Thuốc dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú

Made in Australia

Bài viết mới nhất
Sảy thai – Dấu hiệu, nguyên nhân, cách phòng chống

23/04/2018

Procare

8808 đã xem

Mục lục

Sảy thai là hiện tượng khối thai đã chết bị đẩy ra khỏi buồng tử cung trước tuổi thai được 28 tuần. Khoảng 15-25% thai kỳ kết thúc bằng sảy thai, trong đó 80% các trường hợp sảy thai diễn ra trong 3 tháng đầu thai kỳ.

[toc]

Các dấu hiệu của sảy thai

say-thai-1

iconChảy máu: máu đỏ tươi hoặc đen, thường lẫn với dịch nhày. Đôi khi chỉ là một vài đốm máu trên quần lót cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của tình trạng sảy thai

iconĐau bụng: thường bắt đầu sau khi bạn bị chảy máu lần đầu. Đau vùng hạ vị, đau bụng từng cơn, cơn đau có thể nhẹ nhàng thoáng qua hoặc sắc nét, rõ ràng

iconCơn đau co thắt vùng bụng

iconNgười mệt mỏi, sốt

iconĐau lưng hoặc cảm thấy tức nặng vùng bụng dưới

Một số trường hợp sảy thai/dọa sảy thai được phát hiện lần đầu tiên khi thực hiện thăm khám định kỳ. Đó là khi bạn không có bất kỳ các dấu hiệu nào nhưng trên thăm khám bác sĩ không thể nghe nhịp tim của em bé hoặc tử cung của bạn không phát triển như mong muốn. (Thường thì phôi hoặc bào thai ngừng phát triển vài tuần trước khi bạn có các triệu chứng thể hiện ra bên ngoài)

Tuy nhiên cần lưu ý: hiện tượng chảy máu âm đạo, ra một vài đốm máu, hoặc đau ở giai đoạn sớm mang thai cũng có thể chỉ là dấu hiệu cho thấy bạn đang bắt đầu một thai kỳ mà thôi.

Do đó, nếu bạn gặp các triệu chứng được liệt kê ở trên, hãy tới ngay bác sĩ để được thăm khám trực tiếp, tránh những lo lắng không đáng có đồng thời nhận được sự trợ giúp kịp thời của bác sĩ.

 

Nguyên nhân gây sảy thai

say-thai-4

Khoảng 50-70% các trường hợp sảy thai trong ba tháng đầu gây ra bởi bất thường nhiễm sắc thể trong trứng – tinh trùng, khiến trứng thụ tinh không thể phát triển bình thường được. Đó là sự chọn lọc tự nhiên, phôi thai yếu sẽ bị loại bỏ, phôi thai khỏe mạnh bình thường sẽ tiếp tục phát triển.

Đôi khi sảy thai là do những vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển ban đầu: trứng được thụ tinh làm tổ sai vị trí, khuyết tật trong quá trình phân chia tế bào hình thành cơ quan…

Lý do sảy thai rất đa dạng và thường không thể xác định được rõ ràng. Tuy nhiên, nguy cơ sảy thai cao hơn ở một số trường hợp:

icon-11Tuổi tác: Sự gia tăng tuổi của bà mẹ ảnh hưởng đến khả năng sảy thai

Phụ nữ dưới 35 tuổi có 15% nguy cơ sảy thai

Phụ nữ từ 35-45 tuổi có nguy cơ sảy thai 20-35%

Phụ nữ trên 45 tuổi có thể có đến 50% nguy cơ sảy thai

icon-11Lịch sử sảy thai: Phụ nữ đã có từ hai lần sảy thai trở lên sẽ có nguy cơ sảy thai lần nữa cao hơn những phụ nữ khác.

icon-11Nguy cơ sảy thai của bạn cũng cao hơn nếu bạn có thai trong vòng ba tháng sau khi sinh.

icon-11Lịch sử dị tật bẩm sinh hoặc các vấn đề về di truyền: Nếu vợ/chồng hoặc thành viên trong gia đình có bất thường di truyền, hoặc sinh con bị dị tật bẩm sinh thì sẽ có nguy cơ cao bị sảy thai.

icon-11Tình trạng sức khỏe của mẹ:

Mẹ bị tiểu đường, rối loạn đông máu, các rối loạn tự miễn dịch (như hội chứng chống phospholipid hoặc lupus) và các rối loạn nội tiết (như hội chứng buồng trứng đa nang)

Nhiễm trùng: Nghiên cứu cho thấy nguy cơ sảy thai cao hơn nếu bạn bị bệnh listeria, quai bị, sởi, rubella, cytomegalovirus, parvovirus, lậu, HIV và một số bệnh nhiễm trùng khác.

