Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Béo phì thời thơ ấu – Có cần can thiệp sớm?

20/02/2020

BTV Ngọc Tuyết

6164 đã xem

Mục lục

Béo phì thời thơ ấu là mối quan ngại to lớn về sức khỏe cộng đồng trên toàn cầu. Tình trạng béo phì nặng ở giai đoạn đầu thời thơ ấu thường kết hợp với một số vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe. Ngoài ra, trẻ em béo phì có nguy cơ cao sẽ trở thành người lớn béo phì trong cuộc sống sau này và có thể phát triển một số bệnh mạn tinh không lây. Tăng huyết áp cao, đề kháng insulin, rối loạn lipid máu và rối loạn chức năng nội mô trước đây được xem là dấu hiệu của bệnh tim mạch ở người trưởng thành, thì ngày nay cũng phổ biến gặp ở trẻ béo phì.

[toc]

Do sự phức tạp của vấn đề kết hợp với béo phì thời thơ ấu, can thiệp sớm là cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, việc điều trị sớm béo phì thời thơ ấu có thể thành công hơn và có lợi hơn việc điều trị béo phì đã được thành lập và nặng ở tuổi thanh niên hoặc béo phì ở người trưởng thành.

Sự chủ quan của các bậc phụ huynh về béo phì

Thông thường, béo phì không được xem là vấn đề. Thực tế, tình trạng béo phì lại được cho là ‘khỏe mạnh’. Điển hình, nhiều bố mẹ không biết dùng biểu đồ tăng trưởng để xác định xem cân nặng đứa trẻ có nằm trong phạm vi khỏe mạnh hay không.

Nhiều bố mẹ cho rằng cân nặng của trẻ là được di truyền và cuối cùng trẻ sẽ mất đi cân nặng dư thừa khi lớn lên. Trong thực tế, nhiều bố mẹ của trẻ thừa cân không chấp nhận rằng con của họ có cân nặng quá mức chuẩn hoặc không nhận ra vấn đề cho đến khi con của họ bị béo phì trầm trọng.

Đã có quan sát cho rằng hầu hết trẻ béo phì tiếp tục đương đầu với vấn đề cân nặng ngay cả khi trưởng thành. Béo phì thời thơ ấu phần lớn có liên quan đến những ảnh hưởng tâm lý xã hội và được cho rằng ảnh hưởng của sức khỏe thể chất chỉ xảy ra nếu trẻ lại tiếp tục bị béo phì khi trưởng thành. Tuy nhiên, hiện nay đã có bằng chứng cho rằng béo phì thời thơ ấu ảnh hưởng lớn đến cuộc sống tâm sinh lý của trẻ và có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng khi trưởng thành.

Nguyên nhân của bệnh béo phì thời thơ ấu

Nguyên nhân của béo phì là đa nhân tố và là sự tác đông qua lại phức tạp giữa các yếu tố di truyền, nội tiết tố (hormone) và các yếu tố môi trường không lành mạnh khác nhau, bao gồm thói quen ít vận động và chế độ ăn uống không phù hợp

Các yếu tố giữa các thế hệ

Bằng chứng rõ ràng đã xác nhận rằng biến cố bất lợi trong tử cung không những ảnh hưởng đến con cái, mà còn ảnh hưởng đến thế hệ tiếp theo. Trọng lượng của mẹ khi sinh có thể tương quan với trọng lượng của em bé khi sinh. Đã có báo cáo cho rằng con cái của những phụ nữ bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng sẽ sinh ra những đứa trẻ bé nhỏ hơn ở thế hệ tiếp theo. Có lẽ môi trường nội tiết tố yếu kém của các bà mẹ không được ăn uống đầy đủ đã hạn chế sự phát triển các cơ quan sinh sản của thế hệ con cái dẫn đến kích thước tử cung và buồng trứng phát triển yếu kém

Giả thuyết Barker

Giả thiết Barker cho rằng những sự điều chỉnh để thích nghi với môi trường trước và sau sinh có thể cho hậu quả bất lợi sau này trong cuộc sống. Vì thế, chế độ dinh dưỡng tối ưu trước khi sinh tăng cân có thể làm giảm nguy cơ béo phì khi trưởng thành do nó ảnh hưởng tăng cân nặng lúc sinh. Trẻ sinh nhẹ cân (<2500 g) được quan sát thấy có khối mỡ cao hơn và khối không mỡ thấp hơn so với trẻ sinh có cân nặng bình thường (2500–3999 g). Trẻ nhẹ cân mà sau sinh tăng cân quá nhanh sẽ gia tăng nguy cơ béo phì trung tâm và đề kháng insulin trong thời kỳ thơ ấu (2–4 tuổi)

