Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp – Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 16 – 2016

23/05/2016

Mai Nhật Linh

329 đã xem

Mục lục

Ngày 19-20/5/2016 tại Trung tâm hội nghị của khách sạn White Palace, số 194 Hoàng Văn Thụ – Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp – Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 16 do bệnh viên Từ Dũ tổ chức với sự hợp tác của Hội sản phụ khoa Pháp và Hội phụ khoa không biên giới Pháp. Hội nghị đã quy tụ hơn 1.000 các bác sĩ sản phụ khoa tại Tp Hồ Chính Minh và các tỉnh, thành phố phía nam. Thương hiệu thuốc PM Procare PM Procare Diamond rất hân hạnh được là nhà trợ cho Hội nghị.

Hoi nghi san phu khoa Viet Phap 2016

Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp – Châu Á – Thái Bình Dương là diễn đàn giao lưu, cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trên tinh thần hợp tác, mang tầm cỡ quốc tế, giữa đội ngũ y – bác sĩ trong nước với các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới, vì mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Qua 16 năm tổ chức (2000 – 2016), Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 1.000 bài tham luận, tổng quan và báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học. Đây là những tư liệu y học mới và là kinh nghiệm lâm sàng quý báu, đã và đang ứng dụng hiệu quả tại Bệnh viện Từ Dũ, đồng thời được chuyển giao cho tuyến y tế cơ sở, đáp ứng được mục tiêu hoàn thiện và nâng cao chất lượng chẩn đoán – điều trị, phục vụ hiệu quả cho hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Nội chung chính của các bài báo cáo của Hội nghị lần này xoay quanh các chủ đề chính sau: Sản khoa, Chẩn đoán trước sinh, Phụ khoa, Hiếm muộn. Trong đó chủ đề Sản khoa được khá nhiều các bác sĩ đại biểu quan tâm. Trong chủ đề chính sản khoa có bài báo cáo : “Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai ” của bác sỹ CK2 – Bệnh Viện Từ Dũ: Đỗ Thị Ngọc Diệp được các bác sỹ thảo luận rất sôi nổi.

Trong buổi thảo luận có câu hỏi của một Quý đại biểu dành cho bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp: ” Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai ăn chay trường thì như thế nào?” – Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp trả lời: ” Chất dinh dưỡng mà chỉ có ở thực phẩm có nguồn gốc động vật bao gồm vitamin B12, điều đó có nghĩa là những cái gì chúng tôi sẽ kể ra sau đây chúng ta buộc phải bổ sung bằng viên bổ sung hoặc là thực phẩm bổ sung. Thứ nhất người ăn chay trường sẽ thiếu iod, sắt, vitamin B12, vitamin D bởi vì vitamin D cũng không có trong thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Vì vậy chúng ta phải áp dụng 1 trong những tiêu chí quan trọng nhất là chúng ta phải bổ sung, trong trường hợp phụ nữ mang thai ăn chay trường vẫn sử dụng trứng để ăn hoặc sử dụng các loại sữa dành cho phụ nữ mang thai thì vẫn cần các loại bổ sung các vi chất quan trọng cho phụ nữ mang thai. Và theo nghiên cứu bổ sung vi chất cho phụ nữ mang thai từ viên bổ sung từng vi chất và từ viên bổ sung đa vi chất thì bổ sung bằng viên đa vi chất bao giờ cũng đạt được kết quả tốt hơn. Ngoài ra bác sĩ Diệp cũng nhắc nhở việc cần thiết của việc đo độ thiếu máu cho phụ nữ ở giai đoạn mang thai cũng như bổ sung sắt một cách đầy đủ cho phụ nữ mang thai để giảm thiểu tốt nhất những biến chứng do thiếu sắt ở phụ nữ mang thai “

