Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Du lịch ngày Tết, mẹ bầu bỏ túi các lời khuyên hữu ích sau của bác sĩ

08/02/2021

BTV Nguyễn Quỳnh

8890 đã xem

Mục lục

Sau một năm lao động thì Tết là thời gian mà vợ chồng con cái và cả gia đình được nghỉ cùng với nhau. Việc tận hưởng những phút giây này để đi du lịch mang lại tinh thần thoải mái, sảng khoái cho thai phụ. Vấn đề đặt ra ở đây là mẹ bầu đi du lịch thì phải lưu ý những vấn đề gì để an toàn cho cả mẹ và con? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những tư vấn của bác sĩ về vấn đề này.

ba-bau-du-lich-ngay-tet-2

Mang thai có nên đi du lịch?

Người phụ nữ phải làm thiên chức của mình là làm vợ và làm mẹ. Khi có bầu là chúng ta làm thiên chức của mình chứ chúng ta không phải là bệnh nhân. Do đó chúng ta có cuộc sống giống như người bình thường, tuy nhiên bạn cần chú ý và quan tâm hơn một chút. Nhu cầu đi du lịch luôn có ở tất cả mọi người, có bầu vẫn được đi du lịch. Tuy nhiên các bạn biết rằng thời gian ba tháng đầu mới có bầu, thai mới bám trong tử cung và nhau mới bám vào để lấy máu nuôi thai nên bạn cần chú ý làm sao cho thai tốt, tránh động thai. ba tháng cuối thì bụng đã to, ngồi lâu hoặc đi đường dài gây mệt mỏi cho thai phụ. Nên trong y khoa hoặc trong sản khoa có lời khuyên cho các bạn là đi vào ba tháng giữa trong thai kỳ là hợp lý và an toàn nhất. Tỷ lệ ảnh hưởng tới thai như động thai, sảy thai, sinh non… là thấp nhất trong ba giai đoạn mang thai. Do vậy, khoảng từ 18-24, 25 tuần tuổi thai là thời điểm chúng ta đi du lịch tốt nhất.

 

Bà bầu khi đi du kịch thì nên chuẩn bị gì và chuẩn bị như thế nào?

ba-bau-du-lich-ngay-tet

Các bạn thấy rằng khi thực hiện một vấn đề gì đó, nếu bạn chuẩn bị càng chu đáo càng tốt bao nhiêu thì quá trình thực hiện những điều mong muốn càng tốt và dễ dàng bấy nhiêu. Với bà bầu khi đi du lịch cần chú ý một số điều sau:

Quãng đường di chuyển: muốn đi du lịch bạn phải xem quãng đường di chuyển của mình là bao xa, có phù hợp hay không để chúng ta quyết định là có đi hay không? Ví dụ chúng ta thấy rằng thai đã được 26, 27 tuần rồi, nếu đi xa quá như bay sang Mĩ chẳng hạn, lúc trở về thì cái thai quá lớn sẽ gây nguy hiểm. Hoặc là thai nhỏ hơn thì cũng không tốt, dễ bị động thai, nên mình cần chuẩn bị quãng đường phù hợp. Chọn cả quãng đường di chuyển khoảng từ 5 tiếng trở về thôi chứ không nên chọn đi xa quá.

Trang phục: mẹ bầu nên chọn trang phục thoải mái, vải mềm, hút mồ hôi và co giãn tốt.

Thực phẩm: mẹ bầu khi đi xa thì đồ ăn không thể giống như người bình thường. Chúng ta nên ăn thức ăn nóng mới nấu, hạn chế tối đa những đồ lạnh và để lâu vì sức đề kháng của phụ nữ mang thai yếu hơn người bình thường, đồ ăn lạnh và để lâu có thể nguy hiểm tới đường tiêu hóa. Bà bầu thường hay ăn vặt nên bạn cần chuẩn bị một số đồ ăn vặt mang đi theo.

Tình trạng sức khỏe: Trước khi du lịch nên đi khám bác sĩ trước, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn xem thai có ổn định và có thể đi du lịch được hay không? Với quãng đường như vậy có an toàn không và phải chú ý gì? Nhớ là khi đi du lịch phải mang theo hồ sơ khám thai phòng khi lỡ có gì xảy ra thì y tế tại nơi đó có thể dựa vào hồ sơ để giải quyết ngay cho bạn. Những thuốc vẫn đang uống như Procare, canxi nhớ mang đi và cần tiếp tục uống mỗi ngày để cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ và bé. Khi thai hơi lớn một chút, khoảng 26-28 tuần, nếu đi bằng đường máy bay có thể bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện chứng minh rằng thai của bạn hoàn toàn khỏe mạnh và bạn có thể đi được.

