Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Nuôi con bằng sữa mẹ – Những điều tuyệt đối không thể bỏ qua

30/08/2022

sang_sang

11319 đã xem

Mục lục

Sữa mẹ là thức ăn phù hợp nhất đối với trẻ em, nhất là trong 6 tháng đầu đời. Mặc dù ở Việt Nam tỷ lệ phụ nữ cho con bú mẹ cao (khoảng 90%) nhưng sự hiểu biết vế sữa mẹ còn rất hạn hẹp. Hầu hết chưa phát huy được hiệu quả tối ưu của việc nuôi con bằng sữa mẹ và vấn đề bảo vệ nguồn sữa mẹ còn gặp nhiều khó khăn.

[toc]

Lợi ích ưu việt của nuôi con bằng sữa mẹ

cho-tre-so-sinh-bu-sua-me-bao-nhieu-1-phut-la-du

Sữa mẹ là thức ăn lý tưởng nhất đối với trẻ em, nhất là trong 6 tháng đầu đời. Thời gian này, trẻ chỉ tiêu hóa tốt sữa mẹ. Sữa mẹ nên là thức ăn đầu tiên của trẻ để giúp hệ tiêu hóa trưởng thành tốt. Nếu nuôi trẻ bằng các loại thức ăn khác (sữa bò, nước cháo, bột khuấy…)  trẻ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy. Protein trong sữa bò là một chất lạ đối với cơ thể trẻ, do đó có thể tạo ra phản ứng dị ứng đối với một số ít các trẻ.

Ngoài tính chất chống nhiễm trùng, sữa mẹ còn tránh cho trẻ nhiều bệnh dị ứng sau này như chàm, suyễn… Gần đây, người ta còn nói đến chất lượng tuyệt đối của sữa mẹ đối với trí thông minh của trẻ: khi ra đời, trẻ sơ sinh đã có đủ số tế bào não (~14 tỷ). Trong năm đầu, các dây thần kinh cần được Myelin hóa để giúp não trưởng thành 85%. Muốn Myelin tốt, trẻ cần các chất quan trọng mà chỉ có trong sữa mẹ là: galactose, các acid béo không no chuỗi dài (ALA, DHA, EPA).

Cho con bú làm tăng tình cảm gắn kết giữa mẹ và con. Tình cảm này rất cần để giúp trẻ thích nghi với cuộc sống bên ngoài. Không những thế, cho con bú còn giúp giảm tỷ lệ ung thư vú, cao huyết áp, sơ vữa động mạch … sau này.

Để giúp trẻ thích nghi dần, các thành phần của sữa mẹ cũng thay đổi cả về số lượng và chất lượng trong 2 tuần đầu sau sinh theo thứ tự: sữa non, sữa chuyển tiếp, sữa vĩnh viễn

 • Sữa non: có từ tháng thứ 4 của thai kỳ và tiếp tục đến 6 ngày sau sinh
 • Sữa chuyển tiếp: từ ngày thứ 7 đến ngày 14 sau sinh
 • Sữa vĩnh viễn: từ tuần thứ 3 tới khi thôi cho con bú

Xem thêm:

Tìm hiểu về sữa non

nuoi-con-bang-sua-me

Sữa non có màu vàng nhạt, đặc. Sữa non là thức ăn đầu tiên của trẻ sơ sinh, bởi vì các thành phần của sữa non phù hợp nhất đối với nhu cầu ban đầu của trẻ.

Sữa non vì đặc nên rất giàu năng lượng, giúp trẻ chống được đói, rét. Sữa non cũng giàu chất diệt khuẩn, giúp trẻ tránh được các bệnh nhiễm trùng (tiêu chảy, viêm phổi, viêm màng não…) Không những phòng chống trước mắt mà lâu dài sau này cũng ít tiêu chảy hay nhiễm bệnh.

Các chất diệt khuẩn trong sữa non gồm có:

 • Lactoferrine có tác dụng hạn chế sử dụng sắt của vi khuẩn, vì vậy hạn chế chúng phát triển
 • IgA kháng khuẩn tại chỗ
 • Lysozyme
 • Tế bào bạch cầu trên 4000/mm3
 • Yếu tố bifidus giúp phát triển Lacto – bifidus và hạn chế phát triển E.Coli của ruột

Các chất diệt khuẩn này giảm đi rất nhanh, từ giờ thứ 2 sau sinh. Do đó, bạn nên nuôi con bằng sữa non của mẹ bằng cách tranh thủ cho con bú càng sớm càng tốt để tận hưởng các chất quý đó.

