Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không

02/05/2019

BTV Ngọc Tuyết

10142 đã xem

Mục lục

Quan hệ khi mang thai là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ từ các bà bầu mà còn có cả các ông chồng khi có vợ mang thai. Nhiều cặp đôi lo lắng quan hệ khi mang thai sẽ ảnh hưởng tới con, hoặc cảm thấy ngại và xấu hổ khi nghĩ con đang chứng kiến chuyện của bố mẹ… Từ những nỗi sợ này, nhiều cặp vợ chồng còn kiên quyết nói không với chuyện vợ chồng trong suốt cả thai kỳ để cho chắc. Vậy sự thật quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Các bác sĩ khuyên gì về vấn đề này?

[toc]

Quan hệ khi mang thai lúc nào là phù hợp?

quan-he-khi-mang-thai-10Bà bầu nào khi bước vào thai kỳ đều nhận thấy sự thay đổi của cơ thể trong chuyện chăn gối. Trong khi một số bà bầu cảm thấy hưng phấn hơn, ham muốn hơn, đam mê hơn trong “chuyện ấy” thì một số bà bầu khác tự nhiên lại thấy rất hờ hững.

Lý do bắt nguồn từ việc bà bầu có rất nhiều thay đổi trong suốt thai kỳ, từ những thay đổi về cơ thể đến tâm lý, bà bầu cảm thấy lo lắng, băn khoăn suy nghĩ nhiều hơn. Tổng hợp tất cả những thay đổi này tất yếu sẽ dẫn đến những thay đổi trong sinh lý.

Ham muốn tình dục của bà bầu sẽ thay đổi trong từng thời kỳ mang thai. Ba tháng đầu khi đối mặt với chuyện nghén, với những nguy cơ sợ sảy thai, thai lưu… tâm lý bà bầu sẽ bị ảnh hưởng nhiều trong vấn đề quan hệ tình dục. Thông thường tất cả các bà bầu đều có sự giảm ham muốn trong giai đoạn này.

Vượt qua được thời kỳ ba tháng đầu, bước qua ba tháng giữa, bà bầu sẽ cảm thấy hưng phấn nhất, sung sức nhất. Lúc này cơ thể bà bầu đã hồi phục trở lại, cơ thể đã qua tình trạng nghén, cơ thể khỏe mạnh, tâm lý thoải mái.

quan-he-khi-mang-thai-7Đặc biệt, cơ thể bà bầu chứng kiến sự thay đổi nhiều từ hóc môn sinh dục, lẫn sự tuần hoàn của cơ thể. Lưu lượng tuần hoàn đến vùng cơ quan sinh dục tăng lên, đặc biệt là đến tử cung và âm hộ, khiến các vùng này tích nước, gây ra sự kích thích tại chỗ, lúc nào cũng có cảm giác âm ỉ và gây ra sự hưng phấn.

Các bà bầu sẽ rất dễ nhạy cảm với những những cử chỉ nhỏ, những tín hiệu nhỏ phát ra từ các đấng lang quân. Những nguyên nhân này làm cho các bạn trở nên rất hưng phấn và sung sức nhất trong giai đoạn 3 tháng giữa.

Bước sang giai đoạn ba tháng cuối, sự mệt mỏi lại trở lại. Một phần vì thai to, chiếm hầu hết khoang bụng, bà bầu sẽ cảm thấy mệt hơn. Thứ hai nữa là tâm lý không được thoải mái, lo lắng sinh non xuất hiện. Những điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý, ham muốn của bà bầu trong giai đoạn ba tháng cuối.

 

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

quan-he-khi-mang-thai-4Rất nhiều bà bầu không quan hệ trong khi mang thai, lý do chính vẫn là lo lắng cho con. Tuy nhiên các bạn không cần phải quá lo lắng như vậy bởi vì thai được bảo vệ rất kỹ.

Thai nhi được nằm trong túi ối, giống như một quả trứng nằm trong một túi nước. Vì vậy tất cả những lực tác động vào nó hoàn toàn được chuyển hóa đi, và nó không còn tác động vào quả trứng ấy nữa.

Thứ hai nữa là túi ối lại nằm trong một lớp tử cung rất là dày, cơ của tử cung có tính đàn hồi rất lớn. Các bà bầu cũng đừng sợ là khi quan hệ, anh ấy làm mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai.

Vì vậy, các bác sĩ khuyên bà bầu cứ làm những gì mà cơ thể của mình cần. Nếu cơ thể của bạn yêu cầu nhiều hơn, ham muốn nhiều hơn thì cứ tiến hành quan hệ nhiều hơn, hoạt động chuyện ấy nhiều hơn. Nếu cơ thể không có nhu cầu, các bạn cứ làm chuyện ấy ít đi. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nghén cả.

 

Tâm lý của các anh chồng khi vợ mang thai

quan-he-khi-mang-thai-13Các bác sĩ cũng khuyên các anh chồng cần tế nhị, nắm bắt và biết được tâm lý của người vợ như thế nào: liệu vợ mình có ham muốn hay không, có căng thẳng điều gì hay không… để mình tiến hành chuyện đấy cho hợp lý.

Ví dụ khi bà bầu đang rất lo lắng bận rộn cho chuyện chuẩn bị sinh con, lăn tăn em bé sẽ sinh ở đâu, ai sẽ đỡ đẻ cho em, chọn bệnh viện nào… thì anh chồng lại thờ ơ với những câu hỏi ấy, chỉ tập trung chuyện quan hệ chăn gối thì sẽ tạo ra sự bất đồng giữa hai vợ chồng.

Khi vợ bầu trong thời gian thai nghén thì các anh chồng cũng đang “mang bầu” theo. Rất nhiều những thay đổi về tâm lý ở các ông chồng sẽ dẫn đến những thay đổi về thể chất. Riêng về tâm lý tình dục các anh chồng sẽ có hai thái cực:

quan-he-khi-mang-thai-9Một số người trong giai đoạn vợ bầu lại thấy vợ rất sexy gợi cảm,  là nguồn cảm hứng dạt dào, rất đam mê vợ. Vợ khi mang bầu là niềm kích thích ham muốn cho các anh ấy, và các anh sẽ không để lơi một giây phút nào nếu vợ cho phép.

Một số người sau khi vợ mang bầu thì lại có ức chế như về cơ thể đang thay đổi nhanh chóng của vợ mình, không còn được đẹp như xưa nên không còn là niềm đam mê nữa.

Một số các anh chồng lại có tâm lý lo ngại cho thai nhi, quá lo lắng cho đứa con tương lai của mình, không dám hay không muốn làm những động tác gì ảnh hưởng đến con.

Cho nên vấn đề mấu chốt vẫn là sự hiểu nhau, chia sẻ và cùng tìm cách để thỏa lòng cả hai bên. Nếu không thì chúng ta sẽ có sự lệch pha của vợ và chồng, gây ra tâm lý căng thẳng không đáng có.

 

Quan hệ tình dục có dẫn đến sinh non?

quan-he-khi-mang-thai-12Không có một bằng chứng nào cho thấy mối quan hệ giữa tình dục và thai lưu cả. Thai lưu, sinh non, sẩy thai phụ thuộc vào chính sự phát triển của thai, không phụ thuộc vào chuyện bố mẹ có quan hệ khi mang thai hay không?

Sẩy thai trong ba tháng đầu thường liên quan đến sự rối loạn về di truyền, đặc biệt là về bất đồng nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu, dẫn đến sảy thai non trong ba tháng đầu.

Trong 3 tháng sau, sẩy thai hoặc thai lưu liên quan đến sự phát triển của thai không được tốt, đặc biệt là do hoc môn của người mẹ.

Ba tháng cuối, sinh non thường do nguyên nhân là tổng hợp tất cả các yếu tố khác, không liên quan đến hoạt động tình dục.

 

Những trường hợp nào nên hạn chế quan hệ khi mang thai?

quan-he-khi-mang-thai-5Trong một số trường hợp cần hạn chế hoạt động quan hệ tình dục trong thai kỳ như rau bám thấp, rau tiền đạo… Nếu bà bầu gặp tình trạng này thì nên tránh quan hệ tình dục trong ba tháng cuối.

Bởi vì khi có hoạt động quan hệ tình dục, tử cung bắt đầu co bóp theo nhịp. Chính sự co bóp của tử cung sẽ làm cho rau của chúng ta bong sớm hơn, dẫn đến nguy cơ của việc xảy thai.

Tuy nhiên, để an toàn, tất cả những bà bầu có bất thường về rau, tôi thường khuyên là không nên có quan hệ tình dục trong cả thai kỳ. Kể cả những tháng đầu lẫn những tháng cuối, đều nên hạn chế tối đa chuyện đó.

Nói chung tình dục sẽ tốt cho sức khỏe và thai nghén của các bạn. Nhưng có một số trường hợp ta nên hạn chế tối đa. Đấy là những trường hợp:

  • Có tiền sử sinh non hoặc sảy thai liên tiếp nhiều lần.
  • Bất thường về chỗ bám của rau như rau bám thấp, rau tiền đạo trung tâm, rau tiền đạo bán trung tâm…
  • Đang trong giai đoạn chảy máu âm đạo, tử cung.
  • Có bất thường về lỗ tử cung, cổ tử cung hở.

 

Quan hệ khi mang thai qua đường nào là tốt nhất?

Phụ nữ mang thai các bác sĩ đặc biệt khuyên không nên quan hệ qua đường hậu môn vì rất dễ tạo điều kiện cho nhiễm khuẩn ngược dòng từ đường tiêu hóa sang đường sinh dục, rất nguy hiểm cho thai.

Đường sinh lý nhất là dương vật và âm đạo. Ngoài ra chúng ta có thể dùng tay để kích thích vào những ví trí mong muốn và nhạy cảm mà hai bên yêu thích.

 

Nên xuất tinh vào bên trong hay bên ngoài?

Một số quan điểm cho rằng trong tinh dịch có một số chất làm co bóp cổ tử cung rất mạnh, cụ thể như là Prostaglandin. Vậy thì nên xuất tinh vào bên trong hay bên ngoài.

Câu trả lời là: Vào ba tháng đầu hay ba tháng giữa, xuất tinh vào bên trong hay bên ngoài phụ thuộc vào sở thích và thói quen của các bạn. Tuy nhiên vào ba tháng cuối thì nên xuất tinh ngoài hoặc sử dụng bao cao su. Vì trong ba tháng cuối, tử cung lúc nào cũng thường trực co bóp để chào đón em bé ra đời. Nếu chúng ta kết hợp với yếu tố gây co bóp cổ tử cung nhiều thì nó sẽ ảnh hưởng đến chuyện sinh con, có thể gây sinh sớm.

 

Co bóp cổ tử cung do quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng đến chuyển dạ?

Bà bầu cũng nên yên tâm là co bóp cổ tử cung do hoạt động tình dục mang lại thì khác hoàn toàn so với co bóp của tử cung trong cuộc chuyển dạ. Vì thế quan hệ tình dục không phải là nguy cơ để cho em bé ra đời sớm. Nhịp co bóp này rất là sinh lý, không phải là nhịp co bóp khi chuyển dạ nên các bà bầu cứ yên tâm.

 

Ra máu lúc quan hệ khi mang thai có sao không?

quan-he-khi-mang-thai-14Sau khi quan hệ tình dục mà thấy ra máu, cần đến bác sĩ sản khoa để khám. Bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân, nguồn gốc máu chảy ở đâu.

Nếu máu chảy ra ở âm đạo thì có thể là do động tác quan hệ mạnh, do viêm nhiễm vùng âm đạo… thì xử lý cũng rất nhẹ nhàng đơn giản, không vấn đề gì cả.

Nếu máu chảy từ tử cung thì sẽ cần những can thiệp chuyên sâu, vì ra máu tử cung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai. Các bà bầu cũng không nên đổ lỗi vì quan hệ tình dục mà ra máu cổ tử cung. Nếu ra máu cổ tử cung thì đó là một bệnh lý có sẵn rồi. Bây giờ cần phải tìm nguyên nhân thôi. Việc quan hệ tình dục mà ra máu chỉ là hai việc vô tình xảy ra đồng thời, tình cờ xảy ra vào cùng thời điểm.

 

Có nên kích thích vào đầu ti của bà bầu?

David & Sarah's Pregnancy Session

Tôi cũng gặp nhiều trường hợp các anh chồng chia sẻ, khi quan hệ rất thích kích thích vào hai đầu ti của vợ, nhưng khi đi khám thai bác sĩ lại cấm chuyện đấy, làm anh chồng ấy rất khó chịu.

Bình thường, chuyện kích thích cho người phụ nữ là việc không thể thiếu được trong chuyện gối chăn. Những kích thích này mang lại cho chị em phụ nữ các xúc cảm hơn, đam mê hơn trước khi tiến hành cuộc “giao ban” cho tròn trịa.

Tuy nhiên, trong thai kỳ, khi kích thích nhiều vào hai đầu ti, chất oxytocin sẽ được tiết ra nhiều, thúc sinh, làm cho cổ tử cung co bóp mạnh hơn, nhanh hơn. Vì thế đấy là một trong những lưu ý nhắc nhở các anh chồng, không nên kích thích vào đầu ti của vợ lúc quan hệ khi mang thai.

Có nhiều các vùng khác thay thế cũng rất nhạy cảm và mang lại nhiều cảm xúc, không ảnh hưởng đến thai như: hai dái tay, điểm G trong âm đạo. Đặc biệt trong thời kỳ mang thai, điểm G sẽ tích nước nhiều, căng mọng lên rất dễ xác định. Điểm G lúc mang thai cũng rất nhạy cảm hơn rất nhiều so với bình thường.

 

Quan hệ khi mang thai – Những lưu ý cho các anh chồng

Không làm những động tác mạnh quá vì bà bầu rất dễ bị tổn thương. Nếu kích thích bằng dương vật, bằng tay hay bằng miệng mà mạnh quá rất dễ làm niêm mạc của âm đạo lẫn cổ tử cung bị tổn thương, là nguồn gốc cho nhiễm khuẩn rất dễ dàng.

Không kích thích vào những vùng cấm như hai núm ti.

Không thổi hơi vào âm đạo

Nên lựa chọn những tư thế quan hệ tình dục thích hợp để không giảm bớt phần hưng phấn, sôi nổi cho chuyện gối chăn mà vẫn an toàn cho bà bầu và thai nhi.

 

Các tư thế an toàn cho quan hệ khi mang thai

Tiêu chí một tư thế tốt là các bạn cảm thấy thoải mái cho cả người vợ lẫn người chồng. Chúng tôi xin gợi ý một số tư thế quan hệ an toàn cho các cặp đôi trong thai kỳ là:

1.Nam dưới nữ trên và nữ quay ngược lại

quan-he-khi-mang-thai

Bà bầu sẽ tự điều chỉnh được nhịp dập của mình, điều chỉnh được tư thế của mình tốt hơn để không ảnh hưởng gì đến bụng bầu

2.Từ phía sau (úp thìa)

quan-he-khi-mang-thai-2

Bà bầu nằm trước, anh chồng phía sau. Bà bầu hơi chếch chân ra để đưa dương vật vào trong âm đạo rất dễ dàng. Tư thế này ông được nhiều bà bầu yêu thích vì rất yên tâm, không sợ bị động chạm, tác động nào từ người chồng

3. Nằm nghiêng

quan-he-khi-mang-thai-3

Tư thế này các bà bầu cũng rất thích, nhưng sẽ khó hơi khó cho các anh chồng có thể lực hạn chế một tí. Vì tư thế này đòi hỏi các anh chồng phải hoạt động thể lực nhiều hơn.

4. Quỳ gối, chống tay

pregnant-couple-sexy-positions

Tư thế này không làm ảnh hưởng đến thai. Tuy nhiên tư thế này có hạn chế là trong 3 tháng cuối, khi eo của bà bầu đã trở nên quá khổ, sẽ hơi khó để bà bầu chống tay và quỳ gối.

Sex trong thai kỳ là một chuyện tế nhị khi bàn đến, nhưng lại là sự quan tâm hàng đầu của cả vợ và chồng. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp giải tỏa những thắc mắc của các cặp vợ chồng khi vợ mang thai. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc – Bệnh viện Việt Đức

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.