Các vấn đề về tử cung/cổ tử cung: Bất thường về tử cung bẩm sinh, viêm kết mạc tử cung nghiêm trọng, cổ tử cung ngắn…. U xơ tử cung cũng có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

icon-11Các yếu tố của người cha: Có rất ít thông tin về tình trạng của bố có góp phần làm nguy cơ sảy thai của cặp vợ chồng, mặc dù rủi ro có tăng theo tuổi của bố. Một số nghiên cứu đã tìm thấy nguy cơ sảy thai cao hơn khi người cha tiếp xúc với thủy ngân, chì, và một số hoá chất công nghiệp và thuốc trừ sâu.

icon-11Hút thuốc, uống rượu và sử dụng ma túy có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Một số nghiên cứu còn chỉ ra mối liên quan giữa mức độ tiêu thụ caffein cao và tăng nguy cơ sảy thai.

icon-11Dùng thuốc: Một số loại thuốc có liên quan đến nguy cơ sảy thai gia tăng, vì vậy điều quan trọng là cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

icon-11Chất độc môi trường: Các yếu tố môi trường có thể làm tăng nguy cơ của bạn bao gồm chì, asen; một số hóa chất như: formaldehyde, benzen và oxit ethylene; và liều lượng lớn các chất phóng xạ hoặc khí gây mê.

icon-11Béo phì: Một số nghiên cứu chỉ ra mối liên quan giữa chứng béo phì và sảy thai.

icon-11Thực hiện các thủ thuật chẩn đoán: sinh thiết nhau thai, chọc nang,…

 

Phải làm gì nếu nghi ngờ sảy thai?

say-thai-3

Tới thăm khám bác sĩ trực tiếp ngay lập tức nếu bạn nhận thấy các triệu chứng bất thường như chảy máu hoặc đau bụng từng cơn trong khi mang thai.

Nếu chưa thấy thai vào tử cung làm tổ thì bác sĩ có thể nghi ngờ tình trạng chửa ngoài tử cung. Khi đó bạn sẽ được siêu âm ngay để xác định chính xác.

Nếu sau thăm khám không có thêm các dấu hiệu bất thường nào khác, bạn sẽ được chỉ định nghỉ ngơi tối đa, bổ sung dưỡng chất đầy đủ, theo dõi sát thai kỳ và thực hiện lần siêu âm khác vào khoảng tuần thứ 7-8. Tại tuần thứ 7-8, nếu bác sĩ siêu âm nhìn thấy phôi với nhịp tim bình thường, bạn sẽ có thai tốt và nguy cơ sảy thai thấp. Nhưng bạn sẽ cần phải siêu âm lại sau nếu vẫn tiếp tục chảy máu.

Nếu phôi thai có kích thước thích hợp nhưng không có nhịp tim, điều đó có nghĩa là phôi thai không tồn tại. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, bạn có thể cần siêu âm lặp lại trong vòng một đến hai tuần và làm một số xét nghiệm máu trước khi bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán cuối cùng.

Nếu bạn đang ở trong tam cá nguyệt thứ hai và siêu âm cho thấy cổ tử cung của bạn đang ngắn hoặc mở, bác sĩ có thể quyết định thực hiện khâu cổ tử cung của bạn để ngăn ngừa sảy thai hoặc sinh sớm.

Điều quan trọng cần nhớ là khi có bất kỳ các triệu chứng bất thường nào thì bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám cụ thể. Nếu bạn đang có dấu hiệu sảy thai, cần nghỉ ngơi tối đa, ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ, ăn các thực phẩm dễ tiêu để tránh táo bón,… Quan hệ tình dục không gây sảy thai, nhưng tốt hơn là nên tránh trong thời gian này.

