Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Vô sinh nam – dấu hiệu, nguyên nhân, điều trị

28/10/2017

Procare

5656 đã xem

Mục lục

Những yếu tố liên quan tới vô sinh nam

Vô sinh là khi một cặp vợ chồng có sức khỏe bình thường, sinh hoạt đều đặn, sau 12 tháng chung sống, trong sinh hoạt tình dục không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà chưa có con.

Tỷ lệ vô sinh chiếm khoảng 1/6 các cặp vợ chồng trong cùng thời điểm. Trong số các cặp cần điều trị vô sinh, tối thiếu có 30% nguyên nhân vô sinh từ phía nam đơn thuần và có khoảng 20% là yếu tố nam phối hợp với yếu tố khác.

Người ta ước tính rằng cứ 20 người đàn ông thì có 1 người có vấn đề về sinh sản với số lượng tinh trùng thấp. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1/100 đàn ông không có tinh trùng trong xuất tinh của mình.

[toc]

1. Các dấu hiệu của vô sinh nam là gì?

Trong hầu hết các trường hợp, không có dấu hiệu rõ ràng về vô sinh nam. Giao hợp, cương cứng và xuất tinh bình thường, không gặp khó khăn. Số lượng và hình dáng của tinh dịch khi xuất tinh quan sát bằng mắt thường là bình thường. Với những trường hợp này thì các xét nghiệm y tế là cần thiết để chuẩn đoán một người đàn ông có vô sinh hay không.

Tuy nhiên, cũng có một số dấu hiệu khiến bạn nghĩ tới vô sinh nam giới

1. Những thay đổi về ham muốn tình dục Mức ham muốn tình dục của nam giới liên quan tới sức khỏe của hormon sinh dục. Sự thay đổi ham muốn, giảm hoặc tăng bất thường có thể là biểu hiện của giảm khả năng sinh sản.
2. Đau hoặc sưng tinh hoàn Nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến đau hoặc sưng tinh hoàn, một vài nguyên nhân trong số đó có thể góp phần làm vô sinh.
3. Vấn đề duy trì sự cương cứng Khả năng duy trì sự cương dương của một người đàn ông thường liên quan đến mức hormon sinh sản. Hormon giảm có thể dẫn đến khó khăn trong việc thụ thai.
4. Các vấn đề về xuất tinh Tương tự như vậy, không thể xuất tinh là dấu hiệu cho thấy bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám.
5. Tinh hoàn nhỏ Tinh hoàn giúp khả năng sinh tinh của nam giới, vì vậy sức khoẻ tinh hoàn là điều quan trọng nhất đối với khả năng sinh sản của nam giới. Tinh hoàn nhỏ hoặc cứng chắc có thể là vấn đề tiềm ẩn mà bác sĩ nên kiểm tra.

vo-sinh-nam-thay-doi-ve-ham-muon-tinh-duc-jpeg

Những thay đổi về ham muốn tình dục là dấu hiệu của bệnh vô sinh nam

2. Những yếu tố liên quan tới vô sinh nam?

Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh nam giới. Hiện nay vẫn chưa có phân loại vô sinh nam nào được cho là hoàn hảo. Tuy nhiên, có thể chia thành các nhóm sau:

Yếu tố tình dục

Nam giới bị rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh,…

Nhiễm trùng hệ tiết niệu – sinh dục

Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,…

Những bất thường bẩm sinh

– Các bất thường về nhiễm sắc thể giới tính (hội chứng Klinefelter và các biến thể của hội chứng này: 47XXY, 48 XXXy,…)

-Các khuyết tật về gen: Hội chứng Kallmann, hội chứng Prader – Willi,…

Các yếu tố mắc phải

-Nghiện rượu, hút thuốc lá, sau hóa trị liệu, nhiễm độc tia xạ,…

-Giãn tĩnh mạch tinh

-Các rối loạn về nội tiết tố: suy sinh dục (tại tinh hoàn và ngoài tinh hoàn), thiếu FSH đơn thuần, bài tiết nội tiết quá mức (sản xuất quá nhiều Androgen, estrogen)…

-Các yếu tố miễn dịch: Kháng thể kháng tinh trùng gây hiện tượng ngưng kết và bất động tinh trùng

-Các bất thường khác: tật không tinh hoàn, tinh hoàn không xuống bìu, tắc ống dẫn tinh, không ống dẫn tinh, cấu trúc bất thường của tinh trùng,…

tang-chat-luong-tinh-trung

Không rõ nguyên nhân: chiếm 40-50% các trường hợp

Khoảng 2/3 số nam giới vô sinh có vấn đề về tinh trùng trong tinh hoàn: số lượng tinh trùng ít, tinh trùng được tạo ra không hoạt động bình thường.

