Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Cách uống thuốc viên không bị nghẹn cho bà bầu

22/06/2016

Procare

11764 đã xem

Mục lục

Bà bầu thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và cần uống nhiều loại thuốc, nhất là các viên thuốc bổ. Đối với nhiều mẹ bầu, kích thước viên thuốc lớn có thể khiến việc uống thuốc trở thành nỗi khổ và thường cần nhiều động lực lớn lao để uống được. Bài viết sau đây PM Procare sẽ hướng dẫn mẹ bầu hai cách uống thuốc viên không bao giờ bị nghẹn, ngay cả những viên thuốc có kích thước lớn hơn PM Procare!

Teenage girl taking a pill at her home

Viên thuốc to có thể dễ dàng uống được nếu biết cách (ảnh: harvard.health.com)

Khó uống thuốc viên là vấn đề tâm lý và phản xạ của cơ thể

Theo một khảo sát trên mạng xã hội trong năm 2015, có tới 50% số bà bầu được hỏi đánh giá về các viên thuốc bổ cho bà bầu hiện nay cho rằng viên thuốc quá to, khó nuốt. Số còn lại không cho rằng đó là vấn đề cần quan tâm. Đối với một số bà bầu, kích thước viên thuốc là lý do chính dẫn tới việc ngưng sử dụng các thuốc bổ tổng hợp khi mang thai, điều có thể gây ra nhiều vấn đề với sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của bà mẹ.

Trong một số ít các trường hợp, có thể bà bầu gặp các vấn đề thực sự về khả năng nuốt như bệnh khó nuốt, bệnh trào ngược dạ dày thực quản, phẫu thuật thực quản, đột quỵ, hẹp thực quản… Tuy nhiên, nếu gặp các bệnh này thì bà bầu sẽ khó nuốt với tất cả mọi kích thước viên thuốc chứ không phải chỉ là những viên thuốc lớn. Trong hầu hết các trường hợp, khó khăn trong việc nuốt viên thuốc lớn chủ yếu liên quan tới tâm lý và nỗi sợ nôn nghén.

Trong một nghiên cứu của Harris Interactive cho thấy trong số những người gặp vấn đề khi nuốt viên thuốc lớn, có tới 80% người mô tả cảm giác khó chịu khi viên thuốc tắc ở cổ họng, 48% mô tả có vị khó chịu lưu lại trong miệng và 32% mô tả là buồn nôn.

Điều này cho thấy việc nuốt viên thuốc lớn khó khăn không hẳn chỉ là vấn đề trong tâm trí… có thể thực sự bạn có lý do liên quan giữa tâm sinh lý dẫn tới việc nuốt một viên thuốc khó hơn là nuốt một miếng thức ăn có cùng kích thước như vậy.

Quy trình nuốt tự nhiên của cơ thể

Qua trinh nuot tu nhien cua co the

Quy trình nuốt tự nhiên của cơ thể trải qua 3 bước chính và 6 bước nhỏ

Sephen Cassivi, một bác sỹ phẫu thuật tại Mayo Clinic, người chuyên về các bệnh lý thực quản, đã nói trên tạp chí Wall Street Journal về việc nuốt các viên thuốc và đã giải thích tại sao một số người gặp khó khăn trong việc uống thuốc. Có một quy trình tự nhiên gồm 3 bước để cơ thể bạn nuốt:

 • Miệng (nhai, làm ẩm, và chuyển thức ăn trở lại miệng bạn)
 • Cổ họng (đóng nắp thanh quản và dây thanh âm, tạm thời ngừng thở khi thức ăn đi qua)
 • Thực quản (co thắt theo chu kỳ của thực quản trong khi chuyển thức ăn xuống dạ dày)

Hai giai đoạn sau là do phản xạ tự nhiên, bản năng của cơ thể, tỏng khi giai đoạn ở trong khoang miệng thì có sự chủ động. Tuy nhiên, khi uống thuốc thì bạn không nhai mà nuốt ngay, do đó cơ thể của bạn có thể cảm thấy điều đó không tự nhiên. Giống như một chú thích trên tạp chí Wall Street Journal của bác sỹ Cassivi:

“Chúng ta có khả năng tự nhiên biết răng khi nào thực phẩm được làm ẩm và đủ mềm để nuốt xuống họng. Ví dụ như khi ăn sữa chua, chúng ta cũng không nhai, nhưng viên thuốc cứng không được nhai thì sẽ hình thành một phản xã giữa tâm trí và cơ thể rằng điều này không tự nhiên”

Theo như khảo sát Harris phía trên, uống nhiều nước là cách phổ biến mà mọi người vẫn dùng để nuốt viên thuốc dễ hơn. Tuy nhiên, có một số mẹo khác được nhiều người mách nhau nhưng hiệu quả không rõ ràng

 • Uống ngụm nước lớn
 • Ngả đầu về phía sau
 • Đặt viên thuốc vào mặt sau lưỡi
 • Cố gắng uống viên thuốc thành nhiều lần.
 • Cắt viên thuốc làm đôi.

Hai cách uống thuốc viên dễ dàng, kể cả viên thuốc lớn

Căn cứ vào những khó khăn khi uống các viên thuốc to mà người bệnh thường gặp phải, các nhà nghiên cứu từ Đại học Heidelberg, Cộng hòa Liên Bang Đức đã phát triển một cách để làm cho việc uống thuốc dễ dàng hơn. Họ đã tuyển 150 người và hướng dẫn họ thử 1 hoặc 2 kỹ thuật uống viên thuốc lớn sau: “phương pháp chai nhựa” cho viên nén lớn và “kỹ thuật dướn về phía trước” với các viên nang (nang mềm hoặc nang cứng). Theo các nhà nghiên cứu thì “Cả hai phương pháp đều có hiệu quá rõ rệt với những người tham gia dù trước đó họ có gặp khó khăn với việc uống thuốc hoặc không có khó khăn gì thì cũng nên áp dụng thường xuyên”

Trên thực tế, “phương pháp chai nhựa” giúp cải thiện việc nuốt các viên nén cứng tới 60% ở những người áp dụng, còn “kỹ thuật dướn về phía trước” có hiệu quả tới 89%.

Phương pháp chai nhựa

phuong-phap-chai-nhua

Được sử dụng để uống những viên nén có kích thước lớn và cứng. Đầu tiên, bạn đặt viên thuốc vào miệng, trên lưỡi; sau đó dùng miệng ngậm chặt miệng chai đã có chứa đầy nước. Hút mạnh nước từ chai vào miệng và ngửa đầu về phía sau khi nuốt viên thuốc.

Kỹ thuật dướn về phía trước

ky-thuat-duon-ve-phia-truoc

Kỹ thuật này sử dụng để uống các viên dạng nang (cứng hoặc mềm). Đặt viên thuốc lên lưỡi, uống một ngụm nước trung bình và dướn đầu về phía trước khi nuốt. Bằng cách hơi cúi đầu về trước, viên thuốc sẽ chuyển động tự nhiên xuống dưới cổ họng, làm cho việc nuốt được dễ dàng hơn.

3 mẹo nhỏ nuốt viên thuốc lớn

Bác sỹ Cassivi cũng mách bệnh nhân, đặc biệt là các bà bầu thêm 3 mẹo nhỏ có thể làm viên thuốc xuống dễ dàng hơn. Lý tưởng nhất, cố gắng thực hành các phương pháp này với những đồ ăn có kích thước tương đương với viên thuốc trước khi uống viên thuốc thật.

 1. Củng cố tinh thần lạc quan: Nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể làm được. Hãy suy nghĩ một cách logic rằng bạn có thể nuốt một thiếu thức ăn lớn hơn cả viên thuốc đó thì việc nuốt viên thuốc đó không có gì khó khăn.
 2. Nhìn sang bên cạnh: Bằng cách quay cổ, cơ vòng phía trên của thực quản mở rộng hơn làm cho viêm thuốc dễ trôi xuống hơn.
 3. Làm cho xao nhãng: Đặt viên thuốc vào miếng thức ăn mà bạn yêu thích nhưng bình thường không nhai như một miếng cơm nắm chẳng hạn. Về mặt tâm lý thì bao giờ nuốt thức ăn cũng có cảm giác tự nhiên hơn nuốt 1 viên thuốc cứng.