Các yếu tố di truyền

Bằng chứng từ các nghiên cứu về di truyền chỉ ra rằng béo phì có thể được di truyền do các đột biến gene và hiện tượng đa hình hoặc các gene hà tiện. Yếu tố di truyền có thể khiến trẻ bị béo phì do ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, lượng mỡ của cơ thể, và mức năng lượng đưa vào và tiêu hao

Giả thuyết Gene hà tiện

Neel đã đưa ra giả thuyết ‘gene hà tiện’ cách đây hơn bốn thập niên. Giả thuyết này đề xuất rằng con người đã trải qua các thời kỳ đói kém thường xuyên từ khi phát triển. Trong suốt thời gian đó, những cá thể có các gene làm gia tăng sự tập trung chất béo hiệu quả (các gene hà tiện) sẽ được sống sót. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, khuynh hướng di truyền này bảo vệ chúng ta khỏi nạn đói kém mà không bao giờ làm gia tăng nguy cơ béo phì. Tuy nhiên, Speakman đã đưa lại giả thuyết ‘gene hà tiện’ do vẫn chưa xác định được các gene không là thủ phạm

Béo phì đơn gene

Béo phì đơn gene xảy ra do sự biến đổi trong 1 gene duy nhất. Leptin là người đầu tiên xác định gene giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể (thông qua việc điều chỉnh sự ngon miệng). Cho đến nay nhiều hội chứng béo phì đơn gene đã được xác định

Béo phì đa gien

Nhiều vùng trên nhiễm sắc thể và gene có liên quan với tình trang béo phì của con người. Một số gene đặc trưng đối với béo phì nội tạng cũng đã được tìm ra. Béo phì thời thơ ấu được cho là đa gien với tác động qua lại của các yếu tố di truyền phức tạp. Tuy nhiên, đa số các gene đặc trưng liên quan lại chưa được xác định

Biến thể di truyền phổ biến

Các nghiên cứu liên quan đến nhiều gene đã tìm ra gene liên quan với béo phì và khối mỡ (FTO), đây là gene nhạy cảm với tình trạng béo phì. Các cá thể có 2 gene đồng nhất (đồng hợp tử) với allele nguy cơ có thể có cân nặng trung bình cao hơn từ 3–4 kg và nguy cơ béo phì cao gấp 1.67 lần so với cá thể không di truyền allele nguy cơ. Nghiên cứu ở người và động vật cho biết24 rằng gene FTO có thể ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể thông qua việc điều chỉnh thực phẩm ăn vào hoặc bằng cách ảnh hưởng gián tiếp đến hoạt động phân hủy mỡ tại mô mỡ

Các yếu tố ngoại di truyền

Ngoại di truyền học được định nghĩa là môn học nghiên cứu về những biến đổi có thể di truyền trong sự biểu hiện gene mà xảy ra khi không có sự thay đổi trình tự DNA. Những biến đổi có thể di truyền là sự methyl hóa DNA, sự thay đổi đồng hóa trị đối với histon, sự sắp xếp của DNA quanh thể nhân, sự gấp uốn của chất nhiễm sắc và gắn chất nhiễm sắc vào gian bào hạt nhân.

Đã có đề xuất rằng môi trường bất lợi suốt thời gian trong tử cung hay thời kỳ cho con bú có thể ảnh hưởng đến sự phát triển béo phì trong tương lai. Chế độ dinh dưỡng của mẹ hay tập quán sinh sống chu sinh có thể thay đổi chương trình phát triển của con cái.

Hạn chế hay bổ sung thêm chất dinh dưỡng có thể thay đổi sự methyl hóa DNA. Hạn chế năng lượng, thiếu hổn hợp vitamin nhóm B trong thời kỳ mang thai hoặc thiếu folate trong thời kỳ ăn dặm được biết cũng làm thay đổi sự methyl hóa DNA. Sự tiếp xúc trong tử cung hoặc của trẻ sơ sinh với một hợp chất như bisphenol A, chất làm giảm sự methyl hóa DNA, có liên quan với sự gia tăng cân nặng cơ thể. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được ngăn ngừa bằng cách bổ sung vào chế độ ăn các chất cho methyl khác nhau như a-xít folic hoặc genistein (phytoestrogen).