 

Sau khi sảy thai cần lưu ý gì?

Sảy thai là điểu không ai mong muốn, tuy nhiên nếu nó sảy ra thì bạn cũng nên để tư tưởng thoải mái, bởi đó đa phần là sự chọn lọc của tự nhiên. Và tư tưởng thoải mái sẽ là tiền để cho một thai kỳ tốt đẹp sắp tới.

Sau khi lấy thai ra ngoài bạn sẽ bị đau bụng và ra máu trong vòng một ngày hoặc lâu hơn và chảy máu nhẹ trong 1-2 tuần. Có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc thích hợp sau sảy thai, hãy tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Tránh sinh hoạt tình dục, bơi lội… trong ít nhất một vài tuần và cho đến khi tình trạng chảy máu chấm rứt.

Nếu bạn chảy máu nhiều hay có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng (như sốt, đau nhức, dịch tiết âm đạo có mùi hôi,…) hoặc cảm thấy đau quá mức thì hãy tới ngay bác sĩ để được trợ giúp kịp thời.

 

Có thể mang thai sau khi sảy thai không?

say-thai-2

Ít nhất 85% phụ nữ bị sảy thai có thai kỳ và sinh con bình thường sau đó. Sảy thai không có nghĩa là bạn có vấn đề về khả năng sinh sản.

Khoảng 1% -2% phụ nữ có thể đã sảy thai nhiều lần (ba lần trở lên). Với những trường hợp này, bạn cần tới bác sĩ để thăm khám trực tiếp nhằm tìm ra nguyên nhân để có biện pháp hỗ trợ phù hợp.

 

Cần đợi bao lâu mới có thể mang thai lại?

Sau khi sảy thai cơ thể bạn cần một khoảng thời gian để phục hồi hoàn toàn. Khi bắt đầu có kinh nguyệt trở lại là bạn có thể mang thai. Tuy nhiên, để có một thai kỳ mạnh khỏe thời gian tới thì tốt nhất bạn nên tới bác sĩ để được thăm khám trước khi mang thai lần tiếp theo. Thông thường bạn nên đợi khoảng 3 tháng sau sảy thai, tuy nhiên khoảng thời gian tối ưu phụ thuộc vào tình hình cụ thể của bạn.

 

Có thể phòng ngừa sảy thai được không?

say-thai

Sảy thai thường sảy ra do bất thường nhiễm sắc thể, bất thường trong quá trình phân chia tế bào. Có tới 50% các trường hợp sảy thai diễn ra trước khi bạn có nhận thấy mình chậm kinh, thậm chí lúc đó bạn chưa biết rằng mình đã thụ thai. Với những trường hợp này thông thường không thể phòng chống, chỉ có thể tối ưu hóa sự phát triển trứng, tinh trùng bằng cách thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tránh xa rượu, bia, thuốc lá, hóa chất độc hại…

Với những nguyên nhân được xác định cụ thể bằng thăm khám và xét nghiệm thì bác sĩ sẽ có phương hướng dự phòng, điều trị phù hợp. Đôi khi, điều trị bệnh cho vợ hoặc chồng (nếu có) sẽ cải thiện cơ hội cho một thai kỳ thành công.

Sau sảy thai, bạn cần dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn nhằm phục hồi cả về thể chất lẫn tinh thần. Thực hiện chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ từ thức ăn và thuốc bổ như PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp DHA, EPA cùng đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng thụ thai thành công và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.

Theo Procarevn

Xem thêm
Bài viết nổi bật

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú có cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm:

– Omega 3 (DHA/EPA) dạng Triglycerid dễ hấp thu hàm lượng cao, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ DHA/EPA được tìm thấy trong sữa mẹ) – phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú, cho khả năng hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất.

Hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của mẹ và con; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con  nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…

– Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,… Acid folic cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của tinh trùng

– 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…

– I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.