IMG_4618

BS CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp trình bày về vấn đề Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Trong suốt bài báo cáo cũng như thảo luận bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp luôn khẳng định việc bổ sung vi chất cho phụ nữ mang thai bằng viên đa vi chất luôn tốt hơn bổ sung bằng viên bổ sung từng vi chất nên đã có một đại biểu đặt ra câu hỏi cho bác sĩ Diệp như sau: “Bác sĩ khuyên là nên bổ sung vi chất cho phụ nữ mang thai bằng viên đa vi chất, nhưng mà khuyến cáo của từng chất rất là cao mà viên đa vi chất nhiều khi không có đủ hàm lượng bằng. Ví dụ như là vitamin D có khuyến cáo là 4000 đơn vị nhưng trong viên đa vi chất chỉ có 400 đơn vị thôi, vậy thì chúng ta có nên bổ sung viên đa vi chất hay nên bổ sung từng chất? “

Bác sĩ Diệp trả lời: “Đây là nghiên cứu đã được kết luận và khẳng định là chúng ta nên bổ sung viên đa vi chất dành cho phụ nữ mang thai chứ không phải viên vitamin tổng hợp bình thường, mà chúng ta phải dùng viên bổ sung đa vi chất chỉ dành cho phụ nữ mang thai. Bởi vì chúng ta phải căn cứ theo khuyến nghị và căn cứ theo chế độ ăn của từng cá thể. Bởi khi tư vấn cho thai phụ bổ sung viên đa vi chất phải dựa trên chế độ dinh dưỡng của thai phụ trước, nếu chế độ dinh dưỡng của thai phụ quá tệ, tốc độ tăng cân không đủ, đặc biệt là phải theo dõi mức độ tăng trưởng của thai nhi ở trong bụng mẹ khi đó có những tư vấn bổ sung vi chất cụ thể cho từng trường hợp, chứ không phải luôn luôn bổ sung viên đa vi chất là đủ dưỡng chất, mà nên cụ thể hơn cho từng trường hợp bổ sung thêm vi chất khác nếu có chế độ dinh dưỡng kém và thiếu 1 dưỡng chất nào đó qua xét nghiệm “.

Khu vực trưng bày của sản phẩm PM Procare & PM Procare Diamond được các bác sỹ sản phụ khoa đặc biệt quan tâm. Nhiều câu hỏi được đặt ra với đại diện thương hiệu tại Việt Nam xung quanh việc sử dụng DHA/EPA, bổ sung Iod… hàm lượng các loại hoạt chất có trong viên thuốc PM Procare và PM Procare Diamond. Hầu hết các chuyên gia cho biết đều rất hài lòng về chất lượng sản phẩm và có những bác sỹ đã đồng hành cùng PM Procare & PM Procare Diamond hơn 10 năm qua.

Bác sỹ Nguyễn Thị Tuyết Nga – Đồng Nai đến thăm khu vực trưng bày PM Procare và cho biết thêm: “hiện nay xã hội rất văn minh, mỗi gia đình cũng chỉ sinh từ 1 – 2 con nên các bà mẹ rất ý thức được việc bổ sung dưỡng chất như thế nào một cách tốt nhất cho cả mẹ và bé. Việc đi thăm khám thai sản cũng được các thai phụ quan tâm và chú ý hơn. Các bà mẹ mang thai cũng hiểu được việc bổ sung vi chất bằng viên đa vi chất mang lại hiệu quả tốt cho việc hấp thu đủ các dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang thai. Do vậy mà hiện nay các bà mẹ mang thai cũng phối hợp với bác sĩ tốt hơn trong việc theo dõi thai kỳ cũng như cuộc sinh nở an toàn hơn và có những đứa con mạnh khỏe, thông minh hơn…”

Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp – Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 16 đã mang lại những thông tin cập nhật và đặc biệt hữu ích đối với các bác sỹ thực hành trong lĩnh vực sản phụ khoa tại Việt Nam. Kết thúc hai ngày trao đổi sôi nổi, nhiều vấn đề khó khăn của các bác sỹ được tháo gỡ và mang lại giá trị to lớn cho công việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Mỹ Quỳnh tổng hợp

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.