Ngoài ra sữa non rất giàu Vitamin A, gấp 10 lần so với sữa vĩnh viễn. Bú sữa non sớm, trẻ sẽ có đủ Vitamin A để dự trữ ở gan. Giúp trẻ tăng trưởng tốt, lên cân nhanh.

Nếu vì lý do nào đó mà trẻ không bú mẹ trực tiếp được thì nên vắt sữa cho con bú. Bú mẹ sớm không những có lợi cho con mà cho cả mẹ nữa:

breastfeedingCon sẽ tận hưởng được nguồn sữa non giàu năng lượng, giàu các chất diệt khuẩn

breastfeedingKhi con bú sớm sẽ kích thích tuyên yên của mẹ tiết Prolactin sớm, khiến sữa mẹ mau về.

breastfeedingCon bú sớm, kích thích tuyến vú tiết ra Oxytocin sớm, tác động lên tử cung, giúp tử cung co hồi sớm, mẹ ít hậu sản

breastfeedingChất Oxytocin tác động lên tế bào cơ trơn, giúp các nang tuyến vú thông sớm, không bị tắc, không gây áp xe vú.

 

Tìm hiểu về sữa vĩnh viễn

nuoi-con-bang-sua-me

Từ tuần thứ 3, chất lượng và số lượng sữa mẹ dần ổn định. Nếu mẹ sức khỏe bình thường, ăn tốt, không kiêng cữ, tâm lý thoải mái thì lượng sữa trong 24 giờ đạt mức trung bình 750-850ml, có thể đạt tới 2000-3000ml/24h nếu tăng số lần bú lên 12-15 lần/ngày. Bạn có thể yên tâm với việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn mà không sợ thiếu sữa cho bé bú.

Số lượng sữa mẹ không phụ thuộc vào kích thước vú mà phụ thuộc chủ yếu vào sự hoạt động của các tuyến vú và động tác bú của trẻ.

Nếu mẹ đủ sữa, con chỉ bú một bên vú, no trong vòng 10-15 phút và ngủ liền khoảng 3h mới dậy đòi bú tiếp. Trong tháng đầu, mỗi ngày trẻ tăng ít nhất 25g, trung bình là 50g, có thể tăng tới 100gam/ngày. Số lần đi tiểu trung bình trên 6 lần.

Nếu không đủ sữa, sau bú trẻ chỉ ngủ được 1-2 giờ. Để đảm bảo cho việc nuôi con bằng sữa mẹ không bị gián đoạn, các bà mẹ nên chịu khó tăng cường số lần cho con bú để đáp ứng đủ nhu cầu cho con. Cho con bú nhiều lần còn giúp kích thích mẹ tăng tiết sữa nhiều hơn. Ngoài tăng số lần cho con bú, mẹ cần thực hiện chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ, uống nhiều nước; giành nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giãn, có tâm lý thoải mái… để tăng tạo sữa.

Cố gắng cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để đảm bảo sự phát triển bình thường về thể chất và trí tuệ của trẻ.

Xem thêm:

Các yếu tố làm giảm tiết sữa, mất sữa

trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ

nuoi-con-bang-sua-me

Một số yếu tố thường gặp khiến mất sữa, sữa mẹ giảm tiết như:

breastfeedingCho con bú chậm sau sinh 2-3 ngày, cho con bú càng chậm càng hạn chế sự hoạt động của tuyến vú.

breastfeedingMẹ có bệnh: suy tim, lao, thiếu máu, suy dinh dưỡng

breastfeedingMẹ quá trẻ, dưới 18 tuổi, tuyến vú chưa trưởng thành, kém tiết sữa

breastfeedingMẹ không tăng cân đầy đủ khi mang thai. Chế độ dinh dưỡng sau sinh yếu kém.