Xem thêm: Bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu

Bảo hiểm du lịch: mẹ bầu nhớ mua bảo hiểm du lịch để phòng chuyện không may xảy ra.

Người thân đi cùng: mẹ bầu nên đi du lịch với chồng là tốt nhất. Chồng sẽ là người chia sẻ với mình, chuẩn bị cùng mình, giúp mình trong suốt quá trình di chuyển,…

Phương tiện di chuyển: các phương tiện di chuyển như máy bay, tàu thủy, tàu hỏa, xe hơi thì phương tiện nào cũng có thể thực hiện được. Nhưng một số trường hợp phải chú ý như những phụ nữ mang thai bị say se, say sóng thì chúng ta pải chuẩn bị như thế nào để đi cho an toàn? Những loại thuốc chống say xe, say sóng thì không uống ở phụ nữ mang thai, tuy nhiên chúng ta có thể dùng loại dán vào các huyệt như cổ tay, sau mang tai. Người ta đã chứng minh miếng dán say tàu xe là an toàn với thai phụ cho nên bạn có thể dùng. Bạn nên lựa chọn đi phương tiện nào mà trong thời gian 1 đến 2 giờ đồng hồ mình có thể đi lại được là tốt nhất. Người phụ nữ mang thai, máu chân dễ bị xuống và đọng ở phẩn chi. một trong những điều người ta sợ là thuyên tắc mạch có thể gây nguy hiểm. Chúng ta đi lại như vậy sẽ phòng ngừa được điều đó khiến ta an tâm hơn. Chú ý lựa chọn phương tiện là quan trọng, bạn cần ngồi ở tư thế thoải mái và nhớ cài dây an toàn theo đúng quy đình. Dây an toàn có khả năng co giãn nên sẽ không làm ảnh hưởng đến thai. Do đó, bạn chọn phương tiện nào cũng được nhưng cần có thời gian nghỉ ngơi sau mỗi 1-2h.

 

Các trường hợp bà bầu được khuyến cáo không nên đi du lịch

quan-ly-tien-san-giat

Có tiền căn bất thường trong thai kỳ trước đây hoặc là trong thai kỳ lần này, ví dụ tiền căn sảy thai, sinh non không nên đi.

Bệnh lý trong thai kỳ không nên đi xa, làm việc nặng như: nhau tiền đạo, nhau bám dưới cổ tử cung. Bình thường nhau bám ở phía trên, khi nhau bám dưới mà đi lại nhiều, đường sóc, xa, có thể hở cổ tử cung, máu ra nhiều gây nguy hiểm tính mạng cho cả mẹ và em bé. Nhau tiền đạo là một trong những bệnh lý chúng tôi phải tư vấn đầu tiên.

Bệnh cao huyết áp chúng ta cũng không nên đi. Những trường hợp như cao huyết áp nếu chẳng may khi đi mệt mỏi, múi giờ thay đổi, huyết áp tăng lên và có thể nguy hiểm.

Bệnh hở eo tử cung không được đi. Cổ tử cung bình thường nó phải đóng trong suốt thai kỳ, đến ngày sinh mới mở ra khoảng 10 phân để em bé đi ra. Một số trường hợp cơ tử cung bị yếu, 15-18 tuần tự nhiên cổ tử cung mở, thai tụt ra. Những trường hợp đó gọi là hở eo tử cung. Vì vậy hở eo tử cung không nên đi xa, có thể mẹ bầu đã khâu cổ tử cung rồi nhưng không thể đảm bảo an toàn 100% nên bạn cần tránh.

Bệnh lý khác như tim mạch, thiếu máu, tiền căn thuyên tắc cục máu đông, đa thai, đa ối, tử cung quá căng…Trong quá trình di chuyển lâu làm mẹ bầu mệt, khó thở, có thể xuất hiện các cơn gò khiến sinh non. Tóm lại các trường hợp mang thai mà có tiền căn bất thường trong giai đoạn trước đây hoặc bất thường giai đoạn này thì nên ở nhà để đảm bảo an toàn.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà – Giám đốc Y khoa bệnh viện phụ sản Mê Kông

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

6 thoughts on “Du lịch ngày Tết, mẹ bầu bỏ túi các lời khuyên hữu ích sau của bác sĩ”