Thực ra, việc mở rộng chuyển đổi giữa các thế hệ về cân nặng cơ thể có thể được ngăn ngừa bằng cách tăng cường cung cấp cho người mẹ các chất cho nhóm methyl như folate, cobalamin, choline và betaine.

Ngoài ra, những thay đổi đáng kể về nhu cầu choline trong chế độ ăn có có thể xảy ra do bởi hiện tượng đa hình đơn nhân (SNPs) ở gene có liên can đến sự chuyển hóa choline và folate. Nguy cơ thiếu hụt choline do một vài trong số hiện tượng đa hình đơn nhân (SNPs) cũng có thể ảnh hưởng trạng thái methyl hóa DNA.

Các khám phá rõ ràng này hướng đến sự thật rằng cơ chế ngoại di truyền có thể được tăng lên hoặc bị yếu đi bởi các yếu tố có trong chế độ ăn của người mẹ và có thể ảnh hưởng đến khả năng dễ bị tấn công đối với bệnh béo phì ở con cái. Trạng thái ngoại di truyền của DNA và kiểu hình phenotipe liên quan thỉnh thoảng có thể được di truyền và được xem như là sự di truyền ngoại di truyền chuyển đổi giữa các thế hệ.

Những thay đổi ngoại di truyền không được triệt tiêu hoàn toàn vào giai đoạn đầu phát triển phôi. Điều này khiến một số bộ nhớ của trạng thái ngoại di truyền được bảo tồn và truyền lại cho thế hệ tiếp theo

Các yếu tố nội thần kinh

Nhiều loại hormone và cytokine đóng vai trò then chốt trong sinh bệnh học và biến chứng của béo phì ở cả trẻ em và người trưởng thành. Hormone leptin chịu trách nhiệm về việc duy trì cân bằng năng lượng lâu dài. Ngược lại, Ghrelin là hormone tác đông nhanh giúp ngon miệng (chất kích thích sự thèm ăn) đóng vai trò đối với năng lượng ngắn hạn từ thức ăn đưa vào

Không giống ghrelin, obestatin là hormone gây chán ăn giúp hạn chế lượng thực phẩm ăn vào. Mô mỡ sản sinh ra một số adipokine là chất điều hòa chủ yếu hiện tượng viêm và thương tổn mô mà có dính líu với các biến chứng liên quan béo phì ở cả trẻ em và người trưởng thành. Mức độ gia tăng của yếu tố α gây hoại tử khối u và interleukin (IL)-6 và mức độ giảm của adiponectin và IL-10 dẫn tới hiện tượng viêm và tổn thương ở một số mô và cơ quan và các biến chứng béo phì

Các yếu tố nguy cơ điều chỉnh được và không thể điều chỉnh được

Các yếu tố bệnh sinh của bệnh béo phì thời thơ ấu nói chung có thể được chia thành hai loại là yếu tố nguy cơ điều chỉnh được và không thể điều chỉnh. Các yếu tố nguy cơ điều chỉnh được của béo phì thời thơ ấu là các yếu tố có thể đảo ngược để ngăn ngừa những tác động bất lợi và cải thiện chất lượng cuộc sống. Ngược lại, các yếu tố nguy cơ không thể điều chỉnh, là các yếu tố nguyên nhân gây bệnh không thể đảo ngược hoặc điều chỉnh được.

Xác định được các yếu tố nguy cơ, điều chỉnh được và không thể điều chỉnh, là bước đầu tiên dẫn đến việc kiểm soát béo phì thời thơ ấu. Những đứa trẻ ‘nguy cơ’ có thể được nhận biết sớm ở giai đoạn trước sinh và đầu thời kỳ nhũ nhi. Bất chấp nguyên nhân gây bệnh, chiến lược can thiệp đối với yếu tố nguy cơ điều chỉnh được là ưu tiên hàng đầu trong việc kiểm soát thành công béo phì thời thơ ấu.

Tiến sĩ. Apurba Ghosh Giám đốc & Giáo sư Viện Đại học Sức khỏe Nhi khoa, Kolkata

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.