breastfeedingMẹ dùng các loại thuốc ức chế tiết sữa: aspirin, kháng sinh, thuốc chống dị ứng…

breastfeedingMẹ lao động nặng, tiêu hao nhiều năng lượng không còn đủ cho sự tiết sữa

breastfeedingMẹ buồn phiền lo âu, suy nghĩ nhiều, stress sẽ hạn chế tiết sữa

breastfeedingKhoảng cách cho bú quá dài, trên 3 giờ làm cho hai vú tức sữa và ngứng hoạt động. Nếu mẹ làm xa nhà, không thể cho con bú, nên vắt sữa bỏ đi hay cho trẻ khác bú 3 giờ/lần. Sau khi cho con bú, nếu còn thừa sữa cũng nên vắt bỏ đi để có sữa mới tốt hơn.

breastfeedingKhi con trên 12 tháng, lượng sữa giảm dần theo thời gian. Nếu trong năm đầu mẹ tiết ra mỗi ngày 1200ml sữa thì sang năm thứ 2 chỉ còn khoảng 500ml, năm thứ 3 còn 200ml.

 

Cách cho con bú

cho-con-bu-dung-cach

Trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, cho con bú đúng cách là một trong những yếu tố rất quan trọng. Sau sinh, nên cho con bú càng sớm càng tốt, tốt nhất trong 30 phút đầu sau sinh để tận hưởng nguồn sữa non chứa nhiều chất diệt khuẩn.

Trước khi cho con bú cần lau qua đầu vú bằng nước sạch, vắt bỏ vài giọt đầu. Nên cho con bú theo nhu cầu, khi nào đói thì bú. Trẻ tự điều  chỉnh giờ ăn tùy theo lượng sữa mẹ nhận được.

Mỗi lần chỉ nên cho bú một bên vú, nếu mẹ nhiều sữa, trẻ không bú hết thì vắt bỏ đi để tuyến vú có thể tạo sữa mới. Tránh tình trạng sữa ứ đọng thành u cục nổi lổn nhổn bên trong vú, dễ gây apxe và làm giảm sự tạo sữa.

Trong 15 ngày đầu, khi tuyến vú chưa hoạt động ổn định, nên cho trẻ bú cả trong đêm. Không nên thay thế bằng sữa bò vì nếu không có động tác bú trong đêm, mẹ sẽ giảm tiết sữa.

Tiêu chí ngậm bắt vú đúng:

 • Cằm chạm vú mẹ
 • Miệng há rộng
 • Môi dưới đưa ra ngoài
 • Quầng vú thấy bên trên nhiều hơn bên dưới

Tư thế mẹ khi cho con bú:

 • Mẹ ở tư thế thoải mái nhất
 • Giữ đầu bé ở vị trí thẳng hàng với thân bé
 • Nâng đỡ được toàn bộ thân trẻ
 • Bụng bé áp sát vào bụng mẹ
 • Miệng bé hướng về vú mẹ

Đánh giá bú hiệu quả:

 • Bú chậm, sâu, thình thoảng nghỉ. Tự động bỏ bú khi no
 • Thời gian bú khoảng 15-20 phút
 • Sau bú ngủ 2-4 giờ
 • Tăng cân đủ 20-30gam/ngày

Nếu trẻ bú có tiếng thở rít, chứng tỏ có hơi vào cùng với sữa. Dạ dày trẻ nhanh chóng đầy, gây ọc sữa sau bú. Có thể tránh ọc sữa bằng cách vác đứng trẻ vài phút và vỗ nhẹ vào lưng trẻ, để trẻ ợ hơi trước khi nằm.

Sau mỗi lần bú nên đặt trẻ nằm nghiêng, để nếu có ọc sữa thì không vào mũi và gây sặc.

Trẻ bú mẹ có phân sền sệt lỏng, ít cái, nhiều nước, vàng sậm có mùi hơi chua, ngày đi 6-8 lần. Một số trẻ bú nhiều, hoặc trong tình trạng tăng kích thích có thể són phân nhiều lần trong ngày (10-12 lần).

Ngoài bú mẹ, nên cho trẻ uống Vitamin D với liều 400IU/ngày liên tục cho tới khi trẻ biết đi.

Không nuôi con bằng sữa mẹ trong các trường hợp

iconMẹ mắc bệnh truyền nhiễm, lao tiến triển, HIV, nhiễm trùng cấp nặng, viêm gan B mà đầu vú đang bị nứt rỉ dịch…

iconMẹ mắc bệnh mãn tính: ung thư, suy tim, suy thận nặng…

iconMẹ đang dùng thuốc có thể bài tiết qua sữa mà gây độc đối với trẻ.

Xem thêm:

Nuôi con bằng sữa mẹ đến bao giờ?

loi-ich-cua-viec-nuoi-con-bang-sua-me

Sữa mẹ giàu năng lượng với các dưỡng chất phù hợp nhất đối với trẻ. Vì vậy, nên nuôi con bằng sữa mẹ và cho trẻ bú tới khi mẹ cạn sữa. Không nên cai sữa sớm bởi các thức ăn chuyển tiếp như cháo, bột, thịt, rau… không đủ để đảm bảo nhu cầu năng lượng cho trẻ. Sữa mẹ có thể ít khi trẻ được trên 12 tháng nhưng cũng góp phần tích cực bổ sung năng lượng cho con.

Đối vơi trẻ đã biết đi, không nhất thiết phải cho trẻ bú nhiều lần. Có thể cho trẻ bú đêm, trước khi đi ngủ hoặc sáng trước khi dậy, còn trong ngày nên để trẻ ăn các thức ăn đặc như người lớn. Tùy theo sức khỏe và tính chất công việc của mẹ mà thời gian cai sữa có thể từ 18-24 tháng.

Sữa mẹ tuy giàu năng lượng nhưng từ tháng thứ 5, 6 trở đi không đủ cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển bình thường của trẻ. Vì vây, ngoài những bữa bú mẹ, nên cho trẻ ăn thêm các thực phẩm bổ sung như: bột, thịt, trứng, cá, đậu, rau củ, trái cây…

 

Một số lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ

Đối với mẹ đang cho con bú:

breastfeedingTránh các lo lắng, buồn phiền vì đó là yếu tố làm giảm sữa mẹ

breastfeedingTránh lao động nặng

breastfeedingĂn uống đủ chất, không nên quá kiêng khem. Thực phẩm luôn là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt nhất. Ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, mẹ có thể uống thêm sữa, thuốc bổ tổng hợp mỗi ngày.

breastfeedingUống đủ nước

breastfeedingMột số gia vị: hành, tỏi, cà chua, chocolate có thể làm trẻ khó tiêu và táo bón

breastfeedingBia, trà… không phải là thức uống lợi sữa

breastfeedingTránh xa rượu, thuốc lá; tránh dùng thuốc xổ, khánh sinh và các loại thuốc có thể qua sữa mẹ

Để có cữ bú thành công cần có sự hợp tác của mẹ và con: mẹ nên cho bú sớm, thời gian các cữ bú cần hài hòa và thỏa mãn cả mẹ và con để tạo cảm giác dễ chịu.

Thời gian trẻ có thể tiêu hóa hết lượng sữa theo nghiên cứu là từ 1-4 giờ. Do đó nhu cầu cữ bú của trẻ thay đổi trong ngày và 90% trẻ tự điều chỉnh cho thích hợp trong 01 tháng đầu đời. Thời gian trẻ bú mẹ phụ thuộc vào sự tự điều chỉnh của trẻ.

Trẻ sinh mổ có thể ngủ nhiều không bú trong 1-4 ngày đầu, sau đó bắt đầu bú nhưng thường chậm hơn so với trẻ sinh thường.

Những ngày đầu tiên nên cho trẻ bú cả hai vú để kích thích xuống sữa, những ngày sau có thể cho bú luân phiên từng bên để kích thích tạo sữa.

Tất cả phụ  nữ đểu có đủ sữa để nuôi con, sở dĩ có trường hợp thiếu sữa là do chưa biết cách cho con bú và bảo vệ sữa mẹ. Sữa mẹ là thức ăn lý tưởng nhất cho trẻ, nhất là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp tích cực nhất để phòng bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 1 tuổi và giảm thiếu nguy cơ bị bệnh của mẹ và con sau này.

Theo TS. Hoàng Trọng Kim – Giáo trình Nhi Khoa – Nhà xuất bản Y học

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.