Các vấn đề về vận chuyển tinh trùng được tìm thấy ở khoảng 1/5 đàn ông vô sinh, bao gồm cả nam giới đã được thắt ống dẫn tinh nhưng hiện nay muốn có thêm con. Sự tắc nghẽn trong ống dẫn tinh từ tinh hoàn đến dương vật có thể gây ra thiếu tinh trùng hoàn toàn trong tinh dịch khi xuất tinh.

3. Chuẩn đoán vô sinh thế nào?

Chuẩn đoán vô sinh nam chủ yếu dựa vào kết quả phân tích tinh dịch đồ do Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra. Nhưng các tiêu chuẩn này có giá trị chuẩn đoán hạn chế vì tỷ lệ lớn nam giới có chất lượng tinh dịch đồ bình thường nhưng vẫn vô sinh do bất thường chức năng tinh trùng. Ngược lại một số khác có tinh dịch đồ bất thường nhưng chức năng tinh trùng của họ bình thường và họ vẫn có con.

Để đưa ra một chuẩn đoán đặc hiệu hơn, giúp lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, có thể đưa ra chuẩn đoán ban đầu sau khi hỏi bệnh sử, khám lâm sàng, phân tích tinh dịch đồ và chỉ định thêm một số xét nghiệm khác. Kết quả được phân ra thành các nhóm:

Tất cả các thông số tinh dịch đồ bình thường

Nếu tất cả các thông số tinh dịch đồ bình thường thì vô sinh có thể do người vợ, giao hợp chưa đúng, rối loạn chức năng cương dương, bất thường chức năng tinh trùng hay có kháng thể kháng tinh trùng.

Không tinh trùng

Vô sinh có thể được phân thành vô sinh do bế tắc và vô sinh không do bế tắc. Để chuẩn đoán phân biệt thì sinh thiết tinh hoàn được coi là tiêu chuẩn vàng.

Nếu quá trình sinh tinh bình thường thì  thường là vô tinh do bế tắc. Ngược lại giảm sinh tinh, hội chứng chỉ có tế bào Sertoli, gián đoàn quá trình trưởng thành tinh trùng,… thường là biểu hiện của rối loạn sinh tinh

Mật độ, độ di động, hình dạng tinh trùng bất thường

Bất thường cả 3 yếu tố này gọi là hội chứng tinh trùng ít- yếu- dị dạng. Nguyên nhân thường gặp nhất là giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Yếu tố thuận lợi như làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, sốt trước khi xét nghiệm tinh trùng 3 tháng, ảnh hưởng của chất độc môi trường, thuốc,…

Bất thường đơn thuần một thông số tinh dịch đồ

Thể tích xuất tinh ít

Theo Tổ chức Y tế Thế giới năm 2010, thể tích xuất tinh < 1,5ml được coi là ít. Các nguyên nhân có thể dẫn tới thể tích tinh dịch ít như: không có cực khoái, xuất tinh ngược dòng, không tiết tinh, tắc ống dẫn tinh, bất thường túi tinh,…

Mật độ tinh trùng ít

Mật độ tinh trùng <15*106/ml theo WHO 2010.  Có thể do bất thường về nội tiết, giãn tĩnh mạch thừng tinh, yếu tố di truyền,…

Tinh trùng yếu

Tỷ lệ tinh trùng di động tiến tới <32%, hoặc tỷ lệ tinh trùng di động tiến tới và không di động tiến tới <40%.

Các nguyên nhân gồm: thời gian kiêng giao hợp kéo dài, nhiễm trùng đường sinh dục, kháng thể kháng tinh trùng, tắc ống phóng tinh,…

Bất thường về hình dạng

Tỷ lệ tinh trùng có hình dạng bình thường <4%. Giãn tĩnh mạch thừng tinh và nhiệt độ cao cũng gây tinh trùng dị dạng. Nhưng đa phần các trường hợp này không rõ nguyên nhân.

xet-nghiem-tinh-dich-do

Xét nghiệm tinh dịch đồ

4. Điều trị vô sinh thế nào?