  1. Chào bạn Minh Tùng,
   Khi mang thai đề kháng của người phụ nữ kém hơn bình thường nên dễ bị lây bệnh. Nhưng bạn cứ yên tâm vì khi thai 28 tuần là các cơ quan của bé được thành lập đầy đủ rồi, ảnh hưởng đến em bé rất hiếm chứ không có nhiều, bạn không cần quá lo lắng. Bạn nên đưa vợ đi khám bác sĩ sản phụ khoa, bác sĩ sẽ khám cho bạn để biết thai như thế nào, nhau như thế nào, tình trạng thai ra sao? Bác sĩ cho thuốc, bạn yên tâm thực hiện theo toa đó vì khi bác sĩ sản cho toa thì họ biết chọn những loại thuốc chữa được bệnh mà không gây nguy hiểm cho em bé.
   Hiện đang có dịch sốt xuất huyết với dấu hiệu sốt giống như cảm vậy, nếu sốt cao tới hai ngày thì nên tới bệnh viện để thử sem có phải do vi khuẩn sốt xuất huyết hay không? Sốt có do bệnh gì đặc biệt hay không và có thể nếu nghi ngờ zika thì có thể phát hiện được. Bạn nên đi khám bác sĩ luôn chứ không nên để lâu bạn nhé!
   Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!

 1. Tôi 46 tuổi sống độc thân. Từ 40 tuổi tôi mất kinh, giờ có cảm giác nóng trong người vô cùng khó chịu, không biết tôi bị làm sao thưa bác sĩ?

  1. Chào bạn Thanh Hoàng,
   Các bạn biết rằng, người phụ nữ có được thân hình phụ nữ, giọng nói phụ nữ, tất cả hoạt động khác trong cơ thể của phụ nữ là nhờ hoạt động của buồng trứng. Buồng trứng tiết ra nội tiết tố nữ là Estrogen và Progesterol. Nội tiết đó giúp cho chúng ta là phụ nữ. Khi buồng trứng không còn nang noãn và không tiết ra nội tiết đó nữa thì chúng ta sẽ bị các triệu chứng giống như chị tả là bị nóng bừng bừng, ở mặt gọi là bốc hỏa, nóng cả sau lưng, cả ở tay, chân… y như bị nước sôi để gần bên. Lúc thì đổ mồ hôi, sau một hồi lại thấy lạnh, nóng lạnh thất thường. Các triệu chứng nóng, mất ngủ, đổ mồ hôi rồi đau nhức khắp người, từ đỉnh đầu tới các ngón chân, chỗ nào cũng đau. Từ đó chúng ta hiểu, cả một quá trình mấy chục năm nhờ nội tiết tố nữ chúng ta phát triển bình thường và cơ thể chúng ta đã bị phụ thuộc vào nội tiết tố đó, giờ đến tuổi nội tiết tố đó không tiết ra nữa khiến chúng ta như người bị thiếu thuốc.
   Để giảm bớt triệu chứng đó bạn nên đến bác sĩ sản phụ khoa để được thăm khám. Bác sĩ sẽ đo lượng nội tiết cho bạn xem thiếu ở mức độ nào và cho bù bằng thuốc thích hợp. Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp như bạn, mãn kinh sớm rất khó chịu, kèm thêm loãng xương nữa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn để được nội tiết giống như trước kia, nhưng sau chúng tôi sẽ giảm liều từ từ để bạn quen dần. Tuy nhiên bạn không thể tự mua thuốc để dùng mà cần sự theo dõi của bác sĩ. Vì đây không phải là thuốc bổ, cần có theo dõi của bác sĩ xem vú có u hay không? Niêm mạc tử cung có dày không bởi vì một trong các tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra ung thư nội mạc tử cung hay nó gây bùng phát ung thư vú. Do đó chúng ta có thể dùng thuốc an toàn nhưng với điều kiện phải có theo dõi của bác sĩ.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 2. Tôi 28 tuổi, có thai bé thứ hai được 16 tuần. Đi khám thấy bị động thai 5% từ 4 tuần tới giờ. Bác sĩ cho hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới bé. Chế độ ăn uống như thế nào để tốt cho thai nhi?

  1. Chào bạn Hoàng Vi,
   Bạn yên tâm vì tỷ lệ bong của túi thai 5% thì rất là ít. Trường hợp máu tụ sau túi thai đó có thể rất nhiều tuần sau mới tiêu hết nên khi bạn siêu âm vẫn thấy còn. Nếu không bị ra huyết, đặc biệt là huyết đỏ tươi, nghĩa là không có bong thêm thì bạn không có gì phải lo lắng. Theo như sản khoa, bong từ 5% trở xuống thì tương đương như bình thường. Mỗi lần đi khám bạn có thể hỏi thêm bác sĩ để bác sĩ giải thích thêm và hỗ trợ khi cần thiết. Ăn uống thì bạn cần chú ý một số đồ ăn có chất gây co tử cung như: đu đủ xanh có mủ, rau răm, rau bồ ngót, thơm, khóm là 5 món ăn trong dân gian có thành phần gây co thắt tử cung, do đó bạn không nên ăn. Đi xa và làm việc nặng là không nên.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.