Dr. Mercola

Theo health.harvard.edu

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

6 thoughts on “Cách uống thuốc viên không bị nghẹn cho bà bầu”

  1. Chào bạn Anh Thư,
   Bài viết trên đã hướng dẫn khá cụ thể các mẹo giúp bạn uống viên thuốc dễ dàng hơn. Uống được cả viên thuốc sẽ tránh được mùi vị khó chịu của các thành phần dưỡng chất bên trong (vì các dưỡng chất đã được bao bọc kỹ bằng vỏ nang). Tuy nhiên, nếu vẫn ko uống được cả viên thuốc thì bạn có thể tách vỏ nang để uống dịch thuốc bên trong viên Procare bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 1. Chào Bác sĩ, tôi có vấn đề về uống thuốc, mỗi lẫn uống thuốc đặc biệt là thuốc viên tôi rất khó nuốt, viên thuốc cứ đọng lại trong miệng. Tôi thường kết hợp ăn chuối cùng uống thuốc để dễ dàng hơn. Hiện tại tôi đang dùng thuốc can xi và sắt cho bà bầu, mỗi lần uống tôi phải sử dụng 01 quả chuối để ăn chung với thuốc. Xin hỏi bác sỹ uống như vậy có ảnh hưởng gì sức khỏe không ? xin cảm ơn

  1. Chào bạn Thủy,
   Uống thuốc với nước lọc sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt nhất. Uông thuốc cùng với hoa quả hay nươc ngọt trước tiên sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thu, làm giảm tác dụng của thuốc.
   Không rõ bạn đang sử dụng sản phẩm bổ sung cụ thể là gì? Nếu việc sử dụng sản phẩm đó gặp khó khăn thì bạn có thể lựa chọn dùng sản phẩm khác, dễ uống hơn. Bổ sung viên sắt hàm lượng cao, sản phẩm có công nghệ bào chế chưa tốt, gây mùi vị khó chịu cũng là một trong số các nguyên nhân khiến việc uống thuốc trở lên khó khăn hơn.
   PM Procare/PM Procare Plus/PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp không chỉ sắt mà còn nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như: DHA, EPA, acid folic, I-ôt, Mg, kẽm, Vitamin A, B,C,D,E… Các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu đưỡng chất của cơ thể khi mang thai chứ không dư thừa. Procare được bào chế dưới dạng viên nang mềm rất dễ sử dụng. Với bề mặt trơn nhẵn, bạn chỉ cần uống Procare với một ít nước lọc là có thể nuốt được viên thuốc dễ dàng. Hoặc nếu không nuốt được cả viên thuốc, bạn cũng có thể tách vỏ nang, lấy phần thuốc bên trong (được bào chế ở dạng lỏng) để sử dụng. Lưu ý lấy hết phần dịch trong viên thuốc để đảm bảo hàm lượng các chất dinh dưỡng.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. Thai e được 10 tuần. E ăn nhiều lần mà ko tiêu hóa được, 2_3 tiếng sau mà nôn ra hết. e khó uống thuốc, nghe mùi thuốc là nôn dữ nữa. Chị có cách nào giúp e với, e chịu ko nổi nữa rồi

  1. Chào bạn Kim Phụng,
   Bạn đang gặp tình trạng nghén trong giai đầu thai kỳ. Khoảng 70% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng này nhưng mỗi người ở một mức độ khác nhau. Để giảm bớt tình trạng nghén, bạn nên chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ, ăn thực phẩm dễ tiêu, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, uống nhiều nước, bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ viên uống tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond cũng giúp giảm bớt tình trạng nghén. Thường tình trạng này sẽ giảm khi bạn bước sang tháng thứ 4 của thai kỳ.
   Nếu tình trạng của bạn quá nặng, hãy đến bệnh viện để được điều trị. Bạn có thể tham khảo thêm Cách trị nghén
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.