Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ

16/11/2017

Procare

14216 đã xem

Mục lục

kinh-nghiem-dua-vo-di-de

Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ (Ảnh minh họa)

Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ có lẽ là câu chuyện không bao giờ cũ mà các ông bố tương lai luôn muốn được nghe. Nó luôn sống động và bất ngờ, mỗi người mỗi vẻ, có lúc cười ngả nghiêng, có lúc phải thót tim, có lúc vỡ òa trong niềm hạnh phúc quá lớn. Chúng ta hãy cùng nghe trải nghiệm của những ông bố trẻ nhé.

1. Kinh nghiệm đưa vợ đi sinh của Ba bé Mít

Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ (Ảnh minh họa)

Mình chọn sinh dịch ở tại bệnh viện lớn là Từ Dũ vì con đầu lòng, nên chấp nhận cực khổ miễn con khỏe mạnh. “Phụ tùng đi sanh” rất gọn nhẹ do nhà mình cách bệnh viện chỉ 15 phút xe máy nên mình không lo, quan trọng nhất là tâm lý vững vàng, tài chính sẵn sàng là Ok. Đến ngày sinh, sau khi làm thủ tục ở khu cấp cứu, vợ mình lên trên lầu (khu sanh) và mình phải chờ ở dưới. Điều này làm mình sốc nhất vì bao nhiêu ngày đã chuẩn bị tâm lý “vượt cạn” cùng vợ.

Tại khu chờ, bệnh viện gọi là khu “Chăm sóc khách hàng”, bạn sẽ thấy ba màn hình LCD lớn. Trên các màn hình này, sẽ hiện thông tin tên mẹ, đang sinh/mổ, em bé trai/gái, ra đời lúc nào, trọng lượng. Cảm giác ngồi đợi rất khó chịu, vì không biết vợ mình thế nào. Có gì không rõ thì hỏi các bạn y tá đang trực tại đó.

Vợ vô cấp cứu lúc 16h30, mình đợi đến 22h50 mới nghe gọi tên, đến thì bảo đóng tiền ăn tối cho sản phụ để có sức mà đẻ. Sau này vợ kể mới biết là mở tới 5 phân vẫn còn đi tới đi lui được, y tá với hộ sinh ai cũng khen, thế là ăn và chờ mở thêm để được sanh.

Mặc dù vẫn phải tiếp tục ngồi đợi, lòng vô cùng nao nao, khó chịu. Nhưng về sau nghĩ lại, mình thấy thích chính sách này vì:

– Dù ở trong phòng sinh mình cũng không làm gì được cho vợ

– Bệnh viện đông, thân nhân còn lên đó thì làm sao quản lý nổi

– Giảm tình trạng đút lót.

chong-lam-gi-khi-vo-sinh10

Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ (Ảnh minh họa)

Đợi mãi đến 3h50 sáng hôm sau (gần 12 tiếng sau khi nhập viện) thì nghe y tá gọi. Mình được báo “Vợ em sinh rồi, giờ em đi đóng tiền thêm và quay lại đây. Sau đó chị ghi giấy lên gặp mặt con”. Mừng vì vợ sinh thường (nếu sinh mổ họ sẽ gọi lên để ký giấy mổ), mừng vì sắp gặp được con, mình chạy lẹ đi đóng tiền.

Lên lầu hai thì thấy hộ lý đẩy vợ con mình ra. Con nằm sấp trên ngực mẹ. Mình kêu lên “Anh đây, ba đây con” và ôm hôn hai mẹ con lúc đấy. Cảm xúc ấy chắc có lẽ cả đời mình không quên được. “Bao ngày ba trông ngóng, bao ngày mẹ mang nặng, nhiều giờ mẹ đẻ đau. Cuối cùng, con mình cũng chào đời mạnh khoẻ. Cảm ơn vợ. Cảm ơn Con đã đến bên ba mẹ.” Mình không quên gỡ bao tay, bao chân, mũ của con ra kiểm tra, nhờ phước ông bà, con “lành lặn, vuông tròn”.