– Betacaroten (tiền chất của Vitamin A): Cần thiết cho hoạt động của cả tim, phổi, thận, mắt  và nhiều cơ quan khác

– Vitamin C: Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.

– Các Vitamin và khoáng chất khác

Sự kết hợp hài hòa Omega-3 (DHA, EPA) với các vitamin và khoáng chất trong thuốc PM Procare diamond giúp:

– Nâng cao sức khỏe sinh sản, cải thiện tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng

– Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh

– Giúp mang thai đủ tháng, chỉ số thể chất khi sinh tốt hơn

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thai kỳ, để cơ thể khỏe mạnh, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn

– Cần thiết cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác, thể lực, khả năng vận động của trẻ; giúp con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ

– Có lợi đối với sức khỏe tổng thể, nâng cao thể trạng, cải thiện đề kháng

– Giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh

– Giúp giảm các biểu hiện khó chịu của tình trạng ốm nghén, phòng chống các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường, sảy thai, thai lưu, đẻ non…

Với thành phần gồm đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm acid béo Omega 3 (DHA, EPA) hàm lượng cao cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, thuốc PM Procare diamond sẽ hấp thu tốt nhất khi bạn uống ngay sau bữa ăn (chậm nhất là 1h sau ăn).

Bạn nên uống tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không uống được sau bữa sáng thì có thể uống sau bữa trưa hoặc sau bữa tối đều được.

Chỉ lưu ý không uống thuốc trước khi đi ngủ, bởi trong thuốc có một số thành phần gây tỉnh táo có thể khiến bạn khó ngủ.

PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản, còn PM Procare diamond là sản phẩm cao cấp, cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cao hơn, tối ưu hơn:

– Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg (cao gấp PM Procare 1.5 lần) – Đáp ứng ĐỦ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg  – Đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể

– Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)

– Nhiều Vitamin và khoáng chất khác…

PM Procare diamond cung cấp đầy đủ – toàn diện các dưỡng chất để tối ưu bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Giúp mẹ có sức khỏe thai kỳ tốt nhất cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên cho mẹ và con mà còn để nâng cao để kháng, bảo vệ thai kỳ an toàn trước dịch bệnh.

-> Mong muốn cung cấp dưỡng chất tốt ưu và điều kiện kinh tế cho phép thì PM Procare diamond là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc nếu chế độ ăn của mẹ tốt, đầy đủ – đa dạng các nguồn thực phẩm, mang thai trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng (22-34 tuổi), sức khỏe không có điểm gì cần lưu ý đặc biệt và muốn tối thiểu chi phí thì mẹ bổ sung thuốc PM Procare để cung cấp các dưỡng chất ở hàm lượng cơ bản cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Với nhu cầu này, nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá mỗi ngày thì chỉ cần bổ sung lượng Sắt tối thiểu (khoảng 5mg như trong PM Procare) là hợp lý, không dư thừa và không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khó chịu dạ dày.

Nếu chế độ ăn không đảm bảo bạn có thể lựa chọn PM Procare diamond với hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng hơn 80% nhu cầu sắt cho cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.

Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thực sự có thiếu máu do thiếu sắt mà thôi.

Do canxi khi bổ sung liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp nên để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp bắt đầu tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Lúc này, ngoài Procare mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài.

Nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat gluconat… để cơ thê dễ hấp thu, không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để tăng cường khả năng hấp thu canxi tối ưu; tăng cường sức mạnh hệ cơ – xương; giúp giảm đau mỏi lưng hông, giảm chuột rút cho mẹ. Canxi hữu cơ Magcaldi là sản phẩm mẹ có thể tham khảo sử dụng.

Thời điểm bô sung canxi cũng cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và không nên uống quá 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi bổ sung canxi ở mức liều <500mg/lần mà thôi

Thuốc PM Procare diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú – đáp ứng Đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy nếu uống PM Procare diamond rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Thuốc PM Procare đã cung cấp DHA, EPA ở dạng Triglycerid dễ hấp thu và phù hợp nhất đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và nuôi con bú. Thuốc sẽ cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, uống PM Procare rồi thì bạn ko cần bổ sung thêm DHA nữa nhé!

Chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là lúc cơ thể cần cung cấp nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có rất nhiều chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bổ sung thêm thuốc bổ như PM Procare /PM Procare diamond là cần thiết.

Procare là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên của cơ thể trong thời kỳ này. Thành phần của thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng để cùng với bữa ăn hàng ngày có thể đáp ứng VỪA ĐỦ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Do đó, tùy thuộc vào chế độ ăn hàng ngày mà bạn có thể chủ động bổ sung PM Procare hay PM Procare diamond cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì việc thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung là tốt nhất bạn nhé!”

“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất béo mà thiếu chất xơ, uống ít nước. Hoặc khi bạn bổ sung sắt, canxi liều cao. Với bà bầu, mang thai là lúc cơ thể có nhiều thay đổi, sự  tăng – giảm của một số hormon khiến tăng cường các hoạt động cơ bản làm bà bầu dễ “nóng” hơn…

Để giảm thiểu tình trạng “nóng trong” này, trước hết mẹ bầu cần thực hiện chế độ ăn hài hòa, đa dạng các nguồn thực phẩm, uống nhiều nước; đồng thời bổ sung các dưỡng chất vừa đáp ứng đủ nhu cầu mà thôi. PM  Procare /PM Procare diamond cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể chứ không gây dư thừa. Do đó, PM Procare/PM Procare diamond thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm. Bạn có thể yên tâm sử dụng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bản chất thuốc PM Procare/PM Procare diamond là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể thường thiếu trong thai kỳ (các dưỡng chất vốn được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày nhưng do nhu cầu tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên chế độ ăn thông thường khó đáp ứng đủ). Các thành phần đều được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu, trong quá trình sản xuất, kiểm nghiệm – thử nghiệm kỹ lưỡng; đặc biệt là thành phần công thức được nghiên cứu để đáp ứng vừa đủ nhu cầu chứ không dư thừa. Chính vì vậy, PM Procare/PM Procare diamond là sản phẩm an toàn khi dùng đúng với liều khuyến nghị. Rất hiếm gặp các trường hợp rối loại tiêu hóa nhẹ (táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi). Uống thuốc cùng hoặc ngay sau bữa ăn có thể giúp làm giảm các tác dụng này.

Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng phụ  nào xảy ra.

Để việc bổ sung hiệu quả và hấp thu tốt nhất mẹ cần lưu ý:

– Thời gian uống thuốc: Nên uống thuốc ngay sau bữa ăn, chậm nhất là 1h sau ăn

– Không uống PM Procare/PM Procare diamond trước khi đi ngủ bởi các thành phần dưỡng chất trong thuốc có thể khiến bạn khó ngủ

– Thời điểm uống PM Procare/PM Procare diamond và Canxi nên cách xa nhau ít nhất 2h để đảm bảo các thành phần dưỡng chất được hấp thu tốt nhất

– Nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Không uống kèm sữa, nước cam hay các thức uống khác trong vòng 1-2h trước và sau uống thuốc. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt…

– Không dùng thuốc quá liều chỉ định

– Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên.                                                       

Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

2 thoughts on “Sảy thai – Dấu hiệu, nguyên nhân, cách phòng chống”

  1. E uống nhằm 2 viên misoprostol stada 200mcg, bị đau bụng dưới và ra máu, chỉ trog còn 6 giờ thì hoàn toàn ko còn đau bụng và bớt ra máu. Khi ra máu có 1 ít chất nhờn và máu cục đen. Cho e hỏi vậy là e đã sảy thai hay chỉ bị độg thai thôi thưa bs

    1. Chào bạn Ngân,
      Để xác định chính xác, bạn nên tới bác sĩ để thăm khám, siêu âm cụ thể bạn nhé!
      Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ý KIẾN CỦA BẠN
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
VIDEO MỚI NHẤT

TIN HỮU ÍCH

Tư vấn chuyên gia
Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn tại đây để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
PM Procare
-
+
PM Procare Diamond
-
+
Canxi Magcaldi
-
+
Giá tiền

0

VNĐ

Add Your Heading Text Here

Đơn hàng đã được đặt thành công ! Cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi.