Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Hội thảo chuyên đề: ” Bệnh tuyến giáp trong thai kỳ ” – Thái Lan

30/08/2022

sang_sang

482 đã xem

Mục lục

Ngày 11 tháng 5 năm 2018 Công ty TNHH Dược Phẩm Đông Đô cùng với nhà sản xuất MaxBiocare đã tổ chức hội thảo tại ChiangMai – Thái Lan với chủ đề “ Bệnh tuyến giáp trong thai kỳ “, một trong những chủ đề được các bác sĩ sản phụ khoa rất đặc biệt quan tâm.

hoi-thao-chuyen-de-benh-tuyen-giap-trong-thai-ky-6

 

Hội thảo được tổ chức với sự tham gia của hơn 60 các chuyên gia bác sĩ đến từ các bệnh viện sản phụ khoa trên toàn quốc. Hội thảo được thảo luận với 3 phần nội dung chính như sau:

Phần 1: ” Chuẩn bị mang thai trong trường hợp có bệnh lý tuyến giáp “ – PGS. TS Vũ Thị Nhung – Hội phụ sản Thành Phố Hồ Chí Minh.

Phần 2: ” BÊNH LÝ TUYẾN GIÁP VÀ THAI KỲ – Những điều bác sỹ sản khoa cần biết” – PGS.TS.BS. Nguyễn Khoa Diệu Vân – Đại Học Y Hà nội

Phần 3: ” Những điều cần lưu ý trong lựa chọn bổ sung dinh dưỡng cho Phụ nữ mang thai và cho con bú “ – Ds Nguyễn Thị Thanh Hương – PGĐ Công ty Dược Phẩm Đông Đô.

hoi-thao-chuyen-de-benh-tuyen-giap-trong-thai-ky

PGS. TS Vũ Thị Nhung – Hội phụ sản Thành Phố Hồ Chí Minh

Trong trình bày ở phần 1 – phần mở đầu với chủ đề “ Chuẩn bị mang thai trong trường hợp có bệnh lý tuyến giáp ”  được PGS. TS Vũ Thị Nhung – Hội phụ sản Thành Phố Hồ Chí Minh chia sẻ sơ lược về tuyến giáp cùng với những tình huống lâm sàng thực tế. Nội dung cuối cùng được PGS nhấn mạnh và nêu rõ về ” điều kiện để có thai khi đã có bệnh tuyến giáp là gì? “.

Kết thúc phần 1 PGS.TS Vũ Thị Nhung kết luận: Đối với phụ nữ, nếu bệnh TUYẾN GIÁP  không được phát hiện và xử trí kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cả người mẹ và thai nhi trong thời gian mang thai. Trong vòng 12 tuần đầu tiên của thai kỳ, thai nhi chưa có tuyến giáp nên phải phụ thuộc hoàn toàn vào lượng hormone tuyến giáp của người mẹ cung cấp qua nhau thai. Bệnh tuyến giáp không điều trị khi mang thai sẽ dẫn đến sẩy thai, sanh non, tiền sản giật, thai suy dinh dưỡng trong TC, trẻ chậm phát triển tâm thần.

hoi-thao-chuyen-de-benh-tuyen-giap-trong-thai-ky-3

PGS.TS.BS. Nguyễn Khoa Diệu Vân – Đại Học Y Hà nội

Phần nội dung thứ 2 với chủ đề ” Bệnh lý tuyến giáp và thai kỳ – Những điều bác sĩ sản khoa cần biết ” được PGS.TS.BS. Nguyễn Khoa Diệu Vân – Đại Học Y Hà nội  chia sẻ rất chi tiết về Suy Giáp và Cường Giáp trong thai kỳ bao gồm các triệu chứng;  Chẩn đoán; Ảnh hưởng của cường giáp và suy giáp cho mẹ và thai nhi; Cách điều trị; Theo dõi trong điều trị  cho mẹ và thai nhi trước, trong và sau sinh..

Bị suy giáp trong thai kỳ nguy cơ cao đến cả mẹ và con.

  • Nguy cơ cho mẹ: làm tăng nguy cơ vô sinh , tăng tần xuất sảy thai; thiếu máu, cao huyết áp khi mang thai; nhau bong non và xuất huyết sau khi sinh..
  • Nguy cơ cho con:  Sinh non, sinh nhẹ cân; Hội chứng suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh; Tử vong thai nhi và chu sinh; Đần độn, chậm phát triển nhận thức, dị tật bẩm sinh..

PGS.TS.BS. Nguyễn Khoa Diệu Vân cũng đưa ra rất nhiều khuyến cáo về bổ sung iod cho phụ nữ ở thời kỳ mang thai như:

  • Tất cả các phụ nữ mang thai nên cần khoảng 250 mcg iod/ngày (A)
  • Phần lớn các nước kể cả Mỹ, phụ nữ có ý định mang thai nên bổ sung 150 mcg iod dưới dạng kali iod trong chế độ ăn hàng ngày và các thực phẩm hỗ trợ, tốt nhất vào 3 tháng trước khi dự kiến mang thai (A)
  • Những nước không sử dụng muối iod cần bổ sung hàng năm 400mg iod dạng dầu cho phụ mang thai và phụ nữ ở tuổi sinh đẻ (A)
  • Không cần bổ sung iod cho phụ nữ mang thai đang điều trị cường giáp và LT4 (C)
  • Cần tránh sử dụng iod quá liều trong thời gian mang thai ngoại trừ trường hợp chuẩn bị phẫu thuật (A)
  • Không nên duy trì liên tục lượng iod vượt qua 500mcg trong chế độ ăn và các thực phẩm hỗ trợ khi mang thai vì có thể gây các rối loạn chức năng TG của thai nhi (A)

Như vậy Iod có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh lý tuyến giáp trong thai kỳ. Bổ sung thừa hay thiếu iod đều có nguy cơ cao cho cả mẹ và con…

PGS.Diệu Vân khẳng định vai trò của các bác sĩ sản khoa rất quan trọng trong việc phát hiện các rối loạn nội tiết gây bất thường trong giai đoạn đầu tiên khi phụ nữ mang thai có bệnh lý tuyến giáp. Phát hiện sớm những phụ nữ có yếu tố nguy cơ cao bị các bệnh lý tuyến giáp. Chỉ định các xét nghiệm chức năng tuyến giáp và phối hợp với các bác sĩ chuyên nghành nội tiết, sơ sinh, nhi khoa trong điều trị và theo dõi bệnh nhân…

hoi-thao-chuyen-de-benh-tuyen-giap-trong-thai-ky-5

Ds Nguyễn Thị Thanh Hương – PGĐ Công ty Dược Phẩm Đông Đô

Tiếp tục hội thảo là phần chia sẻ của Ds Thanh Hương với chủ đề  ” Những điều cần lưu ý trong lựa chọn bổ sung dinh dưỡng cho Phụ nữ mang thai và cho con bú “. Kết nối với những thông tin được chia sẻ về chủ đề ” Bệnh lý tuyến giáp trong thai kỳ ” Ds Thanh Hương chia sẻ: Giai đoạn mang thai chính là giai đoạn cửa sổ cho tương lai, những vấn đề liên quan đến giai đoạn mang thai không chỉ là giới hạn trong ngành sản phụ khoa mà đã được quan tâm từ rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Và vai trò của dinh dưỡng trong suốt giai đoạn mang thai và cho con bú ảnh hưởng không những đến người mẹ, đến thai nhi mà còn ảnh hưởng tới cả thai kỳ tiếp theo và giai đoạn sau đó nữa.

Dinh dưỡng của mẹ quá thừa hay quá thiếu đều làm tăng nguy cơ về rối loạn chuyển hóa liên quan đến cân nặng khi sinh, liên quan đến chất lượng của thai nhi như thế nào. Như vậy điều này khẳng định thêm lần nữa rằng: bổ sung dinh dưỡng ĐÚNG và ĐỦ là quan trọng.

Trong quá trình mang thai và cho con bú có rất nhiều chất cần được quan tâm, chứ không chỉ quan tâm đến 1 hay 2 chất như hiện nay phổ biến chỉ quan tâm đến sắt và acid folic; hầu như các bà mẹ mang thai có đang sử dụng bổ sung bất kì thuốc dinh dưỡng nào cũng đều mặc định cho rằng đó là uống thuốc sắt, kể cả các bà bầu có đang sử dụng viên thuốc bổ tổng hợp thì vẫn hiểu rằng đó là thuốc sắt hoặc folic. Điều này chứng tỏ các bà bầu mặc định chỉ quan tâm đến sắt và folic. Tuy nhiên thực tế thì sự phát triển toàn diện của thai nhi cũng như đảm bảo sức khỏe của người mẹ thì cần quan tâm một cách toàn diện , có nghĩa là cần được quan tâm đến nhiều chất dinh dưỡng, có sự phối hợp phù hợp giữa các chất dinh dưỡng đó với nhau, bao gồm các vitamin, khoáng chất và các axit béo…, nó sẽ liên quan đến sự phát triển của thai nhi như hệ miễn dịch, não bộ, hệ xương, thị giác…và đặc biệt liên quan đến cả người mẹ để bảo vệ người mẹ khỏi hội chứng chuyến hóa, giảm thiểu các nguy cơ gặp các biến chứng trong thai kỳ.

Một số thành phần dinh dưỡng quan trọng cần nghĩ tới bổ sung cho phụ nữ trước khi mang thai, khi mang thai và cho con bú là: sắt; acid folic; iod; kẽm; các khoáng chất như canxi; magie; vitaminD. Đặc biệt cần quan tâm đến việc bổ sung acid béo omega 3 bao gồm cả DHA và EPA; các vitamin nhóm B, A, E…Tất cả những nhóm chất này đều cần có được sự quan tâm đầy đủ.

Vậy để lựa chọn sản phẩm bổ sung cho người mẹ ở giai đoạn nhạy cảm này cần phải có những lưu ý gì?

Thứ nhất là Iod: Như nội dung chia sẻ ở phần 1 và 2 thì iod có vai trò vô cùng quan trọng trong phòng ngừa bệnh lý tuyến giáp trong thai kỳ. Tuy nhiên bổ sung iod như thế nào cho đúng và đủ mới là quan trọng, bởi bổ sung thiếu hay thừa đều có nguy cơ cao cho cả mẹ và con. Theo khuyến cáo cần bổ sung 250mcg/ ngày bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung.

Thứ hai là các acid béo omega 3: Lựa chọn loại dầu cá đạt tiêu chuẩn GOED; Bổ sung DHA, EPA ở dạng Triglycerid giúp hấp cơ thể hấp thu tối đa. Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng để DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Dầu cá cần đạt độ tinh khiết cao (không lẫn tạp chất kim loại nặng: chì, thủy ngân,…), có nghiên cứu lâm sàng về tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Thứ ba là bổ sung sắt: bổ sung sắt bao nhiêu là đủ? thiếu sắt ai cũng biết là nguy hiểm đến cả mẹ và con, nhưng tuy nhiên thừa sắt còn nguy hiểm hơn; khi thừa sắt sẽ làm tăng nồng độ sắt tự do trong máu, làm tăng dự trữ sắt tại gan và lá lách, làm tăng nguy cơ sơ gan. Đối với bà mẹ mang thai thừa sắt sẽ làm cản trở cung cấp máu cho thai nhi, làm tăng nguy cơ sinh non và tử vong cho mẹ. Theo khuyến cáo nhu cầu bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai là 27mg ( bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung ); trong trường hợp thiếu máu do thiếu sắt sẽ bổ sung theo nhu cầu thực tế qua xét nghiệm.

Ngoài ra Ds Thanh Hương cũng chia sẻ về lưu ý bổ sung các thành phần dinh dưỡng khác như: acid folic; canxi; vitamin D; Magie…

hoi-thao-chuyen-de-benh-tuyen-giap-trong-thai-ky-2

Phần thảo luận của bác sĩ

 

Dựa trên những bằng chứng và nghiên cứu khoa học cũng như cập nhật những xu hướng mới , nhà sản xuất MaxBiocare ( Úc ) sản xuất ra những công thức bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ ở giai đoạn mang thai và cho con bú như PM Procare/ PM Procare Dimond đồng hành cùng các bác sĩ sản phụ khoa và các bà mẹ Việt Nam hơn 15 năm qua. Gần đây MaxBiocare cũng đã nghiên cứu và đưa ra 1 sản phẩm mới PM Procare Plus có cùng công thức với PM Procare và PM Procare Diamond, tuy nhiên với thành phần sắt bổ sung là dạng bisglycinate ở dạng sinh khả dụng và dễ hấp thu nhất; bên cạnh đó acid folic có trong Procare Plus là ngoài 400mcg acid folic còn có 100mcg canxi folilat; iod cũng tăng hàm lượng hơn so với Procare là 200mcg…

Như vậy với mỗi lại sản phẩm Procare/ Procare Plus hay Procare Diamond sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho từng đối tượng có sức khỏe cũng như nhu cầu bổ sung dinh dưỡng khác nhau.

Bên cạnh bộ 3 sản phẩm bổ sung đa vi chất PM Procare/ PM Procare Plus/ PM Procare Diamond đạt theo tiêu chuẩn TGA của Úc, MaxBiocare cũng nghiên cứu và đưa vào Việt Nam sản phẩm Magcaldi bổ sung canxi với thành phần là 250mg Canxi Citrat và 80mg Magie kết hợp với 250UI vitamin D. Liều khuyến cáo bổ sung là 2 viên/ ngày, giúp cải thiện triệu chứng cũng như phòng tránh các bệnh lý về xương trong giai đoạn mang thai và cho con bú.

Kết thúc phần chia sẻ của Ds Thanh Hương là phần thảo luận sôi nổi của các bác sĩ sản phụ khoa; các bác sĩ cũng đồng thuận với kết luận Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng cho các bà mẹ ở giai đoạn mang thai và cho con bú giúp phòng ngừa được rất nhiều biến chứng và bệnh lý trong thai kỳ, cùng với sự phát triển toàn diện của trẻ ngay từ trong bụng mẹ; đặc biệt cần hướng dẫn các bà mẹ bổ sung như thế nào cho ĐÚNG và ĐỦ.

Với mong muốn đồng hành cùng với các bác sĩ trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé; Dược Phẩm Đông Đô cùng MaxBiocare rất hân hạnh là đơn vị tổ chức hội thảo mang lại nhiều kiến thức mới và bổ ích nhất cho chuyên ngành sản phụ khoa Việt Nam..

Kính chúc các bác sĩ luôn có sức khỏe dồi dào để mang lại niềm vui cũng như sức khỏe cho cộng đồng!

Theo Procarevn

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.