Sau đó hộ lý đẩy vợ con mình vào phòng “chờ sau sinh”, khoảng 10-12 giường. Hai mẹ con được thăm khám, nghỉ ngơi một lát, chờ ba đi chọn phòng dịch vụ, sắp xếp phòng.

Sau hai ngày rưỡi ngày nằm dịch vụ thì vợ con mình xuất viện. Mình làm thủ tục thanh toán, lấy giấy ra viện để bảo vệ xét trước khi ra cổng. Ngay tại đó có bàn làm giấy chứng sinh, giấy dùng để làm giấy khai sinh cho con sau này và có thời hạn là hai tháng. Sau đó là về nhà.

2. Kinh nghiệm đưa vợ đi sinh của Ba bé Hương

Hồi đưa vợ đi sinh, khi đang ăn nốt cà mèn phở, đã nghe gọi tên. Hết hồn chạy vào thì thấy vợ mặt méo xệch, đeo nhẫn vào ngón tay của chồng. Tôi cười hề hề “Hôm cưới thì không trao, chờ đến lúc đi đẻ mới trao nhẫn à?”, mấy em hộ lý mím môi nín cười. Ngồi chờ ngoài phòng mổ, vừa hồi hộp, vừa nghe mấy em thực tập nói chuyện với nhau “Sao lại sờ thấy hai cái đầu tròn tròn, chắc là sinh đôi!” Sau này mới biết các em ấy sờ phải mông nhóc Hương do con nằm ngang, bị kẹt không ra được nên mẹ nó phải mổ.

chong-lam-gi-khi-vo-sinh8

Kinh nghiệm đưa vợ đi sinh (Ảnh minh họa)

Không biết lúc mổ sinh, bác sĩ có bỏ hết bộ lòng ra ngoài không mà mới nằm, mấy bà y tá đã giục: “Dìu mấy cô ấy đi đi lại lại, chứ không là rối ruột đấy”. Thế là từng đôi dìu nhau chầm chậm như nhảy đầm điệu slow. Chốc chốc y tá lại hỏi: “Đánh hơi được chưa? Đánh hơi chưa?… Mệt quá!”.

Đêm đầu ở bệnh viện tôi đã nằm trên băng ca ở góc phòng để trốn mấy tay bảo vệ đi kiểm tra đuổi người nhà ra về. Cái băng ca hôi rình còn mấy bà vợ thì cười khúc khích. Phòng có năm bà vợ mà chỉ có một mình vợ tôi là có người chăm. Sáng dậy, tôi xuống căn tin mua đồ ăn sáng với năm chiếc cặp lồng, vừa đi vừa lẩm bẩm “Này là cháo thịt, này là cháo đường, này là sữa đậu nành…”. Thế mà vẫn nhầm, có người dỗi không ăn nữa chứ. Tôi nghĩ “Má ơi, ông nào có năm bà vợ thì chắc chết sớm!”.

Hôm sau vợ tôi chuyển lên phòng dịch vụ. Phòng có bốn bà đều sinh mổ, bốn ông chồng chăm sóc cưng chiều, bốn nhóc toàn phải nằm lồng kính, dây nhợ lằng nhằng. Kế hoạch tắm bia cho con bị phá sản, các ông bố đem bia ra nhậu với nhau.

Bốn ông được phát cho bốn cái ly nhựa với nhiệm vụ lấy sữa non cho các em bé, với lời dặn dò: “Mấy anh vắt sữa đi nhá! Của ai nấy vắt”. Thời ấy máy vắt sữa chưa thịnh hành, y tá hướng dẫn thêm: “Mấy anh dùng tay mà bóp! Mạnh vào không là về nhà mất sữa đấy”. Ôi trời! Thế là bốn cặp ngồi vắt. Các nàng ngượng đỏ bừng mặt. Tôi buột miệng: “Này, bọn mình trông cứ như ở trong… công viên Lê Văn Tám ấy nhỉ!” Thế là mấy nàng ôm bụng cười, sữa văng tung tóe. Mấy nàng xua tay bảo anh đừng nói nữa, em cười bung chỉ đấy. Nghe bảo có người từng bị bục vết mổ chỉ vì ho nhẹ thôi đấy, hú hồn.

