp như PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất với liều lượng phù hợp cho mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tối ưu. Trong thành phần của Procare có Mg và Vitamin B6 còn giúp giảm đáng kể các triệu chứng ốm nghén khi mang thai.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để có thể áp dụng phù hợp với mình: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bị nghén nặng
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.