Điều trị vô sinh nam giới cần dựa vào nguyên nhân. Một trong tám người đàn ông vô sinh có thể điều trị được, và sau khi điều trị, các cặp vợ chồng có thể mang thai tự nhiên.

Việc điều trị bao gồm 1 hoặc nhiều các biện pháp như:

 • Điều trị kháng sinh đặc hiệu cho viêm nhiễm đường tiết niệu – sinh dục
 • Dùng corticoid trong trường hợp có kháng thể kháng tinh trùng
 • Điều trị nội tiết tố nếu có rối loạn nội tiết
 • Điều trị rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh,…
 • Phẫu thuật một số bệnh gây ảnh hưởng tới đời sống tinh trùng
 • Phẫu thuật tạo hình phục hồi đường dẫn tinh và dương vật
 • Các phương pháp hỗ trợ sinh sản: bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm,…

Có rất nhiều các trường hợp vô sinh nam mà không xác định được nguyên nhân cụ thể khiến việc điều trị càng trở lên khó khăn hơn. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, ở nam giới vô sinh/hiệm muộn có nồng độ gốc tự do trong tinh dịch cao hơn bình thường. Nồng độ gốc tự do cao gây tổn thương màng tinh trùng, làm giảm khả năng di động của tinh trùng, gây tổn thương DNA tinh trùng… do đó giảm khả năng thụ thai, ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của phôi thai, gia tăng tình trạng sảy thai, thai lưu…

Sử dụng sản phẩm có tác dụng chống gốc tự do như Spermotrend đã được chứng minh có hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng tinh trùng, cải thiện tính toàn vẹn của DNA, giúp tăng tỷ lệ mang thai và sinh con sống lên 4-5 lần. Nam giới nên sử dụng từ trước khi mang thai ít nhất 3 tháng để cho hiệu quả tối ưu.

5. Vô sinh có thể phòng ngừa?

Thường thì không thể ngăn ngừa vô sinh nam gây ra bởi các vấn đề di truyền hoặc bệnh tật. Tuy nhiên, với những trường hợp khác, có một số lưu ý mà nam giới có thể thực hiện để giảm nguy cơ vô sinh.

 • Tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Tránh dùng ma túy bất hợp pháp
 • Tránh tiếp xúc với phóng xạ khi có thể
 • Tránh tiếp xúc với các chất độc hại
 • Tránh sử dụng rượu nặng hoặc thường xuyên
 • Vệ sinh cá nhân và chăm sóc sức khoẻ tốt
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
 • Tránh tắm nước nóng lâu, dùng bồn nước nóng hoặc xông hơi
 • Không mặc đồ lót quá chật, không dùng đồ lót có chất liệu Polyester
 • Sử dụng sản phẩm cung cấp Vitamin và khoáng chất có tác dụng chống gốc tự do như Spermotrend mỗi ngày từ trước khi mang thai 3 ít nhất 3 tháng.

Nếu bạn làm việc trong môi trường có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thì điều quan trọng là bạn cần mặc quần áo bảo hộ và tuân thủ tất cả các hướng dẫn về sức khoẻ và an toàn lao động.

Nói với bác sĩ nếu trước kia bạn đã điều trị hormon hoặc đã phẫu thuật khi còn nhỏ để di chuyển tinh hoàn vào bìu.

Vô sinh nam là vấn đề phức tạp và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Điều trị vô sinh nam cần sự kết hợp của bác sĩ – người bệnh và cả gia đình. Vì vậy tìm hiểu trang bị những kiến thức đúng đắn để phát hiện, điều trị và thực hiện các biện pháp phòng tránh sớm nhất là cần thiết để có sức khỏe sinh sản như ý.

Theo Procarevn.vn

Tài liệu tham khảo:

Cao Ngọc Thành, Phạm Chí Kông – Trung tâm Nội tiết sinh sản và vô sinh, Bệnh viện Đại học Y dược Huế, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng.

Theo TS Nguyễn Quang (2012), sách “Bệnh học nam khoa cơ bản”

https://www.andrologyaustralia.org/your-health/male-infertility/

http://americanpregnancy.org/infertility/male-infertility/

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.