chong-lam-gi-khi-vo-sinh9

Kinh nghiệm đưa vợ đi sinh (Ảnh minh họa)

Chuyện nuôi sữa cho vợ, tôi cũng nhớ mãi. Tới bây giờ nhìn món chân giò lợn hầm với đu đủ là tôi thấy nhói ở hai bên ngực rồi. Bà ngoài ngày nào cũng hai cặp lồng ứ hự cho con gái, vợ tôi thì chỉ húp lấy lệ rồi nhăn mặt buông thìa. Tôi bảo bà đem về thì bà gắt “Mày ăn đi chứ đem về làm gì!”. Sau mấy bữa chân giò lợn đu đủ ấy, cứ vào nhà tắm là tự dưng tôi lại đứng trước gương ngắm hai bầu ngực xem có biến đổi gì không, ăn thế có nhiều sữa không. Nhưng chắc cũng bổ dọc bổ ngang, bổ lang thang đâu đó nên tôi trông… phởn phơ hẳn ra.

Giấc ngủ đối với mấy cha chăm vợ đẻ là mê mệt và hun hút sâu, đến nỗi có cha bị vợ ném cái quạt, cuộn giấy vệ sinh vào người mà chẳng thấy cựa, vẫn rít ro ro. Sau đó anh này có sáng kiến lấy tã cột vào chân, vợ cần thì cứ giật dậy. Sáng kiến quá hay, mấy đêm sau các ông chồng khác được ngủ thoải mái, khi cần vợ anh đấy chỉ cần giựt tã là xong.

Vài hôm sau khi vết mổ đã lên da non, các bà vợ bắt đầu tán dóc với nhau: “Tụi mình sinh mổ cũng hay, vì không đụng tới cái kia, coi như vẫn còn zin, chồng nó đỡ chê, hê hê”. Tôi nằm trên ghế bố, trở mình “e hèm”. Một em hỏi: “Anh có nghe thấy gì không? Hí hí”. “Có, anh có nghe rõ ạ. Tại anh còn zin mà, màng nhĩ ngon lành”.

Đến khi mấy nhóc được ra khỏi lồng kính, ai đến thăm cũng cứ bảo: “Ôi! Con bé giống cha như lột!”. Tôi thấy hơi ngượng khi nghe thế. Mới sinh thì trông đứa nào chả giống đưa nào, mặt nhăn như… tổ tiên ấy mà. Ha ha ha.

Với người phụ nữ, vượt cạn là hành trình thiêng liêng nhưng cũng không kém phần đau đớn và hiểm nguy. Sự kề vai sát cánh, cảm thông và chở che, trên hết là tinh thần vui tươi lạc quan để lướt nhẹ qua những khó khăn của bố luôn là nguồn sức mạnh không thể thiếu cho cả hai mẹ con.

Tổng hợp từ Internet

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

2 thoughts on “Kinh nghiệm đưa vợ đi đẻ”

 1. Em có baby đc 5 tuần rồi và đang dùng procare diamond. Lúc đi khám thai em lại quên mất ko báo với bs về đang dùng procare, nên bs kê đơn là calcium corbiere + tardy feron b9. Xét nghiệm máu thì đạt nên ko biết e có cần bỏi sung thêm thuốc của bs hay dùng procare là đc rồi ạ?

  1. Chào bạn Diệp Quân,
   PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu nhằm cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể. Với một thai kỳ bình thường, ngoài chế độ ăn thì bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Từ tháng thứ 5 trở đi, nhu cầu canxi cho sự phát triển hệ xương – răng của thai nhi tăng cao tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Khi đó ngoài Procare bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc. Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm dùng Procare ít nhất 2h để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất và không nên dùng canxi liều cao quá 500mg/lần bởi cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung ở liều <500mg canxi/lần mà thôi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.